Now Reading
อะเครุรีวิว!! เยลลี่โคโรโระ 7 รสชาติ ขนมยอดฮิตจากญี่ปุ่น

อะเครุรีวิว!! เยลลี่โคโรโระ 7 รสชาติ ขนมยอดฮิตจากญี่ปุ่น

ใครเป็นสาวกเยลลี่มารวมตัวกันที่นี่เลยจ้า วันนี้พี่อเครุจะพาทุกคนไปสัมผัสกับเยลลี่น้ำผลไม้ 100% แบรนด์ฮิตของญี่ปุ่นแบบเจาะลึกสุดๆ ทั้งรูป รส กลิ่น และความชื่นชอบ ความนิยมในญี่ปุ่น รวมไปถึงความนิยมในกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ ที่ชอบซื้อกลับเป็นของฝากกัน

รีวิวเยลลี่โคโรโระ 7 รสชาติ

เยลลี่น้ำผลไม้ 100% หรือเยลลี่โคโรโระมีขายตามท้องตลาดทั่วประเทศญี่ปุ่น มีเนื้อสัมผัสแตกต่างจากเยลลี่ทั่วไป และมีขายกันในราคาที่แตกต่างกันในแต่ละพื้นที่ ว่ากันว่าถ้าเราตามล่าดีดีอาจจะได้ในราคาที่ถูกแสนถูกเลยทีเดียว ก่อนอื่นบอกก่อนเลยว่าเยลลี่ตัวนี้มีรสชาติให้เลือกหลากหลายมากๆ ซึ่งทางเราก็คัดมารีวิวให้ดูถึง 7 รสชาติยอดฮิต

1.รสองุ่นเคียวโฮ (องุ่นม่วง)

รสชาตินี้จะมีรสที่ออกหวานๆ แต่หอมละมุนกลิ่นองุ่นมากๆ ถือว่าเป็นรสชาติที่นิยมที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยเลยก็ว่าได้ เนื้อสัมผัสด้านในเป็นเนื้อค่อนข้างเละไม่เหมือนเยลลี่เหนียวๆ ทั่วไป ห่อหุ้มด้วยเปลือกเยลลี่บางๆ เหมือนเป็นถุงใส่น้ำผลไม้ สีม่วงเข้มๆ ลูกเล็กๆ ทานง่าย

2.รสองุ่นมัสแคท (องุ่นเขียว)

รสชาตินี้ออกหวานอมเปรี้ยวนิดๆ ถ้าใครชอบรสหวานอมเปรี้ยวรสนี้ถือว่าน่าจะเป็นที่ถูกใจของใครหลายคนเลย เนื้อสัมผัสด้านในเป็นเนื้อเละๆ ห่อหุ้มด้วยเปลือกเยลลี่บางๆ และยังเป็นรสยอดนิยมสำหรับคนไทยรสที่ 2 เลยก็ว่าได้

3.รสพีช

รสชาตินี่เรียกได้ว่าเป็นรสชาติที่หวานบาดคอมากพอสมควร แต่กลิ่นหอมของพีชทำให้เราลืมความหวาน เวลากัดเข้าไปข้างในแอบมีเนื้อพีชเคี้ยวกรุบๆ เพื่อคอนเฟิร์มเลยว่าน้ำผลไม้ 100% นะ ถึงซองจะเป็นสีชมพู แต่เยลลี่ด้านในเป็นสีใสเหมือนกับเนื้อของพีชเลยจ้า

4.รสมะม่วง

ใครกำลังจินตนาการว่าจะเหมือนมะม่วงน้ำดอกไม้ อันนี้บอกไว้ก่อนเลยว่าไม่เหมือนสักอย่าง เพราะมะม่วงญี่ปุ่นจะมีรสเปรี้ยวๆคล้ายกับมะม่วงกวน เนื้อข้างในเละๆ แต่ก็หอม ใครที่เคยกินมะม่วงที่ญี่ปุ่นรับรองว่านึกรสชาติออกแน่นอน แต่ถ้าใครยังไม่เคย มาลองดูสักครั้งก็ไม่เสียหาย รสชาติแบบพอใช้ได้

5.รสเมล่อน

รสเมล่อนที่มีกลิ่นหอมของเมล่อนเย้ายวนใจแบบว่ากินแล้วหยุดไม่ได้ รสชาติหวานหอม ถ้าใครชอบกินเมล่อน บอกเลยว่าห้ามพลาด รสชาตินี้จัดว่าเป็นรสที่มีกลิ่นหอมที่สุดแล้ว สีคล้ายกับกลิ่นองุ่นมัสแคท แต่ว่าอ่อนกว่านิดหนึ่งเท่านั้น ยังไงสังเกตดีดีนะอย่าเผลอหยิบผิดมานะ

