Now Reading
แชร์ 7 วิธีดูกระเป๋า anello ปลอม รู้ไว้จะได้ไม่พลาด!

แชร์ 7 วิธีดูกระเป๋า anello ปลอม รู้ไว้จะได้ไม่พลาด!

ถึงกระเป๋า anello จะไม่ได้มีราคาสูงมากนัก แต่เราก็มักจะเห็นว่ามีของปลอมออกมาอยู่บ่อยๆ เลยค่ะ ใครที่ไม่อยากพลาดท่าให้กับมิจฉาชีพที่จะมาหลอกเอาตังค์เราต้องดูเลย วันนี้พี่อะเครุเอา 7 จุดที่ควรสังเกตุเวลาซื้อกระเป๋า anello มาฝากกันจ้า

1. รหัสกระเป๋าตรงกับรหัสในเว็บไซต์หรือไม่

กระเป๋าปลอมบางใบจะมีรหัสระบุไม่ตรงกับตัวสินค้า และราคาอย่างเป็นทางการก็ไม่ตรงกันด้วย เพราะฉะนั้นใครที่จะซื้อกระเป๋า anello จากที่อื่นที่ไม่ใช่ช็อปอย่างเป็นทางการ ให้จำรหัสสินค้าและราคาให้ดีเลยค่ะ ถ้าป้ายราคาถูกกว่าปกติเลี่ยงดีกว่านะ

2. จำนวนแท็กที่แนบมากับกระเป๋า

ถ้าเป็นกระเป๋า anello แท้จะมีแท็กทั้งหมด 3 ใบค่ะ ใบแรกเป็น Attention ที่จะบอกรายละเอียดการดูแลกระเป๋าของเรา และเขียนว่า Made in China ใบที่ 2 เป็นโลโก้แบรนด์ พิมพ์บนกระดาษขาวที่มีเท็กซ์เจอร์หยาบ ด้านหลังจะเขียนโซเชียลมีเดียของ anello และเว็บไซต์ carrot-co.com และใบสุดท้ายจะระบุชื่อรุ่น สี ราคา และบาร์โค้ดของสินค้า โดยข้อความจะพิมพ์บนกระดาษเลย ไม่ใช่สติกเกอร์แปะ ของปลอมส่วนใหญ่จะมีแค่ 1 หรือ 2 แท็กเท่านั้น

3. ป้ายโลโก้ anello

อีกหนึ่งจุดสังเกตที่ดูค่อนข้างยาก แต่ถ้าสังเกตดีๆ ก็ดูออกนะ คือตรงลักษณ์ขวดที่ไขว้กัน ของแท้จะมีจุดตัดด้านในที่ชัดเจน และให้สังเกตว่าเมื่อเทียบตัวอักษรตรงกลางแล้ว ของแท้จะดูเป็นระเบียบกว่า และให้ลองตีเส้นผ่าตรงกลางแท็กดูว่า ผ่านกลางขวดพอดีไหม และตอนนี้ประโยคบนแท็กโลโก้ก็เปลี่ยนจาก ‘COM PO EVINHO’ เป็น ‘COM PĀO E VINHO’ แล้วด้วยนะ

4. หมุดที่ยึดหูหิ้ว

หมุดของแท้จะเป็นทรงกลมเหมือนผ่าครึ่งวงกลมและมีความนูน แต่ของปลอมมักจะเป็นทรงกลมแบน แต่เป็นเพียงจุดสังเกตเล็กๆ เท่านั้น เพราะว่าปัจจุบันมีบางรุ่นที่ใช้หมุดทรงกลมเหมือนของแท้เลย ทางที่ดีควรเช็กรายละเอียดกับเว็บไซต์ของรุ่นนั้นๆ ด้วย

5. ตรวจสอบสีภายในกระเป๋า

เนื่องจากตอนนี้ anello มีหลายรุ่นและหลายสีมากๆ ให้เราสังเกตจากเว็บไซต์เพื่อดูว่ากระเป๋าเรามีสีตามของออฟฟิซเชียลหรือไม่ ร่วมถึงบางรุ่นก็มีตะเข็บด้านในแค่บางรุ่นและบางสี ต้องสังเกตดีๆ เลย

See Also

6. สีของซิป

ซิปของแท้จะเป็นสีทอง ไม่ใช่สีทองออก Rose Gold  และบริเวณที่เกี่ยวสายกระเป๋าก็เป็นสีทองเหมือนกันกับซิปเลย และตัวซิปจะมีพื้นผิวขรุขระเล็กน้อยด้วย

7. ขนาดและผิวสัมผัสของกระเป๋า

กระเป๋าของปลอมขนาดกระเป๋ามักจะดูเล็กกว่ามาตราฐาน จุดนี้เป็นจุดง่ายๆ เลยที่เราสามารถเช็กเองได้ ถ้าของแท้ผ้าจะนิ่มลื่น แต่ก็ยังมีความหยาบอยู่ ส่วนของปลอมจะเป็นผ้าหยาบๆ โดยขนาดกระเป๋า anello ปกติจะอยู่ที่ 40 x 27 x 17 เซนติเมตร และขนาด Mini คือ 31 x 22 x 13 เซนติเมตร ถ้าไม่ได้มาตราฐานนี้อย่าซื้อเด็ดขาด!

นี่เป็น 7 จุดสังเกตง่ายๆ ที่เราควรดูก่อนจะซื้อกระเป๋า anello นะคะ ที่จริงพี่อะเครุว่าเราควรเลือกซื้อจากร้านค้าอย่างเป็นทางการของแบรนด์เลยดีกว่า เพื่อความสบายใจ เพราะราคาไม่ได้แพงมาก แต่ถ้าได้ของปลอมมาก็เจ็บใจน่าดูเลยล่ะ

ที่มา: airfrov, siambackpacker

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top