[อะเครุรีวิว] ร้าน ‘Pang Cha’ คาเฟ่เปิดใหม่ คลีนๆสไตล์มินิมอล – AkeruFeed
49 september
Home / REVIEW / [อะเครุรีวิว] ร้าน ‘Pang Cha’ คาเฟ่เปิดใหม่ คลีนๆสไตล์มินิมอล

[อะเครุรีวิว] ร้าน ‘Pang Cha’ คาเฟ่เปิดใหม่ คลีนๆสไตล์มินิมอล

เริ่มต้นปีด้วยการรีวิวคาเฟ่เปิดใหม่กันรัวๆ เลยค่ะ อย่างร้านที่พี่อะเครุไปมากับ ‘Pang Cha’ หรือร้านปังชานั่นเอง อยู่ที่ CTW ชั้น 3 เป็นร้านในเครือของลูกไก่ทองที่มีเมนูขึ้นชื่อต้องสั่งทุกโต๊ะก็คือเมนูปังชา แต่ถึงจะเป็นร้านในเครือก็มีเมนูนี้เหมือนกันจ้าาา แถมยังมีเมนูอื่นๆ ที่สาขาอื่นไม่มีขายด้วยนะ บอกเลยว่าน่ากินมากกก!

รีวิวร้าน ‘Pang Cha’

ขึ้นบันไดเลื่อนมาชั้น 3 ปุ๊ป.. จะเจอร้านปังชาสว่างๆ คลีนๆ อยู่ริมสุดแบบนี้เลยค่ะ ร้านกว้างแถมแสงเยอะขนาดนี้ สายถ่ายรูปต้องชอบแน่นอน พี่อะเครุแนะนำว่าถ้าอยากได้แสงโทนอุ่นให้มาถ่ายช่วง 4 โมงเย็นเป็นต้นไป กำลังได้โทนส้มละมุนแบบฟีลญี่ปุ่นเป๊ะ!

เห็นแดดสาดเข้ามาขนาดนี้แต่ไม่ร้อนเลยค่ะ จะมานั่งจิบชา กินข้าว หรือว่าหาคาเฟ่ถ่ายรูปสวยๆ พี่อะเครุว่าค่อนข้างตอบโจทย์ได้ดีเลย เพราะว่ามีทั้งอาหารคาวและหวานครบอยู่นะ

และที่บอกไปว่าสาขานี้มีเมนูใหม่ที่ขายแค่สาขาเดียว ก็คือลิมิเต็ดไปอีกกก อย่างชุดนี้เป็นชุด ‘ข้าวอบเคาหยก+ไข่ต้มใบชา’ เมนูนี้อร่อยมากจริงๆ มาพร้อมน้ำจิ้มแซ่บๆ หมูฝอย แล้วก็น้ำซุป ตัวข้าวมีความนุ่มหนึบเข้ากับหมูอบมากกก ไม่รู้ว่าเค้าทำสูตรยังไงแต่ถือว่าเป็นเมนูดั้งเดิมที่หากินยากจริงๆ

หมูชิ้นหนาๆ ตุ๋นจนเปื่อย รสชาติซึมเข้าไปในหมูจนแทบไม่ต้องจิ้มเลย กินเปล่าๆ ก็อร่อยแล้ว

ส่วนชุดนี้ก็คือ ‘ชุดเจ้าครับ’ มาเป็นเซ็ท 2 ชั้น เหมือนสำรับอาหารเหนือไปเลยจ้ะ โดยชั้นล่างจะเป็นไส้กรอกหนังกรอบ อันนี้เพลินสุด หนังกรุบๆ ข้างในฉ่ำเยิ้ม รสไส้กรอกมาเต็ม และอีกอันคือหมูยอทอด กินคู่กับน้ำจิ้มไก่ก็เด็ดอยู่นะ เนื้อแน่น

