Now Reading
[รีวิว] ร้านแกงกะหรี่ต่อคิวในตำนาน ‘Papa Curry’ @เชียงใหม่

[รีวิว] ร้านแกงกะหรี่ต่อคิวในตำนาน ‘Papa Curry’ @เชียงใหม่

ช่วงใกล้เทศกาลเที่ยวปีใหม่จะมาถึงอีกแล้ว! หลายบ้านต้องมีแพลนจองตั๋วไปเที่ยวกันแน่นอน แต่วันนี้พี่อะเครุจะพามาเมืองที่ทุกคนไปกันแทบทุกเทศกาลอย่างจังหวัดเชียงใหม่ค่ะ ว่ากันว่าเป็นวิถีชีวิตที่สโลว์ไลฟ์มากๆ และมาถึงถิ่นขนาดนี้ต้องมาร้านแกงกะหรี่ในตำนานกันสักหน่อย จะสมคำร่ำลือแค่ไหน ตามมาโลด!

นี่แหละค่ะ.. หน้าร้านแบบบ้านๆ ของร้าน ‘Papa Curry’ ที่เป็นตำนานเพราะว่าถ้าไม่ปักหมุดมา ไม่มีทางหาร้านเจอแน่ๆ ร้านอยู่ในซอกในซอยลึกลับเหลือเกิน แถมทางระหว่างมาไม่มีป้ายเขียนบอกด้วยนะว่าใกล้ถึงยัง หรือเลี้ยวซ้ายเลี้ยวขวา … ร้านนี้เค้าแน่นอนจริงๆ! ถึงขนาดที่ว่าพี่อะเครุไปกับคนเจ้าถิ่นเค้ายังหลงทางนิดๆ เลยค่ะ

เห็นป้ายร้านแล้วปาดรถเข้าไปให้ไวเลยจ้าาาา มีร้านเดียว สาขาเดียว มาไม่ผิดชัวร์ๆ!

บรรยากาศของตัวร้านจะเป็นสังกะสีดูเก่าๆ โทรมๆ แต่จะดูแค่ภายนอกไม่ได้นะคะ เพราะข้างในเหมือนอยู่ในร้านอาหารญี่ปุ่นแบบในหนังเลยล่ะค่ะ แถมยังโปร่ง สบาย ไม่อึดอัดอีกด้วย ..

บอกแล้วว่าเหมือนอยู่คนละโลก ในร้านจะตกแต่งด้วยไฟส้มบางๆ สไตล์ร้านอิซากายะ โต๊ะนั่งจะเป็นโต๊ะยาวล้อมกลางร้านไว้ แอบตื่นเต้นเพราะความแปลกของร้านเหมือนกันค่ะ

ส่วนคำว่าแกงกะหรี่ต่อคิวในตำนานนี่รู้เลยค่ะว่ามันคือเรื่องจริงไม่จกตา! ถึงจะดูง่ายๆ สบายๆ แต่ข้างในนี่กดดันมากกก คนที่รอต่อคิวเค้าไม่ได้ยืนต่อคิวข้างนอกนะคะ เค้านั่งรอทานอยู่ข้างหลังเรานี่แหละค่ะ และที่สำคัญคือร้าน Papa Curry มีวิธีการจัดการร้านที่ไม่เหมือนร้านอื่นแน่นอน พอลูกเค้าเก่าทานเสร็จจ่ายเงินปุ๊ป เราได้นั่งปั๊ป อาหารรอไม่นานก็มาเสิร์ฟทันที … ก็ถ่ายรูปสักแชะสองแชะแล้วกินโลด ปกติทานเสร็จเราจะอ้อยอิ่งนั่งย่อยเล่นมือบ้าง คุยกับเพื่อนบ้างใช่มั้ยคะ แต่ที่นี่ไม่ได้นะค้าา โน๊โนวว พนักงานเห็นจานเราหมดปุ๊ป จะขออนุญาตเก็บจานเราทันที และเราก็ต้องคิดเงินทันที จริงๆ วิธีนี้ก็ดีนะคะ คนอื่นจะได้ไม่ต้องรอนาน มาเพื่อทานจริงๆ มากกว่า

ภาพวาดแบบญี่ปุ่นใบเล็กๆ แปะอยู่ตรงเคาน์เตอร์บาร์หน้าเรา น่ารักมากๆ

ป้ายเมนูของร้านจะอยู่ด้านบนค่ะ เลือกเอาแล้วสั่งได้เลยว่าอยากได้แกงกะหรี่แบบไหน เริ่มต้นแค่ 100 บาทเองนะเนี่ย ถือว่าไม่แพงเลย

ถ้าไม่พอก็เพิ่ม Topping ได้นะคะ อย่างเช่น สั่งข้าวราดแกงกะหรี่มะเขือม่วง + ชีส + ไส้กรอก + ไข่ดาว เลือกแอดได้ตามใจชอบไปเลยจ้า

มาแล้วค่ะจานแรก เมนูที่พี่อะเครุสั่งก็คือข้าวราดแกงกะหรี่มะเขือม่วง แอดท็อปปิ้งไส้กรอกกับชีส ที่เห็นฝอยๆนั่นคือผักทอด มีอยู่ในทุกๆ จานอยู่แล้วนะคะ

See Also

ส่วนตัวชอบกินมะเขือม่วงอยู่แล้วเลยรู้สึกว่าอร่อยมากกก มะเขือม่วงชิ้นใหญ่ ทอดมาแบบกรอบนอกนุ่มใน ความหวานจากมะเขือเข้ากันกับชีสเยิ้มๆ และแกงกะหรี่ได้ดีสุดๆ แกงกะหรี่รสชาติจะออกเปรี้ยวนิดๆ ให้ฟีลสดชื่นดีนะเนี่ย!

ไฮไลต์ของทริปนี้คือจานนี้เลยค่าาา เป็นเมนูที่ไม่มีในเมนู! เชฟเดินออกมาบอกว่าวันนี้มีเมนูพิเศษนะครับ ‘แกงกะหรี่เนื้อย่าง’ รับมั้ยครับ! สายเนื้ออย่างเราก็ไม่เคยพลาด จัดมาสัก 1 จาน แต่เพิ่มท็อปปิ้งมะเขือม่วงและไข่ดาวไปอีก

ต้องยอมรับเลยว่าเค้า Present ตัวเนื้อและดึงรสชาติของเนื้อออกมาได้ดีจริงๆ ด้านในยังคงความหวานชุ่มฉ่ำของเนื้อเอาไว้แบบไม่เสียรส เนื้อนุ่มไม่เหนียวเลยสักนิด แกล้มกับมะเขือม่วงทอดและไข่ดาว บอกเลยว่าแปปเดียวหมดจาน

  • ชื่อร้าน: Papa Curry
  • พิกัด: 14 ถนน สิโรรส 5 ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50200
  • เวลาเปิดปิด: 11:30 – 19:00 น. (ปิดวันจันทร์)
  • เบอร์โทรศัพท์: 082-620-4440

ร้านเด็ดในตำนานจริงๆ เค้าไม่ค่อยโปรโมทมากนอกจากจะมีคนเอาไปรีวิว เพราะแค่รับลูกค้าอย่างเดียวก็แทบจะทำไม่ทันแล้ว เอาเป็าว่าถ้ามีโอกาสได้ไปเชียงใหม่อีกล่ะก็ ต้องแวะไปร้าน Papa Curry กันดูนะคะ อร่อยติดใจแน่นอนค่า!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top