Now Reading
12 น้ำหอมตัว TOP ที่สาวๆ ต้องมี ปี 2021 นี้ห้ามพลาด!!

12 น้ำหอมตัว TOP ที่สาวๆ ต้องมี ปี 2021 นี้ห้ามพลาด!!

สวัสดีค่ะสาวๆ ทุกคน เชื่อว่าในช่วงต้นปีเช่นนี้ ก็คงจะมีสาวๆ หลายคนเลยนะคะ ที่อยากจะลุกขึ้นมาเริ่มดูแลตัวเองด้วยการมองหาผลิตภัณฑ์ต่างๆ มาช่วยเสริมเติมความมั่นใจกัน ซึ่งในวันนี้พี่อะเครุก็เลยจะมานำเสนออีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยเพิ่มเสน่ห์และความมั่นใจให้สาวๆ ค่ะ ซึ่งก็คือ น้ำหอมนั่นเอง แต่ก่อนจะมาดูน้ำหอมที่เราแนะนำ รู้หรือไม่คะว่าน้ำหอมนั้นมีหลายประเภทนะ ไปติดตามพร้อมสาระดีๆ ได้เลย

ประเภทของน้ำหอมที่ควรรู้

น้ำหอม เกิดจากการรวมตัวกันของ สารสกัดน้ำมันหอมระเหย น้ำ และแอลกอฮอล์ โดยในปัจจุบันนี้ น้ำหอมถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะเป็นสิ่งที่มนุษย์ให้ฉีดพรมบนร่างกายเพื่อให้เกิดกลิ่นหอมสร้างความมั่นใจให้แก่ตัวเอง โดยน้ำหอมมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 3 ระดับ จำแนกตามระดับความติดทนนานนะคะ

 1. Eau De Cologne (EDC) ระดับนี้จะติดทนน้อยที่สุด เพราะมีส่วนผสมของน้ำมันหอมประมาณ 2-5% ทำให้มีกลิ่นติดทนนานได้ 1-2 ชั่วโมง เท่านั้น เหมาะสำหรับคนที่ชอบพกพาน้ำหอม ติดตัวไปฉีดบ่อยๆ
 2. Eau De Toilette (EDT) ระดับนี้จะมีส่วนผสมของน้ำมันหอมประมาณ 10% ทำให้มีกลิ่นติดทนนานได้ 2-3 ชั่วโมง เหมาะสำหรับคนที่ชอบฉีดแบบเว้นระยะห่าง ตามโอกาส
 3. Eau De Parfum (EDP) ระดับนี้จะติดทนมากที่สุด เพราะมีส่วนผสมของน้ำมันหอมประมาณ 15-18% ทำให้มีกลิ่นติดทนนานได้ 4-5 ชั่วโมง เน้นให้กลิ่นหอมแบบติดทนตลอดทั้งวัน ฉีด 2 ครั้งก็รอด!

12 น้ำหอมตัว TOP แห่งปี 2021

หลังจากที่ทำความรู้จักกับน้ำหอมกันไปแล้ว ตอนนี้พี่อะเครุก็จะขอมาแนะนำ 12 น้ำหอมตัว TOP กันบ้างนะคะ โดยที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ถือเป็นไอเทมสุดฮิต ขายดีตลอดกาลกันเลยก็ว่าได้ ถ้าสาวๆ พร้อมแล้ว!! เราไปเริ่มเลยดีกว่าค่ะ

1. Dior Miss Dior Blooming Bouquet

มาที่ตัวแรกของแบรนด์ดิออร์ ถือเป็นน้ำหอมประเภท Eau De Toilette ที่มีกลิ่นกลิ่นหอมอ่อนๆ จากดอกกุหลาบและดอกโบตั๋น ออกแนวดอกไม้ให้ความหอมเบาบาง หอมแบบสดใส เหมาะกับเด็กวัยรุ่น วัยใส ฉีดไปเรียนหรือไปเที่ยวได้เลย

 • ราคา: ขนาด 20 ml 1,850 บาท
  ขนาด 30 ml 2,400 บาท
  ขนาด 50 ml 3,650 บาท
  ขนาด 100 ml 5,100 บาท
 • ซื้อได้ที่: Central Online, Sephora

