Now Reading
ท่านอนของสาวๆ บ่งบอกบุคลิกภาพได้ !!

ท่านอนของสาวๆ บ่งบอกบุคลิกภาพได้ !!

ไม่ว่าใครก็ต่างมีท่านอนที่คุ้นชินกันใช่ไหมคะ แล้วรู้หรือไม่ว่า “ท่านอน” หรือลักษณะการนอนของคุณสามารถบ่งบอกถึงลักษณะนิสัยของคุณได้ อย่างที่ทุกคนรู้ว่าการนอนหลับทำให้กล้ามเนื้อและอวัยวะทุกส่วนได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการเริ่มต้นในวันต่อไป เวลาที่นอนหลับนั้นเป็นเวลาที่เราได้เป็นตัวของตัวเองที่สุดผ่านท่าทางการนอน ซึ่งอาจสื่อถึงบุคลิกส่วนลึกที่ซ่อนอยู่ของในตัวของคุณได้ด้วย หากอยากรู้จักตัวเองให้มากขึ้น วันนี้เรามี 5 ลักษณะการนอนของสาวๆ มาฝากกันคะ ลองดูกันว่าสาวๆที่นอนท่าเหล่านี้มีแนวโน้มจะมีนิสัยแบบไหนกันบ้าง

1464112352_iu-sleep

source: kbsworld.kbs.co.kr

 

1. ท่า Freefall (ท่านอนคว่ำแบบใบไม้ร่วง)

หากสาวๆคนไหนชอบนอนหลับโดยการนอนคว่ำแล้วเอามือซุกไว้ใต้หมอนแล้วละก็ คุณจัดเป็นสาวสังคมอย่างชัดเจน และเป็นคนไม่มีข้อผูกมัด เปิดกว้าง รวมถึงมีบุคลิกภาพที่เป็นมิตร อย่างไรก็ตามคุณอาจมีอารมณ์อ่อนไหวง่ายเกินไปกับบางสถานการณ์ได้เหมือนกัน

Sleeping-Positions-Freefall1-e1435304549945

source: popxo

 

2. ท่า Hugger (ท่านอนกอด)

หากคุณนอนหลับโดยการกอดหมอนของคุณนั้น แสดงว่าคุณเป็นคนที่เชื่อถือได้มากๆ และได้รับความไว้วางใจจากทุกคน แต่มีบางครั้งที่คุณอาจเปิดเผยตัวเองกับคนอื่นมากเกินไป แต่ถึงอย่างนั้นคุณก็เป็นคนที่เพื่อนเชื่อถือและไว้ใจได้มากที่สุด

japan-usb-heated-hug-pillow-thanko-dakimakura-1

source: japantrends

 

3. ท่า Board (ท่านอนหงายแข็งเหมือนกระดาน)

การนอนหลับเหมือนไม้กระดานที่แข็งทื่อนั้นหมายถึงความเงียบและสงวนท่าทีของคุณ คุณนึกถึงตัวเองในแง่ดี มั่นใจในตัวเองมาก ซึ่งนั่นก็ไม่ใช่เรื่องแย่อะไร นอกจากนี้คุณยังเป็นสาวที่มีมาตรฐานค่อนข้างสูงและไม่ค่อยเกรงกลัวอะไรด้วย

Sleeping-Positions-Soldier1-e1435304448595source: popxo

4. ท่า Side Log (ท่าตะแคงข้างเหมือนท่อนซุง)

หากผู้หญิงคนไหนชอบนอนตะแคง ลำตัวเหยียดตรงคล้ายท่อนซุงแล้วละก็แสดงว่าคุณเป็นคนใจเย็น เรียบง่าย สบายๆ และยังเป็นคนเชื่อคนง่ายอีกด้วย ซึ่งบางครั้งก็มากเกินไป จนถูกคนอื่นหลอกได้ ระวังไว้นะคะสาวๆ

Sleeping-Positions-Log1-e1435304583919

See Also

source: popxo

5. ท่า Back Snorer (ท่านอนหงายและกรน)

หากคุณนอนกรน คุณมีแนวโน้มที่จะหงุดหงิดง่าย บางทีอาจเป็นเพราะคุณนอนหลับไม่สนิท คนที่กรนมีโอกาสที่จะนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอได้ ดังนั้นหากรู้ว่าตัวเองส่งเสียงกรนตอนหลับ ควรรีบจัดการปัญหานี้ให้หมดไป เนื่องจากท่านอนหงายเป็นท่าที่สะดวกกับการกรนมากที่สุด ดังนั้นการเปลี่ยนท่านอนอาจช่วยให้กรนน้อยลงหรือเลิกกรนได้

1

source: dreamyphotowonderland

 แต่ไม่ว่านิสัยจริงๆของคุณจะเหมาะหรือตรงกับลักษณะการนอนของคุณหรือไม่ แต่สิ่งหนึ่งที่เราอยากแนะนำก็คือการดูแลสุขภาพของคุณที่อาจเกิดจากการนอนผิดท่าหรือแม้แต่การนอนหลับไม่เพียงพอ เพราะการนอนหลับอย่างเพียงพอและถูกวิธีจะส่งผลดีมากมายต่อสุขภาพและร่างกายของคุณค่ะ

dara-jpeg

source: kpopstarz

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top