Now Reading
8 กิจกรรมงานบ้านช่วยผลาญแคลอรี่ สร้างหุ่นสวยง่ายๆ

8 กิจกรรมงานบ้านช่วยผลาญแคลอรี่ สร้างหุ่นสวยง่ายๆ

อยากสวยหุ่นผอมเพรียวไม่จำเป็นต้องออกไปข้างนอกเพื่อหากิจกรรมกีฬาลดน้ำหนักให้เสียเวลาไปค่ะ เพราะอยู่บ้านก็สามารถมีหุ่นสวยได้ แค่ลองปรับเปลี่ยนตัวเองเลิกนิสัยขี้เกียจแล้วหันมาหากิจกรรมทำงานบ้านเล็กๆ ทั่วไป วิธีนี้สามารถปราบไขมันและช่วยปรับปรุงระบบเผาผลาญในร่างกายให้ทำงานได้เป็นอย่างดี แล้วงานบ้านแต่ละชนิดจะเผาผลาญแคลอรี่ได้เท่าไหร่ เราจะลดความอ้วนด้วยวิธีนี้ดีไหมตามไปศึกษาข้อมูลพร้อมกันเลย

1. ขึ้นบันไดและนำขยะไปทิ้ง

การเผาผลาญเฉลี่ย 249 แคลอรี่ ต่อเวลา 30 นาที

ไม่ต้องออกไปเดินข้างนอกแค่เดินขึ้นลงบันไดเอาขยะไปทิ้งก็ช่วยให้มีหุ่นผอมเพรียวได้ อยากผอมใช้โอกาสนี้ในการเดินรอบๆ บ้าน ขึ้นลงบันได นำขยะไปทำการคัดแยกและรีไซเคิลจัดแยกให้เป็นระเบียบ  สิ่งนี้ยังช่วยบริหารร่างกายส่วนขาให้ฟิตเฟิร์ม และยังเป็นการออกกำลังกายแบบแอโรบิคที่ดีอีกด้วย ได้หุ่นสวยแถมบ้านสะอาด ดีแบบนี้อย่ารอช้าค่ะรีบทำตามกันเลย

2. ทำความสะอาดหน้าต่าง

การเผาผลาญเฉลี่ย 172 แคลอรี่ต่อเวลา 30 นาที

เป็นโอกาสที่ดีที่เราจะหันมาหากิจกรรมฝึกกล้ามเนื้อแขนให้กระชับ ลองหาผ้าหรือหนังสือพิมพ์มาเช็ดหน้าต่างรอบบ้านให้สะอาด แบบขึ้นลง วิธีนี้จะช่วยให้ร่างกายส่วนแขนของเราได้ออกกำลังบริหารกระชับกล้ามเนื้อแขน การทำความสะอาดหน้าต่างบ้านทั้งหลังเทียบเท่ากับปริมาณแคลอรี่ที่เผาผลาญโดยการวิ่งรอบสนามกีฬาสัก 3 รอบ

3. การกวาดและถูพื้น

การเผาผลาญเฉลี่ย  145 แคลอรี่ต่อเวลา 30 นาที

ลองเปลี่ยนจากการทำความสะอาดโดยใช้เครื่องดูดฝุ่นมาเป็นการใช้ไม้กวาดผ้าถูพื้นธรรมดาเช็ดปัดกวาดบ้านกันดู วิธีนี้จะช่วยทำให้เราออกแรงทำงานเผาผลาญไขมันได้เยอะขึ้น ทำเป็นประจำสักประมาณครึ่งชั่วโมงก็สามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้ถึง 145 แคลอรี่ซึ่งเท่ากับการวิ่งบนลู่วิ่งประมาณ 15 นาที  การกวาดและถูพื้นเป็นเวลา 30 นาทีสามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้ 145 แคล แค่ขยับร่างกายลดความขี้เกียจก็ได้วิธีลดน้ำหนักง่ายๆ พร้อมหุ่นสวยเป๊ะได้ไม่ยากเลย

4. การดูดฝุ่น

การเผาผลาญเฉลี่ย 129 แคลอรี่ต่อเวลา 30 นาที

ถึงแม้ว่าเราจะบอกว่าการออกกำลังโดยการใช้ไม้กวาดไม้ถูพื้นแทนเครื่องดูดฝุ่นจะเบิร์นไขมันได้ดีกว่า แต่ร่างกายบางส่วนเช่นกล้ามเนื้อน่อง ขาก็จำเป็นต้องได้รับการออกกำลังร่วมด้วย การใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดเศษเส้นผมหรือขยะชิ้นเล็กๆตามซอกมุมทำให้เราได้ก้มตัวขึ้นลงซึ่งเป็นวิธีการบริหารร่างกายส่วนล่างได้เป็นอย่างดี

