Now Reading
4 เคล็ดลับปัดมาสคาร่า สร้างขนตาสวยเด้งที่สาวๆ ควรรู้

4 เคล็ดลับปัดมาสคาร่า สร้างขนตาสวยเด้งที่สาวๆ ควรรู้

ดวงตาเป็นหน้าต่างของใบหน้า เผยความสวยสะดุดตาชวนมอง นอกเหนือจากการแต่งสีตาปังๆ การดัดขนตาให้ดูงอนเด้งด้วยมาสคาร่าก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ทำให้สาวๆ มีดวงตาคู่สวยได้ วันนี้เราจะมาแชร์เคล็ดลับการเนรมิตขนตางอนเด้ง อยู่ทนนานทั้งวันด้วยเทคนิคปัดมาสคาร่าง่ายๆ ช่วยสร้างขนตาฟูเรียงตัวสวย ตาดูเปล่งประกายกลมโตแบบไม่ง้อขนตาปลอม

1. ดัดขนตาแบบกดค้างไว้สักพักเพื่อความเด้ง

คงรู้กันอยู่แล้วว่าการใช้ที่ดัดขนตาสามารถทำให้ขนตางอนเด้งได้ แต่ใช่ว่าความเด้งนี้จะคงอยู่ตลอดทั้งวัน หากสาวๆ อยากให้ขนตาดูงอน ยาว และหนาอยู่ทนนาน ลองใช้ที่ดัดขนตา ดัดขนตาค้างไว้ 3 – 5 วินาที จากนั้นปัดมาสคาร่าช่วงปลายขนตา แล้วปัดขนตาทั้งบนและล่าง ปัดซ้ำหลายๆ รอบจะช่วยให้ขนตาดูฟูหนามากขึ้น ขนตาจะดูยาว หนา เรียงตัวสวยเป็นธรรมชาติ แถมยังงอนเด้งอยู่ทรงได้ตลอดทั้งวันด้วยล่ะค่ะ

2. ซับมาสคาร่าส่วนเกินออก

หลังจากดึงแปรงออกมาจากแท่งมาสคาร่าแล้ว อย่าเพิ่งใจร้อนปัดลงไปบนขนตาทันที เพราะมาสคาร่าที่จับตัวหนาอาจทำให้ขนตาเป็นก้อนได้ หลังจากนำแปรงออกมาให้ใช้กระดาษทิชชู่ซับมาสคาร่าส่วนเกินที่เป็นก้อนๆ ออกจากแปรงก่อน แล้วจึงนำไปปัดขนตา จะช่วยให้ขนตาไม่ติดกันเป็นก้อน เรียงตัวสวย และจงจำไว้ว่าอย่าใช้แปรงขูดเนื้อมาสคาร่าส่วนเกินออกด้วยการถูกับขอบขวด เพราะจะทำให้ขนแปรงเสียหาย เมื่อนำมาใช้อาจทำให้เส้นขนตาเสียทรงและดูไม่สวยได้

3. แป้งฝุ่นช่วยให้ขนตาหนาขึ้น

ถ้าอยากเพิ่มความหนาให้ขนตา ลองใช้แป้งฝุ่นมาโรยหรือแตะคอตตอนบัด ค่อยๆ ทาลงไปที่ขนตาก่อนปัดมาสคาร่า แป้งฝุ่นสามารถช่วยให้ขนตาดูหนาขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ  วิธีการง่ายๆ นี้ไม่เพียงแต่ทำให้ขนตาดูหนาและยาวขึ้น แต่ยังช่วยทำให้ขนตาดูแข็งแรงอยู่ทรงนานขึ้นอีกด้วย

See Also

4. ขนตาเส้นเล็กก็ปัดให้งอนได้

ขนตาบริเวณใกล้หัวตาเป็นตำแหน่งที่ยากสุดในการดัดและปัดมาสคาร่า ถ้าทำไม่ดีขนตาอาจดูตกและทิ่มลง หากอยากให้ขนตาส่วนนี้เรียงตัวเป็นเส้นสวย ให้ใช้วิธีดัดตรงโคนอย่างเบามือแล้วค้างไว้ จากนั้นใช้แปรงมาสคาร่าทำมุม 90 องศา ปัดลงไปบนขนตาอย่างเบามือ การวางตำแหน่งแปรงระดับนี้จะช่วยควบคุมปริมาณเนื้อมาสคาร่าบนขนตาได้พอดี ไม่เลอะ ช่วยงัดขนตาให้งอนเด้ง ขนตาเรียงเส้น และหนาเป็นแพสวย

ใครที่อยากมีขนตางอนเด้งอยู่ทรงนานแบบไม่ง้อขนตาปลอม ลองนำเทคนิคนี้ไปปัดขนตา สร้างเสน่ห์ให้ดวงตาคมสวยกันดูน้า

ที่มา: tagsis
ที่มาภาพ: yoonjiiii,kpopping,allkpop,mic,stylenanda,apieu,tradekorea,3ce,PinkforEtude
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top