Now Reading
รวม 4 คาเฟ่สไตล์ Afternoon Tea บรรยากาศดี น่าจิบชายามบ่าย

รวม 4 คาเฟ่สไตล์ Afternoon Tea บรรยากาศดี น่าจิบชายามบ่าย

เคยสังเกตไหมว่าดารามักจะใช้เวลาว่างผ่อนคลายตัวเองและอัปรูปสวยๆ ลงไอจีในไลฟ์สไตล์ที่ดูแล้วอบอุ่นสุดๆ โลเคชั่นที่ได้รับความนิยมมากๆ คงหนีไม่พ้นร้านจิบน้ำชายามบ่าย เรียกอีกอย่างว่า Afternoon Tea เป็นร้านที่มีทั้งขนมสไตล์ฝรั่งและน้ำชาไว้กินคู่กัน เพลินและเข้ากับบรรยากาศของร้านมากกกกก และที่สำคัญร้านพวกนี้โดดเด่นที่สุดในเรื่องการจัดตกแต่ง ไม่รู้ทำไมไปแล้วไม่อยากกลับเลย เอาเป็นว่าจะมีร้าน Afternoon Tea ไหนที่ฮิตในกรุงเทพน่าตามไปถ่ายรูปบ้าง ตามไปอัปเดตกันเลย!

1. Mitramit Teahouse โรงน้ำชา มิตรามิตร

ร้านคาเฟ่จิบน้ำชา ‘โรงน้ำชา มิตรามิตร’ เป็นร้านที่ให้ความอบอุ่นในสไตล์โบราณได้ดีจริงๆ บรรยากาศเหมือนพาเราย้อนไปในยุค 1970 เป็นการรักษาคุณค่าทางวัฒนธรรมเอาไว้ไม่ให้เลือนหายไปง่ายๆ แถมร้านนี้ยังเป็นขวัญใจในหมู่ผู้ใหญ่ตั้งแต่วัยกลางคนขึ้นไป ด้วยรสชาติอาหารและน้ำชาที่ละมุนกลมกล่อม ทำออกมาได้เริ่ดอย่างไม่มีที่ติ รู้สึกอบอุ่นในใจสุดๆ ฟินนนน

Mitramit Teahouse โรงนํ้าชา มิตรามิตร

FB        :  Mitramit Teahouse โรงนํ้าชา มิตรามิตร
พิกัด     :  32 ถนน พระสุเมรุ แขวง ชนะสงคราม เขต พระนคร กรุงเทพมหานคร 10200
เบอร์ติดต่อ     : 02-126-6567
เปิดบริการ      : 14:00 – 23:00 น. (เปิดทุกวัน)

 

2. B-STORY

คาเฟ่เอาใจหนุ่มสาวทุกวัยด้วยการตกแต่งร้านที่สวยสะดุดตามาก ร้านสองชั้นตกแต่งด้วยกระจกใส คล้ายอยู่ในตึกสไตล์ Glass House เหมือนหลุดมาอยู่ใจกลางเมืองประเทศอังกฤษ ดีจริงๆ นะต้องลองไปดู ชอบการใช้อิฐแดงในการตกแต่งร้านด้วยนี่แหละ คลาสสิกเวอร์!  ร้านดูร่มรื่นเพราะมีต้นไม้สีเขียวๆ ไว้พักสายตา นิยมใช้เป็นที่จิบกาแฟยามบ่าย พร้อมกับอ่านหนังสือเล่มโปรดไปพร้อมๆ กัน รู้สึกตัวอีกทีก็ฟ้ามืดกลายเป็นร้านสีส้มไฟสลัวๆ โรแมนติก! ควรพาแฟนมานั่งชิลจิบชาอุ่นๆ และขนมอร่อยๆ ขอย้ำว่าร้านนี้ขนมอร่อยจริงอะไรจริง!!

B-Story Cafe

FB        :  B-Story Cafe
พิกัด     :  89/70 ถนน พญาไท แขวง ถนนเพชรบุรี เขต ราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400
เบอร์ติดต่อ     : 02 656 5677
เปิดบริการ      : 10:00 – 23:00 น. (เปิดทุกวัน)

 

3. Tiny Tree Garden

ร้านกาแฟน่ารักๆ ในซ.สุขุมวิท 31 Tiny Tree Garden ดูแล้วเป็นกันเองสบายตาด้วยพื้นที่สีเขียวที่ค่อนข้างเยอะ บวกกับร้านสไตล์อบอุ่นเป็นกันเอง ผู้หญิงหลายคนชื่นชอบ เพราะร้านนี้มีกิจกรรมจัดสวนในโหลแก้วด้วย เหมาะกับสาวรักธรรมชาติที่ต้องการหากิจกรรมยามว่างทำ ต้องมาที่ร้านนี้ จัดไปจัดมาแล้วชอบก็ซื้ออุปกรณ์ไปทำที่บ้านได้ ได้จิบชาแถมยังได้สวนน้อยๆ มาอีก ดีงาม

Tiny tree

FB        :  Tiny tree
พิกัด     :  235/5 Soi Sukhumvit 31 (Sawasdee) Wattana North Klongton Bangkok 10110
เบอร์ติดต่อ     : 080 555 1595
เปิดบริการ      : 10:30 – 21:00 น. (เปิดทุกวัน)

See Also

 

4. Lemoncurd Tearoom

ร้านชื่อน่ารักๆ Lemoncurd Tearoom ร้านสีขาวสะอาด ภายในร้านบรรยากาศโล่งไม่อึดอัด ฟีลเหมือนห้องนั่งเล่น English Country แอบมีความมินิมอลด้วยการนำสีเขียวจากใบไม้มาตัดกับสีขาวของร้าน ถ่ายรูปขึ้นเวอร์ๆ >,< ตกแต่งด้วยกระจกใสรับแสงแดดยามบ่าย เอาจริงๆ ต้องจิบชาควบคู่กับการทานขนมเบาๆ สักชิ้น 2 ชิ้น ชวนเพื่อนมาเมาส์มอยในระหว่างวัน ไม่มีอะไรเพลินไปกว่านี้แล้ว

Lemoncurd tearoom

FB        :  Lemoncurd tearoom
พิกัด     :  58/25 ถนนบรรทัดทอง แขวง ถนนเพชรบุรี เขต ราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400
เบอร์ติดต่อ     : 080 555 1595
เปิดบริการ      : 10:00 – 20:00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)

 

ใครเป็นสายคาเฟ่ชอบหาที่นั่งชิลๆ ถ่ายรูปสวยๆ ต้องตามพิกัดไปแล้วแหละ แต่ละร้านสวยจริงๆ นะคอนเฟิร์ม!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top