Now Reading
แชร์ทริค แต่งตัวอย่างไรให้ดูสูงขึ้น สาวไซซ์มินิห้ามพลาด

แชร์ทริค แต่งตัวอย่างไรให้ดูสูงขึ้น สาวไซซ์มินิห้ามพลาด

วันนี้มาพบกับทริคการแต่งตัวเสริมสร้างความมั่นใจกันอีกแล้ว อย่างที่ทราบกันว่าสาวเอเชียหรือสาวไทยส่วนใหญ่มีลุคที่ตัวเล็กน่ารัก ไซซ์มินิ ทำให้การแต่งตัวหรือการใส่เสื้อผ้าของเรามีช้อยส์ให้เลือกเยอะ แต่บางครั้งเราก็อยากดูสูงยาวเข่าดี มีความมั่นใจบ้างใช่ไหมคะ ถ้าอย่างนั้น เรามาดูทริคการแต่งตัวให้ดูสูงขึ้นกันเลยดีกว่า

7 ทริคการแต่งตัวให้ดูสูง ขายาว ได้สัดส่วน

1. เช็กสัดส่วนตัวเองให้แน่ใจ

สิ่งสำคัญข้อแรกก่อนที่เราจะแต่งตัวอย่างไรก็ตาม คือเราต้องเช็กและเข้าใจในรูปร่างหรือสัดส่วนของตัวเองก่อน สำหรับสาวไซซ์มินิหรือคนที่ไม่ได้ตัวสูงก็เช่นกัน บางคนก็เป็นคนที่ไม่ได้สูง แต่สำหรับบางคนเป็นคนที่มีช่วงลำตัวยาวอยู่แล้วแต่ขาดูสั้น จึงทำให้รูปร่างดูตัน หรือบางคนมีสัดส่วนบริเวณขาที่เรียวยาว สูง แต่ตรงช่วงสะโพกขึ้นไปดูสั้น ทำให้ช่วงตัวดูไม่สูง ใส่อะไรแล้วดูไม่ค่อยอิมแพ็ค รูปร่างเหล่านี้มีความแตกต่างกัน เราจึงต้องเข้าใจเพื่อเลือกเสื้อผ้าให้ดูเหมาะกับตัวเรามากที่สุด

2. เลี่ยงการใส่เสื้อที่คอตัน

สาวๆ คงไม่นึกใช่ไหมล่ะคะว่าการแต่งตัวท่อนบนก็สามารถส่งผลต่อความสูงของเราได้เหมือนกัน พี่อะเครุจะบอกว่าการเลือกรูปทรงเสื้อถือว่าเป็นอีกหนึ่งทริคที่สำคัญมากๆ ที่ส่งผลต่อรูปร่างด้านบนของเรา ถ้าหากเราอยากมีลำตัวที่ดูยาว สูง ได้บุลคลิกที่ดี ต้องหลีกเลี่ยงการใส่เสื้อที่คอปิดหรือคอตัน เพราะว่าจะทำให้คอเราไม่ถูกเผยและดูคอสั้น มากไปกว่านั้นถ้าหากเป็นเสื้อคอตันสีเข้มอาจจะทำให้เราดูไหล่ห่อเลยก็เป็นได้ แต่ถ้าหากเสื้อตัวนั้นเป็นคอตันแต่เราอยากใส่มากๆ ให้เลือกเสื้อคอตันกึ่งแขนยาวทรงรัดรูปนิดๆ แบบนี้จะช่วยเพิ่มความยาวแขนและทำให้รูปร่างเราดูสลิมและดูตัวยาวขึ้น

3. ใส่เสื้อคอลึกหรือคอกว้าง

ถ้าใส่เสื้อคอตัน คอเต่า ไม่ได้ แล้วสาวๆ ควรจะใส่เสื้ออะไรดีที่ทำให้ท่อนบนดูยาวมีสง่าราศีขึ้น เสื้อคอลึกหรือคอกว้างก็ถือว่าตอบโจทย์มากๆ โดยเสื้อประเภทนี้จะมีลักษณะคอที่เว้าลงไปลึกกว่าเสื้อคอปิดหรือเสื้อคอตันที่เราเคยเห็นกัน พร้อมทั้งเปิดตรงช่วงไหล่กว้างกว่าปกติ จึงทำให้เวลาสาวๆ ใส่แล้วคอดูเปิดออกและดูยืดขึ้น ไม่เหมือนกับเสื้อคอปิด แต่ถ้าหากไม่มีเสื้อคอกว้างก็ไม่ต้องเป็นห่วงเพราะว่าเสื้อที่มีคอลักษณะเป็นเหลี่ยมหรือเสื้อคอกลมก็สามารถใส่ได้และออกมาดูสวยสง่าเช่นเดียวกัน

