Now Reading
#รีวิวญี่ปุ่น พาชิม ‘IKATARO ร้านปลาหมึกเจ้าดัง’ ณ โอตารุ ประเทศญี่ปุ่น

#รีวิวญี่ปุ่น พาชิม ‘IKATARO ร้านปลาหมึกเจ้าดัง’ ณ โอตารุ ประเทศญี่ปุ่น

ฮอกไกโดถือว่าเป็นแหล่งรวมสารพัดของกินและวัตถุดิบล้ำเลิศเลยก็ว่าได้ จนได้รับการขนานนามว่าฮอกไกโดเป็นครัวแห่งญี่ปุ่นเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้ใครที่ชื่นชอบปลาหมึกต้องถูกใจแน่นอน เพราะว่าวันนี้เราจะพาไปบุกรีวิวร้าน いか太郎 (IKATARO) ที่โอตารุ ประเทศญี่ปุ่นนั่นเองค่ะ

ร้าน いか太郎 (IKATARO) ถือว่าเป็นร้านปลาหมึกเจ้าดังแห่งย่านโอตารุเลยแหละ ใครที่มาเที่ยวโอตารุ และได้แวะมาที่ถนนซาไกมาจิแล้วล่ะก็..นอกจาก LeTAO ร้านขนมชื่อดังแล้ว รับรองว่าร้านปลาหมึกแห่งนี้ก็เป็นอีกที่ที่พลาดไม่ได้เช่นกัน

ร้าน いか太郎 (IKATARO) นั้นเป็นร้านที่ไม่ได้ใหญ่โตมโหฬารมากนัก แต่คนแห่มาเยอะจนบางทีถึงขั้นต้องเดินเบียดเสียดกันเลยล่ะค่ะ

ของดังขึ้นชื่อของที่ร้านนี้จะมีให้เลือกชิมลิ้มรสกันตั้งแต่หน้าประตู ซึ่งบอกเลยว่ารสชาตินั้น ถ้าได้ทานแล้วต้องซื้อสอยกลับบ้านแน่นอนจ้า และยังสามารถซื้อตรงจุดชิมได้เลยอีกด้วย สะดวกมากๆ

เราสามารถดูวิธีการทำปลาหมึกได้ที่บริเวณหน้าร้านเลย ซึ่งเรียลมากๆ ยั่วยวนให้เดินมาที่ร้านและตกหลุมรักปลาหมึกของร้านนี้เข้าให้อย่างจัง เพราะรสชาติคือดีมาก

แต่แนะนำว่าอย่าเพิ่งตัดสินใจซื้อที่หน้าร้านนะจ๊ะ เพราะว่าถ้าเราเป็นนักท่องเที่ยวสามารถทำ TAX FREE ได้ที่นี่เลยด้วย ซึ่งแน่นอนว่าภายในร้านมีสินค้ามากมายอลังการงานสร้างมากจ้า ไปชมกันค่ะว่ามีอะไรให้เลือกซื้อเลือกสอยบ้าง ลุยเลย!

อย่างแรกเลยที่พลาดไม่ได้เลยสำหรับร้านนี้ก็คือเจ้าปลาหมึกที่มีให้ชิมหน้าร้านนั่นแหละ มีให้เลือกซื้อหลากหลายขนาด และมีรสชาติทั้งแบบเผ็ดและไม่เผ็ด ส่วนเรื่องราคาก็ไม่ถือว่าแรงมากนะ มีตั้งแต่ 500 / 1,000 / 1,500เยน ตามขนาดและปริมาณ แนะนำว่าควรซื้อแบบ 1,500 เยนไปเลยจ้า คุ้มกว่าแน่นอน ไม่ต้องกลัวว่าแกะแล้วจะเก็บยาก เพราะด้านในจะแบ่งเป็นห่อๆ ให้ 3 ห่อนั่นเอง

อย่างต่อมาที่บอกเลยว่าเด็ดไม่แพ้กันก็คือ เอ็นหอยแห้งสำหรับต้มน้ำซุป ทำให้น้ำซุปหอมหวาน มีให้เลือกซื้อหลากหลายไซส์เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ ปริมาณเยอะ-น้อยก็สามารถเลือกซื้อได้ตามใจชอบ แถมราคาก็ไม่แพงเวอร์ด้วยจ้า

ถ้าใครอยากซื้อไปลองก่อนก็แนะนำให้ซื้อแบบไซส์เล็ก ราคา 380 เยน หรือประมาณ 114 บาท เอาจริงถือว่าถูกมากๆ เลยนะ ซื้อกลับมาทำแล้วเวิร์คสุดๆ ไม่เสียดายเลย!