2. Chloé Eau De Parfum

สำหรับโคลเอ้ตัวนี้ เป็นน้ำหอมที่รวมกลิ่นดอกไม้นานาพรรณ เพิ่มความสดใสสะอาดด้วยกลิ่นลิ้นจี่ กลิ่นนี้จะเป็นลุคผู้หญิงที่สดใส สง่างาม มีความมั่นใจ และความเซ็กซี่น่าค้นหา ซึ่งจะเป็นสาวที่โตขึ้นมาจากตัว Dior ข้างบนนิดหน่อยนะคะ

 • ราคา: ขนาด 75 ml 5,150 บาท
 • ซื้อได้ที่: Central Online, Sephora

3. Giorgio Armani Si Passione

อีกหนึ่งน้ำหอมสุดฮิตของสาวๆ หลายคน กลิ่นนี้จะเป็นกลิ่นแนวดอกไม้ ฟลอรัล สดชื่น ให้ความหวาน ให้ลุคแบบสาวหวานๆ แต่อยากจะมีความเซ็กซี่ โดยสาวๆ หลายคนที่เคยใช้แล้วการันตีเลยว่า ถ้าฉีดกลิ่นนี้แล้วผู้จะต้องชมเรื่องกลิ่นหอมอย่างแน่นอน ตัวนี้เป็น Eau De Parfum นะคะ

 • ราคา: ขนาด 100 ml 6,000 บาท
 • ซื้อได้ที่: Central Online, Sephora, King Power

4. Versace Bright Crystal

เป็นอีกหนึ่งตัวฮิตจาก Versaca ตัวนี้จะเป็น Eau De Toilette นะคะ กลิ่นออกแนวหอมหวาน สดใส ดูเป็นสาวน่ารักน่าเอ็นดูแต่ไม่เลี่ยน อีกทั้งยังเป็นกลิ่นแบบสะอาด สบายๆ ฉีดได้กับทุกโอกาส เหมาะกับสาวๆ วัยรุ่น วัยซนเป็นที่สุด

 • ราคา: ขนาด 90 ml 4,200 บาท
 • ซื้อได้ที่: Central Online, Sephora, Robinson

5. CHANEL COCO NOIR

เป็น Eau De Parfum มีกลิ่นแนวสุภาพ กลิ่นไม่แรงมาก ออกแนวสาวแบบที่ไม่ได้มีความเป็นผู้หญิงจ๋า และไม่ได้เป็นผู้ใหญ่มาก กลิ่นจะออกไปทาง Unisex ได้เลยค่ะ แต่ฉีดแล้วให้ความหรูหรา มีความโก้ มีความขรึม เป็นผู้หญิงที่มีความเย้ายวนน่าดึงดูดแบบเกินห้ามใจ

 • ราคา: ขนาด 100 ml 7,200 บาท
 • ซื้อได้ที่: Central Online, Chanel

6. BVLGARI Omnia Amethyste

BVLGARI Omnia Amethyste ตัวนี้คือชนิด Eau de Toilette เป็นน้ำหอมที่มีกลิ่นหอมละมุน ไม่ฉุนเกินไป กลิ่นออกแนวธรรมชาติ ฉีดแล้วให้ความหอมสะอาด เรียบหรูดูแพง และมีกลิ่นแป้งเบาๆ เพื่อไม่ดูแก่เกินไป พอฉีดไปสักพักจะให้ความหอมแบบเย็นๆ ไม่ฉุน สบายจมูกมากค่ะ

 • ราคา: ขนาด 65 ml 4,050 บาท
 • ซื้อได้ที่: Central Online

7. Jo Malone English Pear & Freesia

กลิ่นนี้ให้ความหอมแบบผู้ดีอังกฤษมาก ถือเป็นอีกหนึ่งกลิ่นสุดฮิตของ Jo Malone เป็นกลิ่นที่ไม่ฉุนจนเกินไป ให้ความหอมหวานแต่ไม่เลี่ยน ไม่แก่ วัยรุ่นก็สามารถใช้ได้ ฉีดแล้วดูเป็นสาวหวาน แสนสดใส มีความเป็นคุณหนูลูกผู้ดีอังกฤษ กลิ่นนี้เป็น Eau De Cologne นะคะ

