Now Reading
30 ไอเดียทําของขวัญแฮนด์เมดให้แฟนหนุ่มสาว ทำง่าย เหมาะกับหลายโอกาส

30 ไอเดียทําของขวัญแฮนด์เมดให้แฟนหนุ่มสาว ทำง่าย เหมาะกับหลายโอกาส

กลับมาพบกับการรวมไอเดีย D.I.Y กันอีกแล้ว!! ซึ่งคราวนี้เป็นการรวมไอเดียทำของขวัญให้แฟนหนุ่มสาวค่ะ เป็นของขวัญแบบที่สามารถให้ได้หลายโอกาส ไม่ใช่แค่เพียงวันวาเลนไทน์เท่านั้น และแต่ละแบบก็ไม่ยากเลย แถมประหยัดอีกด้วย บอกขนาดนี้คงอยากไปดูไอเดียทำของขวัญให้แฟนกันแล้วล่ะสิ ไปค่ะ.. ไปดูพร้อมกันเลย

1. จัดเต็มชุดใหญ่ด้วย Explosion box

ทำ Explosion box ด้วยตัวเอง แล้วเลือกใส่ขนมหรือของที่คนรักชอบลงไป ใครได้ไปก็ปลื้มอะบอกเลย

2. Explosion box นี้สามารถออกแบบได้หลากหลาย

ลองเก็บตัวอย่างจากของคนอื่นเยอะๆ แล้วออกแบบให้เป็นดีไซน์ของตัวเรา หรือจะใช้โทนสีที่คนรักชอบก็ไม่เลวนะ

3. อัลบั้มรูปโพลาลอยด์ เหมาะกับคู่รักวินเทจ

สำหรับคู่รักที่มีความทรงจำเกี่ยวกับกล้องหรือชอบเล่นกล้องโพลาลอยด์ต้องลองทำของขวัญแบบนี้ดู รวมรูปในเหตุการ์ประทับใจมาเก็บไว้เป็นอัลบัม กู๊ดไอเดียมากๆ

4. สมุดแห่งความลับ Secret Book

ไอเดียนี้เหมาะสำหรับคนที่ต้องห่างกับคนรักไปสักพัก แล้วอยากให้ของสักอย่างเพื่อแทนใจกันและกัน โดยใช้หนังสือเล่มหนาเก่าๆ มาติดกล่องเล็กๆ ไว้ อาจจะเขียนเลข 1-30 แทนวันที่ ให้แฟนเปิดในแต่ละวัน ภายในกล้องก็ใส่ของน่ารักๆ หรือข้อความซึ้งๆ เป็นของขวัญที่ผู้รับก็สนุกไปด้วย น่ารักเนอะ

5. สมุดรวมจดหมายบอกความรู้สึก

ไอเดียนี้คล้ายกับแบบที่แล้วเลย แต่เปลี่ยนมาเป็นติดซองจดหมายแทน แล้วเขียนบอกความในใจใส่ไว้ในจดหมายแต่ละซอง ไอเดียนี้หนุ่มๆ ก็เอาไปใช้ได้นะ ลองเขียนความรู้สึกเรียงลำดับตั้งแต่วันแรกที่คุยกันไปเรื่อยๆ จนจดหมายฉบับสุดท้ายก็เป็นการขอเป็นแฟนหรือขอแต่งงานดูสิ สาวๆ ได้กรี๊ดตายเลย

6. การ์ดเจาะห่วงแบบง่ายๆ

สำหรับหนุ่มสาวที่ไม่เก่งงานทำมือแต่อยากลองทำของขวัญแฮนด์เมดบ้าง ไอเดียนี้ถือว่าตอบโจทย์ เพราะทำง่ายมาก แค่ตัดกระดาษขนาดเดียวกันไว้เยอะๆ นำรูปถ่าย ข้อความ หรือคำคมต่างๆ มาแปะ แล้วเจาะห่วงร้อยเชือก เท่านี้ก็ได้ของขวัญน่ารักๆ แล้ว

