Now Reading
ชี้เป้า 12 เครื่องสำอาง YSL เปลี่ยนลุคให้สวยปังทั้งงานกลางวันและกลางคืน

ชี้เป้า 12 เครื่องสำอาง YSL เปลี่ยนลุคให้สวยปังทั้งงานกลางวันและกลางคืน

พูดถึงแบรนด์แฟชั่นอีกหนึ่งแบรนด์ที่มีประวัติอย่างยาวนานและได้ผลิตแฟชั่นไอเทมที่ผู้คนติดใจกันตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน ก็คงจะเป็นแบรนด์ไหนไปไม่ได้เลยค่ะนอกจากแบรนด์ที่มีตัวอักษรย่อจำง่ายแค่ 3 ตัวนั่นก็คือ YSL นั่นเอง ที่นอกจากจะมีกระเป๋ายอดฮิตที่ขายดีแล้ว ทางฝั่งเมคอัพของเค้าก็เริ่ดไม่แพ้กัน วันนี้พี่อะเครุจะพามาชี้เป้าเครื่องสำอาง YSL ตัวเด็ดที่พร้อมครีเอทลุคให้สาวๆ ได้สวยตั้งแต่เช้าจรอดหัวค่ำ จะมีตัวไหนน่าตำบ้าง เตรียมแคปภาพไว้ก่อนไปช้อปกันได้เลย!

Saint Laurent ผู้ให้กำเนิด YSL ที่มาพร้อมพรสวรรค์

ผู้ก่อตั้งแบรนด์แฟชั่นมากมายมักมาพร้อมกับไอเดียที่บรรเจิดและเส้นทางชีวิตที่น่าสนใจ แน่นอนว่ากว่าจะมาเป็นแบรนด์ Yves Saint Laurent ในวันนี้ ก็ต้องมีเรื่องราวมากมายของผู้ให้กำเนิดแบรนด์อย่าง Saint Laurent ที่เกิดมาพร้อมพรสวรรค์และถือว่าเป็นผู้ริเริ่มการสวมใส่เสื้อผ้า ready-to-wear มาจนถึงการสร้างไลน์เมคอัพของแบรนด์ในปัจจุบัน

Saint Laurent นั้นได้เริ่มเส้นทางแฟชั่นของตัวเองตั้งแต่เด็กด้วยการเล่นตุ๊กตากระดาษ ดูละคร และคลั่งไคล้กับงานออกแบบมาก เมื่ออายุ 18 ปีก็ได้ลงแข่งขันการออกแบบเสื้อผ้าโดยการส่งภาพสเก็ตช์และทำให้ชนะการออกแบบในครั้งนั้น จนทำให้คนในวงการแฟชั่นเริ่มจับตามองและได้ทำงานกับแบรนด์ใหญ่อย่าง Christian Dior และเป็นผู้นำของแบรนด์ในวัย 21 เท่านั้น เราจะเห็นได้ว่าด้วยความคิดสร้างสรรค์และพรสวรรค์นั้นทำให้ Saint Laurent ได้กลายเป็นผู้มีอิทธิพลทางแฟชั่นอย่างเต็มตัว

YSL กับภาพลักษณ์แห่งความเซ็กซี่ที่ใครๆ ต้องจดจำ

ถึงแม้ว่า Saint Laurent จะเคยทำงานให้กับแบรนด์ใหญ่อย่าง Christian Dior แต่เมื่อได้ออกมาเปิดแบรนด์ของตัวเองแล้วก็นำเสนอจุดเด่นของแบรนด์ได้แตกต่างอย่างสิ้นเชิงโดยที่ไม่เหมือนแบรนด์ไหน ถ้าเราสังเกตดีๆ YSL จะมีแฝงความเซ็กซี่และความมั่นใจที่ล้ำสมัยซ่อนอยู่ในตัวผู้หญิง เช่น การใช้สีดำ การใส่ชุดสูทกับกางเกง (Le Smoking) หรือการใส่สูทแต่ท่อนล่างสั้น ไอเดียเหล่านี้ถือว่าเป็นจุดขายของเสื้อผ้าทุกชุดที่ส่งผลต่อมายังผลิตภัณฑ์เมคอัพในการดีไซน์แพ็กเกจจิ้งที่มองดูแล้วมีความเซ็กซี่แอบแฝงอยู่ เรียกได้ว่าถ้าซื้อเครื่องสำอาง YSL แล้ว ก็เหมือนกับซื้อเสื้อผ้าของแบรนด์เลย

