Now Reading
12 สกินแคร์สำหรับสาวผิวแห้ง ใช้ดีราคาถูก!

12 สกินแคร์สำหรับสาวผิวแห้ง ใช้ดีราคาถูก!

สาวๆ บางกลุ่มมักมีปัญหากวนใจในทุกฤดูกาล ใช้ครีมแบบไหนก็ดูจะเอาไม่อยู่ซะจริงๆ.. ซึ่งก็คือสาวผิวแห้ง ไม่ว่าจะฤดูร้อน ฤดูหนาว หรือสภาพอากาศจะไม่เป็นใจแค่ไหน ผิวหน้าก็ยังขยันลอกเป็นขุยให้เรารำคาญทุกวัน แถมทำให้เราแต่งหน้าไม่ติดอีกด้วย เป็นเรื่องที่แย่ที่สุดเลยเชียว! แต่พี่อะเครุได้รวบรวมสกินแคร์ใช้ดีที่เหมาะกับสาวผิวแห้งมาให้แล้วนะคะ เชื่อเถอะว่าผิวหน้าจะดีขึ้น แต่งหน้าติดทน มีความชุ่มชื้นระดับ 10 แน่นอน!

ผิวแห้งเกิดจากอะไร

ผิวแห้ง (Dry skin) เป็นผิวที่มีสภาวะขาดความชุ่มชื้น ยิ่งเจอสภาพอากาศที่หนาวเย็นหรือบรรยากาศที่มีความแห้งสูง ยิ่งทำให้น้ำในผิวหนังเกิดการระเหยออกไปมากขึ้นเท่านั้น ซึ่งเป็นตัวการทำให้ผิวที่แห้งอยู่แล้ว..แห้งมากกว่าเดิมอีก! ปกติแล้วผิวหนังคนเราจะมีการปกป้องการระเหยน้ำออกจากผิว โดยหน้าที่การทำงานหลักๆ ก็คือเซลล์ผิวหนังชั้นนอกที่เชื่อมกับไขมัน ทำหน้าที่ปกป้องผิวหนังของเราอยู่ แต่หากไม่ดูแลรักษาให้ดีความชุ่มชื้นผิวก็จะระเหยออกไปได้ง่ายๆ จนเกิดภาวะผิวแห้งในที่สุด และหากปล่อยผิวแห้งไว้เรื่อยๆ โดยไม่ได้รับการดูแลที่ถูกต้องก็มีโอกาสที่จะเป็นโรคผิวหนังชนิดอื่นๆ อีกด้วย

หน้าแห้งใช้ครีมอะไรดี

หน้าแห้ง หน้าลอกเป็นขุย ปัญหากวนใจของผู้หญิงหลายคนชนิดที่ว่าฉีดสเปรย์น้ำแร่ทั้งวันก็เอาไม่อยู่ สำหรับคนที่มีผิวแห้งลอกแบบนี้แนะนำว่าควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของยูเรีย แลคเตรท หรือมอยส์เจอร์ไรเซอร์จากธรรมชาติ ซึ่งส่วนผสมเหล่านี้จะทำหน้าที่ยึดเกาะโมเลกุลน้ำในผิวให้นุ่มชุ่มชื้นอยู่ตลอดเวลา นอกจากนั้นครีมที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์ยังช่วยเพิ่มความแข็งแรงของผิวและป้องกันการสูญเสียน้ำออกจากผิวอีกด้วย

วิธีป้องกันปัญหาผิวแห้ง

สำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาผิวแห้งกร้านขาดน้ำ สามารถป้องกันหรือปรับเปลี่ยนพฤติกรรมตนเองแบบง่ายๆ ได้ดังนี้