7. ไอเดียทำของขวัญให้แฟนสำหรับคู่รักนักเดินทาง

ไอเดียนี้เหมาะกับการทำเป็นของขวัญในวันครบรอบหรือวันปีใหม่ เหมือนเป็นการสรุปว่าในแต่ละปีทั้งคู่ได้ไปเที่ยวที่ไหนบ้าง และมีเหตุการณ์ไหนที่น่าจดจำ หยิบมาเปิดดูเมื่อไหร่ก็มีแต่ความทรงจำดีๆ

8. Flip Book Machine

ไอเดียทำของขวัญให้แฟนต่อมาเป็นไอเดียที่แอดวานซ์และยากขึ้นไปอีกขั้น เพราะมีความซับซ้อน แต่ถ้าทำได้จะดีมาก ลองไปดูวิธีทำในคลิปวีดีโอด้านหลังได้เลยค่ะ

9. โฟโต้อัลบั้มในกล้องฟิล์ม

ยุคนี้เป็นยุคที่การถ่ายรูปเป็นเรื่องง่าย หลายๆ คนจึงเลือกเก็บความทรงจำผ่านภาพถ่าย ไม่ว่าจะกล้องฟิล์มหรือกล้องดิจิตอลก็มีความหมายไม่แพ้กัน ขึ้นอยู่กับแต่ละคน ลองออกแบบอัลบั้มโดยใช้กล้องถ่ายรูปตัวโปรดของคุณแฟนดูสิ เขาและเธอจะต้องดีใจมากแน่ๆ

10. อัลบั้มรูปกล่องบุหรี่

ไอเดียนี้ขอแนะนำให้กับสาวๆ ที่กำลังขอให้แฟนหนุ่มเลิกบุหรี่โดยเฉพาะ โดยใช้กล่องบุหรี่มาดีไซน์เป็นอัลบั้มรวมความทรงจำ ไม่ว่าจะเป็นข้อความหรือภาพถ่ายก็ได้ทั้งนั้น ตอนให้ก็อ้อนเขาด้วยนะว่า “ขอให้บุหรี่กล่องนี้..เป็นบุหรี่กล่องสุดท้ายของเธอได้ไหม..?” ไม่ว่าใครก็ต้องหวั่นไหวกับความพยายามของเราบ้างแหละ หลังจากนั้นก็เป็นกำลังใจให้เขาทำให้ได้ด้วยนะคะ

11. กล่องของขวัญเทปคาสเซ็ท

เหมาะมากเวอร์สำหรับคู่รักที่มีความทรงจำในช่วงยุค 90 เทปนี่เป็นอะไรที่คลาสสิกสุดๆ ลองทำเพลย์ลิสต์เพลงโปรดให้เขา ใส่ในแฟรชไดร์ แล้วซ่อนไว้ในกล่องของขวัญเทปอีกทีดูสิ ..หวานนนนนเนอะ

12. อัลบั้มกล้องถ่ายรูปสีหวาน

ไอเดียนี้เหมาะกับหนุ่มๆ ทำให้สาวๆ น้า หรือถ้าอยากทำให้แฟนหนุ่มก็อาจจะต้องเปลี่ยนโทนสีกล้องซะหน่อย เพราะแบบนี้น่าจะมุ้งมิ้งเกินไป

13. อัลบั้มรูป Motion Picture

ไอเดียนี้ต้องเตรียมการล่วงหน้าเยอะๆ เพื่อออกแบบว่าจะขยับยังไง มีการวางแผนว่าอะไรมาก่อนหรือหลัง แต่ใช้งบน้อยมาก ประหยัดสุดๆ

14. สมุดภาพเรียบๆ สไตล์มินิมอล

แค่ปริ้นรูป และเขียนข้อความ แล้วเย็บเล่มก็เป็นอันเสร็จ

15. กล่องเก็บรูปภาพคิวท์ๆ

ของขวัญแบบนี้ก็ทำไม่ยาก เพียงแค่ติดรูปยาวต่อกันแล้วพับไปมา จากนั้นหากล่องสวยๆ มาเพื่อใส่รูป