นอกจากปลาหมึกที่เราชิมหน้าร้านแล้ว ยังมีปลาหมึกอีกหลากหลายแบบให้เราได้เลือกซื้อ เป็นห่อเล็กๆ ซึ่งมีให้ลองชิมด้วย รสชาติถือว่าโอเคใช้ได้เลยทีเดียว

นอกเหนือจากปลาหมึกแล้ว ยังมีปลา ปู หอย และอีกหลากหลายให้เราได้เลือกซื้อเลือกชิมอีกด้วย ซึ่งอันนี้แล้วแต่ความชอบส่วนตัวของแต่ละคนเลย

ส่วนใครที่ชอบทานแนวเซมเบ้หรือว่าพวกข้าวเกรียบกุ้ง ร้านนี้ถือว่าดีงามเลยนะ ราคาก็ไม่แพง ห่อละ 380 เยน แต่ว่ามีหลายชิ้นมากๆ เอาเป็นว่าคุ้ม ไปลองดูค่ะ

See Also

และถ้าใครเป็นสายชอบปลาเส้นงาดำหรือปลาชีสที่นี่ก็มีเหมือนกัน ปลาเส้นงาดำมีให้เลือกถึง 3 แบบ ทั้งแบบออริจินัล วาซาบิ และบ๊วย

ที่ทางเราไม่อยากให้พลาดเลยก็คือปลาเส้นงาดำรสวาซาบิ ถ้าใครชอบวาซาบินี่บอกเลยว่าไม่ควรพลาดเด็ดขาด ราคาก็เบาๆ สินค้าหลายๆอย่างสามารถคละกัน 3 ถุง ในราคา 1,000 เยน ได้ด้วยนะ

คนไหนที่ตามหาของสด พวกเครื่องเคียงต่างๆ ที่ร้านนี้ก็มีให้เลือกซื้อด้วยเช่นกัน แต่ถ้าใครยังต้องอยู่ญี่ปุ่นอีกหลายวัน ยังไงก็คำนึงถึงเรื่องของการเก็บรักษาด้วยแล้วกันเนอะ

อีกอย่างคือถ้าซื้อพวกปลาฮอกเกะหรือว่าปลาหมึกจะถูกทำซีลถุงสูญญากาศอย่างดี  ซึ่งราคาก็ไม่ได้แพงเลย อย่างปลาฮอกเกะของดังของฮอกไกโดนี้มีให้เลือกหลายขนาด ตัวใหญ่พิเศษราคายังแค่ 1,200 เยนเท่านั้น หรือประมาณ 360 บาท แต่ถ้าตัวเล็กราคาย่อมเยาๆ ก็อยู่ที่ 380 เยน หรือประมาณ 114 บาทเท่านั้นจ้า

หากมาถึงที่ร้านนี้ต้องรีบไปคว้าตะกร้า อย่ารอช้า! เพราะว่ามีสินค้าให้เราได้เลือกซื้อสนุกอย่างแน่นอน แม้แต่พี่อะเครุเองที่มาบ่อยแล้วยังสอยกลับถุงใหญ่ตลอดเลยนะ

ส่วนไฮไลท์สุดท้ายของการมาร้าน いか太郎 (IKATARO) ก็คือ อย่าลืมมาถ่ายรูปกับเจ้าปลาหมึกหน้าร้านนะจ๊ะ เป็นที่ระทึก เอ๊ย!! เป็นที่ระลึกเก็บไว้เป็นความทรงจำกันๆ

ครที่มาโอตารุก็อย่าลืมแวะเวียนมาสัมผัสด้วยตนเอง แล้วจะหลงรักปลาหมึกแบบพี่อะเครุแน่นอน

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top