Now Reading
เทรนด์ปิกนิกกับ 6 ไอเท็มแสนเก๋..ตามสไตล์สาวญี่ปุ่น

เทรนด์ปิกนิกกับ 6 ไอเท็มแสนเก๋..ตามสไตล์สาวญี่ปุ่น

วันหยุดทั้งทีก็น่าหากิจกรรมอะไรดี ๆ ทำกันนะคะ แต่จะให้เดินทางไปไกล ๆ ก็เสียเวลาต้องรถรออีก แต่อยู่บ้านนอนเฉย ๆ ก็น่าเบื่อแย่ ถ้าอย่างนั้นลองหากิจกรรมที่ได้ออกไปเจอบรรยากาศใหม่ ๆ แถมได้พักผ่อนชิล ๆ เหมือนนอนอยู่บ้านอย่างปิกนิกกันเถอะค่ะ

Pinkbottle2

ที่มา : Popdaily Miiiiiigram

วันนี้ AkeruFeed มีเคล็ดลับออกไปปิกนิกตามแบบฉบับคนญี่ปุ่นที่ทำแล้วไม่น่าเบื่อ แถมสนุกและได้ผ่อนคลายเต็มที่กันด้วยค่ะ มาดูกันว่าเทรนด์ปิกนิกตามสไตล์สาว ๆ เจแปนมีอะไรบ้าง

ขวดน้ำมุ้งมิ้ง

Pinkbottle

Pnkmiitan

สีชมพูนอกจากจะเป็นสีที่เข้ากับผู้หญิงแล้ว ยังไปได้ดีกับบรรยากาศวันหยุดแสนสบาย แค่เลือกขวดน้ำกะทัดรัดดีไซน์เก๋ ๆ สีชมพูอ่อน ๆ หรือสีหวานพาสเทลตามชอบ หากใครมีไอเดียเจ๋ง ๆ ก็ลองตกแต่งขวดน้ำด้วยลวดลายต่าง ๆ ตามสไตล์ตัวเอง ที่สำคัญ อย่าลืมเลือกเครื่องดื่มที่ชอบกรอกใส่เพื่อเอาติดตัวไปดื่มตอนปิกนิกด้วยนะ

โหลแก้วเก๋ ๆ

Masonjar2

_mizuki21_

ไม่ได้มีดีแค่จุของได้เยอะ แต่โหลแก้วใสใบโตนี้ถือเป็นไอเทมที่มีทีเด็ดอยู่ในตัวมันเอง ด้วยรูปทรงที่เรียบแต่เก๋ สาว ๆ สามารถนำมาใส่บิสกิต ช็อกโกแลต เวเฟอร์ ไว้กินเล่นแก้เหงาปาก หรือหากใครกลัวอ้วน อาจเปลี่ยนมาใส่ผลไม้หลากสีตามชอบ น้ำผลไม้สูตรคลีนหรือมิลค์เชคเบา ๆ ก็เริ่ดเวอร์ค่ะ

จานหลากสีสัน

Picnicplate

Daiso_official

จานกระดาษอาจเป็นทางเลือกสำหรับการออกไปนั่งปิกนิกกินอาหาร เพราะใช้เสร็จก็ทิ้ง ไม่ต้องเก็บกลับมาล้างให้วุ่นวาย แต่ได้ออกมาเปลี่ยนบรรยากาศพักผ่อนทั้งที ลองใส่ใจรายละเอียดสักนิด ก็ช่วยเพิ่มสีสันให้ปิกนิกเพิ่มขึ้นเป็นกองเลยนะคะ สาว ๆ อาจเลือกจานเมลามีนที่มีลวดลายสะดุดตาเอาไว้สำหรับจัดวางแซนด์วิชชิ้นเล็ก ๆ หรือขนมปังหน้าต่าง ๆ สุดแล้วแต่จะครีเอทขึ้นมา รับรองว่าทั้งน่ากินและน่าดูมาก ๆ เลย

กล่องข้าวน่ารัก ๆ

Lunchbox

Ymk0914

ตัวชูโรงของงานที่ขาดไม่ได้เลยในการปิกนิกก็คือกล่องข้าวนั่นเอง อาหารหลักในการปิกนิกของสาว ๆ จะอร่อยขึ้นเป็นกอง ถ้าได้กล่องข้าวน่ารัก ๆ สักใบ แนะนำว่าอย่าเลือกกล่องพลาสติกใส ควรเลือกกล่องทึบที่มีสีสันลวดลายน่ารัก ๆ ส่วนขนาดของกล่องก็แล้วแต่ความจุของอาหารที่เราต้องการใส่ค่ะ

ที่รองแก้วสุดคูล

Cups wim

See Also

Kuuuuumi

หมดกังวลว่าแก้วน้ำหรือโหลเครื่องดื่มที่เตรียมมาจะล้มลงไปได้เลย หากมีที่รองแก้วคูล ๆ ที่รับรองว่าไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน เพราะสาว ๆ ญี่ปุ่นนำห่วงยางเล็ก ๆ มาใช้รองแก้วน้ำหรือโหลเครื่องดื่มค่ะ เห็นอย่างนี้แล้ว ใครที่มีไอเดียทำที่รองแก้วได้เริ่ดกว่า ก็เอาให้เต็มที่เลย

เสื่อปิกนิกแสนครีเอท

Picnicmat

Rika_s1126

ขาดไม่ได้เลยทีเดียวกับเสื่อปิกนิก แต่จะเอาเป็นผืนสี่เหลี่ยมแบบเดิม ๆ ก็จะธรรมดาไปหน่อยนะคะ ลองเลือกเสื่อปิกนิกทรงกลม ดีไซน์เก๋ ลายไม่มาก แต่เน้นหรูดูหวานเป็นพอ ที่สำคัญ ถ้าจัดวางองค์ประกอบทั้งหมดแล้ว ต้องแมทช์กันแบบไม่เอาท์ด้วยนะ

Masonjar

Peach_0210

เอาล่ะค่ะ หากวันหยุดสบาย ๆ แบบนี้ ยังไม่รู้จะทำอะไรดี ลองหาเวลาไปนั่งปิกนิกในที่ที่บรรยากาศร่มรื่น ปลดปล่อยความเครียดกัน หรือถ้าใครพร็อพพร้อมแต่ไม่รู้จะไปปิกนิกที่ไหน หรือมีแพลนไปญี่ปุ่นช่วงนี้แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะทำกิจกรรมอะไรอีกดี ก็สามารถไปปิกนิกที่ Yoyogi Park  หรือ Shinjuku Imperial Court ได้นะคะโดยทั้งสองแห่งนี้อยู่ที่โตเกียวค่ะ นอกจากจะเดินทางสะดวกแล้ว สาว ๆ จะได้ซึมซับบรรยากาศสดชื่นของใบเมเปิ้ลและต้นซากุระสวย ๆ ท่ามกลางผู้คนที่ไปปิกนิกถ่ายรูปเล่นพร้อมพร็อพสำหรับปิกนิกที่ AkeruFeed แนะนำไปด้วยค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top