Now Reading
แจกสูตร! ชาเขียวมะนาว เครื่องดื่มลดหุ่นตามแบบไอดอลเกาหลี

แจกสูตร! ชาเขียวมะนาว เครื่องดื่มลดหุ่นตามแบบไอดอลเกาหลี

เราต่างรู้ดีกันว่าไอดอล Kpop ทั้งหลายต่างใช้เวลามากมายไปกับการซ้อมเต้นอย่างหนักหน่วง แต่ทั้งนี้การออกกำลังกายอย่างเดียวอาจไม่ใช่คำตอบของการมีหุ่นที่ผอมบางเสมอไป เพราะถ้าหากพวกเธอไม่ควบคุมอาหารมันก็ยากที่จะมีรูปร่างผอมเพรียวกันได้ง่ายๆ สิ่งสำคัญที่ช่วยให้ไอดอลสาวเกาหลีรักษาร่างกายที่สมบูรณ์แบบในสายตาของแฟนๆ ได้คือการดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอต่อความต้องการเป็นประจำ และอีกหนึ่งชนิดน้ำสำคัญนอกเหนือไปจากน้ำเปล่าอย่างเมนูชาเขียวมะนาวก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยของการมีเอวบางหุ่นผอม จะดีต่อหุ่นสวยแค่ไหนตามเรามาไขความลับนี้กันค่ะ

ไอดอลเกาหลีกับการลดหุ่น

สาวน้อย Lisa (Black Pink) เจ้าของหุ่นบางสุดเพรียวที่มองมุมไหนก็ดูสวย จนใครหลายคนต่างก็อยากรู้ความลับของการดูแลหุ่นของเธอ ลิซ่าได้มักจะหลีกเลี่ยงเมนูเครื่องดื่มชานมหวานๆ แล้วหันไปดื่มชาเขียวมะนาวเป็นประจำทุกวัน นอกเหนือจากลิซ่าไอดอลสาวเกาหลีคนอื่นๆ ก็มีความเชื่อว่าเมนูเครื่องดื่มชาเขียวมะนาวช่วยในการลดน้ำหนัก ลดอาการบวมน้ำ ทำให้หน้าท้องยุบเอวบาง ใบหน้าอ่อนเยาว์ได้อย่างดีงามอีกด้วย

สูตรเครื่องดื่มชาเขียวมะนาว

วันนี้เราจึงขอนำเมนูสูตรเครื่องดื่มที่เหล่าไอดอลสาวเกาหลีนิยมดื่มกันเป็นประจำมาแชร์บอกต่อสาวๆ บอกเลยทำตามได้ไม่ยาก อยากมีหุ่นบางตามเรามาเลยค่ะทุกคน

ส่วนผสม

  • ชาเขียว อาจใช้ใบชาเขียวตามธรรมชาติก็ได้
  • มะนาวครึ่งลูก
  • น้ำดื่มสะอาด
  • น้ำตาลหรือไซรัปในปริมาณเล็กน้อย

วิธีทำ

  1. นำใบชาเขียวจากธรรมชาติมาแช่ละลายลงในน้ำอุ่น หรืออาจจะเลือกใช้ผงชาเขียวสกัดจากธรรมชาติเพื่อง่ายต่อการชง
  2. จากนั้นผสมชาเขียวกับมะนาวครึ่งลูกรวมกัน เติมน้ำดื่มสะอาดลงไปในปริมาณที่ต้องการเพื่อเจือจางความเข้มข้นของเครื่องดื่มตามที่เราต้องการ
  3. อาจเติมน้ำตาลไซรัปเพื่อเพื่มรสชาติเล็กน้อย แต่หากอยากมีหุ่นผอมเพรียวจริงควรงดเว้นการเติมน้ำตาลลงไป
  4. สามารถเลือกดื่มแบบเย็นหรืออุ่นได้ตามความต้องการ เพียงเท่านี้ก็ได้เมนูเครื่องดื่มชาเขียวมะนาวที่ช่วยเนรมิตหุ่นผอมเพรียวได้ง่ายๆแล้วค่ะ

ประโยชน์ของชาเขียว + มะนาว

ข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ได้พิสูจน์แล้วว่าสารในชาเขียวช่วยในการลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย ชาเขียวอุดมไปด้วย วิตามิน สารต้านอนุมูลอิสระและคาเฟอีนสูง คาเฟอีนจะช่วยกระตุ้นระบบการย่อยอาหารให้ดีขึ้น ช่วยเผาผลาญไขมันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นและลดการสะสมไขมันใต้ผิวหนัง นอกจากนี้โพลีฟีนอลและสารต้านอนุมูลอิสระในชาเขียวยังช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือดทำให้เราลดน้ำหนักได้อย่างปลอดภัย มีผลต่อผิวสวยช่วยบำรุงผิวให้ดูอ่อนเยาว์

มะนาวมีกรดซิตริกจำนวนมากอีกทั้งยังมีเพคตินที่ช่วยในการเผาผลาญส่งเสริมการย่อยอาหารและช่วยในการขจัดลดไขมันอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ้งทั้งมะนาวและชาเขียวต่างมีผลช่วยในการลดน้ำหนักและส่งเสริมความงามที่น่าอัศจรรย์ดังนั้นเมื่อรวมตัวกันจะช่วยประสานผลลัพธ์ของการมีผิวสวยไปพร้อมๆกับหุ่นเพรียวที่ดีต่อใจของผู้หญิงทุกคน

แนะนำช่วงเวลาที่ดื่มช่วยลดน้ำหนักได้ดี

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการดื่มชาเขียวมะนาวคือช่วงเวลาในตอนเช้า หลังอาหารมื้อเช้าประมาณ 30-60 นาที โดยชาเขียวและมะนาวจะทำงานได้อย่างเต็มที่ซึ่งจะเข้าไปจัดการกระบวนการสะสมไขมันหลังรับประทานอาหาร ลดไขมันสะสม การดื่มชาเขียวมะนาวหนึ่งแก้วก่อนอาหารแต่ละมื้อประมาณ 1 ชั่วโมงยังช่วยลดความอยากอาหารทำให้เราทานน้อยลงส่งผลที่ดีต่อการลดน้ำหนักอีกด้วยค่ะ

อยากมีหุ่นผอมเพรียวแบบนักร้องไอดอลสาวเกาหลีไม่ยากเลยค่ะ ลองใช้วิธีออกกำลังกายควบคุมอาหารทานให้เหมาะสม และดื่มเครื่องดื่มชาเขียวมะนาวเป็นตัวช่วยเป็นประจำนอกจากจะมีหุ่นผอมเอวบางยังทำให้ผิวสวยอ่อนเยาว์ด้วย ดีแบบนี้อย่ารอช้าต้องจัดกันแล้วละค่ะทุกคน

ที่มา:afamily
ที่มาภาพ:trahoa,external-preview,loveitopcdn,glas-regije,zdn5,spoonforkbacon,
bestoflisa,chnyxxxxx,ratedjenlisa,
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top