Now Reading
5 ทริคแมทช์เสื้อเชิ้ตให้เข้ากับรูปร่าง แต่งยังไงก็รอด

5 ทริคแมทช์เสื้อเชิ้ตให้เข้ากับรูปร่าง แต่งยังไงก็รอด

ใครว่าผู้หญิงอย่างเราจะใส่เสื้อเชิ้ตออกมาดูดีไม่ได้ไม่จริงเลยค่ะทุกคน หลายคนคงแอบคิดว่าไอเทมเสื้อเชิ้ตเนี่ยใส่ยังไงก็ไม่ดูดีทำให้หุ่นเราดูพัง ใส่ออกมาทีไรก็ไม่มั่นใจเผยจุดบกพร่องของร่างกายให้เห็นได้ชัดแมทช์ยังไงก็ไม่ปัง ขอบอกเลยว่าสาวๆกำลังคิดผิด เพราะไอเทมเสื้อเชิ้ตปัจจุบันได้ออกแบบมาให้ดูดีทันสมัยเพียงแค่สาวๆเรียนรู้วิธีการแมทช์จับคู่เสื้อผ้าให้เหมาะกับรูปร่างของตัวเองก็เปลี่ยนจุดด้อยให้เป็นจุดเด่นสวมเสื้อเชิ้ตได้อย่างมั่นใจกันแล้วละค่ะ ไม่เชื่อตามเรามาได้เลย

1. รูปร่างลูกแพร์กับเสื้อเชิ้ตโอเวอร์ไซซ์

สำหรับสาวๆ ที่มีรูปร่างลูกแพร์ซึ่งเป็นหุ่นส่วนใหญ่ของสาวเอเชียที่มีช่วงล่างหนาช่วงบนเล็กคล้ายลูกแพร์จะแต่งตัวแต่ละทีก็คงต้องนั่งคิดพิจารณาในการแมทช์เสื้อผ้าอยู่นาน จะให้ใส่เชิ้ตอีกก็คงคิดหนัก เพราะอาจทำให้รูปร่างดูหนาใหญ่กว่าเดิม แต่สาวๆสามารถสวมเสื้อเชิ้ตให้ดุปังได้ง่ายๆเพียงแค่เลือกสวมใส่เสื้อเชิ้ตที่ดูไม่เป็นทางการ ออกแนวแฟชั่นสไตล์เกาหลี หรือเป็นเชิ้ตโทนสีสันเน้นขนาดเสื้อที่มีขนาดความกว้างแบบโอเวอร์ไซส์ไม่เข้ารูป มาแมทช์กับกางเกง กระโปรงโดยเก็บชายเสื้อไว้ด้านในเพิ่มไอเทมเข็มขัดเข้าไปนิดหน่อยเพื่อสร้างเส้นโค้งสัดส่วนที่ดูเว้ามีเสน่ห์ให้กับเรือนร่าง วิธีนี้จะช่วยทำให้สาวๆดูเอวเล็ก รูปร่างได้สัดส่วน หากสาวๆคนไหนไม่มั่นใจอาจจะปล่อยชายเสื้อด้านหลังลงมาปิดสะโพกก็สวยเก๋ไปอีกแบบ เปลี่ยนหุ่นลูกแพร์ให้ดูดีได้ขึ้นเป็นกองเลยละค่ะ

deptuoi30
imgur
chuu

2. สาวหน้าอกเล็กกับเสื้อเชิ้ตคอบัว

สาวหน้าอกเล็ก ตัวบางคิวท์ๆทั้งหลายอยากใส่เชิ้ตก็กลัวว่าตัวเองจะดูหมองขาดเสน่ห์น่าดึงดูด ลองมาปรับความคิดกันใหม่เพราะสาวอกเล็กก็สามารถแต่งเชิ้ตออกมาได้ดูดีสวยปังได้ เนื่องจากปริมาณหน้าอกที่แม่ให้เรามาน้อยนิดเราก็ควรเสริมกิมมิคเพิ่มเสน่ห์ในการแต่งกายด้วยการหาเสื้อเชิ้ตที่มีปกเป็นคอบัว หรือแต่งระบายพลิ้วๆกลางอกในแบบสไตล์แฟชั่นเกาหลีมาสวมใส่กันดู เพราะเสื้อเชิ้ตสไตล์นี้จะช่วยปรับสัดส่วนร่างกายส่วนบนให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น เปลี่ยนความรู้สึกของ “ร่างกายส่วนบนที่ดูแบน” ให้มีพลังมากขึ้นกว่าเดิม

