รีวิว13 น้ำและขนมญี่ปุ่นเทศกาลซากุระบาน 2019 – AkeruFeed
minstrel
Home / FOOD / รีวิว13 น้ำและขนมญี่ปุ่นเทศกาลซากุระบาน 2019

รีวิว13 น้ำและขนมญี่ปุ่นเทศกาลซากุระบาน 2019

พูดถึงญี่ปุ่นช่วงที่ผ่านมาก็คงต้องนึกถึงซากุระที่กำลังเบ่งบานสะพรั่งไปทั่วญี่ปุ่นเป็นอย่างแรกเลย ซึ่งเป็นกระแสที่ได้รับความนิยมมากทั้งสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ รวมไปถึงชาวญี่ปุ่นเองด้วย ใครมาเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงนั้นรับรองว่าจะพบสินค้าที่เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีขายเฉพาะน่าเทศกาลซากุระเต็มไปหมดแน่นอน เราเลยจะมา #รีวิวญี่ปุ่น และชี้เป้าว่าสินค้าไหนที่น่าลองบ้าง เผื่อเพื่อนๆ จะเก็บลิสต์ไว้แล้วไปลองชิมในเทศกาลซากุระบานของปีหน้ากันเนอะ

ซากุระเป็นดอกไม้สีชมพูน่ารักๆ ที่เริ่มเบ่งบานทั่วประเทศญี่ปุ่นไปทีละจุด ถือว่าเป็นดอกไม้ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกได้อย่างดีเลยทีเดียว ทำให้เหล่าบรรดาบริษัททั้งเครื่องดื่ม ขนม หรือของฝากต่างๆ ก็ผลิตสินค้าออกมาเพื่อต้อนรับเทศกาลนี้โดยเฉพาะ ไปดูกันค่ะว่าสินค้าที่ว่าจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง!

มาเริ่มกันที่เครื่องดื่มสายแอลเบาๆ บริษัทเครื่องดื่มสารพัดยี่ห้อได้จัดทำดีไซน์กระป๋องต้อนรับเทศกาลซากุระ มาดูกันทีละยี่ห้อเลยว่าจะเป็นยังไงบ้าง

1. Kirin Beer

เบียร์คิริน ถือเป็นเบียร์สัญชาติญี่ปุ่นแท้ๆ เลยก็ว่าได้ รสชาติมีความนุ่ม รสชาติดีสามารถดื่มได้เรื่อยๆ เลยค่ะ เป็นที่ชื่นชอบของคอนักดื่มมากๆ เลยก็ว่าได้ แอลกอฮอล์ตัวนี้จะอยู่ที่ 5% จ้า

2. ASAHI Clear

เคลียร์อาซาฮี ถือว่าเป็นอีกตัวหนึ่งที่รสชาติลื่นไหลสุดๆ เป็นที่ชื่นชอบมากๆ เลยโดยเฉพาะสำหรับคนไทย หลายๆ คนที่มาอยู่ญี่ปุ่นน่าจะเคยลองตัวนี้ หรือบางคนอาจจะยกให้เป็นเครื่องดื่มประจำตัวเลยก็ว่าได้ ถ้าใครอยากลองดื่มตัวนี้แนะนำมากๆ ถือว่าขายดีมากๆ ตัวหนึ่งเลยก็ว่าได้ (มีแอลกอฮอล์ 5%)

3. ASAHI Super Dry

อาซาฮีซุปเปอร์ดราย เป็นเบียร์ที่ได้รับความนิยมอันดับ 1 ทั้งในประเทศญี่ปุ่นและยังสามารถครองใจใครๆ ได้อีกหลากหลายประเทศเลย ถือเป็นเบียร์ที่คนญี่ปุ่นดื่มกันค่อนข้างมากเลยทีเดียว (มีแอลกอฮอล์ 5%)

4. Asahi Chuhai รสพีช-เชอร์รี่

ชูไฮรสพีช-เชอร์รี่ เป็นเครื่องดื่มSparking รสผลไม้ที่มีแอลกอฮอล์เล็กน้อย รสชาติหวานๆ ทำให้รู้สึกไม่เหมือนว่ากำลังดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งพีชถือว่าเป็นผลไม้ที่คนไทยกรี๊ดมากๆ เลยด้วย มาลองชิมกันดูว่าพีชหอมๆ ปะทะกับเชอร์รี่แล้วจะเป็นยังไงบ้าง (มีแอลกอฮอล์ 4% ผสมน้ำผลไม้ 0.9%)

5. Asahi Chuhai รสสตรอว์เบอร์รี่

ชูไฮรสสตรอว์เบอร์รี่ ก่อนอื่นต้องรู้ก่อนนะจ๊ะว่าผลิตภัณฑ์รสสตรอว์เบอร์รี่จะมีออกมาให้ได้ลิ้มรสชาติในช่วงหน้าสตรอว์เบอรี่เท่านั้น และถือว่าชูไฮสตรอว์เบอร์รี่เป็นผลิตภัณฑ์ที่ต้องลองเลยก็ว่าได้ เพราะเค้าบอกกันว่าสตรอว์เบอร์รี่ที่ญี่ปุ่นจัดว่าเด็ด  (มีแอลกอฮอล์ 4%)