 1. คนที่มีผิวแห้งมากควรทาโลชั่นหรือครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของ Moisturizer ชนิดเข้มข้น หากทาทุกวันได้จะดีต่อผิวมาก
 2. นวดผิวบ่อยๆ ด้วยเบบี้ออยล์หรือน้ำมันมะพร้าว เพื่อเป็นการบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้น ลดการแห้งแตก
 3. อย่าขัดผิวบ่อย เพราะการขัดผิวบ่อยจะทำให้ผิวบางและแห้งกว่าเดิม
 4. อาบน้ำด้วยสบู่สูตรอ่อนโยน หรือ สบู่เด็ก ไม่ควรใช้สบู่ที่มีค่าเป็นกรดมากเกินไป
 5. หลีกเลี่ยงการอยู่ในที่ที่แห้งจัดหรือเย็นจัด เช่น ในห้องแอร์
 6. ดื่มน้ำเยอะๆ น้ำเปล่ามีผลต่อสภาพผิวโดยตรง ยิ่งดื่มมากผิวพรรณยิ่งดีและมีความชุ่มชื้นสูง ปริมาณที่แนะนำคือ 7-8 แก้วต่อวัน
 7. งดการอาบหรือล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น

 

12 สกินแคร์สำหรับคนผิวแห้ง

Physiogel AI Cream

เริ่มกันด้วยครีมที่สาวผิวแห้งทุกคนต้องตำมาไว้บนโต๊ะเครื่องแป้ง Physiogel AI Cream ตัวนี้เป็นครีมที่เหมาะกับคนผิวแพ้ง่ายมากๆ นอกจากช่วยบรรเทาผิวที่เป็นรอยแห้งแตกต่างๆ ยังช่วยลดอาการผิวแห้งพร้อมเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ที่สำคัญไม่มีสารกันเสีย น้ำหอม และสีใดๆ เลยค่ะ

จุดเด่น  ช่วยลดผิวแห้ง, เติมความชุ่มชื้นให้ผิว
ปริมาณ  50 ML.
ราคา  1,150 บาท
พิกัด  Watsons, Shopee, Lazada, ห้างสรรพสินค้าทั่วไป, ร้านสะดวกซื้อ

 

Burnova Gel Plus

แบรนด์นี้อาจจะรู้จักกันบ้างพอสมควรเนอะ หลอดนี้คือเจลว่านหางจระเข้ ถ้าใครที่หน้าแห้งแถมเป็นสิวด้วยก็อยากบอกเลยว่าดีมากจริงๆ ควรไปหามาใช้ซะ เพราะช่วยลดรอยสิว ลดอาการสิวอักเสบต่างๆ และเหมาะกับคนหน้าแห้งมากอีกด้วย หลังจากสิวยุบแล้วว่านหางจระเข้ก็ยังทำหน้าที่บำรุงผิวให้ชุ่มชื้นไม่แห้งเสีย แถมยังช่วยลดอาการแพ้ อาการคัน และลดการเกิดขุยบนใบหน้าด้วย

จุดเด่น  ผิวหน้านุ่มชุ่มชื้น, ลดความแห้งกร้าน
ปริมาณ  25 ML.
ราคา  50 บาท
พิกัด  7-11, Shopee, Lazada, ห้างสรรพสินค้าทั่วไป

 

Johnson’s Baby Oil

จอร์นสัน เบบี้ ออยล์ ใช้ได้ตั้งแต่เด็กไปจนถึงผู้ใหญ่ เรียกง่ายๆ ว่าใช้ได้ทุกเพศทุกวัยนั่นแหละ เป็นออยล์ที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ ไม่มีสารระคายเคืองผิว วิธีการใช้บำรุงผิวก็ง่ายมาก แค่เหยาะบนสำลีหรือเหยาะบนมือ หลังจากนั้นลูบไล้เบาๆ ทั่วผิวหน้าและผิวกาย ก็จะช่วยฟื้นฟูผิวพร้อมบำรุงให้นุ่มชุ่มชื้น ลดอาการผิวแห้งได้เยอะเลย!

