แป้งพัฟยี่ห้อไหนดี อัปเดตแป้งพัฟ 5 ตลับน่าใช้ คุมมัน ติดทนตลอดทั้งวัน – AkeruFeed
little nomad
Home / COSMETIC / แป้งพัฟยี่ห้อไหนดี อัปเดตแป้งพัฟ 5 ตลับน่าใช้ คุมมัน ติดทนตลอดทั้งวัน

แป้งพัฟยี่ห้อไหนดี อัปเดตแป้งพัฟ 5 ตลับน่าใช้ คุมมัน ติดทนตลอดทั้งวัน

วันนี้เราจะมาชี้เป้าและรีวิวแป้งพัฟ 5 แบรนด์น่าใช้ที่ให้การปกปิด คุมมัน และติดทนตลอดวันกันค่า อากาศร้อนๆ แบบนี้คงไม่มีใครอยากให้แป้งหลุดลอกระหว่างวัน ก่อนกลับถึงบ้านหรอกเนอะ พี่อะเครุเลยขอชวนไปพิสูจน์กันเลยว่าแป้งพัฟเหล่านี้มีจุดเด่นอะไร คุมมัน ปกปิดดี จริงไหม ?!

ก่อนอื่นขอบอกสภาพผิวหน้าของพี่อะเครุก่อนนะคะ คือเป็นคนผิวผสม หน้ามันช่วงทีโซน ผิวขาดน้ำบ้างในช่วงที่บำรุงไม่ดีพอ ซึ่งแต่ละช่วงที่ทดลองใช้แป้งพัฟทั้ง 5 ตัว สภาพผิวหน้าก็อาจไม่เหมือนกันเป๊ะๆ โดยทั้งหมดนี้เป็นความรู้สึกส่วนตัวน้า ใครสนใจตัวไหนก็ควรลองเองจะดีกว่าค่ะ

1. BOBBI BROWN Skin Weightless Powder Foundation

ราคา 1,950฿, ตลับเปล่า 550฿ (ปริมาณ 11 กรัม) / พิกัด: Eveandboy, เคาน์เตอร์ Bobbi Brown

คุณสมบัติ

แบรนด์เคลมมาว่า Skin Weightless Powder Foundation เป็นแป้งผสมรองพื้นเนื้อละเอียด เบาสบายผิว และติดทนนาน ช่วยอำพรางริ้วรอย รูขุมขน และสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอได้ ทั้งยังเป็นสูตร Oil-Free ด้วยล่ะค่ะ

แพ็กเกจและเนื้อผลิตภัณฑ์

ตลับขนาดสี่เหลี่ยมผืนผ้า มีความพกยากนิดนึงเพราะมันยาวอะ เป็นตลับพลาสติกสีดำเงา ด้วยความที่เป็นตลับเงาๆ เลยเลอะง่าย แบบถ้ามือมีคราบรองพื้นแล้วมาจับก็คือ จอบอ ราคาค่อนข้างสูงนะสำหรับเรา ตัวรีฟิล 1,950 แล้วยังต้องซื้อตลับเพิ่มอีก มีพัฟมาให้ในตัว แต่ส่วนของพัฟก็ยังรู้สึกเฉยๆ อยู่ ใช้สี Warm Sand 2.5 นะ เนื้อแป้งไม่ค่อยออกเหลืองมากนัก เป็นโทนกลางๆ สวอชที่แขนแล้วกลืนไปกับผิวโอเคเลย

ประสิทธิภาพควบคุมความมัน

ซับมันเมื่อเวลาผ่านไป 3 ชั่วโมง

ความรู้สึกหลังใช้

ลงแป้งแล้วรู้สึกเบาสบายผิว พรางรูขุมขนได้พอสมควร ส่วนเรื่องการปกปิดก็ไม่ได้กริบขนาดนั้น ยังต้องใช้คอนซีลเลอร์ช่วยบ้าง แต่เนื้อแป้งเค้าเนียนละเอียดดี ลงแล้วสีผิวดูสม่ำเสมอขึ้นมาก สำหรับคนที่ไม่เน้นเรื่องการปกปิดเนียนกริบเวอร์ๆ ตัวนี้ทำได้ดีเลย ไม่หนักผิวจริงๆ

คะแนน

 • การปกปิด: 
 • เนื้อแป้งบางเบา: 
 • ควบคุมความมัน: 
 • แพ็กเกจสวย แข็งแรง: 

