Now Reading
5 กุญแจลับสู่ความผอม ช่วยให้มีหุ่นเพรียวบางแบบยั่งยืน

5 กุญแจลับสู่ความผอม ช่วยให้มีหุ่นเพรียวบางแบบยั่งยืน

อยากผอมแต่ปากไม่ยอมทำตามหัวใจเลยสักที แอบทานนู่นนี่ออกกำลังกายบ้างในบางทีนานๆครั้ง สิ่งเหล่านี้ล้วนทำให้น้ำหนักตัวของคุณสาวๆโยโย่ขึ้นลงไม่มีทางที่จะมีหุ่นผอมเพรียวแบบยั่งยืนกับเค้าสักที วันนี้เราจึงขอนำสูตรลับกับ 5 กุญแจสำคัญที่จะนำพาทุกคนไปสู่ทางลัดความผอม ช่วยเนรมิตหุ่นสวยแบบยั่งยืนเพียงทำพฤติกรรมเหล่านี้ติดต่อกันเป็นประจำอย่างต่อเนื่องและมีวินัย หุ่นเพรียวผอมบางก็อยู่ไม่ห่างไกลความจริงกันแล้วละค่ะ

1.ทานอาหารเช้าทุกวัน

อยากผอมไม่จำเป็นต้องอดอาหารจงจำคำนี้กันไว้ให้ดี หากอยากผอมสุขภาพดีแบบยั่งยืน อย่าลืมทานมื้อเช้าแสนสำคัญที่เป็นมื้อเพิ่มพลังให้กับร่างกายการอดมื้อเช้าจะส่งผลทำให้เราลดน้ำหนักได้ไม่ดีในระยะยาว ขัดขวางการมีสุขภาพดี การทานมื้อเช้าเป็นประจำบอกเลยไม่ได้ทำให้อ้วน แต่ยังช่วยปรับปรุงระบบเผาผลาญให้ทำงานได้ดีขึ้น พลังงานที่ทานไปก็นำไปใช้ได้หมดตลอดทั้งวัน ยิ่งงดอาหารเช้ายิ่งเสี่ยงที่จะทำให้เราทานมื้อเที่ยงและมื้อเย็นที่หนักเกินไปซึ่งเป็นภาระหนักในการย่อยและเผาผลาญทำให้เราอ้วนง่ายขึ้นนั่นเอง

2. หันไปออกกำลังกายหากรู้สึกเครียด

เมื่อร่างกายตกอยู่ในสภาวะความเครียด คนเรามักมองหาของหวาน หรือน้ำตาลเพื่อช่วยผ่อนคลายความเครียดทำให้รู้สึกดีสิ่งนี้เป็นตัวการสำคัญที่ทำให้หลายคนเกิดภาวะเครียดลงพุง อ้วนง่าย ลองเปลี่ยนนิสัยแย่ๆ เหล่านี้ด้วยการหันมาออกกำลังกายใช้แรงทุกครั้งที่รู้สึกเครียดหรือถูกกดดัน วิธีนี้จะช่วยทำให้ร่างกายได้ผ่อนคลายจากความตึงเครียดต่างๆ สมองรู้สึกโปร่งโล่งสบายทำเป็นประจำยังช่วยเสริมสร้างร่างกายที่แข็งแรงลดไขมัน ได้รูปร่างผอมสวยแบบสุขภาพดีเป็นของแถมดีดีกันอีกด้วย

3.ฝึกทานชีทมีลกันดู

ลองจัดตารางการทานอาหารในแต่ละสัปดาห์ด้วยการใช้วิธีทานชีทมีลสัปดาห์ละ 1 – 2 ครั้งเป็นประจำวิธีนี้จะช่วยทำให้เราลดน้ำหนักได้อย่างยั่งยืน โดยจัดสรรการทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เน้นทานผักผลไม้ให้มาก และให้ร่างกายได้ทานเมนูอาหารบุฟเฟต์ ปิ้งย่าง หรือฟาสต์ฟู้ดได้แค่สัปดาห์ละ 1 – 2 มื้อ ซึ่งจะช่วยควบคุมน้ำหนักได้ดีทำให้เราสติไม่หลุด ใช้ชีวิตได้อย่างสมดุลสม่ำเสมอ หรือวันไหนที่มีงานเลี้ยงมื้อค่ำที่ต้องทานหนักๆก็ลองจัดสรรมื้อเช้าและมื้อกลางวันเป็นเมนูเบาเบาเช่นผักและผลไม้ การกระทำแบบนี้เป็นประจำจะทำให้เราไม่ทานอาหารเกินความต้องการของร่างกายซึ่งส่งผลทำให้เราอ้วนขึ้นได้โดยไม่รู้ตัว

4. ใส่เสื้อผ้าให้แน่นเข้าไว้

เคล็ดลับนี้ค่อนข้างโหดร้ายแต่บอกเลยว่าแอบมีประโยชน์จริงๆ เพราะการเลือกซื้อสวมใส่กางเกงยีนส์หรือเสื้อที่พอดีตัวจะทำให้เราทานอาหารได้ไม่เยอะ ทานไปสักนิดจะรู้สึกอึดอัดสามารถควบคุมปริมาณการทานในแต่ละครั้งได้ดีมาก ทำให้ต้องระวังตัวเองในการรับประทานอาหารแต่ละครั้ง หากใครคิดว่าทำแล้วอาจไม่มีความสุขก็ลองทำเฉพาะมื้อที่คิดว่าอาจจะต้องกินหนัก วิธีนี้ก็สามารถควบคุมการกินจุ ช่วยรักษารูปร่างที่ดีของเราได้แบบยั่งยืนได้ไม่ยากเลยค่ะ

See Also

5. ถ่ายรูปตัวเองทุกวัน

ปล่อยให้ตัวเองรู้ถึงการเปลี่ยนแปลงของสรีระรูปร่างด้วยการถ่ายรูปตัวเองทุกวันแล้วเก็บภาพเปรียบเทียบเพื่อดูถึงการเปลี่ยนแปลงรูปร่างของร่างกายในแต่ละวัน วิธีนี้จะทำให้เรามองเห็นลักษณะกายภาพความจริงที่เราปฏิเสธไม่ได้ เมื่อเรารู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลงของร่างกายเราก็จะเริ่มตระหนักถึงพฤติกรรมการใช้ชีวิต การทานอาหารในแต่ละวัน ทำให้เรามีแรงจูงใจในการลดน้ำหนักมากขึ้นและหาวิธีควบคุมตัวเองเพื่อรักษารูปร่างที่ดูดีเอาไว้ตลอดเวลา

เป็นวิธีง่ายๆ ที่เราสามารถทำตามกันได้อย่างสบายเลยค่ะ ใครเบื่อกับปัญหาน้ำหนักตัวที่ขึ้นๆ ลงๆ ไม่ยอมผอมยาวนานแบบคนอื่นสักทีใช้วิธีไหนก็ไม่เห็นผล ลองนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปปรับใช้กันดู ไม่แน่อาจต้องตะลึงกับผลลัพธ์การมีหุ่นที่ดูดีแบบยั่งยืนแบบไม่รู้ตัวก็เป็นได้นะคะ

ที่มา:tagsis
ที่มาภาพ:yoou.ch,weheartit,fallininm,the-girls-fitness,
yoou.ch.1,yoou.ch.2,yoou.ch.3,kkmmmkk,leeseeraa,i.pinimg.1,i.pinimg.2

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top