Now Reading
[แชร์] 12 ของว่างคลายหิวยามดึก ทานแล้วไม่อ้วน

[แชร์] 12 ของว่างคลายหิวยามดึก ทานแล้วไม่อ้วน

เคยรู้สึกเบื่อกับอาการโหยหิวอยากอาหารที่มีแคลอรี่สูงในเวลากลางคืนก่อนนอนหรือไม่? นั่นคือสาเหตุของปัญหาสุขภาพในระยะยาวที่ทำให้เราอ้วน นอนหลับไม่สบายร่างกายย่ำแย่ เพราะหลายคนเลือกที่จะแก้ปัญหาคลายหิวด้วยการทานสิ่งที่ไม่มีประโยชน์ เช่น อาหาร fastfood เพราะรวดเร็ว ง่าย สะดวก อิ่มท้องแต่หากแลกกับผลลัพธ์ที่ตามมาอาจไม่คุ้ม วันนี้เราจึงขอนำเมนูของว่างยามดึกช่วยคลายหิว ทานดึกแค่ไหนก็ไม่อ้วนดีต่อสุขภาพ นอนหลับสบายได้ดีตลอดทั้งคืนมาฝากทุกคน อ่ะพร้อมแล้วไปดูกันค่ะ

#การนอนหลับที่ดีช่วยคลายความหิวในยามดึก

เมื่อเร็วๆ นี้นักวิทยาศาสตร์ได้ค้นพบวิธีการเอาชนะความโหยหิวในยามกลางคืนที่เป็นอุปสรรคหลักของการมีหุ่นผอมสวยไว้ว่าการที่เราได้นอนหลับอย่างเพียงพอนั้นดีต่อสุขภาพทั้งร่างกายและจิตใจ คนที่นอนหลับสบายมักจะไม่หิวในตอนกลางคืน ในทางกลับกันการอดนอนเป็นสาเหตุของความอยากอาหารในตอนกลางคืนที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้ระบบเผาผลาญเปลี่ยนไปร่างกายผลิตฮอร์โมนจำนวนมากที่สร้างความอยากอาหารโดยเฉพาะอย่างยิ่งความอยากทานมื้อหนักแคลอรี่สูงในเวลากลางคืนซึ่งสามารถนำไปสู่การเพิ่มขึ้นของน้ำหนักที่เป็นอุปสรรคต่อหุ่นผอมสวยของสาวๆ

การนอนหลับพักผ่อนที่เพียงพอไม่เพียงแต่ช่วยให้เราหลีกเลี่ยงความหิวโหยตอนดึกแต่ยังช่วยให้ร่างกายควบคุมฮอร์โมนกำจัดความหิวโหย เพียงฝึกนอนหลับให้เพียงพอ 7-9 ชั่วโมงในแต่ละคืนจะช่วยให้เราไม่รู้สึกหิวในเวลากลางคืนและไม่รู้สึกเหนื่อยล้าในเช้าวันถัดไป ทำให้แก้ไขปัญหาการลดน้ำหนักได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ อย่างไรก็ตามหากเราตกอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่สามารถนอนหลับได้สาวๆก็ไม่ต้องกังวลใจไปเพราะเราสามารถแก้ปัญหาอาการหิวนี้ได้ด้วยเมนูของว่างเพื่อสุขภาพเอาชนะความหิว ทานแล้วอิ่มท้องหลับสบายดีต่อร่างกายและยังไม่ทำให้อ้วนขึ้นอีกด้วย

#12 เมนูของว่างยามดึกที่ดีต่อสุขภาพ

1.เชอร์รี่

ผลไม้ลูกกลมสีแดงอุดมไปด้วยสารอาหารหลายชนิดที่ช่วยให้นอนหลับได้ดีขึ้นและลึกขึ้น อาจจะทานเป็นผลสดในปริมาณพอดีสัก 240 มล. หรือจะทดแทนเป็นเชอร์รี่อบแห้งประมาณ 40 กรัม  เพียงเท่านี้ก็ทำให้เราอิ่มท้องหลับสบายได้ง่ายขึ้น

2.กล้วยและนมอัลมอนด์

ทานกล้วยคู่กับนมอัลมอนต์คลายหิวคู่ดูโอ้ช่วยทำให้อิ่มท้อง การทานสองเมนูนี้คู่กันตอนหิวในยามดึกนอกจากจะทำให้เราอิ่มท้องยังช่วยให้ร่างกายเราได้รับไขมันที่ดี ไปพร้อมกับวิตามินอีและแมกนีเซียม ลดความอยากได้ทานดึกแค่ไหนก็ได้รับปริมาณแคลอรี่เพียง 165 แคลอรี่เท่านั้น

3.กีวี่

ผลไม้ลูกวงรีสีเขียวอุดมไปด้วยวิตามินซีถึง 2 เท่า พลังงานทั้งหมดก็แค่ 93 แคลอรี่เท่านั้น แต่กลับอุดมไปด้วยสารอาหารมากมายที่ช่วยทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายหลับสบายได้ทั้งคืน

