Now Reading
ชี้เป้า 15 เครื่องสำอางโปร่งแสง ปรับผิวสวยใส เป็นธรรมชาติ

ชี้เป้า 15 เครื่องสำอางโปร่งแสง ปรับผิวสวยใส เป็นธรรมชาติ

translucent makeup

สาวๆ หลายคนอาจจะไม่คุ้นชินกับคำว่า เครื่องสำอางโปร่งแสง แต่ถ้าพูดถึง แป้งฟุ่น แป้งโปร่งแสงก็จะนึกออกขึ้นมาทันที ซึ่งเครื่องสำอางโปร่งแสงก็คือเครื่องสำอางที่เน้นความบางเบา เมื่อทาทับลงบนผิวก็ช่วยให้ดูใส มีความเป็นธรรมชาติ นอกจากแป้งแล้ว ก็ยังมีเครื่องสำอางชนิดอื่นๆ อีกมากมาย วันนี้พี่อะเครุจะมาขอแนะนำ ไอเทมเด็ดกับ 15 เครื่องสำอางโปร่งแสง จะมีอะไรกันบ้างเราไปดูกันเลยค่าาา

ทำความรู้จัก เครื่องสำอางโปร่งแสง

เครื่องสำอางโปร่งแสง (Translucent) เป็นเครื่องสำอางที่มีความบางเบา เน้นการแต่งที่ดูใสๆ เป็นธรรมชาติ ตัวเนื้อของเครื่องสำอางก็จะมีความเบาแต่งแล้วไม่หนักหน้า คำว่า โปร่งแสง มักใช้กับแป้ง เช่น แป้งโปร่งแสง ซึ่งเมื่อทาทับลงบนผิวแล้วจะให้สัมผัสบางเบา ปกปิดปานกลาง เน้นโชว์งานผิวสวยใส ปัจจุบันเทคโนโลยีการทำเครื่องสำอางก้าวกระโดดไปไกลมาก จึงเป็นที่มาของรองพื้น ไฮไลต์ ไพรเมอร์ และลิปไลเนอร์โปร่งแสงนั่นเอง

แนะนำ 15 เครื่องสำอางโปร่งแสง แต่งหน้าเบาๆ แบบสวยปัง

1. Innisfree No Sebum Mineral Powder

Innisfree No Sebum Mineral Powder มาเริ่มกันที่ตัวแรกกับแป้งฝุ่นโปร่งแสง จากอินนิสฟรี เนื้อบางเบา ปรับผิวใส ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า ที่สำคัญไม่ทำให้เครื่องสำอางเป็นคราบ เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหน้าให้ดูสุขภาพดีมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังให้ความขาวกระจ่างใสบนใบหน้าอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วยค่าาา

 • ราคา: 270 บาท

2. Chaonang Diamond Translucent Powder

Chaonang Diamond Translucent Powder แบรนด์คนไทยที่บอกเลยว่าคุณภาพก็จัดเต็ม เราขอแนะนำแป้งฝุ่นเจ้านาง แป้งเนื้อเนียนละเอียดพร้อมควบคุมความมัน อีกทั้งยังช่วยปรับผิวให้สว่างกระจ่างใส คุมมัน กันน้ำ ติดทนนาน พร้อมบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น บอกเลยว่าต้องมีพกติดกระเป๋า

 • ราคา: 319 บาท

3. Srichand Translucent Powder Perfect for Oily Skin

Srichand Translucent Powder Perfect for Oily Skin ขอแนะนำอีกแบรนด์คนไทยอย่างศรีจันทร์ ซึ่งเป็นแป้งฝุ่นเนื้อบางเบา เข้าได้กับทุกโทนสีผิว ช่วยเซ็ตรองพื้นให้อยู่ตัว ควบคุมความมัน ให้ผิวหน้าเนียนใสไม่มันวาว ติดทนได้ยาวนานตลอดทั้งวัน ใช้ได้กับทุกสภาพผิว บอกเลยว่าต้องไม่ตำกันมาใช้กันนะคะสาวๆ

 • ราคา: 280 บาท

4. BK Acne Loose Powder

BK Acne Loose Powder ตัวนี้สาวๆ ก็ต้องไม่พลาด เพราะแป้งฝุ่นควบคุมความมัน ให้เนื้อสัมผัสบางเบาไม่อุดตันผิว เนื้อละเอียดโปร่งแสงสามารถใช้ได้ทุกสีผิว ไม่ทำให้สีรองพื้นเปลี่ยนไป เผยผิวเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับคนเป็นสิวหรือผิวแพ้ง่าย ปราศจากแอลกอฮอล์และน้ำหอม ที่สำคัญไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองอีกด้วยค่าาา

