Now Reading
รีวิว+ทดสอบ อายไลเนอร์กันน้ำ 16 แบรนด์ดัง กันได้จริงไหมต้องมาดู!

รีวิว+ทดสอบ อายไลเนอร์กันน้ำ 16 แบรนด์ดัง กันได้จริงไหมต้องมาดู!

สวัสดีค่า กลับมาพบกับพี่อะเครุรีวิวอีกละเด้อออ! ซึ่งในวันนี้จะชวนสาวๆ มาปักหมุดอายไลเนอร์กันแบบจุใจ ถึง 16 แท่งเลยทีเดียว ความเยอะนี้พี่อะเครุต้องสู้แล้วล่ะ ตอนนี้เราไปดูลายเส้นและความทนความถึกในการกันน้ำของแต่ละแบรนด์กันเลย แบรนด์ไหนดีจนน่าตำ เดี๋ยวรู้เลย!

รีวิวอายไลเนอร์ 16 แบรนด์ดัง!

โหหหห เยอะมาก เยอะจนบางทีก็งงว่าเอ๊.. มีตาสองข้างจำเป็นต้องมีอายไลเนอร์เยอะขนาดนี้เลยเหรอ 5555  เรามาดูกันทีละครึ่งดีกว่าเนอะ เริ่มกันด้วย 8 แท่งแรก ลุย!

Kat Von D Tattoo Liner Trooper Black

เริ่มกันด้วยตัวแรกอย่างอายไลเนอร์แท่งมินิน่ารักๆ จากแบรนด์ Kat Von D แท่งนี้แบรนด์เคลมไว้ว่า เป็นลิควิดอายไลเนอร์สูตรกันน้ำที่ให้สีเข้มคมชัด เขียนง่ายลื่นปรื้ดด้วยหัวปากกาแบบเมจิก

K-Palette  1 Day Tattoo Real Lasting Eyeliner 24h Waterproof

ถัดมาเป็นอายไลเนอร์ของ K-Palette ที่ชื่อก็บ่งบอกแล้วว่ากันน้ำ ซึ่งแบรนด์นี้ผลิตจากญี่ปุ่น ทนน้ำ เหงื่อ และไขมัน แห้งเร็ว ล้างออกง่ายด้วยน้ำอุ่น หรือคลีนซิ่งทำความสะอาดเครื่องสำอาง

Kiss Me Heavy Rotation Perfect Liquid Eyeliner

อีกแบรนด์ที่สาวๆ รีวิวกันเยอะสุดๆ ก็คือของ Kiss Me โดยรีวิวในเสียงเดียวกันว่า เส้นคมชัด ดำสนิท ติดทน เขียนง่าย ไม่ไหลเยิ้ม ที่สำคัญราคาถูกด้วยจ้า

MTI Pen Eye Definer

MTI ไม่ได้มีดีแค่รองพื้นอย่างเดียว แต่อายไลเนอร์ของนางก็ปังไม่แพ้กัน เพราะปลายเรียวเล็กเขียนง่ายเวอร์ กันน้ำ กันเหงื่อ ไม่เยิ้ม ติดทนนานถึง 12 ชั่วโมง และเป็นอายไลเนอร์เนื้อฟิล์มที่ลอกออกง๊ายง่าย

Mis”el Ady Liquid Eyeliner Black

ชอบแพ็กเกจของอายไลเนอร์ตัวนี้มากๆ เป็นแท่งสีเงินวาวๆ และก็ยังคงมีคุณสมบัติกันน้ำเหมือนตัวอื่นๆ ว่ากันว่า อายไลเนอร์ญี่ปุ่นแบรนด์ Mis”el Ady สีดำสนิท ติดทนตลอดทั้งวัน รุ่นนี้กันน้ำกันเหงื่อ ไม่แพนด้าแน่นอน และยังได้รับรางวัลจาก Best Cosme JAPAN อีกด้วย เริ่ด!