จุดเด่น  ออยล์บำรุงผิว, ผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้
ปริมาณ  125 ML.
ราคา  86 บาท
พิกัด  7-11, Shopee, Lazada, ห้างสรรพสินค้าทั่วไป

 

Hada Labo Super Hyaluronic Acid Moisturing Lotion

น้ำตบเจ้าดังจาก Hada Labo น้ำตบยอดฮิตที่หลายๆ คนบอกเลยว่า The Best มากๆ มีส่วนผสมของ Hyaluronic 3 ชนิดที่นอกจากจะปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนขึ้นแล้ว ยังเป็นตัวช่วยในเรื่องฟื้นฟูผิวให้ชุ่มฉ่ำอิ่มน้ำ คนผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้สบายๆ เลย เพราะไม่มีแอลกอฮอลล์ น้ำมัน และสี

จุดเด่น  ผิวหน้าชุ่มชื่น, เนียนกระชับ
ปริมาณ  30 ML.
ราคา  99 บาท
พิกัด  7-11, Shopee, Lazada, ห้างสรรพสินค้าทั่วไป

 

Neutrogena Hydro Boost Water Gel

ลูกรักของใครหลายๆ คนคงยกให้นูโทรจีน่ายืนหนึ่งในโต๊ะเครื่องแป้งเลยใช่ไหมล่ะ.. ถือว่าเป็นแบรนด์ระดับต้นๆ ที่ราคาถูกเกินคุณภาพจริงๆ ลักษณะจะเป็นเนื้อเจลสีฟ้าอ่อนที่ช่วยบำรุงผิวสำหรับคนผิวแห้งผิวขาดน้ำ ใครที่ทำงานอยู่แต่ในห้องแอร์บอกเลยว่าเสี่ยงมีภาวะผิวแห้งสุดๆ แต่เจลนูโทรจีน่าตัวนี้จะช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวตลอดวันด้วยสารสกัดจาก Olive นั่นเอง

จุดเด่น  ช่วยเติมน้ำให้ผิว, ผิวหน้าชุ่มชื่นยาวนานขึ้นถึง 2 เท่า
ปริมาณ  50 ML.
ราคา  499 บาท
พิกัด  Shopee, Lazada, ห้างสรรพสินค้าทั่วไป, ร้านสะดวกซื้อ

 

LANEIGE Water Sleeping Mask

พูดถึงสกินแคร์เติมความสดชื่นให้ผิวหน้าไม่แห้งเป็นขุยต้องไม่พลาดลาเนจเลยจ้า เป็นครีมบำรุงผิวหน้าเนื้อเจลสีฟ้าอ่อนที่ดังในเกาหลีมาก ช่วยให้ผิวฉ่ำดิวอี้อิ่มน้ำ ทาแล้วรู้สึกได้เลยว่าหน้าเด้ง แต่งหน้าติดทน เจลค่อนข้างบางเบา ไม่เหนียวหน้าเลยค่ะ แนะนำว่าให้ทาหนาๆ ทั่วหน้าก่อนนอน แป๊บเดียวครีมจะซึมเข้าผิวจนแห้งเลยล่ะ ใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องเห็นผลแน่นอน

จุดเด่น  ผิวหน้าสดชื่น, ซึมง่ายไม่เหนียว, ผิวฉ่ำเกาหลี
ปริมาณ  70 ML.
ราคา  1,100 บาท
พิกัด  Laneige, Shopee, Lazada, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป, ร้านสะดวกซื้อ

 

Eucerin pH5 Skin-Protection Lotion F

สำหรับสาวกยูเซอรีนต้องชอบตัวนี้มากแน่ๆ เป็นสูตรที่มีน้ำมันหล่อเลี้ยงผิวมากกว่าสูตรอื่นๆ แต่ไม่ได้ทำให้หน้ามันนะจ๊ะ สูตรนี้ค่อนข้างเหมาะกับสาวผิวแห้ง สามารถใช้ได้ดีเพราะว่าจะช่วยฟื้นฟูและบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้นกว่าเดิมมากๆ เหมาะกับคนผิวแห้ง ผิวลอก ผิวเป็นขุยที่สุด

