Now Reading
#ทีมก๋วยเตี๋ยว รู้จัก ‘แชจงฮยอบ’ พระรองสุดละมุนจาก Nevertheless

#ทีมก๋วยเตี๋ยว รู้จัก ‘แชจงฮยอบ’ พระรองสุดละมุนจาก Nevertheless

ช่วงนี้จะหันไปทางไหนใครๆ ก็พูดแต่ ไปดูผีเสื้อที่บ้านฉันไหม ความฮอตของซีรีส์ Nevertheless ใน Netflix เนี่ยถล่มถลายจริงๆ ค่ะ นอกจากจะพระเอกงานดี นางเอกสวยแล้ว อีกหนึ่งหนุ่มที่มาปุ๊บก็คว้าหัวใจเหล่านูน่า ทงแซงก็ไปทันทีจนต้องลงเรือทีมก๋วยเตี๋ยวอย่าง ‘แช จงฮยอบ’ ก็ฮอตสุดๆ เลยค่า วันนี้พี่อะเครุขออาสาพาไปรู้จักหนุ่มจงฮยอบกันให้มากขึ้น

เปิดประวัติ แช จงฮยอบ

  • ชื่อ : แช จงฮยอบ (채종협)
  • ชื่ออังกฤษ : จิมมี่
  • วันเกิด : 19 พฤษภาคม 1993 ( อายุสากล 28 ปี, อายุเกาหลี 29 ปี)
  • ส่วนสูง : 186 เซนติเมตร
  • กรุ๊ปเลือด : A
  • การศึกษา : วิทยาลัยศิลปะแห่งกรุงโซล (สาขาแฟชั่นโมเดล)
  • ค่าย : YNK Entertainment
  • ช่องทางการติดตาม : Instagram : chaejh_

ผลงานวงการบันเทิง

ย้อนความไปรู้จักหนุ่มแช จงฮยอบก่อนเริ่มบทบาทของนักแสดงและนายแบบหนุ่ม จงฮยอบเคยมาเรียนที่ประเทศไทยอยู่ 1 ปี และหลังจากนั้นก็ได้มีโอกาสเป็นนายแบบที่ พริเทอเรีย, สาธารณรัฐแอฟริกาใต้อยู่ 3 ปีค่ะ แต่ผลงานของเขาอาจจะยังไม่เข้าตานัก เขาจึงกลับมาเริ่มเพื่อเริ่มบทบาทนายแบบที่ประเทศเกาหลีใต้ตั้งแต่ในช่วงปี 2014 เลย

และหลังจากนั้นในปี 2016 ก็เป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางในสายนักแสดงของจงฮยอบ โดยเขาได้ฝากผลงานการแสดงไว้ทั้งในเว็บไซต์ ฟรีทีวีและเคเบิลเกาหลี เริ่มกันตั้งแต่บทเล็กๆ ในเว็บตูนเรื่อง Tundra Show Season2 และได้เริ่มฝากผลงานการแสดงในเว็บดราม่าในปีถัดมา

และเริ่มเข้าสู่วงการจอแก้ว ที่ทำให้เขาเป็นที่พูดถึงอย่างกว้างขวางในปี 2019 ในบท ยูมินโฮ พิชเชอร์หนุ่ม จากซีรีส์ Hot Stove League เห็นเล่นเก่งแบบนี้ที่จริงแล้ว 26 ปีก่อนจะได้เล่นบทพิชเชอร์เนี่ย จงฮยอบแทบไม่เคยได้เล่นเบสบอลมาก่อนเลยค่ะ แต่พอมาสวมบทบาทก็เล่นได้ดีและยังคว้าใจเหล่านู่น่า ทงแซงไปได้หลายคนเลย