รวม 12 เครื่องสำอาง YSL ตัวเด็ด
พร้อมได้ลุคเผ็ดทั้งงานกลางวันและกลางคืน

1. YSL All Hours Foundation Renovation

เรียกได้ว่าเป็นรองพื้นที่เปิดตัวมาปังมาก รองพื้น YSL All Hours ในตำนานรุ่นนี้ที่เขาปรับแพ็กเกจจิ้งใหม่ให้สวยหรูน่าใช้ยิ่งขึ้น พร้อมทั้งเพิ่มความติดทนยาวนานถึง 24 ชั่วโมงเลยค่ะ เนื้อรองพื้นเป็นเนื้อแมตต์ที่คุมมันและปกปิดเริ่ด แต่ก็เกลี่ยง่ายในเวลาเดียวกันและไม่แห้งเป็นคราบ พอแต่งเสร็จแล้วจะยังได้ลุคผิวเนียนสวยและมีความเป็นผิวอยู่ ไม่ได้แมตต์เหมือนกับรองพื้นยุคเก่า บอกเลยว่าคุ้มค่าแก่การตำจริงๆ

ผลิตภัณฑ์YSL All Hours Foundation Renovation
จุดเด่น● รองพื้นเนื้อแมตต์
● ค่อนข้างเหลว เกลี่ยง่าย
● ปกปิดขั้นสุด
● ติดทนนาน 24 ชั่วโมง
ราคา/ปริมาณ2,700 บาท
พิกัดYSL

SaxZawphone: รองพื้น YSL All hours ตัวใหม่ มาคอนเฟิร์มอีกเสียงว่า ดีจริง เนื้อรองพื้นค่อนข้างเหลว เกลี่ยง่าย ใช้นิ้วปาดๆได้เลย ปกปิดดีมากกกกกกก แบบมากกกกกก

Facebook

2. YSL New Top Secrets Instant Moisture Glow

ไพร์เมอร์หนึ่งเดียวจาก YSL รุ่น New Top Secrets Instant Moisture Glow เนื้อของไพร์เมอร์จะมีลักษณะคล้ายกับเจลที่เน้นให้ความโกลว์ ไม่มีความเป็นเนื้อซิลิโคน แต่ถ้าหากใครกังวลว่าเนื้อเจลจะไม่เบลอรูขุมขน บอกเลยว่าตัวนี้คุณสมบัติของเค้ายอดเยี่ยมทั้งในด้านให้ความเป็นผิวที่ชุ่มฉ่ำแบบพอดี คงความชุ่มชื้น และเบลอรูขุมขนได้ดี ใครที่ชอบงานผิวพี่อะเครุแนะนำให้ใช้คู่กับรองพื้น All Hours ได้เลย

ผลิตภัณฑ์YSL New Top Secrets Instant Moisture Glow
จุดเด่น● ไพร์เมอร์เนื้อโกลว์
● ผิวชุ่มชื้น
● เบลอรูขุมขนกริบ
● เนื้อบางเบา
ราคา/ปริมาณ2,500 บาท
พิกัดYSL

Netty Beauty life: Primer เนื้อเจลสบายผิว คุมมันด้วย เบลอรูขุมขนได้ ตัวนี้เลยจ้าาา พูดจริง >< ใครว่า Primer คุมมันต้องหนาๆ ทาแล้วรู้สึก Silicony ลืมไปได้แบบค่า

