Now Reading
5 แป้งผสมรองพื้นจาก Drugstore ที่ใช้ดีจนต้องกลับไปซื้อซ้ำ

5 แป้งผสมรองพื้นจาก Drugstore ที่ใช้ดีจนต้องกลับไปซื้อซ้ำ

แป้งผสมรองพื้น เป็นเครื่องสำอางอีกหนึ่งชิ้นที่สาว ๆ จะต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งเอาไว้ เพราะแป้งผสมรองพื้นนั้นมีคุณสมบัติที่ช่วยปกปิดและอำพรางผิว ให้ผิวเรียบเนียนในวันที่เราไม่ต้องการให้ผิวหน้าดูหนาและหนักจนเกินไป และแป้งผสมรองพื้น ก็มีทั้งแบบที่เป็นแป้งฝุ่นและแป้งอัดแข็งให้สาว ๆ ได้เลือกใช้ตามความเหมาะสม

.

fd1

.

และแป้งผสมรองพื้นก็มีให้เลือกซื้อหลากหลายราคาตามกำลังทรัพย์ของสาว ๆ มีตั้งแต่ราคาถูกจนถึงราคาแพง ซึ่งแต่ละแบรนด์แต่ละตัวก็มีคุณสมบัติ จุดดี จุดเด่นแตกต่างกันไป วันนี้ AkeruFeed เลยอาสารวบรวมแป้งผสมรองพื้นแบบอัดแข็งที่หาซื้อได้ง่าย ๆ ใน drugstore มาฝากสาว ๆ เพราะเป้นแป้งที่หลายต่อหลายเสียงการันตีกันมาแล้วว่าเป็นแป้งที่ราคาถูกและดี แถมยังหาซื้อได้ง่าย จะมีตัวไหนบ้างนั้น ตามมาดูกันเล้ยยย

.

1. Maybelline Clear Smooth All In One Shine Free Cake Powder

pd1

presstoday

แป้งผสมรองพื้นตัวฮิต ที่ไม่ว่าสาว ๆ คนไหนต้องเคยลองมาแล้ว ด้วยประสิทธิภาพการปกปิดและควบคุมความมัน พร้อมยังเนรมิตใบหน้าสวย เนียนกริบ อีกทั้งยังราคาไม่แพง หาซื้อได้ง่าย มีส่วนผสมของวิตามินซีที่ช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใส และมีค่าป้องกันแสงแดด SPF25 ถือเป็นแป้งที่ทำให้ผิวสวยครบจริง ๆ ค่ะ

.

2. L’Oréal Paris True Match Powder Foundation

pd2

lookfantastic

แป้งผสมรองพื้นเนื้อนุ่มและบางเบาสุด ๆ อีกทั้งยังเป็นแป้งที่เมื่อเลือกถูกเฉดสีผิวแล้วจะให้ลุคผิวสวยอย่างเป็นธรรมชาติ แถมยังหาซื้อได้ง่ายมาก ๆ  และสีเข้ากับสีผิวสุด ๆ ใครที่ชอบผิวสวยเรียบเนียน ไม่วอก ไม่ลอย ต้องลองแป้งตัวเด็ดตัวนี้จาก L’Oreal ค่ะ รับรองไม่มีผิดหวัง

.

3. Revlon Age Defying Two Way Powder Foundation

pd3

carousell

แป้งผสมรองพื้นจาก drugstore ที่หาซื้อได้ง่าย ราคาไม่แพงมาก แต่คุณภาพดีสุด ๆ เป็นแป้งผสมรองพื้นที่ช่วยปกปิดริ้วรอยต่าง ๆ ได้ดี ไม่ว่าจะเป็นรอยสิว รอยดำ รอยแดง และรอยตีนกาเล็ก ๆ ต่าง ๆ แป้งตัวนี้สามารถปกปิดได้อย่างดีเยี่ยม พร้อมทั้งช่วยเนรมิตผิวสวย เรียบเนียน อาจจะดูหนาไปสักนิด แต่หากใช้แปรงปัด รับรองว่าได้ผิวสวยละมุนมาก ๆ เลยค่ะ

.

4. E.L.F. Mineral Pressed Foundation

pd4

See Also

makeupalley

แป้งผสมรองพื้นเนื้อบางเบา ที่ให้การปกปิดได้บางเบา เหมาะกับสาว ๆ ที่มีผิวผสมและผิวธรรมดา ช่วยปกปิดจุดบกพร่อง และเบลอรูขุมขนได้เป็นอย่างดี เป็นแป้งผสมรองพื้นที่ให้ลุคผิวสวยอย่างเป็นธรรมชาติ ติดทนได้ตลอดทั้งวัน เกลี่ยง่าย มีส่วนผสมของวิตามินอี เหมาะสำหรับใช้ในลุค everyday look ใครกำลังมองหาแป้งที่ช่วยเนรมิตผิวสวยเปล่งปลั่ง ต้องลองแป้งตัวนี้ค่ะ

.

5. NYX Stay Matte But Not Flat Powder Foundation

pd5

bebeautyindo

แป้งผสมรองพื้นคุณภาพดี จากแบรนด์เครื่องสำอางถูกและดีอย่าง NYX แป้งตัวนี้เป็นแป้งที่ให้การปกปิดได้อย่างดีเยี่ยม และให้ลุคผิวแมท เรียบเนียน ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน จึงเหมาะกับทุกสภาพผิว มีสีให้เลือกค่อนข้างเยอะ อีกทั้งยังให้ลุคผิวที่เรียบเนียน สวยอย่างเป็นธรรมชาติ

.

การใช้แป้งผสมรองพื้นนั้น ไม่ควรใช้ควบคู่กับรองพื้นนะคะ เพราะจะยิ่งทำให้ผิวดูหนา ดูโบ๊ะ และไม่เป็นธรรมชาติ หากสาว ๆ คนไหนอยากลองใช้แป้งผสมรองพื้น ให้ใช้คู่กับเบสปรับสภาพผิว หรือลงหลังครีมกันแดด เท่านี้ก็เพียงพอแล้วค่ะ

รูปภาพ girl, korean, and makeup

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top