6.รสส้ม

รสส้มถือว่าเป็นรสชาติที่ไม่ค่อยเห็นเท่าไหร่ แต่ก็มีอยู่ในร้านขายยาให้เห็นเป็นบางช่วง ซึ่งรสชาติทานง่าย คนไทยหลายๆ คนอาจจะชอบ เพราะเป็นรสชาติที่เหมือนว่าเราทานส้มจริงๆ เข้าไปเลยนั่นเอง ความหอมของกลิ่นส้มชัดเจน เนื้อข้างในมีสีส้มและมีเนื้อส้มผสมอยู่เล็กน้อย ถ้าใครเจอรีบสอยมาชิมนะ

7.รสสับปะรด

เป็นอีกหนึ่งรสชาติที่หายากพอสมควร รสนี้ใครชอบกินสับปะรดคงชอบมากน่าดู เป็นรสชาติของสับปะรดที่มีทั้งความหวานและความเปรี้ยวอยู่ในตัว  ถือว่าดีงามอยู่นะ สีของซองจะคล้ายๆ กับรสเมล่อน แต่เนื้อข้างในจะเป็นสีเหลือง น่ากินมากๆ ยังไงถ้าใครมาเที่ยวญี่ปุ่นแล้วเจอก็ลองซื้อชิมดูนะคะ

วิธีการทาน

สามารถฉีกซองทานได้เลยโดยไม่แช่ตู้เย็น แต่ถ้าโดนความร้อนนานๆ เยลลี่อาจจะละลาย ทำให้ในซองมีน้ำผลไม้แฉะๆ นิดหน่อย แต่ก็ถือว่าไม่เป็นปัญหาอะไร ทานได้อร่อยเหมือนเดิม แต่ถ้าใครอยากกินแบบแช่ตู้เย็น อันนี้บอกเลยว่าค่อนข้างแนะนำ กัดลงไปแล้วมันจะฉ่ำๆ หวานเย็นสุดๆ บอกเคล็ดลับบางอย่างให้นิดหนึ่ง ให้เอาไปแช่กับโซดาละคนๆ ให้เยลลี่ออกรส เป็นเครื่องดื่มเวลาปาร์ตี้ได้เลย

See Also

3 อันดับรสชาติที่ได้รับความนิยม

โดยทั่วไปแล้ว เยลลี่โคโรโระถือเป็นเยลลี่ที่เป็นที่นิยมในกลุ่มนักท่องเที่ยวทั่วไปอยู่แล้ว หาซื้อได้ทั้งในร้านสะดวกซื้อหรือร้านดองกี้ ร้านดิวตี้ฟรีต่างๆ มาดูกันว่ารสชาติไหนที่คนไทยซื้อกันเป็น 3 อันดับแรก

อันดับ 3 รสพีช

นอกจากคนญี่ปุ่นที่เป็นชาวพีชเลิฟเวอร์แล้ว นักท่องเที่ยวก็ไม่แพ้กันจ้า รสพีชเป็นอีกรสชาติที่คนไทยให้ความนิยมกันพอสมควร จริงๆ แล้วผลิตภัณฑ์พีชทั้งหลายได้รับความนิยมจากกลุ่มนักท่องเที่ยวในทุกๆ ปี เพราะพีชที่ญี่ปุ่นขึ้นชื่อว่าหอมหวานและมีรสชาติเป็นเอกลักษณ์

อันดับ 2 รสองุ่นเขียว

องุ่นมัสแคทเป็นองุ่นที่บอกเลยว่าอร่อยมาก และเป็นที่นิยมสำหรับคนมาเที่ยวที่ญี่ปุ่นหรืออาศัยอยู่ในญี่ปุ่น รสชาติหวานอมเปรี้ยวของเยลลี่โคโรโระเลยทำให้ครองใจนักท่องเที่ยวชาวไทยไปได้นั่นเอง

อันดับ 1 รสองุ่นม่วง

องุ่นเคียวโฮเป็นองุ่นที่ค่อนข้างดังในไทย มีเครื่องดื่มในไทยหลายๆตัวที่เอากลิ่นขององุ่นเคียวโฮมาชูโรง และที่ญี่ปุ่นองุ่นเคียวโฮถือว่าเป็นองุ่นที่ดังมากๆ และยังเป็นผลไม้ขึ้นชื่อของจังหวัด ยามานาชิ หรือย่านฟูจินั่นเอง รสชาติที่หอมหวานของเยลลี่โคโระจึงทำให้รสองุ่นม่วงนั้นเป็นรสชาติครองใจนักท่องเที่ยวไทย

แต่โดยส่วนตัวแล้ว จากที่ได้ลิ้มลองมา ทุกรสชาติจะมีความหอมของผลไม้ เลยทำให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ถ้าถามว่ามาแล้วต้องซื้อมั้ย บอกเลยว่าต้องซื้อไม่งั้นถือว่าพลาดมากๆ และส่วนตัว ชอบรสเมล่อนและรสองุ่นม่วงมากที่สุด ใครชอบรสไหนยังไงมาแชร์กันได้นะคะ

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top