Facebook

3. YSL Le Cushion Encre De Peau

ถ้าพูดถึงคุชชั่นแล้ว ก็ต้องยกให้คุชชั่น YSL Le Cushion Encre De Peau ขึ้นแท่นเลย Must Have Item เลยค่ะ เนื้อบางเบาให้งานผิวได้สวยและเป็นผิวที่สุขภาพดีโดยการแท็บลงผิวเพียงไม่กี่ครั้ง ที่สำคัญ ยิ่งเบลนด์ผิวยิ่งสวย แต่เห็นเนื้อบางแล้วการปกปิดก็ถือว่าทำได้ดีเยี่ยมเลยค่ะ ที่สำคัญติดทนสุดๆ กับอากาศที่ร้อนในประเทศไทยแบบนี้

ผลิตภัณฑ์YSL Le Cushion Encre De Peau
จุดเด่น● เนื้อบางเบา
● ยิ่งทัชอัพผิวยิ่งเนียน
● มีความโกลว์นิดๆ
● ติดทนมาก
ราคา/ปริมาณ2,800 บาท
พิกัดYSL

มันเวิร์กแมะ?: แม้ว่าฟินิชจะไม่ได้แมตต์ แต่เป็นที่เซอร์ไพรส์แบบงงมากว่าเห้ยไม่ติดหน่อยหรอ คือดีมาก เป็นคุชชั่นผิวสวยอีกตัวที่แบบโหหห ลงแท็บแรกบนหน้าก็คือปั๊ว สวยเลย

Facebook

4. YSL Touche Eclat Glow Pack Cushion

มีคุชชั่น YSL ตลับสีดำแล้ว พี่อะเครุขอแนะนำตัวตลับสีชมพูไว้ให้สาวๆ กันอีกสักตัวค่ะ YSL Touche Eclat Glow Pack Cushion จะเน้นในเรื่องความโกลว์ขึ้นมาอีกระดับ ใช้แล้วผิวเล่นแสงสวยดูอิ่มน้ำแต่ไม่โกลว์เหนอะหนะผิวหน้า เนื้อบางเบา เน้นงานผิวเช่นเคย สามารถใช้ได้ในวันสบายๆ และติดทนไม่ติดแมสก์เช่นเคยค่า

ผลิตภัณฑ์YSL Touche Eclat Glow Pack Cushion
จุดเด่น● เนื้อโกลว์
● ได้ลุคผิวอิ่มน้ำ
● ติดทน
● คุมมันได้ดี
ราคา/ปริมาณ2,900 บาท
พิกัดYSL

minimal: YSL คุชชั่นงานผิวสวยแพง ฉ่ำโกลว์แบบนอนเต็มอิ่มดื่มน้ำ 8 แก้ว ทาแล้วผิวผ่องออร่า ปกปิดดีสบายผิวไม่หนักหน้า

Facebook

5. YSL Couture Blush – No. 6 Rose Saharienne

ใครที่ต้องการบลัชออนที่มีสีชมพูโทนเข้ม ต้องลองบลัชออน YSL รุ่น Couture Blush สี 06 Rose Saharienne เป็นสีชมพูที่ปัดแล้วช่วยให้ผิวหน้าเราดูมีชีวิตชีวายิ่งขึ้น สามารถปัดเบาๆ ได้ในลุคกลางวันและบิวท์อัพเข้มๆ ได้ในลุคกลางคืน เนื้อบลัชเป็นเนื้อแมตต์ไม่มีชิมเมอร์ ติดผิวง่ายเพียงแค่แตะเบาๆ พิกเมนต์สีแน่นชัดเจนสุด แถมยังติดทนบนแก้มแบบข้ามวันไปอีก

ผลิตภัณฑ์YSL Couture Blush
จุดเด่น● บลัชออนเนื้อแมตต์
● พิกเมนต์สีแน่น
● ติดทน
● เนื้อบลัชออนนุ่ม
ราคา/ปริมาณ2,200 บาท
พิกัดYSL

ป้ายยาเก่งงงง: ปัดลงแก้มแล้วสวยมากก ดูหวาน ดูละมุนนัว ลงตัวผู้ดีสุด ๆ มีประกายชิมเมอร์บาง ๆ พอให้ดูสดใส