Heroine Make Impact Liquid Eyeliner Super Waterproof (Kiss Me)

ตัวนี้ก็จากแบรนด์ Kiss Me เช่นกัน รูปทรงจะเป็นด้ามจับยาวๆ ใช้งานง่าย เป็นอายไลเนอร์สีดำ แปรงหัวพู่กันปลายเฉี่ยวเพียง 1 มม. เส้นคมชัด กันน้ำ กันเหงื่อ กันน้ำตาแบบ super waterproof ทางแบรนด์เคลมไว้ว่าไปว่ายน้ำก็ไม่หลุดนะ เอาซี้!!

Areeya Super Cat Waterproof Eyeliner

แพ็กเกจนางดี น่ารักแบบสวยคมเหมือนตาแมว โดยรุ่นนี้สาวๆ บอกกันว่าทำให้ตาคมเข้ม เป็นสีดำชัดเจน ใครที่ชอบงานหางตาเส้นเรียบๆ กริบๆ ต้องลอง กันน้ำกันเหงื่อ โนแพนด้าแน่นอนจ้ะ

Malissa Kiss Super Black Ultra HD Eyeliner

ปากกาอายไลเนอร์รุ่นนี้ของ Marissa Kiss ระดับ ULTRA HD เส้นเล็กแหลม เล็กเพียง 0.01 มม. เขียนง่ายมากกกก สีดำแบบดำสนิทจริงๆ ติดทนนานตลอดทั้งวัน คุมมันรอบดวงตาด้วยจ้า

และไปดูอีก 8 แท่งที่เหลือต่อกันเล้ย!

KATE Kanebo Tokyo Super Sharp Liquid Eyeliner Deep Black Liner

แบรนด์สัญชาติญี่ปุ่นอย่าง Kate Tokyo ออกอายไลเนอร์มาทีไรใจสั่นทุกที นางเส้นเล็กบางเฉียบ เขียนง่ายจริงๆ พู่กันเรียวแหลม เป็นแบบลิควิด และแบรนด์เคลมไว้ว่ามีนวัตกรรมที่ดึงเอาเหงื่อ น้ำ และน้ำมันส่วนเกินบนเปลือกตามาผสานกับน้ำหมึก ทำให้มีความติดทน ไม่เลอะเลือน

JILL STUART Two-Tone Eye Liner Black&Navy

รุ่นนี้มีความแปลกตรงที่เป็นอายไลเนอร์ที่มี 2 หัวเลยค่ะคุณ ด้านหนึ่งเป็นสีดำและอีกด้านเป็นสีกรมท่าเข้ม แถมเป็นรุ่นลิมิเต็ดด้วย กันน้ำกันเหงื่อ ได้สีที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร

D-UP Silky Liquid Eyeliner

อายไลเนอร์ของญี่ปุ่นเค้าดีจริงๆนะ ตัวนี้ก็เป็นของพี่ญี่ปุ่นเค้าอีกแหละ D-UP ตัวนี้มีหัวแปรงเรียวเล็ก 0.1 มม. เขียนลื่นเขียนง่ายไม่สะดุด คนหนังตามันใช้ได้หมดห่วงเลย เพราะนางกันเหงื่อ กันน้ำด้วย!

ZA Liquid Eyeliner

แบรนด์เครื่องสำอางคุ้นหูคนไทยอย่างเรากันที่สุด ZA ทางแบรนด์เคลมอายไลเนอร์รุ่นนี้ไว้ว่า ติดทน ไม่มีหลุดลอกระหว่างวัน คุณภาพเหมาะสมกับราคา พู่กันเรียวเล็ก ใช้ง่ายสุดๆ

Karmart Cathy Doll Pokemon Black Eyeliner

แบรนด์มินิกุ๊กกิ๊กอย่าง Karmart ออกอายไลเนอร์แท่งสีเหลืองปิกาจูมาจ้า! แท่งนี้เคลมไว้ว่า หัวอายไลเนอร์เป็นแบบเมจิก เขียนลื่นเขียนง่าย แห้งไว โดนน้ำก็ติดทน ไม่หลุดง่ายๆ

Heroine Make Smooth Liquid Eyeliner (Kiss Me)

