Now Reading
ของฝากเกาหลี 2019 แนะนำ 20 แบรนด์เครื่องสำอางที่ควรซื้อกลับไทย

ของฝากเกาหลี 2019 แนะนำ 20 แบรนด์เครื่องสำอางที่ควรซื้อกลับไทย

เชื่อว่าถ้าถามอยากไปช้อปปิ้งที่ประเทศไหนบ้าง เกาหลีใต้น่าจะเป็นอีกประเทศหนึ่งที่อยู่ในใจสาวๆ กันแน่นอน เพราะเป็นดินแดนของทั้งเครื่องสำอาง และสกินแคร์ดีๆ จะไปทีไม่ว่าจะซื้อฝากตัวเอง หรือฝากคนรู้จัก เครื่องสำอางเป็นของฝากที่คนรับดีใจแน่นอน แต่เดี๋ยวนี้ยี่ห้อเครื่องสำอางเกาหลีก็มีเยอะมากจนเลือกไม่ถูก วันนี้พี่อะเครุเอา 20 ยี่ห้อเครื่องสำอาง และสกินแคร์เกาหลีคุณภาพดี พร้อมของเด็ดแต่ละแบรนด์ ที่ต้องหิ้วกลับไทยมาฝากกันจ้า

Innisfree

พูดถึงสกินแคร์ เครื่องสำอางจากธรรมชาติของเกาหลีก็ต้องอินนิสฟรี แบรนด์นี้รู้จักกันแน่นอน เครื่องสำอางส่วนใหญ่จะนำเอาสารสกัดคุณค่าจากธรรมชาติของเกาะเชจู นอกจากนี้ยังมีแคมเปญรักษ์โลกมาตั้งแต่ 2010 แบรนด์นี้มีทั้งไลน์เครื่องสำอาง สกินแคร์ แชมพู และอุปกรณ์ต่างๆ  แถมยังมีสกินแคร์สำหรับผู้ชายด้วยนะ

ของฝากที่แนะนำ :

 1. No sebum Mineral Powder
 2. My Blusher
 3. Green tea Serum
 4. Forest All in one essence (for men)
 5. Skin Clinic Mask (สูตร Madescassoside)

Jung Saem mool

แบรนด์นี้เพิ่งเข้ามาเปิดตัวในไทย เป็นแบรนด์ของเมคอัพอาร์ตติสชื่อดัง คุณ จองเซมุลนั่นเอง ใครที่ชอบงานรองพื้น หรือคุชชั่นปกปิดดีแต่เป็นงานผิวสวยต้องชอบแบรนด์นี้ ตอนนี้แบรนด์ก็เริ่มมีงานสกินแคร์ออกมาแล้ว เรียกได้ว่าเข้าช็อปนี้ช็อปเดียว สวยครบตั้งแต่บำรุงหัวจรดเท้า

ของฝากที่แนะนำ :

 1. Essential Skin Nuder Cushion
 2. Essential Enriched Mask
 3. High Tinted Lip Lacquer
 4. Artist Layer Concealing Base
 5. Essential star-cealer foundation

Mamonde

มามอนด์น่าจะเป็นอีกแบรนด์เครื่องสำอาง และสกินแคร์ที่สาวๆ ชอบ เพราะว่าสารสกัดของเขามาจากธรรมชาติ ช่วยดูแลให้ผิวของเราสวยจากภายในสู่ภายนอก ตัวฮิตที่หลายคนน่าจะรู้จักกันก็คือลิปทินต์แบบบาล์ม และเซรั่มขวดสีแดง แต่ยังมีหลายตัวที่ดังมากๆ ในเกาหลีเลยนะ ทั้งแป้งและที่ปิดผมบาง

ของฝากที่แนะนำ :

 1. Cotton Veil Powder
 2. Creamy Tint Color Balm Intense
 3. Moisture Ceramide Intense Cream
 4. Red Energy Recovery Serum
 5. Pang Pang Hair Shadow

Etude House

ถ้าพูดถึงเครื่องสำอางเกาหลี แบรนด์แรกๆ ที่เข้ามาในหัวน่าจะเป็นอีทูดี้แน่นอน อยู่กับคนไทยมานานมากเพราะว่าทั้งราคาเอื้อมถึง และคุณภาพดี แพ็กเกจก็น่ารัก แบรนด์นี้ครบครันทั้งเมกอัพ สกินแคร์ทั้งผิวหน้า ผิวกาย และอุปกรณ์แต่งหน้าต่างๆ ราคาดี สีน่ารักสไตล์นักเรียนนักศึกษา

ของฝากที่แนะนำ :