Facebook

6. YSL Mascara Volume Effet Faux Cils Waterproof

โยกย้านมาที่งานตากันบ้าง มาสคาร่า YSL ก็ปังไม่แพ้กันนะ รุ่นนี้เห็นแล้วก็ต้องเลิฟตั้งแต่แพ็กเกจจิ้งเลยค่ะ มาในสีทองสวยหรูตามฉบับของแบรนด์ รุ่นนี้หัวแปรงมีความใหญ่เหมาะกับคนที่ขนตายาวแต่บาง เมื่อปัดแล้วสามารถเพิ่มวอลลุ่มและความหนาให้ขนตาได้ดี เนื้อผลิตภัณฑ์ไม่เกาะติดหัวแปรงเยอะ ทำให้ปัดเท่าไหร่ก็ไม่เป็นก้อน ที่สำคัญกันน้ำกันเหงื่อ ติดทนยาวนาน 24 ชั่วโมง

ผลิตภัณฑ์YSL Mascara Volume Effet Faux Cils Waterproof
จุดเด่น● หัวแปรงใหญ่
● เน้นให้ขนตาหนา
● ปัดแล้วไม่เป็นก้อน
● ติดทนนาน 24 ชั่วโมง
ราคา/ปริมาณ1,550 บาท
พิกัดYSL

Niss Nissy Neung: กันน้ำดีม๊ากกก ถ้าไม่ใช้ eyeremover คือไม่ออกค่ะ cleansing ธรรมดานี่ไม่หลุดเลย

Facebook

7. YSL Lash Clash Extreme Volume Mascara

มาสคาร่า YSL อีกหนึ่งรุ่น ที่มากับหัวแปรงที่ใหญ่แต่ขนของแปรงนั้นมีความกระจายตัว ทำให้การปัดมาสคาร่าในแต่ละปัดได้เข้าใกล้โคนขนตามากๆ ตัวนี้ช่วยเพิ่มความหนาและยาวแบบขั้นสุด ช่วยต่อขนตาให้ยาวตั้งแต่โคนจรดปลาย เนื้อของมาสคาร่าไม่เหนียวจึงทำให้ปัดง่าย ขนตาไม่เป็นก้อน และที่สำคัญติดทนเช่นเคยไม่แพนด้าแม้แต่นิด

ผลิตภัณฑ์YSL Lash Clash Extreme Volume Mascara
จุดเด่น● หัวแปรงใหญ่
● เพิ่มความหนาและยาว
● ขนตาดำเข้ม
● ติดทนนาน 24 ชั่วโมง
ราคา/ปริมาณ1,550 บาท
พิกัดYSL

Beer Hongsala: สาวกที่ชื่นชอบ ขนตาที่สวยราวติดขนตาปลอม รุ่นนี้ตอบโจทย์มาก ตำนานมาสคาร่า ต้องให้ YSL สวยฉ่ำที่สุด เต็ม10/10

Facebook

8. YSL Pure Shots Night Reboot Serum

เซรั่มที่รีวิวกันทั่วทุกแพลตฟอร์มโซเชียลต้องยกให้ YSL Pure Shots Night Reboot Serum เซรั่มตัวนี้เน้นเรื่องการฟื้นฟูผิวที่โทรมให้กลับมาเปล่งปลั่งสดใสภายในข้ามคืน ใครที่ใช้สกินแคร์แล้วไม่ค่อยเห็นผล พี่อะเครุแนะนำให้หันมาใช้ตัวนี้เพียวๆ ได้เลยค่ะ รับรองว่าผิวหน้าดูสดใสไม่เหมือนป่วยแน่นอน มีการผลัดเซลล์ผิวแบบอ่อนๆ ช่วยให้ผิวหน้าเรียบเนียน เนื้อเซรั่มบางเบา ซึมเข้าผิวค่อนข้างไว ใช้แล้วติดใจ มีขวดที่สองต่อแน่อน

ผลิตภัณฑ์YSL Pure Shots Night Reboot Serum
จุดเด่น● เซรั่มเนื้อบางเบา
● ซึมเข้าผิวไว
● กู้ผิวโทรมข้ามคืน
● ปรับผิวให้เนียนใส
ราคา/ปริมาณ3,700 บาท
พิกัดYSL