6. Asahi Chuhai รสเชอร์รี่-ซากุระ

ชูไฮรสซากุระ-เชอร์รี่ รสนี้บอกก่อนเลยว่ามีแค่ช่วงหน้าซากุระเท่านั้นนะ ดังนั้นถ้าเจอรีบสอยค่ะอย่ารอช้า รสหอมๆ และมีความแปลกใหม่ที่น่าลิ้มลองเลยทีเดียว (มีแอลกอฮอล์ 4%)

เอาล่ะ! มาต่อกันที่เครื่องดื่มสดชื่น โนแอลกอฮอล์กันบ้างดีกว่า เครื่องดื่มสารพัดชนิดที่ดีไซน์แพ็กเกจ หรือออกรสชาติใหม่เป็นรสซากุระมาให้ได้ลองชิมกันอย่างหนำใจ

7. ชาเขียว Oi Ocha

ชาเขียวรสชาติเข้มข้น ชาเขียวญี่ปุ่นจะแตกต่างจากของเมืองไทยตรงที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลเลย แต่เรื่องรสชาติบอกเลยว่าเข้มข้นและหอมมากๆ

8. Lipton Sakura Milk Tea

ชานมกลิ่นซากุระ รสชาติไม่หวานจนเกินไป แต่ความหอมของซากุระเข้มข้นสุดๆ เลย และชานมกลิ่นซากุระจะมีวางจำหน่ายแค่ช่วงหน้าซากุระเท่านั้นนะจ๊ะ

9. Pepsi J-cola กลิ่นซากุระ

น้ำอัดลมก็ไม่พลาดเช่นกัน เป๊ปซี่ออกผลิตภัณฑ์สำหรับเทศกาลซากุระให้ได้ลิ้มลองกัน กลิ่นซากุระแปลกใหม่ที่ไม่ได้มีให้ลิ้มลองได้ทั่วไป ถ้าใครเจอรีบสอยด่วน! ควรลองสักครั้งนะคะ

นอกเหนือจากเครื่องดื่มแล้ว ยังมีขนมอีกมากมายที่มีให้เลือกซื้อแค่ในช่วงซีซั่นซากุระเท่านั้น ไปดูกันว่ามีขนมอะไรที่น่าทานบ้าง

10. Royce Nama Chocolate (Sakura)

มาญี่ปุ่นไม่พูดถึงช็อกโกแลตสดคงไม่ได้ และ Royce ก็ออกรสชาติซากุระมาให้ได้ลองกัน รสชาติหวานๆ หอมกลิ่นซากุระสุดๆ ซื้อเป็นของฝากหรือทานเองก็ดีงามนะจ๊ะ

11. Sakura Hitohira

ขนมรูปกลีบซากุระดีไซน์เก๋ รสชาติอร่อย หอมกลิ่นซากุระ คล้ายๆ กินขนมเบื้อง กินแล้วติดใจ กินได้เรื่อยๆ บอกเลยว่าพลาดไม่ได้จ้า พิกัด: สนามบิน นาริตะ เทอมินอล 2

12. Sakura Langue de chat

คุกกี้สอดไส้ครีมรสซากุระ ได้ฟิลเหมือนขนมชิโร่ยโคอิบิโตะที่คนมาเที่ยวฮอกไกโดแล้วต้องสอยกลับบ้านกันทุกราย เพียงแต่ว่าเป็นรสซากุระหอมๆ เท่านั้นเอง พิกัด : สนามบิน นาริตะ เทอมินอล 2

13. Sakura Gaufrettes

ขนมสอดไส้ครีมซากุระ แป้งกรอบบางเฉียบที่ลงตัวสุดๆ อร่อยและหอมละมุนไปกับครีมกลิ่นซากุระ เด็ดขนาดนี้ อย่าลืมไปโดนกันนะจ๊ะ พิกัด : สนามบิน นาริตะ เทอมินอล 2 เช่นกันจ้า

เพื่อนๆ คนไหนที่มาญี่ปุ่นช่วงหน้าเทศกาลซากุระ ได้ลองตัวไหนกันไปแล้วบ้าง มาแชร์กันหน่อยเร็ว ปี 2019 ผ่านไปแล้ว มารอดูกันใหม่ปีหน้าว่าญี่ปุ่นจะออกอะไรมาให้เราได้ลิ้มลอง และเก็บไว้เป็นคอลเลคชั่นอีกบ้าง

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

japan japan travel travel ซากุระ ซากุระบาน
รีวิวเฟิร์สเซรั่มชิ้นเด็ด Shiseido Ultimune เซรั่มสามัญประจำผิว รองพื้นเจ้าหญิง ศรีจันทร์ตัวใหม่รีวิวร้าน Marie คาเฟ่ขนมหวานไทยแท้ อายไลเนอร์ถูกและดี กันน้ำ ไม่แพนด้าKyren Moisture Nature Shampoo แชมพูเกาหลี ผมเสียแตกปลายแก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง jarem clinic

Check Also

แจก 10 สูตรชานมไข่มุกฉบับโฮมเมด ชงความอร่อยได้เองที่บ้าน

นาทีนี้คงไม่มีอ …

About minstrel

สวัสดีค่ะทุกๆคน minstrelเองจ้า เป็นคนที่รักการท่องเที่ยวและมีงานอดิเรกเป็นการถ่ายภาพ ยังไงก็ฝากติดตามกันด้วยนะคะ><
Previous แจก 40 ทรงผมชายเกาหลียอดนิยม ตัดแล้วดูดี 2019
Next #ไอดอลอ่าน 10 หนังสือเล่มโปรดของไอดอลเกาหลี
Don`t copy text!