5 เคล็ดลับสายปาร์ตี้! เซฟตัวเองเที่ยวกลางคืนอย่างปลอดภัย – AkeruFeed
49 september
Home / LIFESTYLE / 5 เคล็ดลับสายปาร์ตี้! เซฟตัวเองเที่ยวกลางคืนอย่างปลอดภัย

5 เคล็ดลับสายปาร์ตี้! เซฟตัวเองเที่ยวกลางคืนอย่างปลอดภัย

ช่วงนี้หลายคนอาจจะเห็นข่าวในโซเชี่ยลมีเดียต่างๆ เรื่องการเที่ยวกลางคืนแล้วไม่ปลอดภัยต่อตัวเองเอาซะเลย บางครั้งการที่เราคิดว่าไปกับคนหมู่มากหรือไปที่เดิมๆ  นั่นคือปลอดภัยต่อตัวเองมากที่สุด แต่จริงๆ แล้วอาจจะไม่เป็นแบบนั้นก็ได้นะคะ.. เพราะในทุกวันเราไม่ได้เจอแต่คนเดิมๆ หรือสภาพแวดล้อมเดิมเสมอไป เพราะงั้นต้องระวังตัวและท่อง 5 เคล็ดลับนี้เอาไว้ให้ขึ้นใจ รับรองว่าถึงจะชอบเที่ยวกลางบ่อยแค่ไหน แต่จะกลายเป็นคนระมัดระวังตัวเองมากขึ้นแน่นอน!

1. รู้ลิมิตของตัวเองก่อน

รู้ไหมว่าข้อนี้สำคัญมากถึงมากที่สุด อันดับแรกเราต้องรู้ตัวเองก่อนว่าดื่มเครื่องดื่มประเภทไหนได้บ้าง แพ้หรือไม่แพ้ เมาง่ายหรือไม่เมาเลย ถ้าเราไม่รู้ว่าร่างกายตัวเองเป็นยังไงแล้วดันเข้าใจไปเองว่า ‘ก็ฉันไม่เคยเมามาก่อน เพราะงั้นกินยังไงคงไม่เมาแน่นอน’ .. อย่าลืมว่าแอลกอฮอลล์ก็คือแอลกอฮอลล์ ล้วนทำให้เราขาดสติกันได้ทั้งนั้น วิธีการที่ถูกต้องคือต้องค่อยๆ กินค่อยๆ จิบให้ร่างกายซึมซับมากกว่า ถ้ากระดกพรวดๆ เป็นน้ำเปล่ารับรองได้เลยว่า.. พับคาโต๊ะจนลำบากคนรอบข้างและเป็นอันตรายกับตนเองชัวร์!

2. พยายามดื่มน้ำเปล่าบ่อยๆ

อย่าไปกลัวว่าดื่มแอลกอฮอลล์ไป ดื่มน้ำตาม จะทำให้เสียฟอร์มว่าฉันไม่เจ๋ง ฉันกลัวเมา การคิดแบบนี้นี่แหละที่ทำให้เกิดอันตรายมาหลายรายแล้ว ในระหว่างการดื่มแอลกอฮอลล์ควรสลับดื่มน้ำเปล่าเป็นระยะๆ ควบคู่กันไปจะดีที่สุด เพราะน้ำเปล่าจะช่วยยับยั้งไม่ให้เราดื่มแอลกอฮอลล์มากเกินไป และยังทำให้เราสดชื่น ตื่นตัว แถมไม่แฮงค์ในวันรุ่งขึ้นอีกด้วย

3. รับประทานอาหารก่อนไปดื่มเสมอ

ข้อนี้สาวๆ ห้ามมองข้ามเด็ดขาดเลยนะ แน่นอนว่าไม่มีใครอยากทานข้าวก่อนใส่ชุดรัดรูปโชว์หุ่นหรอก เพราะอาจจะทำให้พุงป่องแถมอึดอัดอีก แต่ถ้าเราไม่ทานอะไรเลยก็จะกลายเป็นว่าท้องว่างและร่างกายจะดูดซึมแอลกอฮอลล์ได้รวดเร็วกว่าปกติ เพราะงั้นทางเลือกที่ดีที่สุดคือทานอะไรสักนิดสักหน่อยก่อนดีกว่า เป็นการป้องกันแอลกอฮอลล์ให้ซึมเข้ากระแสเลือดช้าลงด้วย

4. อย่าเชื่อใจคนแปลกหน้า

ถึงจะมีคนมากหน้าหลายตาพูดจาไพเราะน่ารักๆ เข้ามาแวะเวียนทักทายคุณตลอดงานปาร์ตี้ แต่สิ่งหนึ่งที่คุณควรตระหนักไว้ตลอดเวลาก็คือ ‘อย่าไว้ใจคนแปลกหน้าเด็ดขาด’ เพราะเราไม่รู้เลยว่าเขาเป็นคนยังไง คนดีหรือไม่ดี คิดร้ายและเป็นอันตรายสำหรับเราหรือเปล่า ถ้าเป็นไปได้ก็ไม่ควรรับอาหารหรือเครื่องดื่มจากมือคนอื่นด้วยเช่นกัน ไม่งั้นรู้ตัวอีกทีเราอาจตกอยู่ในสถานที่ที่ไม่คุ้นเคยและเกิดอันตรายขึ้นก็เป็นได้ เรื่องแบบนี้ประมาทไม่ได้เด็ดขาดเลย

5. อย่าวางแก้วเครื่องดื่มทิ้งไว้

สำหรับข้อนี้อาจจะดูแปลกๆ ไปสักหน่อย แต่ที่จริงสำคัญมาก! การเที่ยวกลางคืนปกติก็อันตรายพอสมควรอยู่แล้ว ดังนั้นเวลาเราไปในที่ที่ไม่ใช่โต๊ะนั่งแยกส่วนตัวกับเพื่อนหรือโต๊ะที่มีแต่คนรู้จักก็ควรถือแก้วของตัวเองเอาไว้เสมอ เป็นการลดความเสี่ยงเพราะตอนที่เราไม่อยู่ เราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าใครเอาอะไรมาใส่ในแก้วของเราหรือไม่

ใครที่อยู่ในวงการเพื่อนชอบกินชอบเที่ยวกลางคืนบ่อยๆ ต้องระวังตัวเอาไว้เลยนะคะ อย่างน้อยการเซฟตัวเองบ้างก็เป็นเรื่องที่มีประโยชน์ต่อตัวเองมากถึงมากที่สุด

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การดื่มแอลกอฮอล์ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ แอลกอฮอล์
น้ำดื่มวิตามิน วิตอะเดย์After-Sun-คุณภาพดี-ไอเทมจำเป็นฟื้นฟูผิวไหม้แดด25 ไอเดียใส่สายเดี่ยวหลากลุค แมทช์แบบไหนก็เริ่ด!สูตร Mocktail ไม่มีแอลกอฮอล์ ซันควิก20 ไอเดีย Wind Cut ทรงผมน่ารักจากช่างเกาหลี!

Check Also

แนะนำ 12 ไอเทมตกแต่งห้องสไตล์มินิมอล ราคาดี

ช่วงนี้หลายคนอย …

Previous ต้องเปิด! 10 รายการ Podcast สาระแน่น ฟังแล้วได้ไอเดียเพิ่ม
Next ล้วงลับ 4 วิธีดูแลหุ่นของสาว BLACKPINK ทำยังไงให้ผอมเพียวเอวบาง!?
Don`t copy text!