Now Reading
4 เหตุผล..ว่าการอยู่คนเดียวดีอย่างไร! ?

4 เหตุผล..ว่าการอยู่คนเดียวดีอย่างไร! ?

“อยู่คนเดียว” สถานภาพนี้อาจดูแปลกแยกในสายตาของใครหลายคน เพราะเราถูกสอนมาว่ามนุษย์เป็น “สัตว์สังคม”

 

tumblr_inline_o7qblyyw9b1txvf4m_500

tumblr

แต่ใครจะรู้ล่ะคะว่าคนที่ชอบไปไหนมาคนเดียว กินข้าวคนเดียว ดูหนังคนเดียว หรือแม้แต่ถีบเรือเป็ดคนเดียวไม่ใช่พวกไม่มีคนคบ ไม่มีใครเอา แต่เพราะพวกเขาคือมนุษย์ผู้รักความโดดเดี่ยวต่างหาก ลองนึกถึงโลกที่ไม่มีการเปรียบเทียบ ไม่มีคำว่าที่หนึ่ง ไม่มีคำว่าที่สุด ไม่ต้องผูกติดกับกระแสสังคมที่ทำแล้วฝืนความรู้สึกตัวเองดูสิคะ นั่นแหละค่ะ คือสิ่งที่ AkeruFeed ต้องการจะบอกสาวๆ ว่าการอยู่ตัวคนเดียวมันดีอย่างไร

 

มีพื้นที่ชีวิตให้กับตัวเอง

tumblr_o6qmlgOi1W1sn3z8zo1_500

tumblr

ไม่ปฏิเสธว่าเราต้องพบปะสังสรรค์กับสังคมเพื่อนสาว แต่บางครั้งเราต้องยอมให้ “ความเงียบ” เข้ามาในพื้นที่คำว่า “เพื่อน” ของเรา เพื่อเพิ่มช่องว่างให้กับชีวิตตัวเองด้วยค่ะ การอยู่ตัวคนเดียวอาจดึงเราออกจากวงล้อมที่สับสนวุ่นวายของโลกไปชั่วขณะ สาวๆ จะได้หยุดทุกอย่าง อยู่กับตัวเองมากขึ้นและคิดทบทวนทุกสิ่งที่ผ่านเข้ามาในชีวิต ถือเป็นการพักผ่อนและชาร์จแบตฯ ให้ตัวเองทางหนึ่งก่อนกลับไปรับมือกับสิ่งที่ต้องเจอในวันต่อไป

คู่คิดชั้นดีเพื่อนคุยชั้นเยี่ยม

tumblr_o6qvsfFGTb1tkiusso1_500

tumblr

ใครว่าเราจะได้อะไรดีๆ จากการอยู่กับเพื่อนช่างพูดช่างคุยเท่านั้น การอยู่เงียบๆ คนเดียวก็สามารถเป็นเพื่อนคุยที่ดีให้กับตัวเองได้เหมือนกัน เคยได้ยินไหมคะว่ายิ่งเงียบ เราก็ยิ่งคิดพิจารณาอะไรๆ ได้ละเอียดและลึกซึ้งมากขึ้น เหมือนกับว่าช่วงเวลาที่อยู่ลำพังทุกอย่างจะเดินช้าลง เราจึงมีเวลาให้นึกไตร่ตรองเรื่องต่างๆ ได้นานขึ้น ต่างจากตอนอยู่กับเพื่อนๆ มากคนก็มากความ หลายคนก็หลายกระแสความคิดที่หมุนเวียนเข้ามาในหัวของเราจนเกินจะประเมินแต่ละเรื่องได้อย่างละเอียด

แตกต่างในแบบตัวเอง

096l1v9bmcgc177itqaa

See Also
วิธีแก้แฮงค์

onehallyu

ไม่ว่าสาวๆ จะเป็นสาวสังคมรวยเพื่อน หรือเป็นผู้หญิงเงียบๆ เน้นฉายเดี่ยว ทุกคนต่างก็มีข้อดีในการสร้างสัมพันธ์กับคนรอบข้างทั้งนั้น สาวสังคมอาจเข้ากับคนง่าย เป็นที่รู้จักมากมาย แต่ผู้หญิงรักความโดดเดี่ยวก็มีวิธีคิดแตกต่างออกไปจากกรอบความคิดทั่วไป เพราะการอยู่ตัวคนเดียวทำให้เราไม่ผูกติดกับกระแสสังคมของคนส่วนใหญ่มากเกินไป มีทางเดินเป็นของตัวเอง แม้หลายคนอาจมองสิ่งที่ทำว่าดูไม่เข้าที แต่อย่างน้อยก็ช่วยให้เราได้ทำในสิ่งที่ตัวเองรู้สึกชอบจริงๆ

แก้ปัญหาได้ดี

xxqd7mp854vrm3p3lb10

onehallyu

อย่างที่บอกไปแล้วว่ายิ่งเราใช้เวลาอยู่กับตัวเองมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้เราไตร่ตรองสิ่งต่างๆ รวมทั้งปัญหาได้มากขึ้น แน่นอนว่าต้องไม่มีคำว่“เสียใจ” “เสียดาย” หรือ “เจ็บใจ” อะไรทำนองนี้ให้กับปัญหาที่สาวๆ เจอหลังจากที่เราตั้งสติและใช้เหตุผลพิจารณาทางออกอย่างจริงจัง แม้มันจะไม่ใช่ทางออกที่ดีที่สุด แต่อย่างน้อยเราก็ได้ตัดสินใจแก้ปัญหาด้วยตัวเองจริงๆ มากกว่าทำตามที่คนอื่นแนะนำ

เห็นไหมล่ะคะว่าการอยู่คนเดียวก็ไม่ได้เลวร้ายอย่างที่หลายคนคิด ทุกอย่างอยู่ที่เราเลือก อย่าให้ใครมาตัดสินและชี้นำว่าอะไรดีหรือไม่ดีสำหรับตัวเอง จงใช้ชีวิตให้สนุกมีความสุขกับสิ่งที่ทำในทุกๆ วันดีกว่าค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top