จุดเด่น   ผิวนุ่มชุ่มชื่น, ไม่แห้งลอก
ปริมาณ  400 ML.
ราคา  495 บาท
พิกัด  Eucerin, Shopee, Lazada, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป, ร้านสะดวกซื้อ

 

OLAY Regenerist Micro-Sculpting Cream

ครีมตัวใหม่ที่มีกระแสตอบรับจากผู้หญิงหลายๆ คนว่าดีต่อผิวมากกก! ตัวนี้เป็นครีมที่ช่วยเน้นเรื่องการกระชับผิวให้เรียบเนียนโดยเฉพาะ สูตรปรับปรุงใหม่ที่มีส่วนผสมของผลคารอป ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวให้หลุดลอกออกเพื่อเผยผิวใหม่กระจ่างสดใสยิ่งกว่าเดิม ที่สำคัญครีม Olay ตัวนี้ยังมีคุณสมบัติดึงดูดน้ำและกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ในผิวอีกด้วย หมดห่วงเรื่องริ้วรอยบนใบหน้าไปได้เลย

จุดเด่น  ยกกระชับผิว, กักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิว, ใบหน้าขาวกระจ่างใส
ปริมาณ  50 g.
ราคา  999 บาท
พิกัด  7-11, Shopee, Lazada, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

 

Biotherm Life Plankton Essence

See Also

น้ำตบแพลงก์ตอนในตำนานอย่าง Biotherm ก็ต้องจดไว้ในลิสต์สำหรับคนผิวแห้งเหมือนกัน เป็นสกินแคร์ที่ช่วยเยียวยาการอักเสบบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี เช่น รอยแดงจากสิว สิวอักเสบ การเลเซอร์ หรือคนที่ทำทรีทเมนต์ผิวหน้าบ่อยๆ ตัวนี้คือโอเคมากจริงๆ  นอกจากปลอบประโลมผิวได้ดีแล้ว ยังช่วยเรื่องความชุ่มชื้นกับลดริ้วรอยบนหน้าด้วย แต่อาจจะมีกลิ่นบ้างเล็กน้อย เอาเป็นว่าถ้าใครใช้แล้วดีก็ต้องซื้อกันต่อไปล่ะเนอะ!

จุดเด่น  เยียวยาผิวที่มีการอักเสบ, เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว, ลดเลือนริ้วรอย
ปริมาณ  125 ml.
ราคา  2,300 บาท
พิกัด  Central, Shopee, Lazada, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

 

Innisfree Jeju Lava Seawater Cream

แบรนด์เกาหลีอย่าง Innisfree ก็มีสกินแคร์สูตรที่ทำออกมาเพื่อผิวแห้งลอกโดยเฉพาะ นั่นก็คือ Jeju Lava Seawater Cream ตัวนี้เน้นกระตุ้นความชุ่มชื้นให้กับผิว โดยมีแคปซูลคาราไมน์ผสมอยู่ในครีมด้วย ซึ่งในครีมก็จะมีเม็ดบีทส์สีขาวเล็กๆ ซึ่งจะแตกตัวเมื่อทาลงบนผิว เสริมสร้างให้ผิวหน้าแข็งแรงและชุ่มชื้นไปในตัว

จุดเด่น  กระตุ้นความชุ่มชื่นในผิว, ช่วยให้ผิวแข็งแรง
ปริมาณ  50 ml.
ราคา  1,190 บาท
พิกัด  Innisfree, Shopee, Lazada, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

 

