ดอกมุราคามิ Murakami คืออะไร ทำไมถึงเป็นกระแสดังในตอนนี้ – AkeruFeed
little nomad
Home / JAPAN / ดอกมุราคามิ Murakami คืออะไร ทำไมถึงเป็นกระแสดังในตอนนี้

ดอกมุราคามิ Murakami คืออะไร ทำไมถึงเป็นกระแสดังในตอนนี้

เชื่อว่าคงมีคนไม่น้อยที่งงกันว่าเจ้าดอกไม้สีรุ้งหรือดอก Murakami คืออะไร ทำไมจู่ๆ คนถึงฮิตกัน ซึ่งดอกไม้ที่ว่าคือดอกไม้ที่ไปโผล่อยู่ในคลิป มาเที่ยวสยาม แต่งตัวกันกี่บาท นั่นเอง มีการพูดถึงราคาของสิ่งต่างๆ ที่วัยรุ่นสวมใส่ หลังจากนั้นดอกมุราคามิก็ฮิตและถูกพูดถึงเป็นอย่างมาก

kiff_youngh

ดอกมุราคามิ Murakami คืออะไร

ดอกมุราคามิสีรุ้งนี้เป็นผลงานของศิลปินญี่ปุ่นแนว Pop Art ‘ทาเคชิ มุราคามิ (Takashi Murakami)’ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นเจ้าพ่อแห่งวงการนี้ในญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ โดยเขาได้แนวคิดในการสร้างสรรค์ผลงานมาจากการ์ตูนญี่ปุ่นที่คุ้นเคย ถ้าใครที่ชอบเข้าร้านหนังสือคงสงสัยว่า ทาเคชิ มุราคามิ คนนี้ คือคนเดียวกับ Murakami ที่เขียนหนังสือเยอะๆ หรือเปล่านะ? ตอบเลยว่า ‘ไม่ใช่’ ค่ะ คนละคนกัน ไม่ต้องสับสนไป

Julien M. Hekimian/Getty Images

สรุปคือ ดอกมุราคามิถูกออกแบบโดย ทาเคชิ มุราคามิ ศิลปินญี่ปุ่นชื่อดัง ซึ่งเป็นการร่วมมือกับแบรนด์ Kaikai Kiki โดยเขาคนนี้เคยออกแบบสินค้าร่วมกับแบรนด์ดังระดับโลกมากมาย อาทิ Marc Jacobs, Louis Vuitton และ Uniqlo อีกทั้งเคยร่วมมือกับแฟชั่นดีไซน์เนอร์ชาวญี่ปุ่น Issey Miyake อีกด้วย

toui_01.21

ดอกมุราคามินี้ไม่ใช่เล่นๆ เลยนะ นอกจากจะเป็นผลงานของศิลปินดังแล้ว นักร้องบอยแบรนด์เกาหลี G-Dragon วง Bigbang ค่าย YG Entertainment ยังเคยใส่ถ่าย Music Video เพลง Breathe (ปี 2009) อีกด้วย จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไม ดอก Murakami ถึงฮิตในหมู่วัยรุ่น

ดอกไม้ Murakami ราคาเท่าไหร่และซื้อได้ที่ไหน

hentai_ninja_club

หากซื้อที่ญี่ปุ่นดอกมุราคามิจะมีราคาประมาณ 700 บาทต่อ 1 ดอก แต่สำหรับคนไทยที่อยากได้ก็ต้องหาร้านพรีออเดอร์หรือร้านที่รับหิ้วเอา โดยราคาอยู่ที่ 1,200-1,500 บาท แล้วแต่ร้านเลย ยิ่งช่วงนี้กลับมาเป็นกระแสอีกครั้ง ก่อนซื้อยิ่งต้องหาร้านดีๆ เลยนะ

บาร์ดอกมุราคามิ Murakami @ Bar Zingaro

ไม่เพียงแต่ทำออกมาเป็นสินค้าแฟชั่นน่ารักๆ เท่านั้น แต่เจ้าดอกไม้นี้ยังเป็นที่นิยมมากจนมีเป็นบาร์ คล้ายๆ คาเฟ่ที่ประเทศญี่ปุ่นด้วยล่ะ ภายในบาร์เสิร์ฟทั้งกาแฟ เครื่องดื่ม และ Flower Burger เมนูยอดนิยมของร้าน

bar-zingaro

 

แม้แต่เบอร์เกอร์ก็มีรูปดอกมุราคามิ สุดจริงๆ

บาร์ตกแต่งสไตล์เรียบๆ ไม่หวือหวา เน้นโชว์ผลงานของ ทาเคชิ มุราคามิ (Takashi Murakami)

พิกัด Murakami @ Bar Zingaro

มีหลายความเห็นเกี่ยวกับดอก Murakami ทั้งในด้านบวกและลบ แต่ถึงอย่างไรผลงานศิลปะก็ขึ้นอยู่กับความชอบเฉพาะบุคคลนะคะ บางคนอาจมองว่าของแค่นี้ราคาแพงไปไหม แต่สำหรับบางคนถ้าชอบก็ไม่จำเป็นต้องสนใจเรื่องราคาเลย ทั้งยังเป็นการสนับสนุนผลงานและศิลปินที่ชื่นชอบด้วย เรื่องศิลปะและแฟชั่น..ไม่มีถูกผิดหรอกจริงไหม..?

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

japanese fashion trend ดอกไม้ เทรนด์ญี่ปุ่น แฟชั่นเกาหลี
วิธีรักษาผมแห้งเสียมากชี้ฟู LolaneเจลลดรอยสิวW7 Candy Blushรีวิวครีมกันแดด BEAR & FRIENDS ป้องกัน PM 2.5

Check Also

แจก 30 วอลเปเปอร์มือถือ ‘หมีพูห์’ เพิ่มความสดใส!

แฟนหมีพูห์ที่ชื …

About little nomad

A girl with a cap :)
Previous น่าใช้เวอร์! ไอเทมสำหรับสาวๆจาก LINE FRIENDS แพ็กเกจน่ารักสดใส
Next ลิปบาล์มเซเลอร์มูน CreerBeaute Multi Carry Balm โทนสีน่ารัก แพ็กเกจดีงาม
Don`t copy text!