4. ใส่กางเกงเอวสูงปิดสะดือ

กางเกงเอวสูงนอกจากจะเป็นไอเทมที่ฮิตมากๆ แล้ว ยังมีคุณสมบัติช่วยพรางหุ่นได้ดีเลย สาวๆ ทุกคนควรมีติดตู้ไว้อย่างน้อยสองถึงสามตัว ทริคการใส่กางเกงเอวสูงแล้วให้ดูขายาวขึ้นคือสาวๆ ต้องเลือกกางเกงเอวสูงที่ปิดสะดือ เมื่อเราใส่กางเกงทรงนี้แล้วจะทำให้ดูเหมือนว่าความยาวของช่วงต้นขาของเรานั้นดูเพิ่มขึ้นและทำให้ขาดูยาว ในขณะเดียวกันความยาวของตัวเรายังคงเท่าเดิม ถ้าหากเราใส่กางเกงเอวต่ำ จะดูเหมือนกับช่วงต้นขาของเราถูกตัดออกและทำให้ขาดูสั้น

5. ถ้าจะใส่ขาสั้น ต้องสั้นเหนือหัวเข่าขึ้นไป!

กางเกงขาสั้นในปัจจุบันก็มีหลากหลายความยาวให้เลือกใส่ ไม่ว่าจะเป็นแบบที่ความยาวเหนือเข่าเพียงเล็กน้อย ความยาวเท่าต้นขา หรือสั้นเหนือต้นขาขึ้นมาอีกนิด ถ้าหากใครที่ชอบใส่กางเกงขาสั้นหรืออยากจะลองออกจากเซฟโซนใส่ให้ขาดูยาว ต้องเลือกขาสั้นที่มีความยาวเท่ากับบริเวณเหนือเข่าขึ้นมาเท่ากับต้นขาของเรา ความสั้นประมาณนี้จะทำให้ขาของเราดูยาวขึ้นเนื่องจากกางเกงไม่ปิดต้นขา ส่วนกางเกงที่ควรเลี่ยงคือกางเกงที่ความยาวปิดเข่าหรือเหนือหัวเข่าเล็กน้อย เพราะว่าความยาวเท่านี้จะปิดช่วงต้นขาและทำให้ขาดูมีแค่ครึ่งล่าง ขาจึงดูสั้นลง

See Also

6. ใส่โปรงทรงสอบ

เชื่อว่าในชีวิตสาวๆ ทุกคนก็ต้องมีออกงานหรืออกอีเวนต์ต่างๆ กันบ้าง ในบางครั้งเราก็ไม่สามารถที่จะใส่กางเกงได้ไม่ว่าจะขาสั้นหรือขายาว พี่อะเครุแนะนำว่าการใส่กระโปรงทรงสอบจะเป็นตัวช่วยให้เราดูสูงและมีหุ่นที่เพรียวขึ้น เน้นสัดส่วนชัดเจนยิ่งขึ้น เพราะว่ากระโปรงทรงนี้จะมีลักษณะที่เข้ากับรูปร่างของเรา มีความยาวที่เสมอเข่าหรือเหนือกว่าเข่าเพียงเล็กน้อย เมื่อใส่แล้วจะเหมือนกับท่อนล่างตั้งแต่ช่วงสะโพกลงมาถึงขาของเป็นส่วนเดียวกันและถูกยืดให้ยาวขึ้น ถ้าสาวๆ ใส่ส้นสูงเพิ่ม ก็จะทำให้ขาดูยาวขึ้นมาอีกหนึ่งระดับ

7. ใช้ลายช่วยพรางตา

เทคนิคการใช้ลาย นอกจากจะช่วยพรางหุ่นแล้วยังช่วยพรางตาให้ขาของเราดูยาวได้ขึ้นอีกด้วย ถ้าหากจะเลือกไอเทมหนึ่งที่เป็นลาย ไม่ว่าจะท่อนบนหรือท่อนล่าง พี่อะเครุแนะนำว่าให้ลายที่เป็นแนวตรงเพราะว่าลายเส้นจะนำสายตาของเรา ถ้าหากเราเลือกเสื้อผ้าที่เน้นลายขวางมากกว่า ลายเส้นนั้นก็จะนำสายตาของเราไปในแนวกว้าง จะทำให้เราดูตัวใหญ่ขึ้น ในขณะเดียวกันเส้นตรงจะนำสายตาเป็นแนวดิ่ง ทำให้รูปร่างของเราดูสูงขึ้นนั่นเอง ถ้าเป็นเสื้อลายทางก็จะทำให้ตัวเราดูยาวขึ้น แต่ถ้าเป็นกางเกงลายทางก็จะทำให้ขายาวขึ้น ทั้งนี้แล้วแต่สาวๆ จะเลือกแมตช์ได้ตามใจชอบเลยยย

บอกแล้วว่าการแต่งตัวก็สามารถแก้ปัญหารูปร่างสัดส่วนของเราได้ดีมากๆ สาวๆ ที่ตัวเล็กหรือไซซ์มินิก็สามารถตัวสูงได้กับทริคง่ายๆ เหล่านี้ เมื่อแต่งแล้วรับรองว่าเราจะได้ลุคที่ทะมัดทะแมง ดูสง่าผ่าเผยยิ่งขึ้น สาวๆ ที่ตัวสูงอยู่แล้วก็สามารถนำทริคการแต่งตัวเหล่านี้ไปแต่งตามได้น้าาา

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top