นะพัดรีวิว: สวยตั้งแต่ ขวดจนส่วนผสม ขวดนี้ เป็นผลัดเซลล์ + ชุ่มชื้น ผิวใสมว๊ากกกกกกก

See Also

Facebook

9. YSL Rouge Pur Couture The Slim Velvet Radical – 301 Nude Tension

ลิปสติก YSL สีที่แบมแบมเป็นพรีเซนเตอร์ รุ่นนี้ไม่มีไม่ได้ เพราะสี everday look สุดๆ กับสี 301 Nude Tension เนื้อลิปแมตต์แบบกำมะหยี่ แต่ทาแล้วไม่รู้สึกหนักหรือปากแห้งแม้แต่นิด ที่สำคัญเกลี่ยง่ายปาดเดียวได้พิกเมนต์สีที่แน่นชัดเจน ตัวนี้ทาบางๆ และเบลนด์ขอบปากให้ฟุ้งรับรองว่าสวยแบบสาวเกาฯ หรือใครออกงานกลางคืนก็ทาแบบแน่นจัดเต็มได้เลย แท่งเดียวใช้ได้กับทุกลุคทุกงานเลยค่ะ

ผลิตภัณฑ์YSL Rouge Pur Couture The Slim Velvet Radical
จุดเด่น● ลิปแมตต์เนื้อกำมะหยี่
● พิกเมนต์สีชัด
● เนื้อนุ่มไม่แห้งกร้าน
● ไม่ตกร่องริมฝีปาก
ราคา/ปริมาณ1,600 บาท
พิกัดYSL

Vivienne Wonder: สี 301 เป็นโทนชมพูสวย เนื้อละมุนไม่เป็นร่อง หยิบใช้ง่ายได้ทุกวัน ตัวแท่งสลิมสายลักชูอย่างเราต้องมีจริงๆ

Facebook

10. YSL Rouge Pur Couture The Slim – 11 Ambitious Beige

ลิปสติก YSL รุ่น Slim ที่มีเนื้อแมตต์แต่ไม่กำมะหยี่รุ่นนี้ก็เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ต้องการความติดทนที่เบาสบายขึ้นมาอีกระดับหนึ่ง ต้องบอกเลยว่าสีเบอร์ 11 Ambitious Beige เป็นสีที่ขายดีสุดๆ เนื้อลิปจะเป็นเนื้อแมตต์ที่ไม่มีฟีลลิ่งหนึบของกำมะหยี่ สามารถทาทัชอัพได้เรื่อยๆ ติดทนยาวนานทานข้าวดื่มน้ำไม่มีหลุด ตามฉบับ YSL เช่นเคย มาพร้อมพิกเมนต์สีที่สดและรูปทรงลิปที่เข้ากับริมฝีปากช่วยให้ทาง่ายขึ้นไปอีก

ผลิตภัณฑ์YSL Rouge Pur Couture The Slim
จุดเด่น● ลิปแมตต์เนื้อเบา
● พิกเมนต์สีชัด
● เนื้อนุ่มทาง่าย
● ไม่ตกร่องริมฝีปาก
ราคา/ปริมาณ1,600 บาท
พิกัดYSL

อาจุมม่าบ้าเกาหลี: ลิปสติกเนื้อแมตต์อีกรุ่น เป็นเลเธอร์ แม็ตต์ที่เนื้อนุ่มสีคมชัด แม็ตต์กำลังดี สีสด สีชัด สีนี้ออกโทนชมพูนิดๆ ติดทน แท่งลิปหรูหราสมมง

Facebook

11. YSL Rouge Volupe Candy Glaze – 05 Pink Satisfaction

เอาใจสาวๆ ที่ชอบลุคปากฉ่ำกันบ้าง YSL Rouge Volupe Candy Glaze สี 05 Pink Satisfaction เนื้อลิปตัวนี้มีความเป็นบาล์มผสมกับเนื้อไชน์ ทาแล้วปากจะชุ่มฉ่ำและอิ่มน้ำ แต่ให้ความเบาสบายและไม่มันเยิ้ม พิกเมนต์สีแน่นชัดเจนเทียบเท่ากับลิปแมตต์ได้เลยค่ะ ใครที่อยากพักริมฝีปาก หันมาทาอะไรเบาๆ บ้างตัวนี้ก็เรียกได้ว่าตอบโจทย์