เมนูด้านบนของชุดเจ้าครับ เซ็ทนี้กินได้ 2 คนกำลังดีเลยค่ะ

กินคาวแล้วไม่กินหวานได้ไง! ทีมกินโรตีสุกอย่างพี่อะเครุต้องขอลองเมนูที่พนักงานแนะนำมาว่าต้องลองสั่งนะคะพี่ เมนูนี้ก็คือ ‘โรตีชาไทย’ ตัวแป้งโรตีกรอบไม่มาก มีความนุ่มด้านในเบาๆ แต่ซอสราดรสชาไทยนี่เป็นเริ่ดดด รสหวานแบบนวลๆ หอมกลิ่นชาไทยชัดเจนมาก สายของหวานต้องลองชิมดูนะ แปลกดีแถมถ่ายรูปสวยด้วย

เมนูเด่นๆ ของร้านอีกเมนูก็คือ ‘ชาลูกไก่ทอง+ไข่มุก 3 ชาติ’ ส่วนตัวแล้วชอบมากกก ชาไทยเค้าไม่หวานเกินไป จะเป็นรสชาติหวานแบบกลางๆ แถมมีไข่มุกใส่มาเยอะมากแบบกลัวไม่อิ่ม ทั้งนุ่ม หนึบ กรุบๆ ทานหลังโรตีกำลังดีเลยค่ะ เพลินสุด!

เห็นไข่มุกชาไทยสีส้มๆ ทองๆ มั้ยคะ นี่แหละตัวอร่อยเลย!

ส่วนน้ำตัวนี้เป็นชาลอยแก้วที่มีขายแค่สาขา CTW เหมือนกันค่าาา มีทั้งหมด 5 รสชาติ มีชาลำไยลอยแก้ว, ชาสับปะรดลอยแก้ว, ชาตะไคร้, ชาลูกบ๊วย และชาลิ้นจี่ลอยแก้ว .. แต่สั่งเยอะเดี๋ยวกินไม่หมด เลยสั่งมาแค่ชาลิ้นจี่ลอยแก้ว ขอบอกว่าเดอะเบสสส รสหวานอมเปรี้ยวตัดกับชาไทยที่กินไปเมื่อกี๊ได้ดีเลย

ปิดท้ายด้วยเมนูมิชลินอย่างปังชา! ใครก็รู้อยู่แล้วว่าปังชาของที่นี่เด็ดจริงไรจริง ชาเย็นยังคงคอนเซ็ปต์หวานแบบพอดีๆ เหมือนเดิม ท็อปปิ้งด้วยไข่มุก 3 สี อันนี้แปลกแต่ดี แล้วความกรอบของไข่มุกช่วยตัดเลี่ยนได้ด้วย

กินพร้อมกับขนมปังและวิมครีมคืออร่อยยยย ใครยังไม่เคยลองต้องตามโลเคชั่นไปด่วนแล้ว!

บอกเลยว่าไม่มีผิดหวังจริงๆ ทั้งของคาวและของหวาน สุดท้ายยังได้รูปสวยๆ มาอีกด้วยนะ ราคาถือว่าอยู่ในระดับกลางค่ะ ถ้าชอบสไตล์คาเฟ่โทนคลีนแบบนี้ พี่อะเครุว่าต้องจดลิสต์ไว้แล้วล่ะ!

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

คาเฟ่ คาเฟ่เปิดใหม่ รีวิวคาเฟ่
เจลลดรอยสิวและหลุมสิว Uderma Bio Scar Care Gelคลินิกทำหน้าอก ดัง 2020รีวิวหน้ากากกันฝุ่น PM 2.5 ยี่ห้อไหนดีรีวิว สมูทอี โกลด์ 24K เซรั่มทองคำลดเลือนริ้วรอย

Check Also

#ใช้ดีบอกต่อ 14 วันรอยสิวหาย หลุมสิวตื้นขึ้น!! ด้วย Uderma Bio Scar Care Gel

เรื่องสิวๆ ถ้าเ …

Previous ฉลองปีหนูทองกับ 2 ไอเทมดังจาก LAURA MERCIER ‘Stroke of Fortune’
Next เปิดลิสต์ 12 ทรีทเมนต์ผมใช้ดี ผมแข็งแรงไม่ร่วงง่าย
Don`t copy text!