5. การล้างจาน

การเผาผลาญเฉลี่ย 69 แคลอรี่ต่อเวลา 30 นาที

การล้างจานเป็นกิจกรรมที่ทุกบ้านต้องทำทุกวันเป็นประจำ กิจกรรมงานบ้านชนิดนี้จะช่วยให้เราบริหารร่างกายส่วนสะโพกและต้นขาทำให้สัดส่วนสะโพกต้นขาดูกระชับ ลดไขมันส่วนเกินได้เป็นอย่างดี หลังจากล้างจานเสร็จลองเพิ่มความฟิตเฟิร์มของร่างกายส่วนล่างด้วยการยกเท้าข้างหนึ่งขึ้นข้างหลังแล้วงอเข่าเล็กน้อย เราจะรู้สึกรู้สึกถึงอาการตึงที่งสะโพกและต้นขา จากนั้นเก็บเท้าที่งอขึ้นกลับไปตำแหน่งยืนแนวตรงทำสลับกันและยกขาขึ้นซ้ำๆ วิธีนี้ช่วยให้ร่างกายส่วนล่างกระชับขึ้นมากกว่าเดิม

See Also

6. ทำความสะอาดห้องน้ำ

การเผาผลาญเฉลี่ย 100 แคลอรี่ต่อเวลา 15 นาที

แค่ทำความสะอาดห้องน้ำก็เท่ากับออกกำลังในบ้านได้ง่ายๆ รู้ไหมว่าการการทำความสะอาดห้องน้ำประมาณ 15 นาที ช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้ถึง 100 แคลอรี่ซึ่งเทียบเท่ากับออกกำลังโดยการกระโดดหรือ squats เพราะการทำความสะอาดห้องน้ำจำเป็นต้องใช้กล้ามเนื้อของไหล่และแขนอยู่ตลอดเวลา ช่วยลดไขมันปั้นหุ่นสวยไม่แพ้การออกกำลังนอกบ้านกันเลย

7.เปลี่ยนผ้าปูที่นอน

การเผาผลาญเฉลี่ย 65 แคลอรี่ต่อเวลา 15 นาที

หมั่นเปลี่ยนผ้าปูเตียงจัดเก็บที่นอนก็เป็นการออกกำลังกายในบ้านแบบง่ายๆ ได้ นอกจากนี้ยังทำให้ที่นอนเราดูสะอาดป้องกันฝุ่นไรสิ่งสกปรก สร้างสุขลักษณะที่ดีให้กับที่นอนของเรา ซึ่งการเปลี่ยนผ้าปูที่นอนเรื่องเล็กๆ ที่เรามองข้ามสามารถลดไขมันช่วยให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานได้ถึง 65 แคลอรี่ หรือเทียบเท่ากับการเดินเล่น 1 กิโลเมตร รู้แบบนี้อย่าปล่อยให้ที่นอนโทรมมีแต่คราบน้ำลายหมั่นเปลี่ยนหมั่นซักบ่อยๆ ก็ช่วยออกกำลังไปในตัวกันได้แล้วจ้า

8. ซักเสื้อผ้า

การเผาผลาญเฉลี่ย 78 แคลอรี่ต่อเวลา 1 ชั่วโมง

ลองเปลี่ยนจากการจ้างร้านซักผ้าหันมาซักดูแลใส่เสื้อผ้าด้วยตัวเองกันดีกว่า เพราะการซักผ้าก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมช่วยสร้างหุ่นสวย ปราบไขมันได้ การใช้เวลาซักผ้ากองโตเป็นเวลา 1 ชั่วโมงสามารถเผาผลาญพลังงานและไขมันได้ถึงด้ 78 แคลอรีซึ่งเทียบเท่ากับการทำซิทอัพ 100 ครั้ง เป็นกิจกรรมดีดีที่ช่วยสร้างเหงื่อลดค่าใช้จ่ายในการจ้างร้านซัก แถมยังสร้างหุ่นสวยแบบนี้รีบไปซักผ้ากองโตที่บ้านกันเลยจ้า

แค่ขยับก็เท่ากับได้ออกกำลังกาย ลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรมฝึกทำงานบ้าน ไม่ต้องไปสรรหาวิธีลดความอ้วนให้ยุ่งยาก เราก็สามารถมีหุ่นสวยผอมเพรียวกันได้อย่างสบาย

ที่มา:presslogic
ที่มาภาพ:imgur,sohu,businesstoday,shopee,zol,
pcmarket,cleaning,soj,zhuanlan
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top