Now Reading
30 ไอเดียแต่งตัวด้วยกางเกง 5 ส่วน อย่างไรให้เก๋?

30 ไอเดียแต่งตัวด้วยกางเกง 5 ส่วน อย่างไรให้เก๋?

เชื่อว่าสาวแฟชั่นนิสต้าหลายคนต้องมีกางเกง 5 ส่วน ติดตู้เสื้อผ้ากันทุกคน เพราะเป็นกางเกงที่ใส่สบาย แมทช์กับเสื้อผ้าได้ไม่ยาก แถมมีหลากหลายรูปทรงให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นแบบเข้าทรง ขาบาน ขาทรงกระบอก ฯลฯ แต่สิ่งสำคัญที่สุดของงานนี้คือจะมิกซ์แอนด์แมทช์กับท่อนบนอย่างไรไม่ให้ลุคดูตันนั่นเอง วันนี้เรามีไอเดียการเลือกเสื้ออย่างไร ให้เข้ากับกางเกง 5 ส่วน ที่เหมือนจะแมทช์ยาก แต่จริงๆ แล้วมันง่ายกว่าปอกกล้วยอีกนะคะสาวๆ

ไอเดียมิกซ์แอนด์แมทช์กางเกง 5 ส่วน

1. แมทช์คู่กับสเวตเตอร์

ข้อดีของกางเกง 5 ส่วนคือช่วยอำพรางน่องขาค่ะ ใครที่กังวลเรื่องสัดส่วนของขา เป็นคนน่องขาใหญ่ ควรใส่กางเกงแบบไหนดี บอกเลยว่ากางเกง 5 ส่วนตอบโจทย์คุณมาก สวมคู่เข้ากับสเวตเตอร์แขนยาวน่ารักสักตัว เท่านี้ก็ช่วยลุคลงตัวในวันสบายๆ หรือหากอยากเพิ่มความเป็นผู้ใหญ่ก็ควรเลือกสวมคัชชูมีส้นแทนรองเท้าผ้าใบ หรือจะเป็นส้นสูงเลยก็ได้

cosmiquestudio
baila.hpplus

2. เสื้อเชิ้ตแขนยาวสีขาวสไตล์มินิมอล

เสื้อเชิ้ตสีขาวและกางเกง 5 ส่วน เป็นอะไรที่เข้ากันมาก พับแขนเสื้อนิดๆ เอาเสื้อเข้ากางเกงแล้วปล่อยชายข้างหลังจะทำให้ลุคดูคูล และมินิมอลเรียบๆ แต่เท่มากเลย

concosalometto
mujerde10

3. ครอปแขนกุดโชว์เอวเพิ่มเสน่ห์น่ารัก

เลือกเสื้อครอปแขนกุดใส่คู่กับกางเกง 5 ส่วนแบบนี้ ทำให้รูปร่างของสาวๆ ดูมีสัดส่วนชัดเจน เพราะเสื้อครอปจะเผยช่วงเอวเล็กน้อยทำให้ช่วงบนไม่ตัน และดูเป็นสาวน่ารักด้วย

lisasaysgah
cavescollect

3. เสื้อครอปสายเดี่ยวสุดเซ็กซี่

กางเกง 5 ส่วนนำมามิกซ์แอนด์แมทช์กับสายเดี่ยวจะทำให้ลุคของเพื่อนทั้งน่ารักและเซ็กซี่ในเวลาเดียวกัน เผยหน้าท้องนิดหน่อยไม่โป๊มาก แถมได้ลุคที่ชวนมองสุดๆ

kafme
lovika

4. เสื้อยืดครอปเอาใจสายคลู

ครอปเสื้อยืดเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่มิกซ์ง่าย ใส่คู่กับอะไรก็เข้ากั๊นเข้ากันไปหมด ลองเลือกใส่คู่กับกางเกง 5 ส่วน แม้จะดูให้ลุคชิลๆ สบายๆ แต่หากอยากเพิ่มความคลูเข้าไปอีก แอคเซสเซอรีจะช่วยให้คุณดูเท่และคลู ไม่ว่าจะเป็นหมวกแก๊ป แว่นตากันแดด และเครื่องประดับ

vintagetopia
kenh14.vn

5. เอวลอยให้ลุคสาวซ่า

อีกหนึ่งข้อดีของกางเกง 5 ส่วน ส่วนใหญ่จะมาในรูปแบบของกางเกงเอวสูง ช่วยพรางช่วงหน้าท้อง ลำตัว และเน้นเอวให้ผอม อีกทั้งยังดูสูงขึ้น การเลือกแมทช์ด้วยครอปเอวลอยจึงปลอดภัย ไม่ทำให้สาวๆ ดูตันแน่นอน แถมยังให้ลุคเปรี้ยวซน