4.ซีเรียล, ธัญพืชโฮลเกรน, เมล็ดถั่วพิสตาชิโอ

เมนูที่ควรทานหากรู้สึกหิวในตอนกลางคืน รวมเหล่าเมนูที่ทานน้อยนิดก็ช่วยให้อิ่มท้องแถมยังปรับปรุงคุณภาพการนอนนหลับให้ดีขึ้น เหล่าเมล็ดธัญพืชมาพร้อมพลังงานแคลอรี่ที่น้อยกว่า 100 แคลอรี่ หายห่วงเรื่องความอ้วนกันไปได้เลย

5.เครื่องดื่มโปรตีน

หิวตอนดึกลองดื่มเครื่องดื่มโปรตีนเช็คกันดูสิ เพียงนำโปรตีน 240 มล. ผสมกับนมไขมันต่ำหรือน้ำเปล่าอาจเพิ่มคุณค่าทางอาหารด้วยการใส่สับปะรดสดลงไปพลังงานที่ได้ก็แค่ 160 แคลอรี่ เพียงพอที่จะช่วยทำให้เราอิ่มและช่วยให้กล้ามเนื้อกระชับตื่นมารู้สึกเฟรชอยู่ตลอด

6.โกจิเบอร์รี่

โกจิเบอร์รี่ผลไม้ดีมีประโยชน์อีกหนึ่งเมนูคลายหิวตอนดึก นอกจากทำให้อิ่มท้องยังช่วยฟื้นฟูดูแลผิวสวยตอนนอนได้ดี ทำให้ร่างกายผ่อนคลายรู้สึกสบายตัวหลับสนิทได้ตลอดทั้งคืน

7.บิสกิตและชีสไขมันต่ำ

หากหิวขนมอยากกินประเภทขบเคี้ยวให้หายอยาก ลองหันมาทานเมนูของว่างจำพวกบิสกิตสัก 4 ชิ้นทานคู่กับชีสไขมันต่ำประมาณ 28 กรัม เพียงเท่านี้ก็ช่วยทำให้อิ่มท้องเพลินพุงหลับสบายง่ายๆพลังงาน 150 แคลอรี่ไม่มีอ้วนแน่นอน

8. โยเกิร์ต

โยเกิร์ตแหล่งโปรตีนที่ดีสำหรับร่างกาย เมนูคลายหิวที่ดีต่อใจและสุขภาพมากเวอร์ หากหิวลองเลือกทานโยเกิร์ตรสธรรมชาติ ไขมันต่ำที่มีพลังงานแคลอรี่สัก 94 แคลอรี่ น้อยนิดแบบนี้ก็ทำให้เราอิ่มท้อง ไม่หิวตอนดึกให้ต้องรำคาญใจ

See Also

9. เมล็ดฟักทอง

เมล็ดฟักทอง 28 กรัมให้พลังงานเพียง 146 แคลอรี่ ซึ่งเป็นเมนูคลายหิวที่ช่วยแก้อาการนอนไม่หลับเพราะอยากทานของว่างได้ดีอย่างมาก หิวๆตอนดึกเปิดตู้เย็นแทะเมล็ดฟักทองทานเล่นๆก็ช่วยแก้ปัญหาหิวตอนดึกกันได้

10.ถั่วเหลือง

การบริโภคถั่วเหลืองสามารถช่วยปรับปรุงคุณภาพการนอนหลับให้ดีขึ้น ทำให้เราหลับสนิทได้ตลอดทั้งคืนและยังอุดมไปด้วยกรดอะมิโนที่ดีต่อระบบทางเดินอาหาร อิ่มท้องนอนสบายหายห่วง

11.ไข่

เมนูอาหารหลักอย่างไข่ ก็สามารถเป็นอาหารทดแทนความหิวยามดึกได้ หากหิวลองเปิดตู้เย็นนำไข่ไปต้มสักหนึ่งฟองทานก่อนนอนก็เป็นอีกหนึ่งเมนูสะดวกสามารถปรุงได้ในเวลาอันสั้นมีโปรตีนสูง แต่ให้แคลอรี่ประมาณ 72 แคลลอรี่เท่านั้นหิวเมื่อไหร่ต้มไข่รอเลยจ้า

12. สตรอว์เบอร์รี่และชีส

เมนูสตรอว์เบอร์รี่ ผสมกับชีสหั่นบางๆ ที่มีแคลอรี่เพียง 147 แคล แต่อุดมไปด้วยสารอาหารจำพวกวิตามินซีที่ช่วยปรับปรุงฮอร์โมน ปรับปรุงการย่อยโปรตีน ทำให้เรารู้สึกอิ่มท้อง แก้ปัญหาหิวในตอนกลางคืนได้ดีมากทีเดียว

ใครที่มีอาการนอนไม่หลับหิวยามดึกแต่กลัวอ้วน ลองนำเมนูของว่างที่เรานำมาฝากไปสต็อกเก็บไว้ในตู้เย็นเตรียมทานแก้หิวกันดู แต่ทั้งนี้ก็ควรลดพฤติกรรมนี้ลงแล้วหันมาเข้านอนให้เร็วหลับให้เพียงพอก็ช่วยแก้ปัญหาหิวยามดึกในระยะยาวได้อย่างแน่นอนค่ะ

ที่มา:afamily
ที่มาภาพ:newdaring,weheartit,slashgear,baomoi,bbcgoodfood,ansanh,healthplus
delicacy,anvatchimap,veganheaven,suckhoedoisong,24h,soha,gocbangai,i.pinimg
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top