2. LAURA MERCIER Foundation Powder

ราคา 1,850฿ (ปริมาณ 7.04 กรัม) / พิกัด: เคาน์เตอร์ LAURA MERCIER, Sephora, Eveandboy

คุณสมบัติ

สำหรับตัวนี้แบรนด์เคลมว่า LAURA MERCIER Foundation Powder เป็นแป้งผสมรองพื้นที่สามารถคุมความมันและปกปิดจุดบกพร่องต่างๆ ได้อย่างเป็นธรรมชาติ มีพัฟมาให้ 2 แบบคือ ฟองน้ำสีขาวธรรมดาและฟองน้ำกำมะหยี่ ลงแป้งได้ทั้งแบบแห้งและเปียก ถ้าแบบเปียกก็จะได้ลุคที่ปกปิดมากกว่า

แพ็กเกจและเนื้อผลิตภัณฑ์

ตลับของ Laura Mercier จะแตกต่างกับแบรนด์อื่น คือเป็นสีม่วงเปลือกมังคุดเหลือบมุก มีความหรู แต่เนื้อแป้งจะเป็นฝุ่นหน่อย ถ้าปิดไว้แล้วพกไปไหนมาไหน พอเปิดมาก็ข้างในจะเลอะนิดนึง ทำใจไว้เลย เราใช้ No. 2 นะ ที่ชอบคือเค้ามีพัฟสำรองมาให้เพิ่ม เป็นเนื้อกำมะหยี่ ไม่เหมือนฟองน้ำด้านใน ให้ฟินิชที่แตกต่างกัน

ประสิทธิภาพควบคุมความมัน

ซับมันเมื่อเวลาผ่านไป 3 ชั่วโมง

ความรู้สึกหลังใช้

ตัวนี้เนื้อแป้งเบามากและค่อนข้างแมตต์ ถ้าใช้ช่วงที่หน้าแห้งมากๆ อาจทำให้ทาไม่ค่อยติดได้ หรือใครที่หน้าแห้งมากจริงๆ แนะนำว่าให้ใช้สกินแคร์นวดหน้าหรือมาสก์หน้าก่อนใช้ตัวนี้ ช่วยได้เยอะเลย พี่อะเครุคิดว่าสาวผิวมันน่าจะเวิร์คกว่า สีแป้งไม่ค่อยออกโทนเหลืองเท่าไหร่นัก อย่างที่บอกว่าเนื้อเบามากเลยยังไม่ว้าวเรื่องการปกปิด แต่ถ้าใครชอบความบางเบา ปกปิดกลางๆ เนื้อเนียนก็น่าลองอยู่เหมือนกัน

คะแนน

 • การปกปิด: 
 • เนื้อแป้งบางเบา: 
 • ควบคุมความมัน: 
 • แพ็กเกจสวย แข็งแรง: 

3. Face So! Asian Super Matte Light Powder

ราคา 755฿ (ปริมาณ 9.5 กรัม) / พิกัด: Beautrium, Eveandboy, Lazada, Shopee, Konvy และ Beauticool

คุณสมบัติ

เฟสโซ! แป้งพัฟผสมรองพื้นเนื้อแมตต์ ด้วยเนื้อแป้งอณูทรงกลมหลายขนาด ให้สัมผัสบางเบา เนื้อเนียนละเอียด ช่วยปกปิดให้ผิวเรียบเนียน อำพรางริ้วรอย และรูขุมขน ควบคุมความมันได้ตลอดทั้งวัน และสีไม่ดรอป เพื่อผิวสวยอย่างเป็นธรรมชาติ มีทั้งหมด 4 เฉดสี เหมาะกับสาวไทย

แพ็กเกจและเนื้อผลิตภัณฑ์

แพ็กเกจกลมๆ ขนาดเหมาะมือ สีดำแมตต์ดูแพง ตลับแข็งแรงด้วย ไม่ก๊องแก๊ง ที่เปิด-ปิดเป็นแม่เหล็ก ปิดง่ายดีด้วย คือ แพ็กเกจคุ้มเกินราคามาก  มีพัฟมาให้ในตลับ ส่วนเนื้อแป้งก็เนียนละเอียด ออกโทนเหลืองชัดเจน อันนี้เป็นสี 02 Warm Beige ตอนลองปาดที่แขนคือเนื้อเบาและเนียนมาก ดูเป็นงานผิวจริงๆ อย่างที่แบรนด์เคลมไว้เลย