16. กล่องเก็บรูปภาพกล้องโพลาลอยด์

ใช้กระดาษแข็งทำตัวกล้องโพลาลอยด์ แล้วทำลิ้นชักเล็กๆ ไว้ใส่รูป ไม่ว่ารูปโพลาลอยด์หรือรูปธรรมดาก็ได้เลย แต่ขนาดต้องพอดีกับลิ้นชักด้วยน้า

See Also

17. อีกหนึ่งไอเดียการทำ Explosion box สำหรับของขวัญวันเกิดแฟน

18. ขวดโหลใส่ความรู้สึกหรือไอเดียออกเดต

และนี่ก็คืออีกหนึ่งไอเดียที่ทำง่ายมากๆ เพียงแค่พับกระดาษใส่ขวดโหลสวยๆ โดยในกระดาษอาจเขียนเป็นความรู้สึกที่คุณมีให้แฟน หรือไอเดียออกเดตที่คุณชอบ และอยากให้แฟนได้ทำร่วมกัน วันไหนที่นึกไม่ออกว่าจะไปไหนกัน..ก็หยิบจากโหลเลย เผลอๆ แฟนหนุ่มอาจจะเอาไอเดียที่คุณเขียนไว้มาเซอร์ไพรส์คุณด้วยนะ

19. ทำซองจดหมายให้แฟนเปิดในโอกาสต่างๆ

เขียนมิสชั่นหรือความรู้สึกใส่ในซองจดหมายหลายๆ ซอง ซึ่งแต่ละซองก็ต้องระบุด้วยว่าจะให้เปิดเมื่อไหร่ เช่น เปิดในวันวาเลนไทน์ วันครบรอบ หรือวันที่มีความหมายสำหรับคุณทั้งสอง

20. ตัดหัวใจใส่ขวดโหลเล็กๆ สื่อถึงความตั้งใจของผู้ให้

21. ทำ Scrapbook น่ารักๆ

22. กล่องของขวัญแบบมีรูปถ่าย ขนม และของจุ๊กจิ๊กต่างๆ

23. ทำของขวัญแฮปปี้เบิร์ดเดย์แบบใส่กลิตเตอร์ไว้ข้างในกล่อง

24. ทำสมุดภาพโดยเรียงตามเหตุการณ์ต่างๆ ที่ได้ทำร่วมกัน

25. สแครปบุ๊คสามารถดีไซน์ได้หลายแบบ และใช้วัสดุได้หลากหลาย

26. ทำกรอบรูปแล้วห้อยรูปเล็กๆ

สำหรับไอเดียนี้นอกจากจะเป็นของขวัญให้คนพิเศษได้แล้ว ยังใช้ตกแต่งบ้านได้อีกด้วย

27. ไอเดียกล่องของขวัญวันครบรอบ

28. อัลบั้มรูปแบบนี้ก็น่ารัก แถมทำไม่ยากด้วย

29. การ์ดรูปถ่ายจิ๋ว แฟนจะได้พกติดตัวได้บ่อยๆ

30. รวมรูปแยกเป็นอัลบั้ม พร้อมเขียนคำบรรยายแต่ละช่วงเวลานั้นๆ

แต่ละไอเดียที่นำมาฝากนี้น่าทำทั้งนั้นเลยเนอะ สามารถเอาหลายๆ ไอเดียมามิกซ์แล้วปรับเปลี่ยนก็ได้ ลองออกแบบให้เป็นสไตล์ตัวเองดูนะคะ เมื่อคนรักเห็นจะได้นึกถึงคุณเป็นคนแรกยังไงล่ะ

ที่มา: bigdiyideas, reddit, web.stagram, creativecarepackages, pinterest, paperchase, upsocl, glitteradventure, de.dawanda, etsy, frau-liebling, camillestyles, eslamoda, brideandbreakfast, i.pinimg, reviewmaster, i.pinimg
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top