Now Reading
5 เทคนิคสายแข็ง! ดื่มอย่างไรไม่ให้เมาจนเพื่อนล้อ

5 เทคนิคสายแข็ง! ดื่มอย่างไรไม่ให้เมาจนเพื่อนล้อ

การเข้าสังคมในสมัยนี้ต้องดื่มกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะงานปาร์ตี้ วันเกิดเพื่อน วันปีใหม่ วันเพื่อนฝูง วันนู้นวันนี้มีเยอะแยะเต็มไปหมด และยิ่งไปกว่านั้นจะดื่มยังไงให้อยู่นานที่สุดและเมาช้าที่สุดน๊าาาา ^^ วันนี้ 49 september มีคำตอบมาให้แล้วค่ะสำหรับเทคนิคลับของชาวคอแข็งว่าเขาทำกันยังไง ไปดูเลยค่า !!

i.pinimg

1. หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ที่มีดีกรีสูง

ในบางงานเลี้ยง งานสังสรรค์ จะมีเครื่องดื่มมากกว่า 10 ชนิดให้เราเลือกทาน ซึ่งการเลือกทานนี้แหละที่จะเป็นตัวช่วยให้คุณเมาช้าที่สุด !! หากคุณรู้ตัวว่าคอไม่แข็งมากพอ ควรดื่มเครื่องดื่มประเภท ไวน์  หรือ เบียร์ เพราะเครื่องดื่มที่แรงมากๆอย่าง วอดก้า หรือ cocktail เป็นตัวเร่งให้คุณเมาง่ายและหมดสติเร็วสุดๆเลยล่ะจ้า !!

topit

2. กินกับข้าวเยอะๆ

เหตุผลที่คุณควรกินอาหารเข้าไปเยอะๆในระหว่างทานเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพราะว่าอาหารจะดูดซึมปริมาณแอลกอฮอล์จากร่างกายโดยตรง และที่ควรทานที่สุดคือของที่มีไขมันสูง เช่น ของทอด ของย่าง เพื่อที่น้ำมันจะได้ไปเคลือบกระเพาะ เทคนิคนี้ไม่จำเป็นต้องกลัวอ้วนแล้วค่ะ เพื่อป้องกันตัวเองและป้องกันไม่ให้เมาเร็วด้วย เทคนิคนี้รับรองว่าเวิร์คค่ะ ^^

pinterest

3. ดื่มน้ำเปล่าเข้าไปเยอะๆ

ถ้าคุณรู้ตัวว่าคุณเริ่มจะเมาแล้ว ทางแก้ที่ง่ายที่สุดคือคุณต้องดื่มน้ำเข้าไปให้มากๆ เพราะน้ำจะช่วยล้างสารพิษต่างๆได้เป็นอย่างดี ดื่มแต่น้ำอย่างเดียวจนกว่าคุณจะรู้สึกดีขึ้น จากผลวิจัยชี้แล้วว่า น้ำคือสิ่งที่ช่วยให้คุณสร่างเมาได้เร็วที่สุดนั่นเองจ้า !!

i.pinimg

 

See Also

4. ไม่ควรดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ผสมกับเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลสูง

เนื่องจากแอลกอฮอล์ปกติก็มีฤทธิ์ที่ทำให้มึนเมามากพอสมควรอยู่แล้ว และคุณผสมน้ำผลไม้ต่างๆที่มีน้ำตาลสูงอยู่เยอะเข้าไปอีก ทำให้เมาแน่นอนจ้า !! เพราะขณะดื่ม น้ำตาลในเลือดบางส่วนจะถูกเปลี่ยนให้เป็นแอลกอฮอล์ ดังนั้นคุณจะเมาง่ายและมีอาการแฮงค์ทันทีเมื่อคุณตื่นนอน !

weheartit

5. รู้ขีดจำกัดของตัวเอง

บางคนที่อาจจะไม่เคยทานมาก่อน อาจจะคิดว่าเมาเป็นยังไง? ไม่เคยเมา? คงไม่เมาง่ายๆหรอก นั่นคือการที่คุณจะไม่สามารถรู้ลิมิตของตัวเองได้เลยและกินแบบกระดกเอาเรื่อยๆไม่หยุด ในเวลาต่อมาคุณน๊อคคาโต๊ะแน่นอนค่ะ !! ดังนั้นหากคุณรู้ว่าตัวเองยังไม่เคยลอง ให้ค่อยๆทานและสังเกตุตัวเองอยู่เสมอ หากพบว่าเริ่มเวียนหัวหรือทุกอย่างรอบตัวเริ่มช้าลง คุณควรดื่มน้ำเปล่ามากๆเพื่อล้างแอลกอฮอล์ในร่างกายค่ะ ^^

i.pinimg

จัดไปชุดใหญ่สำหรับสายปาร์ตี้ !! การดื่มแอลกอฮอล์ไม่ใช่เรื่องไม่ดีค่ะ แต่ 49 september อยากแนะนำให้เพื่อนๆดื่มอย่างมีสติ และดื่มเฉพาะเวลาจำเป็นจริงๆเท่านั้นนะคะ หากดื่มมากเกินไปนอกจากสุขภาพจะไม่ดีแล้ว ยังทำให้คนที่คุณรักเป็นห่วงด้วยน้า ^^

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top