Now Reading
แนะนำ 5 รองพื้นคุมมัน เนื้อเบาสบายผิวแต่ปกปิดเนียนกริบ #ของมันต้องมี

แนะนำ 5 รองพื้นคุมมัน เนื้อเบาสบายผิวแต่ปกปิดเนียนกริบ #ของมันต้องมี

รองพื้นกับผู้หญิงเป็นของคู่กัน แถมมีแค่รองพื้นขวดเดียวก็ไม่พอนะ อันไหนใครว่าดีเป็นต้องไปสรรหามาลองอยู่เรื่อยไป บางครั้งซื้อมาแล้วก็เฟลสุดๆ เพราะไม่เห็นดีแบบที่เค้าว่าเลย แต่! รองพื้น 5 ตัวที่พี่อะเครุจะมาแนะนำวันนี้..บอกเลยว่าซื้อไปแล้วไม่เฟลไม่ผิดหวังแน่นอน รับประกันเลยว่าดีจริงๆ ถ้าอยากรู้แล้วว่ารองพื้นที่ต้องมี ให้การปกปิด กันน้ำ กันเหงื่อ แต่ดูเป็นธรรมชาติจะมีของแบรนด์ไหนบ้าง ต้องไปดูพร้อมๆ กันเลย..

1. NARS All Day Luminous Weightless Foundation

 
ราคา 1,950 บาท / พิกัด: เคาน์เตอร์ Nars, Sephora
สาวก Nars ห้ามพลาด กับรองพื้นเนื้อสัมผัสบางเบาแต่ให้การปกปิด ได้ฟินิชที่ดูเป็นธรรมชาติ อำพรางรอยแดงและจุดด่างดำได้โอเค แต่ไม่หนักผิว ไม่เป็นคราบ และไม่อุดตันรูขุมขน ปราศจากน้ำหอม, พาราเบน, แอลกอฮอล์ และน้ำมัน
มีเฉดสีให้เลือกถึง 12 เฉดสี

2. Revlon Colorstay Makeup Foundation

ราคา 580 บาท / พิกัด: Watsons, Boots

รองพื้นฝาดำในตำนาน ให้ความเรียบเนียนและปกปิด ทั้งยังช่วยอำพรางรูขุมขน มีแร่ธาตุธรรมชาติ วิตามิน E และสารสกัดจากดอกคาโมมายด์ ไม่ทำให้ผิวระคายเคือง ปราศจากน้ำหอมและน้ำมัน ควบคุมความมัน กันน้ำและเหงื่อ มาพร้อมค่าปกป้องแสงแดด SPF 15 ด้วย

3. Merrez’ca Excellent Covering Skin Perfecting Foundation 

ราคา 690 บาท / พิกัด: Merrezca, Eveandboy

รองพื้นตัวถัดมาเหมาะสำหรับคนที่ชอบความบางเบาสบายผิว แม้ว่าราคาจะไม่แรงเท่าแบรนด์ Hi-end แต่คุณภาพก็เทียบเท่า ปกปิดรอยดำและรอยแดงได้ดีเยี่ยม หน้าเนียนกริบแต่ยังดูธรรมชาติอยู่ เป็นสูตรกันน้ำกันเหงื่อ คุมมันได้ดี พร้อมกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิว เนื้อรองพื้นเกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบระหว่างวัน สามารถใช้ได้กับทุกสีผิวเลย ที่สำคัญคือไม่ดรอปหรือหมองระหว่างวัน สาวๆคนไหนที่กำลังมองหารองพื้นดีๆ สำหรับ Everyday look หรือวันออกงานสำคัญๆ ที่ต้องการปกปิดแต่บางเบาไม่หนักหน้า ตัวนี้พี่อะเครุแนะนำ แถมยังมี SPF50/PA+++ ปกป้องผิวจากรังสี UV เรียกได้ว่าทาตัวเดียวเอาอยู่ 
มี 4 เฉดสีให้เลือก
• 21 Light Nude
• 22 Light Being
• 23 Soft Beight
• 24 Suntan
ราคา 690 บาท / พิกัด: Eveandboy
รองพื้นจากแบรนด์ชื่อดังเรื่องลิปทินท์ PERIPERA เป็นรองพื้นเนื้อกำมะหยี่ บางเบา ปกปิดได้ในระดับ Medium coverage ให้ลุคเบาๆ สบายผิว พร้อมสารสกัดที่ช่วยบำรุงผิวหน้าให้ดูเปล่งปลั่ง เนื้อรองพื้นค่อนข้างติดทนพอสมควร ไม่ทำให้หน้ามันเยิ้มหรือหมองระหว่างวัน

5. CLIO Kill Cover Highest Wear Foundation

ราคาประมาณ  960 บาท / พิกัด: ช็อป CLIO เกาหลี

สำหรับตัวสุดท้ายเป็นรองพื้นเนื้อบางเบาไม่หนักหน้า CLIO Kill Cover Highest Wear Foundation ให้การปกปิดระดับสูงเหมือนเพิ่งแต่งหน้าเสร็จใหม่ๆ ตลอดทั้งวัน เฉดสีเหมาะกับผิวของสาวเอเชีย และยังช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF35 PA++
มีให้เลือก 3 เฉดสี 
 
บอกแล้วว่าคัดมาแต่รองพื้นเด็ดๆ ทั้งนั้น ใครที่กำลังมองหารองพื้นที่ให้การปกปิด แต่เบาสบายผิวและยังดูเป็นธรรมชาติอยู่ลองเลือกจากรองพื้น 5 ตัวนี้ดูน้า ซื้อไปแล้วไม่ผิดหวังชัวร์!
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top