 1. Play Color Eye โทน Caffeine Holic
 2. Look at my Eye
 3. Berry Delicious Cream Blusher
 4. Pure Jelly Multi Balm
 5. KitKat Edition Play Color Eye Mini

Espoir

อีกแบรนด์ที่กำลังเป็นที่พูดถึงในเกาหลี เพราะได้พรีเซ็นเตอร์อย่าง จอย Red Velvet และลิปสติกสีสวยแถมทนอีกด้วย สีสันเครื่องสำอางของแบรนด์นี้จะค่อนข้างหลากโทน และมีรองพื้นโทนสีหลากหลายเหมาะกับผิวของชาวเอเชีย สาวๆ หลายคนน่าจะรู้จักตัว Face Glow เบสหน้าฉ่ำวาวดิวอี้ของแบรนด์นี้

ของฝากที่แนะนำ :

 1. Eye Shadow Sequin
 2. Couture Lip Fluid Velvet
 3. Skin Finish Blender
 4. Taping cover cushion
 5. Bronze Painting Waterproof Eye Pencil

Sulwhasoo

สายสกินแคร์ต้องโซลวาซู เพราะว่าเป็นแบรนด์บำรุงผิวจากเกาหลีที่สกัดมาจากโสม และสนแดง ช่วยบำรุงผิวให้ดูอ่อนเยาว์และสุขภาพดี เหมาะสำหรับเป็นของฝากสำหรับคุณแม่ หรือคนที่กำลังดูแลผิว ตัวที่ดังสุดๆ ก็คือ เซรั่ม First Care Activating Serum EX นี่เอง นอกจากสกินแคร์ก็มีคุชชั่นและลิปสติกด้วยนะ

ของฝากที่แนะนำ :

 1. First Care Activating Serum EX
 2. Essential Lip Serum Stick
 3. Gentle Cleansing Oil
 4. Timetreasure Renovating Cream Ex
 5. Overnight Vitalizing Mask

Banilla Co

แบรนด์นี้คลีนซิ่งบาล์มของเขาดังมากๆ ตอนนี้ได้หนุ่มมินกยู จาก Produce x 101 มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ด้วยนะ นอกจากตัวคลีนซิ่งแล้วก็ยังมีเครื่องสำอางอีกหลายตัว ทั้งรองพื้น คุชชั่น ลิปสติก อุปกรณ์แต่งหน้าก็มีเหมือนกัน ตอนนี้บาล์มคลีนซิ่งก็มีหลายสูตร

ของฝากที่แนะนำ :

 1. Clean it Zero Cleansing Balm Original
 2. Miss Flower & Mr. Honey Cream
 3. Coveriscious Powerfit Foundation
 4. Velvet blurred lip
 5. Dear Hydration Boosting Cream

The Face Shop

เดอะ เฟซ ช็อปก็เป็นอีกแบรนด์ที่ดังในไทย แถมยังได้หนุ่มๆ GOT7 มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ ก่อนหน้านี้ มีทั้งสกินแคร์ เครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์ดูแลผม และอุปกรณ์แต่งหน้าต่างๆ  ไลน์ที่ทุกคนน่าจะรู้จักกันก็คือ เยฮวาดัม และ Dr. Belmeur สำหรับคนที่ผิวเป็นสิวได้ง่าย

ของฝากที่แนะนำ :

 1. Collagen ampule lipstick
 2. Revitalizing Emulsion
 3. Soul Secret Blossom
 4. Face it Lesson Artist Finger
 5. Hydro Cushion Blush

CLIO

ยี่ห้อนี้เชื่อว่าสายเครื่องสำอางหลายๆ คนน่าจะรู้จักกัน เพราะว่าแบรนด์นี้คุชชั่นดังมากๆ ให้การปกปิดแบบ Full Coverage ลิปสติกก็พิกเมนต์แน่นชัด ติดทน และมีพาเลตต์อายแชโดว์ที่ได้รางวัลจากเว็ปจัดอันดับเครื่องสำอางเกาหลีว่าเป็นพาลเลตต์แห่งปีอีกด้วย มีทั้งไลน์เครื่องสำอาง เบสเมคอัพ อุปกรณ์แต่งหน้า และสกินแคร์

ของฝากที่แนะนำ :

 1. Mad Matte Lip
 2. Prism air shadow
 3. Pro Eye Palette
 4. Kill Cover Foundation Cushion XP
 5. Rouge heel velvet

3CE

สาวกสไตล์นันดาต้องรู้จักแบรนด์นี้ เพราะว่าเรื่องของลิปสติก 3CE ติดท็อปแน่นอน แพ็คเกจเรียบๆ แต่ทันสมัยแถมคุณภาพ พิกเมนต์แน่น ไม่ว่าจะเป็นลิปสติก หรือบลัชออกตัวไหนมาก็ยอดถล่มทลาย ตัวดังของเค้าต้องอายแชโดว์ 9 หลุมเลย สาวๆ สายพีชห้ามพลาดเด็ดขาด