 • ราคา: 299 บาท

5. Laura Mercier Translucent Setting Powder productnation

Laura Mercier Translucent Setting Powder productnation ตัวนี้เป็ฯแป้งฝุ่นขายดีอันดับ 1 ในหลายประเทศทั่วโลก ที่มาพร้อมอณูละเอียดเนียนของตัวแป้ง เกลี่ยง่ายมาก ช่วยให้ผิวหน้าดูสว่างสดใสอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ทำให้รองพื้นเปลี่ยนสี ช่วยให้เมคอัพติดทนนาน ปกปิดริ้วรอยและจุดด่างดำได้อย่างเป็นธรรมชาติ ปราศจากส่วนผสมของน้ำมัน ช่วยควบคุมความมันส่วนเกินได้อย่างดีเยี่ยมค่าาา

 • ราคา: 980 บาท

6. THREE Ultimate Diaphanous Loose Powder in Colorless

i.pinimg

THREE Ultimate Diaphanous Loose Powder in Colorless บอกเลยว่าตัวนี้ต้องแนะนำ เป็นแป้งฝุ่นโปร่งแสงสูตรบางเบาไม่หนักหน้า มีเนื้อโปร่งเบาให้ผิวดูสวยใสเป็นธรรมชาติ ควบคุมความมันได้นานตลอดวัน ใช้ได้กับทุกสภาพสีผิว อีกทั้งยังเป็นแป้งฝุ่นที่สาวๆ ส่วนใหญ่รีวิวแน่นๆ พร้อมปกปิดได้เรียบเนียนอีกด้วย แบบนี้ต้องไปหาตำมาใช้แล้วนะ

 • ราคา: 1,560 บาท

7. Eglips Oil Cut Sebum Powder

Eglips Oil Cut Sebum Powder แป้งฝุ่นเนื้อบางเบา ด้วยอนุภาคขนาดเล็กจึงทำให้ควบคุมความมันได้อย่างมีประสิทธิภาพและยาวนาน ด้วยส่วนผสมจากสารสกัดชาเขียวและใบบัวบกที่อ่อนโยนทำให้ผิวดูสะอาด ช่วยอำพรางรูขุมขนและทำให้ผิวเรียบเนียนเมื่อใช้งาน มีกลิ่นหอมจากธรรมชาติอีกด้วยนะ

 • ราคา: 244 บาท

8. De Leaf Thanaka Duo Translucent Loose Powder

De Leaf Thanaka Duo Translucent Loose Powder แป้งฝุ่นโปร่งแสงเนื้อนุ่มละเอียดบางเบา รวม 2 เฉดสีไว้ในตลับเดียว มอบผิวที่แลดูเนียน สว่างกระจ่างใส อย่างเป็นธรรมชาติ ควบคุมความมันได้ตลอดวัน ช่วยลดเลือนริ้วรอย ตัวนี้มีพัฟที่มาพร้อมกับตลับแป้งมีความนุ่มมากและไม่บาดผิวด้วยค่าา

 • ราคา: 270 บาท

9. Cute Press 1-2 Beautiful Ultra Fine Matte Loose Powder

Cute Press 1-2 Beautiful Ultra Fine Matte Loose Powder แป้งฝุ่นโปร่งแสง เนื้อเนียนละเอียดบางเบาเป็นพิเศษ เกลี่ยง่าย ซึ่งทางแบรนด์เคลมมาว่าสามารถควบคุมความมันยาวนาน ช่วยให้เมคอัพติดทนนานตลอดวัน สามารถช่วยอำพรางริ้วรอย และรูขุมขน มีประสิทธิภาพในการเซตรองพื้น ใช้แล้วผิวจะเนียนใสเป็นธรรมชาติ

 • ราคา: 305 บาท

10. zero™ no pigment virtual foundation

zero™ no pigment virtual foundation รองพื้นโปร่งแสง นอกจากจะเป็นรองพื้นแล้ว ยังทำหน้าที่เป็นเสมือนสกินแคร์บำรุงผิว แถมยังให้ฟินนิชลุคแบบโปร่งแสง-แมตต์ แม้ตัวเนื้อผลิตภัณฑ์จะเป็นสีใสๆ ก็ตาม ที่เป็นแบบนี้เพราะได้ใช้เทคโนโลยีสุดล้ำเฉพาะของแบรนด์ คือ Clear Braak ซึ่งทำงานโดยกระจายแสง ทำให้ผิวดูเรียบเนียนยิ่งขึ้น