ประสิทธิภาพควบคุมความมัน

ซับมันเมื่อเวลาผ่านไป 3 ชั่วโมง

ความรู้สึกหลังใช้

เฟสโซ! เป็นแบรนด์น้องใหม่ที่น่าลองมาก เลยเอามารีวิวให้ดูกัน ซึ่งลองแล้วดีกว่าที่คิดไว้เยอะมาก ดีเกินราคาอะ ทั้งเนื้อแป้งและตลับ เนื้อแป้งเบา คุณภาพเทียบเท่าเคาน์เตอร์แบรนด์ที่เคยลองมา ที่ชอบมากๆ คือสีแป้งออกโทนเหลืองนวลๆ เหมาะกับสาวไทยอย่างเรามาก ใช้แล้วหน้าไม่ลอย บิวท์เพิ่มเฉพาะจุดได้สำหรับส่วนที่อยากปกปิด ไม่ทำให้หน้าดูหนา หรือเค้ก พอเวลาผ่านไปสักพักหน้าจะดูดิวอี้แบบสาวเกาหลี มีความเป็นผิวสวยมากๆ พอถ่ายรูปยิ่งขึ้นกล้อง เรียกว่า คุ้มค่าที่ได้ลองสุดๆ ไม่ผิดหวังจริงๆ

คะแนน

 • การปกปิด: 
 • เนื้อแป้งบางเบา: 
 • ควบคุมความมัน: 
 • แพ็กเกจสวย แข็งแรง: 

4. Mac Studio Fix Powder Plus Foundation

ราคา 1,600฿ (ปริมาณ 15 กรัม) / พิกัด: เคาน์เตอร์ MAC Cosmetics, Sephora

คุณสมบัติ

แป้งผสมรองพื้นแบรนด์ดังที่สาวๆ ทุกคนรู้จักดี แป้ง Mac Studio Fix Powder Plus นี้แบรนด์กล่าวว่าเป็นแป้งเนื้อแมตต์ที่ให้การปกปิดในระดับปานกลาง-สูง ไม่อุดตันรูขุมขน ไม่เป็นคราบ และมีหลายเฉดสีให้เลือก

แพ็กเกจและเนื้อผลิตภัณฑ์

ตลับกลมสีดำเป็นพลาสติกแมตต์ ขนาดกำลังดี พกพาง่าย มีพัฟมาให้ด้านล่าง แต่พัฟค่อนข้างบาง บางกว่าของ Bobbi Brown ถ้าเทียบกับแบรนด์อื่นคิดว่าตลับอันนี้ดูไม่ค่อยแข็งแรงเท่าไหร่ แต่น้ำหนักเบาดี เราใช้ NC20 ถึงเนื้อแป้งจะไม่ออกเหลืองเท่าไหร่ แต่ก็กลืนไปกับผิวได้ดีเลย

ประสิทธิภาพควบคุมความมัน

ซับมันเมื่อเวลาผ่านไป 3 ชั่วโมง

ความรู้สึกหลังใช้

รู้สึกว่าเนื้อแป้งไม่ค่อยบางเบา จริงๆ ก็ไม่ถึงกับหนักหน้า ไม่สบายผิวอะไรแบบนั้นนะ คือถ้าเทียบกับแบรนด์อื่นๆ ที่เอามารีวิวจะรู้สึกประมาณนี้ แต่แป้งกันน้ำกันเหงื่อได้ดีมากกก การปกปิดก็ดีเลย ชอบ แต่คุมมันได้ในระดับกลางๆ และติเรื่องแพ็กเกจนิดนึงคืออยากให้นางดูแข็งแรงกว่านี้ ในราคาเท่านี้ถ้าแพ็กเกจดีด้วยจะดีมาก รวมๆ แล้วถือว่าชอบเลย

คะแนน

 • การปกปิด: 
 • เนื้อแป้งบางเบา: 
 • ควบคุมความมัน: 
 • แพ็กเกจสวย แข็งแรง: 

5. 3CE Skin Fit Powder Foundation

ราคา $34 หรือประมาณ 1,100฿ (ปริมาณ 11 กรัม) / พิกัด: Stylenanda Pink Hotel Bangkok