ผลิตภัณฑ์YSL Rouge Volupe Candy Glaze
จุดเด่น● เนื้อคล้ายกับลิปบาล์ม
● พิกเมนต์สีชัด
● เพิ่มความชุ่มชื้น
● มีสารบำรุงริมฝีปาก
ราคา/ปริมาณ1,600 บาท
พิกัดYSL

Beer Hongsala: เม็ดสีชัด สีสันสดใสสะดุดตา สามารถทาทับเพื่อเพิ่มเลเยอร์สีให้ชัดขึ้นได้ตามต้องการ

Facebook

12. YSL Tatouage Couture Velvet Cream – 204 Beige Underground

ปิดท้ายกันด้วยลิปลิควิด YSL ฝาดำในตำนานอย่าง YSL Tatouage Couture Velvet Cream สี 204 Beige Underground สีนี้ถือว่าเป็นสีขายดีที่ Sold out กันไปแล้วหลายรอบ เนื้อลิปเป็นเนื้อแมตต์ที่ทาแล้วเบาสบายปาก ได้ฟีลลิ่งที่นุ่ม เกลี่ยง่ายเหมือนเนื้อลิปของแบรนด์เกาหลี ทาแล้วไม่ตกร่องริมฝีปาก พร้อมได้พิกเมสต์สีที่ชัดกำลังพอดี แอบบอกว่าทาแล้วเบลนด์ขอบคือปังไม่ไหว

ผลิตภัณฑ์YSL Tatouage Couture Velvet Cream
จุดเด่น● ลิปแมตต์เนื้อครีม
● เกลี่ยง่าย เนื้อนุ่ม
● ไม่แห้งกร้าน
● ไม่ตกร่อง
ราคา/ปริมาณ1,600 บาท
พิกัดYSL

Kunlarat Ivy Hausegger: ขอรีวิวสั้นๆ มันเบา สบายปาก มันฉ่ำ มันดีเหลือเกิน 10/10 ไม่หัก มันต้องมีอีกหลายๆแท่งแน่ๆค่ะ

Facebook

ทริคลงรองพื้น YSL All Hours Foundation

  • เตรียมผิวหน้าด้วยไพร์เมอร์ YSL New Top Secrets Instant Moisture Glow ให้ผิวดูโกลว์สวยอิ่มน้ำและเพิ่มความติดทนให้รองพื้น
  • ลงรองพื้นโดยใช้แปรงขนสั้นหรือฟองน้ำตัวโปรดของสาวๆ เพื่อให้ผิวหน้าออกมาเรียบเนียนที่สุด
  • บีบรองพื้นปริมาณหนึ่งปั๊มครึ่ง พร้อมเกลี่ยให้ทั่วหน้าโดยใช้แปรงหรือฟองน้ำ ขั้นตอนนี้เน้นลงและเกลี่ยเนื้อรองพื้นให้บางที่สุด เพื่อให้ได้ลุคงานผิว
  • หลังจากนั้นเซตด้วยแป้งฝุ่นเฉพาะบริเวณทีโซน ไม่ต้องเซตทั่วหน้าเนื่องจากผิวเราจะดูแมตต์จนเกินไปและไม่เป็นงานผิว จากนั้นก็เตรียมโชว์ผิวสวยแบบไร้ที่ติได้เลย

เห็นไหมคะว่าแบรนด์ YSL เนี่ยไม่ได้ปังเฉพาะแฟชั่นไอเทมอย่างกระเป๋าหรือรองเท้าเท่านั้น แต่เมคอัพของเค้าก็ยังมาพร้อมกับคุณภาพที่ดีสมคำล่ำลือจริงๆ ในครั้งหน้าจะมีรีวิวอะไรเด็ดๆ อีกต้องติดตามกันนะคะ สำหรับวันนี้ พี่อะเครุขอเตรียมตัวไปช้อปเครื่องสำอาง YSL ก่อนน้า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top