 • ราคา: ขนาด 30ml 2,750 บาท
  ขนาด 100ml 4,450 บาท
 • ซื้อได้ที่: Central Online, jomalone

8. Burberry Her Eau de Parfum

น้ำหอมกลิ่นฟรุตตี้ฟลอรัล เหมาะกับสาวๆ ที่น่ารัก สดใสมีชีวิตชีวาและมีความกล้าออกไปผจญภัย เพราะน้ำหอมกลิ่นนี้มีส่วนผสมของนานาเบอร์รี ให้ฟีลกลิ่นเหมือนหมากฝรั่งรสผลไม้เบอร์รีต่างๆ ฉีดแล้วให้ลุคผู้หญิงที่มีความมั่นใจ น่าค้นหา เหมาะกับฉีดไปไนท์เดตที่ดีมากๆ เลยค่ะ

See Also

 • ราคา: ขนาด 50ml 4,000 บาท
 • ซื้อได้ที่: Central Online, Sephora, Robinson

9. Gucci Bloom

Gucci Bloom เป็นน้ำหอมชนิด Eau De Parfum นะคะ ให้ฟีลสาวแรกแย้ม สดใสในช่วงฤดูใบไม้ผลิ เพราะกลิ่นนี้จะมีความรวมกลิ่นของมวลหมู่ดอกไม้สีขาวนานาพรรณ เหมาะกับคนที่ชอบกลิ่นดอกไม้แนวหวานๆ มากค่ะ

 • ราคา: ขนาด 100ml 5,100 บาท
 • ซื้อได้ที่: Central Online, Robinson

10. Marc Jacobs Daisy Eau So Fresh

Marc Jacobs Daisy Eau So Fresh เป็น Eau De Parfum กลิ่นออกแนวเฟรชอ่อนๆ เหมาะกับการฉีดในทุกๆ โอกาส ให้ความเป็นลูกคุณหนูบ้านรวย แต่กลิ่นนี้ค่อนข้างที่จะจางไวไปหน่อยอาจจะต้องฉีดเยอะๆ สักนิดถ้าอยากให้ติดทนนาน

 • ราคา: ขนาด 50 ml 3,100 บาท
 • ซื้อได้ที่: Central Online, Robinson

11. Calvin Klein CK One Eau De Toilette

ตัวนี้เป็นอีกหนึ่งน้ำหอมที่เป็นแบบ Unisex นะคะ ให้ลุคสาวมั่น สาวสปอตลุยๆ ชอบออกกำลังกาย กลิ่นนี้สาวๆ ส่วนใหญ่มักจะชอบฉีดเวลาไปออกกำลังกายกันค่ะ ดมแล้วให้ความรู้สึกที่สะอาดและสบายจมูกแบบสุดๆ ค่ะ

 • ราคา: ขนาด 200 ml 4,050 บาท
 • ซื้อได้ที่: Central Online, Sephora, Robinson

12. Britney Spears Midnight Fantasy

Britney Spears Midnight Fantasy น้ำหอมคุณแม่บริทนีย์ ตัวนี้จะเป็น Eau De Parfum ที่ให้กลิ่นหวานแบบเย้ายวนใจ ซ่อนความเปรี้ยวและสดใสไว้อยู่ ให้อารมณ์เป็นผู้หญิงขี้เล่น ร่าเริง แต่แอบมีความเซ็กซี่น่าค้นหาเล็กๆ ค่ะ

 • ราคา: ขนาด 100ml 3,500 บาท
 • ซื้อได้ที่: Konvy

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาวๆ กับ 12 น้ำหอมตัว TOP ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เอาเป็นว่าถ้าสาวๆ สนใจก็ลองไปเทสเลือกกลิ่นที่ตัวเองชอบตามห้างและ Shop ของแต่ละแบรนด์กันได้เลยนะคะ แล้วอย่าลืมมาอวดพี่อะเครุด้วยน้า…ว่าใช้กลิ่นไหนกันบ้าง? แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้าค่ะ

ที่มาภาพ: woahstyle, i.pinimg, jhonyusa, dillards, notino, sephora, bulgari, johnlewis, gucci, nordstromrack, chemistwarehouse, helloglow, hellonatural, stripesnvibes
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top