ของฝากที่แนะนำ :

 1. Mood Recipe Face Blush
 2. Mood Recipe Multi Eye Color Palette
 3. Velvet Lip tint
 4. Matte Lip Color
 5. Eye Switch

Candy Lab

แบรนด์น้องใหม่ที่เพิ่งออกมาช่วงปีที่แล้วแต่เรื่องลิปของแบรนด์คุณภาพดีมากๆ ตัวดังของแบรนด์นี้จะเน้นที่ลิป แต่ก็มีเครื่องสำอางตัวอื่นๆ นะ เช่นลิปออย มาสคาร่า คุชชั่น ที่เขียนคิ้ว เป็นต้น สายลิปห้ามพลาดแบรนด์นี้ ต้องมีติดไว้สักแท่ง สองแท่งนะ

ของฝากที่แนะนำ :

 1. Creampop The Velvet Lip Color
 2. Lip Oil Plumper
 3. Lip Stalker
 4. New Candy Girl Cushion
 5. Eye Brownie

Lilybyred

เปิดตัวมาประมาณ 2 ปีแล้วแบรนด์นี้ เรื่องลิปสติกพิกเมนต์แน่นต้องยกให้ เพราะว่าทั้งสีสดชัด และติดทน ตอนแรกได้ฮยอนบิน Produce 101 มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ สร้างความฮือฮามากเพราะสีลิปบนปากหนุ่มฮยอนบินเนี่ย สดสุดๆ ตอนนี้มีทั้งอายแชโดว์ บลัช และมีคอลเลกชั่น Estherbunny สุดน่ารักด้วยนะ

องฝากที่แนะนำ :

 1. Luv Beam Cheek
 2. Mood liar velvet tint
 3. Mood Cheat Kit Shadow Palette
 4. Bloody liar coating tint
 5. AM9 To PM9 Survival Colorcara

Holika Holika

แบรนด์นี้เข้าไทยมานานแล้วค่ะ มีทั้งไลน์ของสกินแคร์ เมคอัพ ดูแลผิวหน้า ผิวกาย อุปกรณ์แต่งหน้า และสกินแคร์ของผู้ชายก็มี ตอนนี้อายแชโดว์พาเลตต์ของโฮลิก้า ถือว่าคุ้มสุดๆ แถมสียังสวยอีกด้วยนะ และยังมีรุ่น Nudrop ที่คนรักสีพีชต้องเสียทรัพย์แน่นอน เพราะน่ารักทั้งแพ็คเกจ และเนื้อดีมากๆ

องฝากที่แนะนำ :

 1. 18 S/S Collection Peach Matching 12 Shadow Palette
 2. Piece Matching Shadow
 3. Aloe 99% Soothing Gel
 4. Eye Metal Glitter
 5. Gold Cera Super Ceramide Mist

Bbia

See Also

ถูกและดีสาขาเกาหลีมาแล้วจ้า ช่วงแรกๆ ที่ดังมากในไทยก็เพราะว่า ลิปของ Bbia ถือว่าสีแน่นเหมือนกับแบรนด์ดังๆ แถมเนื้อสัมผัสเป็นกำมะหยี่อีกด้วย ราคาเริ่มต้นก็แค่หลักร้อยต้นๆ เท่านั้น ตอนนี้ก็มีเครื่องสำอางออกมาหลายตัวเลยค่ะทั้งลิป คอนซีลเลอร์ คอนทัวร์ คุชชั่น อายแชโดว์ก็พิกเมนต์กลิตเตอร์แน่นมากๆ

องฝากที่แนะนำ :

 1. Shadow and Shadow
 2. Last Velvet Tint 3
 3. Last Velvet Tint 5
 4. Last Lipstick Velvet Matte
 5. Cashmere shadow

Laneige

ลาเนจเป็นอีกแบรนด์ที่มีทั้งไลน์สกินแคร์ และเครื่องสำอาง ช่วยให้ผิวอิ่มน้ำมากๆ  ตัวดังที่ใครๆ ก็รู้จักคือ Water Sleeping Mask ที่ใช้แล้วเหมือนกับนอนอิ่มมาทั้งคืน รวมถึงคุชชั่นก็ดังเหมือนกัน และลิปสติกที่ช่วยให้ปากของเราดูมีมิติ และภาพจำอีกอย่างของแบรนด์นี้ก็คือสาว ซง ฮเยคโย แบรนด์นี้มีสกินแคร์สำหรับผู้ชายด้วยนะ

