Now Reading
รวม 7 แป้งพัฟยอดฮิตใช้ดี คุมมัน ปกปิด ที่บิวตี้บล็อกเกอร์เลือกใช้

รวม 7 แป้งพัฟยอดฮิตใช้ดี คุมมัน ปกปิด ที่บิวตี้บล็อกเกอร์เลือกใช้

แป้งพัฟกับผู้หญิงเป็นของที่แยกจากกันไม่ได้โดยเด็ดขาด!! ถึงไม่ได้ลงรองพื้น แต่ขอลงแป้งพัฟสักหน่อยก็ยังดี ไม่งั้นคนอื่นจะตกใจหน้าสดของเราได้ 5555 ซึ่งแป้งพัฟดีๆ ก็ทำให้ชีวิตง่ายขึ้นเยอะ เพราะถ้าแป้งดีจริง แค่ใช้เดี่ยวๆ หน้าก็เนียนกริบได้แบบไม่ต้องพึ่งรองพื้นแล้ว แต่แป้งพัฟก็มีมากมายหลายยี่ห้อจนเลือกไม่ถูกเลยอะเนอะ ฉะนั้น..เราเลยจะมาชี้เป้าแป้งพัฟยอดฮิตใช้ดี คุมมัน ปกปิด ที่บิวตี้บล็อกเกอร์ต่างก็เลือกใช้และแนะนำกันค่ะ มีตั้งแต่ราคาหลักร้อยถึงหลักพัน แถมรีวิวจากบล็อกเกอร์ให้ดูกันจะๆ ไปเลย!

1. CEZANNE UV Foundation Ex Plus

bemine.bandec-japan

ราคา 420 บาท / พิกัด: Watsons, Eveandboy

แป้งโปร่งแสงแบรนด์ญี่ปุ่นที่ช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใส ปกปิดรูขุมขนได้กลางๆ ดูเป็นธรรมชาติ ไม่หนักหน้าแต่อย่างใด ดูดซับความันได้ดี คนผิวแห้งก็ใช้ได้นะ เพราะตัวนี้จะช่วยล็อคความชุ่มชื่นใต้ผิวเอาไว้ มีให้เลือกตั้ง 6 เฉดสี ถือว่าเยอะพอสมควร แถมยังมีกันแดด SPF 23 PA++ ด้วย

รีวิวจากบล็อกเกอร์

 • Nina Beauty World

อ่านรีวิว >> ทดลองแป้งผสมรองพื้นใหม่ของ Cezanne ของถูก คุณภาพดียังมีอยู่ในโลก

 • Kirarista

อ่านรีวิว >> New! CEZANNE UV Foundation EX Plus – review

2. Sugar Pie White Rose Signature Compact Powder 

ราคา 690 บาท / พิกัด: Sugarpiethailand, Line @sugarpiethailand, Eveandboy 

ถัดมาเป็นแป้งที่มาแรงที่สุดในตอนนี้ Sugar Pie เป็นแป้งที่ช่วยปรับให้หน้ากระจ่างใสขึ้น เพราะมีสารสกัดจาก White Rose สูตรจากญี่ปุ่น บล็อกเกอร์รีวิวเยอะมากกกกว่าคุมมัน ติดทน ปกปิดดี ทาตั้งแต่เช้ายันค่ำหน้าก็ยังเป๊ะอยู่ ส่วนเนื้อแป้งก็เนียนละเอียดแบบสุดๆ มีทั้งหมด 3 เบอร์ คือ สำหรับผิวขาว, ขาวกลางๆ และผิวสองสี ที่เด็ดคือเขาทำสีออกมาได้ดีมาก เหมาะกับสีผิวคนไทย แถมตลับดูหรูเวอร์ แค่ยกขึ้นมาซับหน้าก็รู้สึกสวยแล้วอะ

รีวิวจากบล็อกเกอร์

 • Khwankhong

https://www.facebook.com/khwankhong/posts/1870432856515010

 

 • Vvalentines 

https://www.facebook.com/vvalentinesmakeup/posts/1588338834591584

3. Laura Mercier Translucent Pressed Setting Powder

devotedtopink

ราคาประมาณ 1,350 บาท / พิกัด: เคาน์เตอร์ Laura Mercier

หลายๆ คนน่าจะตกหลุมรักแป้งฝุ่นตัวดังของแบรนด์นี้กัน ซึ่งตัวนี้ก็เป็นเนื้อแป้งเดียวกับ Loose Setting Powder นั่นแหละ แต่เอามาอัดแข็ง ทำให้หยิบง่าย ใช้ง่าย ขนาดก็กะทัดรัด เหมาะกับพกไปเติมระหว่างวัน ไม่ทำให้สีเมคอัพเพี้ยนเพราะเป็นเนื้อแป้งโปร่งใสและไม่ผสมรองพื้น เลยไม่ค่อยปกปิดอะไรมากมาย เน้นความเป็นธรรมชาติซะมากกว่า