lacooletchic.tumblr
popbee

6. เสื้อยืดธรรมดาเปลี่ยนให้เป็นสาวฮิปสเตอร์

เสื้อยืดธรรมดาเนี่ยแหละของตายที่หยิบมามิกซ์แอนด์แมทช์กับอะไรก็เข้ากันหมด เลือกเสื้อยืดที่เป็นโอเวอร์ไซซ์หน่อยให้ดูเท่ และเพิ่มความคูลด้วยการสวมถุงเท้าข้อยาวกับรองเท้าผ้าใบคู่โปรด เพียงเท่านี้เพื่อนๆ ก็สามารถเปลี่ยนจากเสื้อยืดธรรมดาให้เป็นสาวฮิปสเตอร์

skortgorl.tumblr
weheartit

7. เสื้อเชิ้ตสร้างเลเยอร์

กางเกงกับเสื้อยืดอาจจะดูธรรมดาเกินกว่าจะออกไปเที่ยวไหน ลองเลือกเสื้อคลุมเก๋ๆ สักตัวทับเสื้อข้างใน ช่วยเพิ่มเลเยอร์ให้ลุคของคุณดูมีอะไรมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเสื้อเชิ้ตขนาดโอเวอร์ไซซ์หรือแบบธรรมดา ก็จะทำให้สไตล์การแต่งตัวสนุกขึ้น

lovesaranghae
more.hpplus

8. กางเกง 5 ส่วนกับวินเทจสไตล์

บอกเลยว่าเทรนด์วิเทจ 90s มาแรงไม่ไหวแล้ว เพียงเพื่อนๆ เลือกสายเดี่ยวที่มีสวมทับเสื้อยืดหรือเสื้อแขนยาวสีพื้น ลุคของคุณก็จะคอมพลีท ให้กลิ่นอายสาววินเทจสุดๆ

theodysseyonline
fashionactivation
vintage.selbermachendeko

9. สุดชิลด้วยเสื้อเชิ้ตแขนสั้น

เสื้อเชิ้ตแขนสั้นสอดเข้าในกางเกงจะทำให้เพื่อนๆ ได้ลุคเป็นสาวน่ารักสายชิล แถมยังใส่สบายเหมาะกับอากาศร้อนอย่างประเทศไทย เหมาะมากแก่การแต่งตัวไปทะเล

lisasaysgah
weheartit
crescendoaospoucos

10. เอี๊ยมกางเกง 5 ส่วน น่ารัก ไม่เหมือนใคร

เอี๊ยมเป็นหนึ่งไอเทมที่ทุกคนควรมีไว้ติดตู้เสื้อผ้า เพราะเป็นอะไรที่แมทช์ง่าย ไม่ว่าจะเป็น เสื้อยืด เสื้อเชิ้ต หรือเสื้อครอปก็สามารถเข้ากับทุกไอเทม และยังให้ความคิวท์ เท่ไม่ซ้ำใคร

amazon
shein
kooding

11. แจ็กเก็ตหนังเปลี่ยนให้เป็นสาวมั่น

แค่มีแจ็กเก็ตหนังตัวเดียวก็สามารถเปลี่ยนจากลุคเสื้อยืดกางเกง 5 ส่วน สุดแสนจะธรรมดาให้เปรี้ยวเท่ขึ้นมาทันที หรือจะเพิ่มความคูลด้วยรองเท้าและหมวกปีกกว้างก็ร็อคไปอีกแบบ

stealthelook
imgur

12. เบลเซอร์กันตาย

แนะนำเลยนะทุกคนว่า เบลเซอร์สวยๆ สักตัวช่วยให้ลุคคอมพลีทได้โดยไม่ต้องแต่งเสริมเติมแต่งอะไรมาก แม้จะใส่แค่เสื้อยืดธรรมดาก็เถอะ เพราะฉะนั้นถ้าคิดอะไรไม่ออกก็แค่สวมสูทหรือเบลเซอร์โอเวอร์ไซซ์สวยๆ ก็ออกจากบ้านได้แล้ว

imgur
bedazelive
kenh14.vn
Trương Đặng Ngọc Lý

13. เสื้อแขนสั้นมีระบาย

นอกจากเสื้อยืดธรรมดาแล้ว ลองจับเอาเสื้อแขนสั้นมีระบายหรือแขนสั้นทรงกระดิ่งมามิกซ์กับกางเกงตัวโปรดของคุณบ้าง เพิ่มความน่ารักเป็นสาวหวานกรุบแน่ๆ