 • ราคา: 1,120 บาท

11. zero™ no pigment glass highlighter for face + lip

zero™ no pigment glass highlighter for face + lip ตัวนี้เป็นทั้งลิปสติกและไฮไลต์ที่ใช้เทคโนโลยีเดียวกันกับรองพื้นเลย เนื้อผลิตภัณฑ์มีลักษณะเป็นเจลใสๆ แบบแก้ว ความพิเศษก็คือเมื่อทาลงบนปากหรือใบหน้าแล้วจะช่วยสะท้อนแสง เพิ่มความรู้สึกมันวาวเหมือนกระจกให้เข้ากับโทนสีผิวของแต่ละคน

See Also

 • ราคา: 747 บาท

12. Smashbox Photo Finish Foundation Primer

Smashbox Photo Finish Foundation Primer ตัวนี้เป็นไพรเมอร์นั่นเองค่ะ รองพื้นสีใสก็มีแล้ว แต่งหน้าทั้งทีจะขาดไพรเมอร์ไปได้ไงล่ะคะ ไพรเมอร์เนื้อคริสตัลตัวนี้มีคุณสมบัติคือช่วยเบลอรูขุมขน และยังช่วยปรับผิวของสาวๆ ให้ดูสว่างขึ้น ก่อนลงรองพื้นหรือแต่งหน้าในลำดับต่อไปด้วยนะคะ เหมาะกับทุกสภาพสีผิวและโทนสีผิว

 • ราคา: 1,350 บาท

13. Smashbox Always Sharp Clear Lip Liner

Smashbox Always Sharp Clear Lip Liner ลิปไลเนอร์สีใสจากแบรนด์ Smashbox นี้เป็นเทคโนโลยีใหม่ที่ช่วยเพิ่มความสวยให้เรียวปากของสาวๆ แบบไม่กลัวเลอะกันน้ำได้ มีข้อดีคือไม่ต้องจับคู่สีปากให้ยุ่งยาก เนื้อบางเบาสบายปากตลอดทั้งวัน หมดปัญหาว่าถ้าทาลิปสติกสีสดแล้วจะออกนอกขอบปาก เพราะตัวนี้จะช่วยกันไม่ให้ลิปสติกของสาวๆ ไหลเลอะออกไป

 • ราคา: 718 บาท

14. Estee Lauder Pure Color Envy productnation

Estee Lauder Pure Color Envy Productnation ลิปกลอสบำรุงริมฝีปากที่มาในรูปแบบของเนื้อออยล์เซรั่มจากแบรนด์ดังอย่าง Estee lauder ที่ตอบโจทย์ความต้องการของคุณ ช่วยให้ริมฝีปากแลดูสุขภาพดี ชุ่มชื้น และเรียบเนียนฟื้นคืนชีวิตชีวาที่สดใสให้ริมฝีปาก มีส่วนผสมของกรดไฮยาลูรอนิคเข้มข้นให้ริมฝีปากดื่มด่ำความชุ่มชื้นช่วยลดปัญหาปากแห้งลอกเป็นขุย

 • ราคา: 1,350 บาท

15. Rom&nd Glasting Water Gloss Productnation

Rom&nd Glasting Water Gloss Productnation ไอเทมลิปกลอสเกาหลีที่สาวๆ ควรต้องมีไว้ พราะเป็นลิปกลอสที่ทาแล้วให้ความรู้สึกน่ารัก ให้ฟินิชลุคแบบสาวเกาหลี เนื้อโปร่งใส แวววาว ให้ริมฝีปากเงางามเปล่งประกายราวกับแสงแดดสะท้อนผิวน้ำไม่เหนียวเหนอะหนะ พร้อมให้ความชุ่มชื้น ใช้ได้ทั้งแบบเดี่ยวๆ หรือทาทับลิปสีโปรดก็ได้เช่นกัน ลิปกลอสของเขามีให้เลือก 3 เฉดสี Productnation

 • ราคา: 234 บาท

ทั้งหมดนี้ก็เป็น 15 ไอเทมจากเครื่องสำอางโปร่งแสง ที่พี่อะเครุจัดมาแนะนำให้กับสาวๆ หากใครที่ชอบแต่งหน้าแบบบางเบา เน้นความเป็นธรรมชาติก็ต้องไปเลือกตำตามความชอบเราได้เลยจ้าาา บอกเลยว่าแต่งออกมาดูสวยใสสุดๆ เน้นความน้อยแต่มากที่แท้ทรูเลยนะเนี่ย

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top