ส่วนตัวแล้วคิดว่าของ Kiss Me ค่อนข้างใช้ดีเลย และรุ่นนี้เค้าบอกว่าเป็นอายไลเนอร์แบบปากกาพู่กันบางเฉียบเพียง 0.1 mm เส้นบางคม และชัด กันเหงื่อกันน้ำ แบบ super water-proof

La Rose de Versailles

อายไลเนอร์กุหลาบแวร์ซายน์ก็มา ชื่ออลังการจริงๆ 5555 ตัวนี้แพ็กเกจน่ารักมาก มีความเจ้าหญิงญี่ปุ่นเบาๆ ทางแบรนด์เคลมไว้ว่า เส้นอายไลเนอร์เขียนง่าย เส้นเรียวเล็ก หัวพู่กันนุ่มไม่เจ็บเปลือกตา และทนน้ำทนเหงื่อ

See Also

BrushToo Shade Too Artliner

ปิดท้ายกันด้วยอายไลเนอร์จากแบรนด์ Brush Too รุ่นนี้ทุกๆ คนแทบจะบอกเป็นเสียงเดียวกันเลยว่าใช้ดี มีหัวพู่กันสำหรับสร้างเส้นคมๆ สีดำสนิท สูตรกันน้ำ ที่น่าสนใจคือเป็นแบรนด์ไทยด้วยน๊า ^^

 

ทดสอบลายเส้นอายไลเนอร์

สำหรับแท่งที่พี่อะเครุรู้สึกว่าเขียนง่ายมาก มากแบบว่าเขียนได้ทีเดียวไม่ต้องเติมเลย คือ Kat Von D, MTI, Mis”el Ady, Areeya, Kate Kenebo Tokyo, D-up, Jill Stuart และ BrushToo ซึ่งในส่วนของความลื่นนี่ให้เต็ม 9/10 ไปเลย แบรนด์อื่นก็จัดว่าอยู่ในระดับดีมากๆ เหมือนกัน แต่อาจจะยังไม่ลื่นเท่าแบรนด์ที่กล่าวมาข้างต้นแค่นั้นเอง ทีนี้ต้องไปทดสอบเรื่องความกันน้ำกันละ ตามมาโลด!

 

ทดสอบความกันน้ำของอายไลเนอร์

ในส่วนของอายไลเนอร์กันน้ำทั้ง 16 ตัว พี่อะเครุทดสอบโดยการใช้น้ำ 1 ฝาขวดน้ำ ราดลงไปที่อายไลเนอร์ จากนั้นใช้นิ้วชี้รูดเบาๆ 3 ที แค่รูดเบาๆ เองนะ.. รู้เลยว่าอันไหนติดทนกันน้ำ และอันไหนหลุดลอกเยอะสุดๆ  เห็นได้ชัดเลยว่า Kat Von D, MTI, Mis”el Ady, Heroine Make รุ่น Impact Liquid, Areeya, D-up, และ Heroine Make รุ่น Smooth Liquid เข้าวิน ชนะเลิศ มงลงหัวแบบไม่ต้องมีใครมาเชิญ ติดแน่นทนน้ำมากกกกก

ส่วน Jill Stuart ที่ดูเหมือนจะไม่หลุด จริงๆ แล้วลองดูดีๆ ว่าสีกรมแอบไหลมาด้านข้างด้วยน๊า.. ใช่แล้วจ้าาา พี่อะเครุแอบตกใจตรงที่ว่า พอโดนน้ำอายไลเนอร์ละลายเฉย แต่ถ้าเอานิ้วถูก็ไม่หลุดเหมือนแบรนด์อื่นๆ เอาเป็นว่าอยู่ในระดับที่ใช้ดีเหมือนกัน แต่อาจจะไม่ค่อยเหมาะกับสาวหนังตามันเท่าไหร่ค่า ^^

 

รีวิวกับแบบจุใจขนาดนี้ สาวๆคงแทบไม่ต้องเลือกแล้วมั้งว่าจะซื้อยี่ห้อไหนดี หวังว่าบทความรีวิวนี้จะมีประโยชน์กับคนที่ชอบแต่งหน้าทุกๆ คนนนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top