Now Reading
4 เทคนิคปัดบลัชออน เปลี่ยนลุคให้น่ารัก น่าค้นหา จนผู้ชายต้องเหลียวหลัง!!

4 เทคนิคปัดบลัชออน เปลี่ยนลุคให้น่ารัก น่าค้นหา จนผู้ชายต้องเหลียวหลัง!!

สวัสดีค่ะสาวๆ อะเครุ มีฮาวทูแต่งหน้ามาฝากกันอีกแล้ว คราวนี้เราจะมาสอนเทคนิคปัดแก้มแบบต่างๆ กันที่เมื่อปัดแล้วจะทำให้ลุคแตกต่างกันมากเวอร์ ทั้งปัดแก้มกลมๆ ปัดใต้ตา ปัดเป็นทรงปีกนก และปัดบลัชออนยังไงให้หน้าเรียว ถ้าอยากรู้ว่าการปัดแก้มแต่ละแบบต่างกันยังไง และเหมาะกับบลัชโทนสีไหนก็ไปดูกันเลย

 แนะนำไอเทมที่ใช้ใน How to นี้!

ก่อนจะไปสอนเทคนิคขอเกริ่นก่อนว่าไอเทมที่จะนำมาสาธิตในวันนี้ก็คือ Essence Matt Touch Blush บลัชออนเนื้อแมตต์ของ Essence ที่เลือกตัวนี้เพราะสีชัดมากกก แล้วก็เกลี่ยง่ายสุดๆ ปัดแล้วไม่เป็นก้อน มือใหม่หัดแต่งก็ใช้ได้ง่ายๆ  ที่สำคัญคือราคาย่อมเยาเวอร์ๆ 145 เอง
 
 จริงๆ แล้วบลัชรุ่นนี้มีหลายสีนะ แต่เราจะมาสอน 4 เทคนิคปัดบลัชออน เลยจะเลือกมาแค่ 4 สีที่เหมาะที่สุดมาปัดให้ดูค่ะ
 

1. ปัดบลัชออนทรงกลม

สำหรับเทคนิคแรกคือการปัดบลัชออนแบบกลมๆ พูดถึงสไตล์นี้ก็ต้องนึกถึงลุคแต่งตาธรรมชาติๆ แบบสาวญี่ปุ่น แนะนำให้ใช้สีตุ่นๆ นัวๆ โทนส้ม พีช ชมพู หรือแดง แล้วปัดแบบลงสีทีละน้อยจะได้ดูเป็นธรรมชาติ วิธีก็ง่ายมาก ใช้แปรงพุ่มขนาดกลางแตะบลัชออนแล้วเคาะออกเล็กน้อย นำมาปัดช่วงหน้าแก้ม แล้ววนแปรงเป็นวงกลมอยู่กับที่ ไม่ควรวนเป็นวงกลมใหญ่ๆ เด็ดขาด! เพราะสีจะติดแบบเกินแก้มไปไกล พังแน่นอน

บลัชโทนสีพีชเหมาะกับปัดแก้มกลมๆ ลุคนี้มาก อันนี้เบอร์ 010 สี peach me up! แต่งหน้าเบาๆ แบบ Everyday look ได้สบาย

2. ปัดบลัชออนใต้ตา

การปัดบลัชออนใต้ตาเหมาะกับคนที่อยากได้ลุคแฟชั่นเก๋ๆ หรือไม่ก็แนวน่ารักคิขุไปเลย ไม่เหมาะกับแต่งหน้าสุภาพๆ ไปทำงานอะไรแบบนั้นนะ สีบลัชที่แนะนำคือโทนชมพู ชมพูอมน้ำตาล หรือชมพูนมหวานๆ ทริคคือต้องปัดให้ชิดกับปลายหางตา แล้วไล่ลงมาเป็นแนวเฉียงด้านล่างเล็กน้อย ปัดถึงประมาณโหนกแก้ม เท่านี้ก็ได้ลุคหวานๆ ที่ทำให้หน้าดูเก๋ขึ้นด้วยแล้ว

ลองใช้บลัชออนเบอร์ 020 สี berry me up! ปัดแล้วนัวสวยมาก โทนชมพูฟุ้งๆ ถ้าแต่งตาให้เข้มขึ้นหน่อยก็ไปแนวเฟียสได้เหมือนกัน

3. ปัดบลัชออนทรงปีกนก

การลงสีบลัชออนแบบนี้กำลังเป็นที่นิยมมาก โดยเฉพาะลุคเมคอัพสำหรับถ่ายแฟชั่นในนิตยสารต่างๆ ซึ่งสไตล์ของลุคจะขึ้นอยู่กับสีบลัชที่เราเลือก เช่น ถ้าใช้บลัชโทนสีแดงหรือชมพูจะได้อารมณ์แบบผู้หญิงบอบบาง แก้มแดงเพราะอากาศหนาว แต่ถ้าเลือกบลัชสีชมพูกะปิ อมน้ำตาลหน่อยๆ แล้วเติมกระเข้าไปนิดๆ ก็จะฉีกแนวดูแฟชั่นเก๋ชิคขึ้นทันตา!

สำหรับวิธีปัดแก้มทรงปีกนก ควรเริ่มจากลงสีบลัชช่วงตาใต้ลงมาที่หน้าแก้มเป็นทรงสามเหลี่ยมคว่ำ แล้วแตะบลัชออนมาลงที่กลางสันจมูก ปัดแนวนอนไปซ้าย-ขวา เกลี่ยสีให้ฟุ้งๆ นวลๆ ต้องระวังสีบลัชกองทับกันเป็นก้อนด้วยนะ

ลุคนี้เลือกเป็นเบอร์ 060 สี cherry me up! โทนชมพูติ่งม่วงนิดๆ ปัดแล้วได้ฟีลหนาวๆ ดูเป็นผู้หญิงอ่อนโยนใสๆ น่ารักมาก

See Also

4. ปัดบลัชออนหน้าเรียว

สาวหน้ากลมมาทางนี้เลย จะบอกว่านอกจากการคอนทัวร์ ไฮไลท์ เฉดดิ้งแล้ว การปัดบลัชออนให้เข้ากับรูปหน้าก็ช่วยพรางหน้าให้ดูเรียวเล็กลงได้เหมือนกัน สำหรับการปัดบลัชออนแบบนี้ก็ไม่ยาก เพียงปัดเฉียงจากข้างใบหูลงมา ผ่านด้านล่างหรือขอบล่างของโหนกแก้ม ซึ่งจะทำให้แก้มดูตอบลง พรางแก้มบวมๆ ได้นิดหน่อย สำหรับเทคนิคนี้เหมาะกับบลัชออนสีส้ม บรอนซ์ หรือน้ำตาล

และทางเราก็เลือกเบอร์ 70 สี bronze me up! มาปัด โทนน้ำตาลบ่มแดดดูสุภาพ หน้าเรียวแบบไม่ต้องฉีดโบท็อกซ์ไปอีก

เอาเทคนิคปัดบลัชออนมาฝากแบบจุใจสุดๆ ใครอยากให้สอนเทคนิคแต่งหน้าแบบไหนอีก ไปพูดคุยกันที่แฟนเพจ AkeruFeed ได้เลยนะคะ

ส่วนใครที่สนใจ Essence Matt Touch Blush สามารถไปตำตามได้ที่ Boots, Watsons, Eveandboy, Beautrium, Tops Market หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ FB: essencethai
ราคา 145 บาทเท่านั้น เกินคุ้มมากกก!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top