คุณสมบัติ

แป้งผสมรองพื้นตัวสุดท้ายจากแบรนด์เกาหลี แบรนด์เคลมไว้ว่าเป็นแป้งเนื้อละเอียด ไม่หนักผิว ปกปิดจุดด่างดำและริ้วรอยต่างๆ ได้ดี สามารถบิวท์ทับเพิ่มได้ มีสารกันแดด SPF31/PA++ และมีพัฟมาให้ในตัว มีทั้งหมด 2 เฉดสี คือ Light Ivory สำหรับผิวขาว ผิวขาวเหลือง และ Sand Beige สำหรับผิวธรรมดา ผิวสองสี

แพ็กเกจและเนื้อผลิตภัณฑ์

สำหรับแบรนด์สุดท้าย ตลับขนาดพอๆ กับ Bobbi Brown ตัวแรก แต่อันนี้สั้นกว่านิดนึง สีดำด้านสกรีนโลโก้ด้านหน้าเป็นลายนูน พัฟที่ให้มาค่อนข้างบางและไม่ค่อยนุ่มเด้ง ตัวนี้เนื้อแป้งบางมาก ส่วนเรื่องความปกปิดและคุมมันต้องไปลองกัน

ประสิทธิภาพควบคุมความมัน

ซับมันเมื่อเวลาผ่านไป 3 ชั่วโมง

ความรู้สึกหลังใช้

ส่วนตัวเครซี่แบรนด์ 3ce มากเลย แต่ว่าพอลองใช้แล้วแอบผิดหวังเรื่องการคุมมัน ตัวนี้ไม่คุมมันเลยจริงๆ อาจเพราะอากาศที่เกาหลีค่อนข้างเย็น ทำให้สาวๆ เกาหลี ไม่มีปัญหาเรื่องหน้ามันมากนัก แต่เนื้อเบาดีตามสไตล์แป้งเกาหลี ส่วนตัวรู้สึกว่าแป้งไม่กันเหงื่อ โดนน้ำแล้วแป้งหลุดบ้าง การปกปิดก็พอๆ กับ Bobbi Brown ส่วนตัวไม่ปลื้มเท่าไหร่ ชอบแนวปกปิดเนียนกริบมากกว่าอะนะ แต่ที่ชอบของเค้าคือแพ็กเกจ ถึงจะยาวแต่ดูสวยดี

คะแนน

 • การปกปิด: 
 • เนื้อแป้งบางเบา: 
 • ควบคุมความมัน: 
 • แพ็กเกจสวย แข็งแรง: 

สรุปผลการรีวิวแป้งผสมรองพื้นทั้ง 5 แบรนด์

แบรนด์ รูป การปกปิด เนื้อแป้งบางเบา คุมความมัน แพ็กเกจสวย
BOBBI BROWN Skin Weightless Powder Foundation 4  5  4  4.5
LAURA MERCIER Foundation Powder 3.5  4.5 4  3.5
Face So! Asian Super Matte Light Powder 4 5 4.5 4
Mac Studio Fix Powder Plus Foundation 4.5 3.5  4  3.5
3CE Skin Fit Powder Foundation  3.5 4  3  4

แป้งพัฟที่เลือกมานี้ก็มีหลายราคาเลยนะคะ เพื่อนๆ เลือกตามบัตเจตของตัวเองได้เลย แต่สำหรับพี่อะเครุขอเลือกแบรนด์ที่ราคาไม่สูงมากแต่คุณภาพเทียบเท่าของแพงๆ ดีกว่า อะไรประหยัดได้ก็ต้องประหยัดอะเนอะยุคนี้ 555555 ใครสนใจแบรนด์ไหนก็ไปซื้อได้ตามพิกัดที่ให้ไว้เลยน้าาา

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

รีวิว รีวิวเครื่องสำอาง แป้งผสมรองพื้นใช้ดี แป้งพับใช้ดี
ลิสต์ของขวัญที่ทำให้คนรักปลื้มสุดๆPaktr Oil Control Serumเทรนด์สีผมแฟชั่น ปี 2019สกินแคร์น้องใหม่มาแรงสำหรับคนผิวมัน แพ้ง่าย รับต้นปี 2019inz clinic

Check Also

แพ้ความลิมิเต็ด!! NARS Exposed Collection เมคอัพโทนหวานๆ กระตุ้นกิเลส!

เธอๆ Nars ออกคอ …

About little nomad

A girl with a cap :)
Previous 9 ทริคเล่นไอจียังไงให้ยอด Follower ยอด Like พุ่งปรี๊ดแบบคนดัง
Next 20 แฟชั่นกระโปรงลายเสือที่กำลังฮิต ใครไม่ใส่ถือว่าเอาท์!
Don`t copy text!