Now Reading
รีวิว+สอนพรีออเดอร์แอปฯเกาหลี Gmarket ของแท้ราคาถูกกว่าเกือบครึ่ง!!

รีวิว+สอนพรีออเดอร์แอปฯเกาหลี Gmarket ของแท้ราคาถูกกว่าเกือบครึ่ง!!

สวัสดีค่าสาวๆ ทุกคน วันนี้พี่อะเครุจะมาแชร์เคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ ของคนที่ชอบสั่งซื้อของออนไลน์! ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอาง, สกินแคร์ และของใช้ ก็นะนั่งรออยู่ที่บ้านกดซื้อ จ่าย มันสะดวกสบาย แต่จะบอกว่าบางครั้งที่เราซื้อมามันอาจจะแพงเกินราคาไปหลายร้อยเลย เพราะงั้นพี่อะเครุจะมาสอนวิธีพรีออเดอร์จากเกาหลีกัน ง่ายมากไม่ยุ่งยาก แถมได้ของแท้ในราคาถูกกว่าเกือบครึ่ง จะทำยังไงบ้างตามมาดูกัน

เว็บไซต์ที่พี่อะเครุพูดถึงในการสั่งซื้อแบบง่ายที่สุดก็คือเว็ป ‘Gmarket’ บอกเลยว่าขั้นตอนการสั่งซื้อและจัดส่งง่ายดายรวดเร็ว ไม่เกิน 15 วัน ก็ได้รับสินค้าของเรามาใช้แบบสวยๆ เก๋ๆ  แต่คนที่ไม่ถนัดสั่งออนไลน์ในเว็บไซต์ ก็สามารถสั่งจากแอปพลิเคชั่นได้เหมือนกัน พิมพ์คำว่า Gmarket ใน App ของเรา หลังจากนั้นก็โหลดมาได้เลย ซึ่งวันนี้พี่อะเครุจะสอนการสั่งจากแอปพลิเคชั่น ดูวิธีทำข้างล่างด่วนนน

วิธีสั่งซื้อของจากเกาหลีง่ายๆ ได้ของแท้ราคาถูก

หลังจากดาวน์โหลดมาแล้วก็จะได้หน้าตาแอปฯแบบนี้นะคะ เป็นสีเขียวและมีโลโก้ของ Gmarket ตัวใหญ่เห็นชัดเจนสุดๆ

 

เมื่อกดเข้าแอปฯ มาแล้ว ภายในแอปฯ จะเป็นภาษาเกาหลีและอังกฤษ แต่ไม่ต้องกลัวค่าไม่ยากเลย

 

หน้าแรกจะเป็นหมวดหมู่ต่างๆ เช่น เสื้อผ้า/รองเท้าแฟชั่น, สกินแคร์, เครื่องสำอาง, อาหาร และอื่นๆอีกเพียบ

 

แต่อย่าเพิ่งใจร้อนรีบสั่งซื้อตั้งแต่ด้านบนนะคะ ต้องเลื่อนลงมาดูด้านล่างของหน้าแอปพลิเคชั่นก่อน บอกเลยว่านี่เป็นเคล็ดลับเลย บางวันจะเป็นโปรโมชั่นลดราคาที่แรงมากกก อย่าง Super Deal ตอนนี้ สกินแคร์ของ Laneige ใน Gmarket ลดไป 30% เหลือแค่ 523 บาท ในขณะที่ราคาจากไทยเกือบพัน ถูกกว่าเกือบครึ่งที่แท้ทรู

 

สำหรับบางคนที่เลื่อนไปเลื่อนมาแล้วไม่เจอแบรนด์ที่ตัวเองอยากสั่งซื้อสักที ไม่เป็นไรค่ะ ลองกดค้นหาด้านบน พิมพ์ชื่อแบรนด์ลงไปได้เลย

 

อย่างวันนี้พี่อะเครุจะลองสั่ง Ample N แบรนด์เซรั่มที่โด่งดังมากๆ ตั้งแต่ปีที่แล้ว

 

เมื่อกดค้นหาจากชื่อแบรนด์ หน้าจอถัดมาจะเป็นรายการสินค้าจากร้านต่างๆ ที่มี Ample N จำหน่าย พร้อมบอกราคาไทยให้เราด้วย สะดวกสบายไม่ต้องนั่งแปลงค่าเงินวอนเอง เพราะงั้นพี่อะเครุขอกดเข้าไปซื้อที่ร้านแรกด้านซ้ายเลยแล้วกันนะ

 

พอเรากดเข้ามาที่โปรโมชั่นของร้านนี้ปุ๊บ.. เราจะเจอหน้าแรกที่แสดงรายละเอียดของสินค้า อย่างเช่นร้านนี้ เป็นโปรพิเศษ 1 แถม 1 ในราคา 400 กว่าบาทเท่านั้นเอง สุดยอดดด ลดราคาถึง 69% เลยนะ

 

แต่ถ้ายังไม่ชัวร์จากหน้าที่แล้วว่า  1 แถม 1 มันคือตัวไหน? เพราะในแบรนด์มักจะมีสินค้าเยอะแยะ ทั้งเซรั่ม ครีม อื่นๆ อีกมายมาย พี่อะเครุแนะนำว่าให้เลื่อนลงมาด้านล่างกดเข้าไปที่คำว่า See Description เราสามารถเลือกชนิดและโปรโมชั่นอื่นๆ เองได้แบบไม่ยุ่งยาก ต้องดูในขั้นตอนถัดไปเลยจ้า

