Now Reading
อัปเดต ลุคแต่งหน้าน้องกระต่าย “Rabbit Makeup” แบ๊วกรุบ ของสาวญี่ปุ่น

อัปเดต ลุคแต่งหน้าน้องกระต่าย “Rabbit Makeup” แบ๊วกรุบ ของสาวญี่ปุ่น

มาอีกแล้วจ้า เทรนด์แต่งหน้าลุคใหม่ล่าสุดของสาวญี่ปุ่น!! ครั้งนี้พี่อะเครุไปเจอกับลุค Rabbit Makeup หรือแปลแบบตรงตัวว่า “แต่งหน้าแบบน้องกระต่าย” นั่นเอง ว่าแต่เอ…!? ลุคแบบนี้เป็นอย่างไร แล้วต้องแต่งยังไงนะ จะแบ๊วกรุบฟรุ้งฟริ้งตามชื่อของเค้ารึเปล่า ไปติดตามพร้อมๆ กับพี่อะเครุได้เลยค่า

“Rabbit Makeup” คืออะไร

เอกลักษณ์ของลุค Rabbit Makeup คือ ดวงตาจะคล้ายกับพึ่งหยุดร้องไห้มาหมาดๆ มีความชื้นของน้ำตารอบๆ ดวงตาอยู่ ซึ่งเครื่องสำอางที่ใช้แต่งส่วนใหญ่ เป็นโทนสีแดงและสีชมพู ให้ความรู้สึกที่เหมือน “ตาแดงชุ่มชื้นขุ่นๆ ของกระต่าย” ซึ่งวิธีการที่ใช้แต่งหน้าลุคนี้นั้น จะนิยมให้มีดวงตากลมโต ดูน่ารัก ถุงใต้ตามีสีแดงๆ แบบเห็นชัดเจน ปัดแก้มชมพู-แดงระเรื่อ เปลือยผิวใสๆ แบบธรรมชาติ สีปากนั้นส่วนใหญ่จะใช้ชนิดลิปกลอส เพิ่มความอวบอิ่ม ดูมีน้ำมีนวล

วิธีแต่งหน้าแบบ “Rabbit Makeup”

สำหรับสาวๆ ที่อยากแต่งตามลุคนี้บ้าง พี่อะเครุไม่พลาดนี่จะนำวิธีแต่งหน้าเทรนด์ Rabbit Makeup แบบ Step by Step! มาให้ได้ดูกัน จะเริ่มแต่งหรือมีวิธีเลือกเครื่องสำอางอย่างไรนั้น ลองดูตามคำแนะนำต่อไปนี้ได้เลยนะคะ