crescendoaospoucos

14. สายเดี่ยว Basic But Not Boring

ต้อนรับอากาศร้อนๆ ด้วยสายเดี่ยวสุดเบสิคเนี่ยแหละ ใส่เมื่อไหร่ก็ไม่ทำให้การแต่งตัวของเพื่อนๆ น่าเบื่อ ไม่ว่าจะเป็นสายเดี่ยวรูปแบบไหน สาวคนไหนที่ใส่ก็ดูน่ารักเซ็กซี่ได้ทุกเมื่อ

dholic
fitfabfunmom
kstylick.blogspot

15. ผ้าซาตินเสริมความสวยแพง

เสื้อซาตินเป็นอีกหนึ่งเท็กซ์เจอร์ที่เราชื่นชอบ เพราะใส่สบาย เนื้อผ้าลื่นสวย ใส่กับไอเทมไหนก็รอด แถมช่วยเสริมลุคให้ดูแพง โดยไม่ต้องสวมเครื่องประดับใดๆ

fashiioncarpet
thefashionspot

16. เสื้อคอเต่าสุดคลาสสิก

สาวๆ คนไหนที่มีช่วงลำคอที่ยาวสวย เราอยากแนะนำเสื้อคอเต่าสุดคลาสสิก เพิ่มเสน่ห์ความน่ารักระดับสิบเข้ากันได้ดีสุดกับกางเกง 5 ส่วนสีพาสเทล แต่หากเพื่อนคนไหนที่มีช่วงลำคอที่สั้น เราขอบอกว่าควรหลีกเลี่ยงการเลือกใส่เสื้อคอเต่าเด็ดขาด เพราะจะทำให้ดูมีช่วงลำคอที่ตันค่ะ และควรเลือกเสื้อคอเต่าเนื้อผ้าบางไม่หนามากนะคะ แหม ก็อากาศบ้านเราร้อนขนาดนี้ ใส่แขนยาวผ้าหนาๆ คงหายใจไม่ออกกันพอดี

fashion1.volzan
kenh14

17. Mix & Match เสื้อปาดไหล่

เสื้อเปิดไหล่ช่วยทำให้สาวๆ ดูผอมและไหล่กว้าง เผยช่วงไหปลาร้าและลำคอให้เซ็กซี่ หากใครที่ไม่มั่นใจช่วงต้นแขน แนะนำให้เลือกเป็นเสื้อเปิดไหล่แขนระบายหรือแขนตุ๊กตาก็ได้ค่ะ

okchicas
junesixtyfive
file2.stylenanda

18. เสื้อยืดรัดรูปผูกเอวเปลี่ยนสไตล์

เพิ่มความเปรี้ยวจากการใส่เสื้อยืดรัดรูปธรรมดา ด้วยการมัดเอวโชว์หน้าท้องเล็กน้อยสร้างความแตกต่างจากเดิมให้แปลกใหม่ อีกทั้งยังทำให้ลุคน่าสนุกมากขึ้น

coolchicstylefashion
stradivarius

19. คอกลมแขนยาวลุคสุดคิวท์

มิกซ์กับเสื้อคอกลมแขนยาวด้วยเนื้อผ้าเบาๆ ใส่สบายๆ ทำให้เพื่อนๆ น่ารักไปอีกแบบ

kenh14.vn

20. แจ็คเก็ตยีนส์เข้าได้กับทุกไอเทม

หากคิดไม่ออก ขอแค่หยิบแจ็คเก็ตยีนส์ตัวเดียวก็เอาอยู่ อีกหนึ่งไอเทมกันตาย เพิ่มความธรรมดาให้ดูดีขึ้นเพียงสวมคลุมทับเสื้อยืดหรือสายเดี่ยว การแต่งตัวของเพื่อนๆ ก็ดูคลูขึ้น

hometalkone
officialkoreanfashion.blogspot

21. สาวหวานด้วยคาร์ดิแกน

คาร์ดิแกนไหมพรมตัวเก่งแมทช์เข้ากับกางเกง 5 ส่วนได้ดี เพิ่มความหวานมุ้งมิ้ง

See Also

Mint.Tang

22. เสื้อแขนตุ๊กตาให้ความลูกคุณ

ช่วงนี้มองไปทางไหนจะเห็นเสื้อแขนตุ๊กคอเหลี่ยมเต็มไปหมด แต่ก็ว่าไม่ได้ เพราะเสื้อสไตล์นี้มันน่ารักจริงๆ สาวๆ นำมามิกซ์กับกางเกงสีพาสเทลเพิ่มความลูกคุณได้น้า