 

เอาล่ะ รายละเอียดโปรโมชั่นต่างๆขึ้นมาแล้ว พี่อะเครุเชื่อว่าหลายคนต้องรู้อยู่แล้วว่าขวดไหนเป็นอะไรใช้ยังไง เพราะเดี๋ยวนี้รีวิวเยอะม๊ากก หรือถ้าไม่แน่ใจจริงๆสามารถเสริชหาจากกูเกิ้ลไทยเราจะง่ายสุด แล้วค่อยมาสั่งซื้อในแอปนี้ก็ได้ค่ะ ในหน้านี้จะบอกหมายเลขชุดเซ็ต ขนาด และราคาเอาไว้ อยากได้ชุดไหนก็จำเลขไว้นะคะ

 

 

เมื่อเลือกหมายเลขของที่เราจะสั่งซื้อได้แล้ว กด < ซ้ายมือด้านบนเพื่อย้อนกลับมาหน้าเดิม และกด Add to Card

See Also

 

 

พอเรากด Add to Card เรียบร้อย จะปรากฎป๊อปอัพขึ้นมาให้เลือกอีกครั้งว่าเราต้องการสั่งซื้อชุดไหนกันแน่ .. จำเลขข้างบนที่พี่อะเครุให้จำได้ใช่ไหมคะ เลือกตามหมายเลขนั้นได้เลย เขาจะบอกรายละเอียดเพื่อความชัวร์อีกครั้งเช่น ชุดที่ 1 เป็นเปปไทด์ ขนาด 30 ml. 1 แถม 1 (สั่งซื้อได้เพราะมีในสต๊อก 290 ชิ้น) พี่อะเครุขอเลือกสั่งชุดแรกเลยละกันเนอะ

 

เมื่อกดเลือกชุดที่เราต้องการเรียบร้อย ระบบจะแสดงรายการให้เราตรวจสอบอีกครั้ง พร้อมบอกราคาสั่งซื้อให้เราด้วย  แต่อย่าเพิ่งดีใจไป เพราะยังไม่รวมค่าจัดส่ง หลังจากเรามั่นใจแล้วว่าจะเอาอันนี้ กด Buy Now ได้เลย

 

มาถึงขั้นตอนเกือบสุดท้ายแล้ววว เย้ >,< ขั้นตอนนี้คือการแจ้งข้อมูลส่วนตัวของเราว่าจะให้จัดส่งที่ไหนอะไรยังไง ต้องพิมพ์ชื่อและที่อยู่เป็นภาษาอังกฤษด้วยนะคะ และหน้านี้จะแจ้งค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมนั่นก็คือค่าจัดส่งจากเกาหลีมาประเทศไทย เป็นการส่งแบบ EMS ราคา 170 กว่าบาท

 

หน้านี้เป็นหน้าเดียวกับรูปด้านบนนะคะ แต่เลื่อนลงมาด้านล่างจะเจอกับรายละเอียดพร้อมราคาสินค้า+ค่าจัดส่ง ทั้งหมดที่เราต้องจ่ายคือ 596.90 บาท เมื่อเราโอเคกับราคานี้ก็ไปที่ส่วนของการชำระเงินตัดบัตรได้เลย สำหรับพี่อะเครุจะเลือกการจ่ายผ่านบัตรเดบิตธรรมดา (ช่องที่เลือกสีฟ้าไว้) ใส่เลขหน้าบัตร, เลขหลังบัตร และวันเดือนปีหมดอายุของบัตรเรา สุดท้ายนี้กด Submit My Order เพื่อสั่งซื้อสินค้า เป็นอันจบ นอนรอรับของอยู่ที่บ้านแบบสวยๆ

*แนะนำเคล็ดลับ

เคล็ดลับสำหรับคนที่ชอบซื้อของถูกแต่ไม่ชอบเสียค่าส่งแพงๆ พี่อะเครุแนะนำว่าให้ชวนเพื่อนมาสั่งซื้อด้วยกันสัก 3-4 คนขึ้นไป ซื้อสินค้าอะไรก็ได้จากแอปพลิเคชั่นนี้โดยที่ทุกคนต้องสั่งจากไอดีของคุณเท่านั้น เป็นทริคการหารค่าจัดส่งแบบง่ายๆ พอเพื่อนเราซื้อกันหลายคน ก็จะเลือกค่าจัดส่งแค่คนละ 50-60 บาท เท่า EMS ไทยเลย ถูกเวอร์

 

เป็นไงบ้างคะมือใหม่หัดพรีทั้งหลาย วิธีนี้นอกจากจะได้ของดีราคาถูกลงเกือบครึ่ง ยังเป็นของแท้ที่มาจากประเทศเกาหลีโดยตรงอีกนะ แต่สินค้าพรีออเดอร์ค่อนข้างใช้เวลากว่าจะได้รับสินค้า เพราะงั้นต้องใจเย็นๆในการสั่งด้วย วันนี้พี่อะเครุขอลาไปก่อน ครั้งหน้าจะมารีวิวอะไรอย่าลืมติดตามกันนะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top