และล่าสุดกับผลงานที่ทำให้ใครๆ ก็จับตามองและรู้จักเข้ามายิ่งขึ้นก็บทเพื่อนสมัยเด็กอย่าง ‘ยัง โดฮยอก’ ในเรื่อง Navertheless ที่ตกแฟนไทยได้เพียบ ด้วยความหล่อ ละมุน แสนดี ทำอาหารเก่งแบบนี้ ถึงยูนาบีจะยังไม่ชอบโดฮยอกแต่เชื่อว่าหลายๆ คนชอบแน่นอน

นอกจากเราจะตกหลุมรักรอยยิ้มของจงฮยอบแล้วหลังจากได้ร่วมงานกับซงจีฮโยเธอได้ให้สัมภาษณ์ว่า ‘จงฮยอบยิ้มตลอดเวลาเลยจนเธอยังสงสัยว่าเค้าเคยเหนื่อยไหม’ ใครที่ดู Navertheless แล้วอย่าลืมไปเชียร์จงฮยอบต่อใน The Witch’s Diner ร้านอาหารแม่มด ซีรีส์แฟนตาซีเสียดสีสังคมกันนะคะเพิ่งจบไปหมาดๆ เลย

See Also
DIY Soap

ผลงานการแสดง

  • 2016 – Webtoon Hero – Tundra Show Season 2 (MBC Every1)
  • 2017 – Web drama : Between Friends  (Naver TV)
  • 2017 – Web drama : No Bad Days (KakaoTV)
  • 2018 – Come and Hug Me (MBC)
  • 2019 – Rumor (Olleh TV)
  • 2019 – Hot Stove League (SBS)
  • 2021 – Sisyphus : The Myth (JTBC)
  • 2021 – Nevertheless (JTBC)
  • 2021 – Web drama :  The Witch’s Diner (TVING)
  • 2022 – The Speed Going to You 493km (KBS2)

ผลงานโฆษณา

  • 2019 – 2020 – Ferroro Rocher
  • 2020 – แบรนด์เสื้อผ้า HANSAE MK BUCKAROO 
  • 2020 – สกินแคร์ BRO&TIPS (เครือ Amore Pacific)

ตามดูความน่ารักของแช จงฮยอบกัน

หลังจากได้รู้จักหนุ่มคนนี้กันมากขึ้นแบบพอหอมปากหอมคอแล้ว เรามีดูภาพสบายๆ ของจงฮยอบกันบ้างดีกว่า ว่านอกจากตอนเล่นละครแล้วหนุ่มคนนี้ยังมีเสน่ห์ให้เราหลงอีกเพียบ!

รอยยิ้มนี้ที่ตกใครหลายๆ คน เจ้าก๋วยเตี๋ยว~
pickcon
โหมดแฟนหนุ่ม นั่งเล่นมือถือวันสบายๆ หลังตัดผม
pinterest
ยิ้มน่ารักมากเลยรูปนี้
twitter
ชุดไหนก็เอาอยู่จริงๆ หล่อมาก
twitter
อายุ 28 จริงไหม ใส่ชุดนักเรียนยังดูเนียนมาก
chosun
พิชเชอร์ยูมินโฮ ใครยังไม่ดูห้ามพลาดเลยนะ จงฮยอบเท่มาก
news1
ตอนเป็นโมเดลให้แบรนด์เสื้อผ้า HANSAE MK BUCKAROO หุ่นแซ่บมาก
joins
ยิ้มแบบนี้ ใครไม่โดนตกคือใจแข็งมากจริง!
tistory

ใครที่อยากตามไปให้กำลังใจจงฮยอบ ติดตามชีวิตประจำวันสุดน่ารักของหนุ่มคนนี้อย่าลืมตามไปฟอลโลว์อินสตาแกรม @chaejh_ กันนะคะ หรือติดตามผลงานการแสดงผ่าน Twitter ค่าย YNK Entertainment เลย นอกจากจะน่ารักแล้วฝีมือการแสดงก็ไม่เป็นสองรองใครเลย เป็นอีกนักแสดงที่เราต้องจับตาไว้เลยค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top