yesstyle

nonno.hpplus

23. ผ้าชีฟองลายดอกไม้หวานฉ่ำ

เสื้อแขนยาวมีระบายผ้าชีฟองพริ้วๆ ไม่มีอะไรหวานกว่านี้อีกแล้ว ขอแนะนำเลยว่าวันไหนที่อยากได้ลุคสาวหวานฉ่ำ ควรเลือกเสื้อลายดอกไม้มีระบายค่ะ สวมกางเกง 5 ส่วนแบบเข้ารูปหน่อยเพื่อทำให้รูปร่างเพรียวสูง เพราะท่อนบนเราเล่นใหญ่ไปแล้ว ขอบอกว่าลุคนี้ฉ่ำสุดๆ

en.cherrykoko
qoo10

24. เสื้อไหมพรมลุคสาวเกาหลี

แม้เมืองไทยจะอากาศร้อน แต่ถ้าใจเราหนาวการสวมไหมพรมก็ไม่ใช่ปัญหา ลองเลือกเนื้อผ้าที่ไม่หนามากจนเป็นสเวตเตอร์ สอดเสื้อเข้าในกางเกงแล้วปล่อยชายเสื้อข้างหลังออกมาเล็กน้อย ความฟรุ้งฟริ้งของไหมพรมจะส่งให้สาวๆ ได้ลุคสาวเกาหลี อันยอง

zingnews
kenh14

25. เซตชุดเสื้อกางเกง แมทช์ง่ายสายชิล

เซตชุดเสื้อกางเกงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ควรมีติดตู้เสื้อผ้าไว้ที่บ้านนะคะสาวๆ เพราะเป็นอะไรที่แมทช์ง่ายแบบไม่ต้องคิด เหมาะสำหรับสายชิล ขี้เกียจคิด แค่สวมชุดเป็นเซต เลือกเอสเซสเซอร์รี่คลูๆ กระเป๋า รองเท้าเข้าชุดเท่านี้ก็ออกเที่ยวได้แล้วค่า

yesstyle
taidobuy

26. เสื้อลูกไม้แมทช์ไม่ยาก

เสื้อลูกไม้ใครว่าเหมือนเข้าวัด จับแมทช์เข้ากับกางเกง 5 ส่วนสุดจะเข้า แถมน่ารักมากด้วย

andgirl
kenh14.vn
zara

27. หน้าร้อนนี้ต้องลินินเท่านั้น

ผ้าลินินเป็นผ้าที่ใส่สบายมาก เหมาะกับอากาศร้อนๆ เมืองไทย และไม่จำเป็นต้องรีดให้เรียบก็ใส่สวย ประหยัดเวลาสำหรับสาวขี้เกียจไปอี๊กกก เพิ่มความน่ารักด้วยแว่นตากันแดดทรงเก๋และรองเท้าคัชชูเปิดส้นหรือผ้าใบคู่โปรดเท่านี้ ลุคของสาวๆ ก็รอดแล้ว

reddit
brit

28. เปลี่ยนเสื้อเชิ้ตธรรมดาให้เป็นสาวเปรี้ยว

สนุกกับการแต่งตัวให้มากขึ้น ด้วยการนำเสื้อเชิ้ตแขนยาวที่มีอยู่มามัดผูกเอวรับซัมเมอร์ร้อนๆ ให้อารมณ์สาวเมืองร้อนสุดเปรี้ยว เหมาะแก่การไปทะเลมากๆ

rgproprio
ivrose

29. คอบัวเรียบร้อยและน่ารักในเวลาเดียวกัน

สาวออฟฟิศคนไหนที่กำลังมองหาการแต่งตัวที่เรียบร้อย ลองเลือกเสื้อคอบัวที่มีดีเทลเป็นแขนเสื้อทรงกระดิ่ง ช่วยทำให้สไตล์ของเพื่อนๆ น่ารักและถูกกาลเทศะ

misspatina
misspatina

30. เสื้อกั๊กไหมพรม เทรนนี้ต้องมา!

หลังจากที่กระแสแฟชั่นยุค90s กลับมา เทรนด์เสื้อกั๊กไหมพรมก็กลับมาด้วยอย่างรุนแรง แฟชั่นนิสต้าอย่างเราจะพลาดได้ไงใช่ไหมคะ เติมความชิคด้วยการสวมเสื้อกั๊กน่ารักสักตัวทับเสื้อยืดแขนสั้นหรือถ้าไม่กลัวความร้อน ก็จัดเสื้อเชิ้ตแขนยาวไปเลยเพื่อความคลู

kenh14
kenh14
teeshirt21

จุใจกันไปเลยใช่ไหมคะ กับ 30 ไอเดียมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อให้เข้ากับกางเกง 5 ส่วน ครบทุกสไตล์กันไปเลยทั้ง หวาน เท่ เปรี้ยว ซ่า มินิมอล และฮิปสเตอร์ หวังว่าเพื่อนๆ จะสนุกกับการมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าตามสไตล์ของตัวเองในช่วงฤดูร้อนกันนะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top