รีวิวจากบล็อกเกอร์

 • Lifestylehattaya70

4. Chanel Le Teint Ultra Tenue

britishbeautyblogger

ราคา 2,600 บาท / พิกัด: เคาน์เตอร์ Chanel

แป้งพัฟที่บิวตี้บล็อกเกอร์บอกต่อตัวถัดมาก็คือ.. Chanel Le Teint Ultra Tenue ตัวนี้เลย เป็นแป้งผสมรองพื้นอัดแข็ง ให้ฟินิชลุคที่แบบเนียนไปเลย แมตต์มากเวอร์ แต่เนื้อบางเบาไม่หนักหน้านะ ดูผิวดีเป็นธรรมชาติ แต่ก็นั่นแหละ คุณภาพสมราคา ใครงบถึงก็จัดโลด!

รีวิวจากบล็อกเกอร์

 • OOKIE BEAUTY ADDICT

5. Covermark Moisture Veil LX

milkmochi

ราคา 2,200 บาท / พิกัด: เคาน์เตอร์ Covermark 

See Also

แป้งผสมรองพื้นของ Covermark ตัวนี้อาจจะไม่เหมาะกับคนหน้ามัน เพราะเน้นเรื่องให้ความชุ่มชื่น เนื้อแป้งนุ่มเนียน บล็อกเกอร์แนะนำว่าเหมาะกับใช้ตอนขึ้นเครื่องบินนานๆ หรือไปต่างประเทศ เพราะผิวอาจแห้งได้ ซึ่ง Covermark Moisture Veil LX ตอบโจทย์เลยล่ะ

รีวิวจากบล็อกเกอร์

 • Kirarista

 

 • Feonalita

6. GINO McCray the Professional Make Up Powder Foundation

beautybuffetshop

ราคา 499 บาท / พิกัด: Beauty Buffet

แป้งทองคำอันโด่งดังจาก GINO McCray แบรนด์คุณภาพดีราคาย่อมเยา สงสัยล่ะสิว่าทำไมถึงเรียก แป้งทองคำ ก็เพราะว่าในแป้งตัวนี้มีส่วนผสมของทองคำและผงไข่มุกไง เลยช่วยให้ผิวกระจ่างใส ไม่หนาโบ๊ะ เรื่องเด่นๆ เลยคือสีแป้งออกโทนเหลืองดี ไม่ติ่งชมพู มี 4 เฉดสีให้เลือก เหมาะกับคนไทยมากกก

รีวิวจากบล็อกเกอร์

 • Licktga

Licktga
 • Eyeta
EYETA

7. Mistine See Through Super Oil Control Powder

Mistine

ราคา 150 บาท / พิกัด: Lazada, Eveandboy

มาถึงแป้งพัฟใช้ดียอดนิยมตัวสุดท้ายแล้วกับแป้งจากแบรนด์มิสทีนมิตรคู่สาวไทยอย่างเราๆ ก่อนอื่นเลยคือราคาถูกมากกกก 150 บาทเอง ซึ่ง Mistine See Through เป็นแป้งพัฟควบคุมความมัน แบรนด์เคลมว่าคุมมันได้ถึง 16 ชั่วโมงเลย แต่ในสภาพอากาศร้อนๆ ก็คงไม่ถึงหรอก แต่จากที่อ่านรีวิวมาก็ถือว่าคุมมันได้โอเคเลย มีความมันบ้าง แต่หน้าก็ยังดูโอเคอยู่

รีวิวจากบล็อกเกอร์

 • Wonderpeach

จบกันไปแล้วนะคะสำหรับแป้งพัฟยอดฮิตใช้ดีที่บิวตี้บล็อกเกอร์เลือกใช้ ตัวที่แนะนำไปก็มีหลายช่วงราคาเลย เลือกใช้กันตามสะดวกเนอะ อย่าลำบากตัวเอง เครื่องสำอางราคาหลักร้อยก็สวยได้เหมือนกันนะถ้าเลือกดีๆ 🙂

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top