Za True White EX Essence Lotion

สกินแคร์ถูกและดีที่ไม่ควรมองข้ามเลยจ้า Za ขึ้นชื่อเรื่องให้ความชุ่มชื้นและปรับผิวขาวกระจ่างใสแก่ผิวสุดๆ ตัวนี้เป็นเอสเซนส์เนื้อบางเบา ซึมเข้าสู่ผิวได้ไว มีส่วนผสมของ Vitamin C ที่ทำให้ผิวไบร์ทมากขึ้น ใบหน้าจะขาวใสแบบธรรมชาติ ลดความหมองคล้ำ เป็นอีกตัวที่ราคาถูกน่าลองจริงๆ

จุดเด่น  ช่วยเรื่องความขาวใส, ครีมเบางบาง ซึมไว
ปริมาณ  150 ml.
ราคา  420 บาท
พิกัด  7-11, Shopee, Lazada, ห้างสรรพสินค้าทั่วไป

 

Hatomugi Skin Conditioner

ปิดท้ายกันด้วยเจลลูกเดือยฮาโตะมูกิ ตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์ที่นำเข้าจากญี่ปุ่น มีส่วนผสมหลักๆ ที่โดดเด่นอย่างเช่น ลูกเดือย ข้าวบาร์เลย์ และ Hyaluronic นอกจากนั้นยังเป็นตัวเสริมที่ทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น ฟื้นฟูผิวแห้งเสีย แถมช่วยป้องกันฝ้า กระ จากแสงแดดได้อีกด้วยนะ!
ปล. สามารถทาได้ทั้งผิวกายและผิวหน้าเลยค่ะ อ่อนโยนเวอร์

จุดเด่น  มอบความชุ่มชื่นให้ผิว, ป้องกันฝ้า กระ จากแสงแดด
ปริมาณ  180 g.
ราคา  350 บาท
พิกัด  Eveandboy, Shopee, Lazada, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

10 ลักษณะของคนผิวขาดน้ำ

บางคนเป็นคนผิวแห้ง ผิวขาดน้ำ แต่ว่าไม่รู้ว่าตัวเองเป็นซะงั้น เรามาดูกันเลยดีกว่าว่าคนผิวขาดน้ำมีลักษณะแบบไหน และถ้าตรงตามนี้ล่ะก็ใช่เลย! ต้องรีบบำรุงผิวด่วนๆ แล้ว

 1. ดื่มน้ำน้อยกว่าปกติ
 2. อาบน้ำอุ่นเป็นประจำทุกวัน
 3. ใช้ชีวิตอยู่แต่ในที่แห้งหรือแห้งแอร์ประจำ
 4. ไม่ค่อยทาครีมบำรุงผิว
 5. ออกจากบ้านไม่ทาครีมกันแดดทั้งผิวหน้าและผิวกาย
 6. หลังล้างหน้าเสร็จ ไม่บำรุงด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์
 7. ใช้โฟมล้างหน้าหรือผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ไม่ใช่สูตรอ่อนโยน
 8. ทาครีมเท่าไหร่ผิวก็ยังดูแห้งเสมอ

หากสำรวจแล้วพบว่าตัวเองทำตาม 8 ข้อนี้เกือบหมด .. แถมยังมีผิวแห้งกร้านที่ทาครีมเท่าไหร่ก็ไม่เนียนนุ่มสักที เชื่อพี่อะเครุเถอะค่ะว่าควรหมั่นทาครีมให้ติดเป็นนิสัย ใช้เวลาไม่นานผิวจะอิ่มน้ำเนียนนุ่มน่าสัมผัสแน่นอน

 

ต่อให้เรามีผิวแห้งขาดน้ำ หรือผิวมันมากแค่ไหน สิ่งที่ขาดไม่ได้คือการบำรุงผิวด้วยครีมที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์ เพราะถ้าเราไม่ดูแลรักษาผิวหน้าของเราอาจจะดูแก่ไปไกลเกินอายุก็ได้น๊า.. ตอนนี้ยังรักสวยรักงามทัน ต้องรีบไปหาครีมมาทาให้ไวแล้วล่ะเธอ!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top