ดอกมุราคามิ Murakami คืออะไร ทำไมถึงเป็นกระแสดังในตอนนี้ – AkeruFeed
little nomad
Home / JAPAN / ดอกมุราคามิ Murakami คืออะไร ทำไมถึงเป็นกระแสดังในตอนนี้

ดอกมุราคามิ Murakami คืออะไร ทำไมถึงเป็นกระแสดังในตอนนี้

เชื่อว่าคงมีคนไม่น้อยที่งงกันว่าเจ้าดอกไม้สีรุ้งหรือดอก Murakami คืออะไร ทำไมจู่ๆ คนถึงฮิตกัน ซึ่งดอกไม้ที่ว่าคือดอกไม้ที่ไปโผล่อยู่ในคลิป มาเที่ยวสยาม แต่งตัวกันกี่บาท นั่นเอง มีการพูดถึงราคาของสิ่งต่างๆ ที่วัยรุ่นสวมใส่ หลังจากนั้นดอกมุราคามิก็ฮิตและถูกพูดถึงเป็นอย่างมาก

kiff_youngh

ดอกมุราคามิ Murakami คืออะไร

ดอกมุราคามิสีรุ้งนี้เป็นผลงานของศิลปินญี่ปุ่นแนว Pop Art ‘ทาเคชิ มุราคามิ (Takashi Murakami)’ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นเจ้าพ่อแห่งวงการนี้ในญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ โดยเขาได้แนวคิดในการสร้างสรรค์ผลงานมาจากการ์ตูนญี่ปุ่นที่คุ้นเคย ถ้าใครที่ชอบเข้าร้านหนังสือคงสงสัยว่า ทาเคชิ มุราคามิ คนนี้ คือคนเดียวกับ Murakami ที่เขียนหนังสือเยอะๆ หรือเปล่านะ? ตอบเลยว่า ‘ไม่ใช่’ ค่ะ คนละคนกัน ไม่ต้องสับสนไป

Julien M. Hekimian/Getty Images

สรุปคือ ดอกมุราคามิถูกออกแบบโดย ทาเคชิ มุราคามิ ศิลปินญี่ปุ่นชื่อดัง ซึ่งเป็นการร่วมมือกับแบรนด์ Kaikai Kiki โดยเขาคนนี้เคยออกแบบสินค้าร่วมกับแบรนด์ดังระดับโลกมากมาย อาทิ Marc Jacobs, Louis Vuitton และ Uniqlo อีกทั้งเคยร่วมมือกับแฟชั่นดีไซน์เนอร์ชาวญี่ปุ่น Issey Miyake อีกด้วย

toui_01.21

ดอกมุราคามินี้ไม่ใช่เล่นๆ เลยนะ นอกจากจะเป็นผลงานของศิลปินดังแล้ว นักร้องบอยแบรนด์เกาหลี G-Dragon วง Bigbang ค่าย YG Entertainment ยังเคยใส่ถ่าย Music Video เพลง Breathe (ปี 2009) อีกด้วย จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไม ดอก Murakami ถึงฮิตในหมู่วัยรุ่น

ดอกไม้ Murakami ราคาเท่าไหร่และซื้อได้ที่ไหน

hentai_ninja_club

หากซื้อที่ญี่ปุ่นดอกมุราคามิจะมีราคาประมาณ 700 บาทต่อ 1 ดอก แต่สำหรับคนไทยที่อยากได้ก็ต้องหาร้านพรีออเดอร์หรือร้านที่รับหิ้วเอา โดยราคาอยู่ที่ 1,200-1,500 บาท แล้วแต่ร้านเลย ยิ่งช่วงนี้กลับมาเป็นกระแสอีกครั้ง ก่อนซื้อยิ่งต้องหาร้านดีๆ เลยนะ

บาร์ดอกมุราคามิ Murakami @ Bar Zingaro

ไม่เพียงแต่ทำออกมาเป็นสินค้าแฟชั่นน่ารักๆ เท่านั้น แต่เจ้าดอกไม้นี้ยังเป็นที่นิยมมากจนมีเป็นบาร์ คล้ายๆ คาเฟ่ที่ประเทศญี่ปุ่นด้วยล่ะ ภายในบาร์เสิร์ฟทั้งกาแฟ เครื่องดื่ม และ Flower Burger เมนูยอดนิยมของร้าน

bar-zingaro

 

แม้แต่เบอร์เกอร์ก็มีรูปดอกมุราคามิ สุดจริงๆ

บาร์ตกแต่งสไตล์เรียบๆ ไม่หวือหวา เน้นโชว์ผลงานของ ทาเคชิ มุราคามิ (Takashi Murakami)

พิกัด Murakami @ Bar Zingaro

มีหลายความเห็นเกี่ยวกับดอก Murakami ทั้งในด้านบวกและลบ แต่ถึงอย่างไรผลงานศิลปะก็ขึ้นอยู่กับความชอบเฉพาะบุคคลนะคะ บางคนอาจมองว่าของแค่นี้ราคาแพงไปไหม แต่สำหรับบางคนถ้าชอบก็ไม่จำเป็นต้องสนใจเรื่องราคาเลย ทั้งยังเป็นการสนับสนุนผลงานและศิลปินที่ชื่นชอบด้วย เรื่องศิลปะและแฟชั่น..ไม่มีถูกผิดหรอกจริงไหม..?

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

japanese fashion trend ดอกไม้ เทรนด์ญี่ปุ่น แฟชั่นเกาหลี
ลิสต์ของขวัญที่ทำให้คนรักปลื้มสุดๆPaktr Oil Control Serumเทรนด์สีผมแฟชั่น ปี 2019สกินแคร์น้องใหม่มาแรงสำหรับคนผิวมัน แพ้ง่าย รับต้นปี 2019inz clinic

Check Also

อุปกรณ์ทำผม Salonia Brand New Me โทนสีพาสเทลมุ้งมิ้งที่สาวญี่ปุ่นต่างเทใจรัก

สาวๆ คนไหนชอบทำ …

About little nomad

A girl with a cap :)
Previous น่าใช้เวอร์! ไอเทมสำหรับสาวๆจาก LINE FRIENDS แพ็กเกจน่ารักสดใส
Next ลิปบาล์มเซเลอร์มูน CreerBeaute Multi Carry Balm โทนสีน่ารัก แพ็กเกจดีงาม
Don`t copy text!