องฝากที่แนะนำ :

 1. Lip Sleeping Mask
 2. Cica Sleeping Mask
 3. Cream Skin Mist
 4. Water Sleeping Mask
 5. Water Bank Moisture Essence

rom&nd

แบรนด์น้องใหม่ที่เพิ่งเปิดได้ไม่กี่ปีค่ะแบรนด์นี้ ตัวลิป Juicy Lasting Tint ดังมากๆ เพราะเป็นทินต์ที่ทำให้ปากของเราดูอวบอิ่มมีมิติ และยังมีอายแชโดว์พาเลตต์สวยๆ ด้วยนะ ก่อนหน้านี้ก็ได้คอลแลปกับการ์ตูน Anne of Green Gables สวยเรียบๆ แถมคุณภาพดีราคาไม่แพงด้วย

องฝากที่แนะนำ :

 1. Better Than Eyes
 2. Better Than Cheek
 3. Zero gram matte lipstick
 4. Perfect Styling Eyepalette
 5. See through Tint

Moonshot

นาทีนี้ในไทยแบรนด์เกาหลีที่น่าจะกำลังมา ต้อง Moonshot เพราะได้ ลิซ่า BLACKPINK มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ และเป็นแบรนด์ลูกของ YG Entertainment แบรนด์นี้เน้นงานพิกเมนต์ และคุชชั่นปกปิดได้ดีเลยนะ ราคากลางๆ แต่คุณภาพแน่นมากๆ ใครชอบงานเครื่องสำอางแบบเรียบๆ ดูดีต้องใช้เลย

องฝากที่แนะนำ :

 1. Air Blush
 2. Cream Paint Lightfit Air
 3. Honey Coverage Eyeshadow Palette
 4. Micro
 5. Cream Paint Tintfit
 6.  Correct fit Cushion

Hanyul

แบรนด์นี้น่าจะยังไม่ค่อยมีคนรู้จักกัน เป็นแบรนด์สกินแคร์ของเกาหลีที่ได้รับการโหวตค่อนข้างสูงเลยนะ ที่จริงมีมานานแล้ว อยู่ในเครือของ Amorepacific สกินแคร์ของแบรนด์นี้จะช่วยบาลานซ์ผิวด้วยสารสกัดจากธรรมชาติและพืชต่างๆ

องฝากที่แนะนำ :

 1. Yuja sleeping mask
 2. White Chrysanthemum Matte Sunscreen Stick
 3. Artemisia miracle relief essence
 4. Mentha trouble toner
 5.  Geuk jin Skin

Blackrouge

แบรนด์ลิปสติกดังๆ ในเกาหลีมาอีกแล้วจ้า เป็นทินต์ที่ฟินิชเหมือนเนื้อกำมะหยี่เลยนะแบรนด์นี้ ลิปของแบรนด์นี้ดังมากๆ และก็ยังมีอายแชโดว์ บลัช และยังมีครีม คลีนซิ่ง และมาสก์หน้า ลิปทินต์ของแบรนด์นี้ติดทนมากๆ ไม่หนักปากด้วย

องฝากที่แนะนำ :

 1. Air fit velvet tint
 2. Up and down triple contouring
 3. Cotton lip color
 4. Rose Velvet Lipstick
 5. Cheek on

WAKEMAKE

แบรนด์สุดท้ายแล้วที่เอามาฝากกัน เป็นอีกแบรนด์ที่ถ้าเอาไปเป็นของฝากให้ใครก็แฮปปี้ เวคเมคดังเรื่องลิปสติกและอายไลนเนอร์ ล่าสุดก็มีทั้งรองพื้น คุชชั่น และอายแชโดว์ด้วยนะ รวมถึงพาเลตต์แก้มที่มีคอนทัวร์ ราคาไม่แรงเลย ถ้าใครอยากลองของใหม่ๆ ต้อง WAKEMAKE

องฝากที่แนะนำ :

 1. Single Styler Satin
 2. Rouge Gun Zero
 3. Set Up Foundation
 4. Nail Gun Glitter
 5. Color styler Single Cheek

เรียกว่าจัดเต็มสุดๆ กับ 20 แบรนด์เครื่องสำอางเกาหลี ที่ควรซื้อเป็นของฝากเกาหลี 2019 มีทั้งสกินแคร์และเครื่องสำอาง จะฝากน้อง ฝากพี่ หรือฝากคุณแม่ก็มีทั้งนั้น ใครที่กำลังจะไปเกาหลีก็ลองดูของที่พี่อะเครุเอามาแนะนำในแต่ละแบรนด์ดู รับรองว่าถูกใจแน่นอน

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top