See Also

  • ลงเมคอัพเบสสีม่วง เพราะให้ความรู้สึกบางเบา ผิวหน้าดูโปร่งใส มันวาว เพราะจุดเด่นของลุคนี้ คือ ผิวขาวและใสเหมือนกระต่าย การดูแลผิวขาวทุกวันก็สำคัญเช่นกัน แต่เมคอัพเบสและแป้งทาหน้าที่จะใช้ควรเป็นโทนสีแบบธรรมชาติค่ะ วิธีคือใช้ปลายนิ้วของสาวๆแตะเบสเมคอัพตรงหน้าผาก จมูก แก้ม และคาง เบลนด์สีให้กลมกลืนกัน
  • ไม่ต้องใช้รองพื้น จุดสำคัญในการแต่งหน้าลุคกระต่าย คือ ความโปร่งใสของผิว ดังนั้นใครที่อยากแต่งตามเตรียมบอกลาลองพื้นไปได้เลยค่ะ แต่ว่าให้ใช้คอนซีลเลอร์ปกปิดจุดที่สาวๆ กังวลแทน เช่น รอยแดงจากสิว รูขุมขน ร่องลึกตรงปีกจมูก ฯลฯ เป็นต้น
  • ใช้แป้งแบบโปร่งแสง จบการบำรุงผิวด้วยแป้งทาหน้าแบบโปร่งแสง เนื้อบางเบา ให้งานผิวของสาวๆ เป็นแบบธรรมชาติ วิธีคือใช้แป้งทาหน้าด้วยแปรงขนาดใหญ่วนๆ รอบๆ จมูก จากนั้นปัดวนๆ ออกจากช่วงกึ่งกลางใบหน้าจนครบทุกส่วน
  • แต่งตาสีแดงตุ่นๆ จุดสำคัญของการแต่งหน้าลุคกระต่ายคือการแต่งตา อายแชโดว์ที่ใช้ควรเลือกเป็นโทนสีแดงหรือสีชมพู เพื่อที่ดวงตาของสาวๆ จะได้น่ารักเหมือนกระต่าย วิธีคือ ลงอายแชโดว์สีแดงหรือชมพูที่ปลายนิ้วแล้วทาให้ทั่วรอบเปลือกตา ต่อมาใช้สีแดงเข้มกว่า โดยทาที่มุมด้านนอกของดวงตา และสุดท้ายใช้สีน้ำตาลแดงจากมุมด้านในของเปลือกตาล่างไปที่กึ่งกลาง
  • ถุงใต้ตาดูน่ารัก มาถึงวิธีแต่งตาให้ดูน่ารัก คือ ใช้อายไลเนอร์แบบสีขาวที่มีกลิตเตอร์ทาที่เปลือกตาล่าง ลากเส้นจากบริเวณขอบตาดำไปที่มุมตาด้านนอกด้วยดินสอเขียนคิ้ว จากนั้นเบลอเส้นที่ลากด้วยก้านสำลี เพื่อให้ได้ลุคแบบธรรมชาติ
  • อายไลเนอร์และมาสคาร่าเป็นสีน้ำตาล สำหรับคนที่มีชั้นเดียวและสองชั้น แนะนำให้ทาอายแชโดว์ที่ตรงกึ่งกลางดวงตา และให้เบลอไปทางซ้ายและขวา จากนั้นใช้อายไลเนอร์สีน้ำตาล (ให้ความรู้สึกที่ดูอ่อนโยน) วาดเส้นขอบตาให้หย่อนเล็กน้อย เบลอบริเวณที่เขียนขอบตาด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาล ส่วนมาสคาร่าก็ใช้เป็นสีน้ำตาลเช่นกันค่ะ
  • ปากสีมันวาวและอวบอิ่ม แนะนำให้ใช้ลิปกลอส สีอะไรก็ได้ตามใสสาวๆ เลยนะ ลิปกลอสจะช่วยให้ริมฝีปากดูนุ่มฟูและอวบอิ่มขึ้น เพิ่มความน่ารักขึ้นเป็นกอง!

10 ลุคแต่งหน้า “Rabbit Makeup”

#1 ลุคผมสีบลอนด์เทากับตาสีชมพูแดงแบบกระต่าย

#2 แต่งตาอ้อนๆ ดูชุ่มชื้นด้วยสีน้ำตาลอมแดงหน่อยๆ

#3 ดวงตากลมโต ปากสีชมพูแบบฉ่ำวาว

#4 ปัดแก้มสีชมพูระเรื่อให้ดูเหมือนสุขภาพดี มีเลือดฝาด

#5 เพิ่มเทคนิคเติมกลิตเตอร์ให้ถุงใต้ตาดูใหญ่ขึ้น

#6 ตาอ้อนแบบสาวหวาน กรีดอายไลเนอร์เฉียงลงมา

#7 จะใช้เป็นลิปเนื้อแมตต์สีแดงอมส้มก็ได้นะ

#8 เพิ่มมิติให้ดวงตาด้วยคอนแทคเลนส์สีบลอนด์เข้ม

#9 เหมือนกระต่ายขนสีขาวนุ่มๆ น่ารักมาก

#10 ตาวิ้งๆ กับขนตายาวงอนแบบกระต่ายขี้สงสัย

น่ารักสมชื่อจริงๆ กับลุค Rabbit Makeup ที่เรานำมาฝากให้เพื่อนๆ ได้ดูกัน แถมในญี่ปุ่นเนี่ย ยังมีเทรนด์แต่งหน้าใหม่ๆ ไลฟ์สไตล์เก๋ๆ อีกมากมายเลยนะคะ ในครั้งหน้าหากมีเรื่องอะไรคลิกๆ เดี๋ยวพี่อะเครุจะ Pick! มาไว้ให้ที่นี่เอง รอติดตามกันน้าาาา

ที่มารูป: mine-3m, mery.jp, runa_nkgw, sheerluxe
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top