Now Reading
โลชั่นลูกเดือยสุดฮิตของสาวญี่ปุ่น เพื่อผิวนุ่มชุ่มชื้นกระจ่างใส

โลชั่นลูกเดือยสุดฮิตของสาวญี่ปุ่น เพื่อผิวนุ่มชุ่มชื้นกระจ่างใส

ช่วงนี้เทรนด์โลชั่นมาสก์กำลังมาแรงมาก มีหลากหลายยี่ห้อให้สาวๆ ได้เล่นกัน ก่อนอื่นเลยที่นิยมเพราะนอกจากจะช่วยให้หน้าชุ่มชื้นและยังเพิ่มความกระจ่างใสให้ใบหน้า วันนี้ AkeruFeed จะมาแนะนำไอเท็มสุดฮิต และจะมาบอกสาเหตุของการเกิดผิวแห้งแบบเจาะลึกซึ่งใครหลายคนอาจจะไม่รู้ มาดูกันค่ะ

สาเหตุของผิวขาดความชุ่มชื้น

① รังสีอัลตราไวโอเลต

large (3)

weheartit

รังสีอัลตราไวโอเลตเป็นรังสีร้ายแรงจากแสงอาทิตย์ที่เราต้องเผชิญกันในทุกวัน และรังสีอัลตราไวโอเลตยังไปดูดความชื้นให้ผิวหนังของคุณแห้งอีกด้วย ดังนั้นควรเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหนังโดยเฉพาะบริเวณใบหน้าในระหว่างวัน

② ความเย็นจากเครื่องปรับอากาศ

large (4)

weheartit

การที่เราต้องเผชิญไอเย็นจากเครื่องปรับอากาศในทุกๆ วันอาจทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้นและผิวแห้ง ก่อให้เกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นเพิ่มขึ้น ดังนั้นควรพกครีมบำรุงและโลชั่นไว้ทาผิวระหว่างวัน

③ ไขมัน

large (5)

weheartit

ผิวหนังของคนเราที่ดูสดใสผุดผ่องอยู่ได้ ก็เพราะมีส่วนประกอบของน้ำ น้ำมัน และสารให้ความชุ่มชื้นตามธรรมชาติ โดยอยู่ในเซลล์ของผิวหนังส่วนต่างๆ ส่วนประกอบที่มีมากและมีความสำคัญที่สุดของเซลล์ผิวหนังก็คือ น้ำ  ถ้าเซลล์ผิวหนังชั้นนอกเกิดภาวะขาดแคลนน้ำ ผิวหนังก็จะแห้ง แตก ลอกเป็นขุย และมีอาการคัน

สำหรับน้ำมันจากต่อมไขมัน จะทำหน้าที่ฉาบเคลือบผิวหล่อเลี้ยงที่ผิวหนังจะเป็นตัวช่วยไม่ให้น้ำระเหยออก ป้องกันการสูญเสียน้ำจากเซลล์ผิวหนัง ส่วนสารให้ความชุ่มชื้นตามธรรมชาติจะช่วยดึงดูดน้ำไว้ให้อยู่กับผิวหนัง ถ้าสิ่งเหล่านี้ลดน้อยและขาดหายไป ก็จะมีสภาวะผิวแห้ง ดังนั้นควรดื่มน้ำเยอะๆ และรับประทานไขมันดี จำพวกปลา ผลไม้ เพื่อผิวที่สดใสเปล่งปลั่ง

ดังนั้นสาวๆ ควรหาตัวช่วยที่จะทำให้ผิวพรรณเราชุ่มชื้นและกระจ่างใสมีสุขภาพดี นั่นคือ โลชั่นมาสก์ยี่ห้อ Naturie Hatomugi น้ำลูกเดือยญี่ปุ่น และข้าวบาร์เลย์ วันนี้จะพาไปทำความรู้จักและวิธีการใช้ค่ะ

■  Hatomugi น้ำลูกเดือยญี่ปุ่น ที่ฮิตมากในญี่ปุ่น

image1-4

mg.magazineworld

เป็นโลชั่นที่สกัดจากธรรมชาติ Non-Chemical เหมาะกับทุกสภาพผิว ส่วนประกอบหลักๆ คือ ลูกเดือย ผงมุกข้าวบาร์เลย์ ให้ความชุ่มชิ้น ผิวดูมีสุขภาพดีและกระจ่างใส และที่สำคัญยังสร้างความแปลกใหม่ให้กับสาวๆ ซึ่งปกติเราจะซื้อมาสก์หน้าสำเร็จรูปมาใช้กัน แต่ Hatomugi เป็นโลชั่นมาสก์ที่เราสามารถทำมาสก์บำรุงผิวง่ายๆ ได้เองได้ที่บ้าน

■วิธีการใช้ที่หลากหลาย

0710

lbr-japan

แช่เม็ดมาสก์กับโลชั่น Hatomugi และนำไปมามาสก์หน้าเพื่อการบำรุงที่ล้ำลึก แนะนำว่าให้เป็นเม็ดมาสก์ของร้าน Muji เลยเพราะหาซื้อง่าย และราคาย่อมเยา

co1

See Also

corelady

นำโลชั่น Hatomugi กับสำลีชุ่มให้หมาดๆ และนำมาพอกหน้า ใช้สำลีประมาณ 4-5 แผ่น มาสก์ทิ้งไว้ 10-15 นาที โดยสาวๆ สามารถทำสองวิธีนี้โดยทำสัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง

เพราะ Hatomugi มีอนุภาคที่เล็กแต่มีความเข้มข้นที่มากจึงไม่เหนอะหนะเวลาใช้ และได้รับความชุ่มชื้นเข้าไปเต็มๆ

■ ปริมาตรที่เยอะ แต่ราคาถูก

https://www.instagram.com/p/BDe04Y_u7-J/

ราคาอยู่ที่ประมาณ 300 บาทต้นๆ แต่มีปริมาณถึง 500 มิลลิลิตร เรียกได้ว่าเยอะมากๆ ใช้ 1 เดือนยังไม่หมด

■กลิ่นหอมอ่อนๆ ให้ความสดชื่น

large (6)

weheartit

เอาเป็นว่าสาวๆ คนไหนสนใจต้องรีบไปหาซื้อ เพื่อบำรุงความใส ถนอมความสวยกันแล้วล่ะ

ที่มา:mery.jp 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top