theflowerseason

afamilycdn

theflowerseason

styleonme

3. สาวร่างเล็กกับเสื้อเชิ้ตและเสื้อกล้ามไหมพรมถัก

สำหรับสาวตัวเล็กผอมบางใส่เสื้อเชิ้ตไม่ระวังอาจทำให้ดูขาดเสน่ห์ไม่เป็นที่น่าดึงดูด ทริคที่จะช่วยทำให้สาวๆดูสวยโดดเด่นขึ้นเมื่อสวมใส่เสื้อเชิ้ต คือการปรับลุคให้ดูน่ารักเกาๆ ด้วยการแมทช์เสื้อเชิ้ตตัวยาวแล้วสวมเสื้อกล้ามไหมพรมถักทับเพิ่มให้ดูชวนมองมากขึ้น เพราะการสวมเสื้อเชิ้ตเดี่ยวๆจะยิ่งทำให้รูปร่างของสาวๆดูเล็กบางไปอีก การเพิ่มเสื้อกั๊กถักไหมพรมสามารถทำให้สัดส่วนร่างกายที่ดูบางมีเนื้อมีนวลมากยิ่งขึ้น  ใส่เชิ้ตแล้วดูไม่ผอมซูบกลายเป็นสาวอ่อนแอสวยมีเสน่ห์ได้มากกว่าเดิม

aliexpress

line-scdn

musubimee

shopee

4. รูปร่างไหล่หนากับเสื้อเชิ้ตไหล่หล่น

สำหรับสาวๆที่มีไหล่กว้างหากสวมใส่เสื้อเชิ้ตไหล่ตั้งหนาอาจยิ่งทำให้สาวๆดูบึกบึนแข็งแรงไม่อ่อนโยน เน้นข้อบกพร่องของร่างกายให้ชัดเจนจนขาดความมั่นใจมากไปอีก  ดังนั้นสาวๆที่มีไหล่หนากว้างทั้งหลายต้องจดจำไว้ว่า เสื้อเชิ้ตเข้ารูปแบบกระชับรูปร่างไม่เหมาะกับเรา สาวๆควรเลือกเสื้อเชิ้ตแฟชั่นไหล่ล่น ที่มีความกว้างของไหล่ไม่หนา เนื้อผ้าส่วนบริเวณไหล่ตกลงไปกับช่วงแขนเพิ่มความพลิ้วสวย ไอเทมนี้จะช่วยทำให้ไหล่ของสาวๆดูแคบได้ลุคที่ดูอ่อนโยนน่าทะนุถนอมซ่อนไหล่หนาที่เราไม่อยากเปิดเผยไว้ได้ง่ายๆ

stylenanda

stylenanda

See Also

stylenanda

lamire

5. รอบเอวหนากับเสื้อเชิ้ตคอวี

สำหรับสาวๆที่มีรอบเอวหนา ใบหน้าก็ยังกลมบานสามารถสวมใส่เชิ้ตออกมาให้ดูดีได้อย่างสบาย เพราะไอเทมเสื้อเชิ้ตจะช่วยพรางหุ่นและรอบเอวที่หนาๆให้ดูเล็ก ไอเทมเชิ้ตที่เหมาะสุดคือเสื้อเชิ้ตคอวียาว เพราะจะช่วยปรับสัดส่วนร่างกายให้ดูเพรียว ปรับใบหน้าที่กลมให้ดูเรียวเล็กแหลม เสื้อคอวีสามารถเผยส่วนที่ผอม เช่น กระดูกไหปลาร้าและคอทำให้เรามีหุ่นผอมเพรียวใบหน้าดูเล็กลงได้อย่างเป็นธรรมชาติ

elegant

grl

afamilycdn

i.pinimg

อย่ามัวแต่กังวลว่าหุ่นของเราจะทำให้การแต่งตัวหมดสนุก เพียงแค่เลือกแมทช์ให้เหมาะกับตัวเองไม่ว่าจะเป็นเสื้อเชิ้ตหรือไอเทมไหนก็หยุดความสวยที่ดูดีในตัวของสาวๆ ไม่ได้แน่นอนค่ะ

ที่มา:beauty321

 

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top