Now Reading
เที่ยวกลางคืนที่ญี่ปุ่นกัน!! 30 สถานที่ท่องเที่ยวยามราตรีที่ญี่ปุ่น

เที่ยวกลางคืนที่ญี่ปุ่นกัน!! 30 สถานที่ท่องเที่ยวยามราตรีที่ญี่ปุ่น

ญี่ปุ่นถูกสร้างมาเพื่อยามราตรี ประเทศที่ถูกปลูกฝังมาพร้อมกับกิจกรรมหลังฟ้ามืด ที่มีตั้งแต่วัฒนธรรมชั้นสูงไปจนถึงอาหารข้างทางนั่นเอง ฉากหลังมากมายที่เหมือนกันกับในเมืองใหญ่ของญี่ปุ่น ตั้งแต่แดนซ์ฟอร์ในโตเกียวไปจนถึงชีวิตกลางคืนข้างนอกที่ฟูกูโอกะ ทำให้เมืองต่างๆ ในญี่ปุ่นกลับครึกครื้นขึ้นมาในยามราตรี มาดูกันดีกว่าค่ะว่ากิจกรรมยามราตรีมากมายในญี่ปุ่นมีอะไรกันบ้างเอ่ย…

1.อิซากายะ

typical-small-izakaya-935

อิซากายะเป็นผับสไตล์ญี่ปุ่น ที่ไม่พูดไม่ได้เลยว่าเป็นที่สุดของชีวิตในยามราตรีที่ญี่ปุ่น โดยปกติแล้วที่อิซากายะจะเริ่มในช่วงเวลาเย็นๆ เป็นต้นไปและหลังจากนั้นก็จะมีปาร์ตี้ที่สองที่สามตามมา ที่อิซากายะนั้นขึ้นชื่อในเรื่องราคาและคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มราคาถูก ของทานเล่น อีกทั้งยังมีอาหารรสเลิศ การตกแต่งภายในอย่างความปราณีต รวมไปถึงห้องส่วนตัวด้วยนั่นเอง

2.คาราโอเกะ

shibuya-karaoke-sign-901

จุดประสงค์หลักๆ แล้วของคาราโอเกะนั้น คือ การทำให้คุณมีพื้นที่สำหรับงานเลี้ยงส่วนตัว อีกทั้งชาวญี่ปุ่นนั้นไม่ค่อยจะสังสรรค์ที่บ้านเท่าไหร่ จึงทำให้คาราโอเกะนั้นมีบทบาทสำคัญเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ในย่านขนาดใหญ่ของญี่ปุ่นอย่างเช่นชินจูกุในโตเกียว หรือ โดทนโบริ ในโอซาก้านั้น มีห้องคาราโอเกะขนาดใหญ่จำนวนนับร้อยเลยทีเดียว แม้กระทั่งในแถบชานเมืองหรือในที่ชนบทนั้น ยังสามารถพบเห็นห้องคาราโอเกะได้เหมือนกัน คาราโอเกะนั้นจะมีราคาที่ค่อนข้างแพง ดังนั้นจึงเป็นไอเดียที่ดีสำหรับร้านต่างๆรอบๆในการจัดสรรค์เมนู จึงทำให้พบเห็นการดื่มแบบบุฟเฟต์ได้ไม่ยากในพื้นที่ระแวกนั้น

3.ไนท์คลับ

club-tokyo-5078-3051

ไนท์คลับนั้นสามารถหาได้ง่ายในเมืองขนาดใหญ่ของญี่ปุ่น ในโตเกียวนั้นจะพบว่ามี1-2 งานเป็นทีนิยมกันในคืนวันหยุด ในช่วงสุดสัปดาห์ที่อากาศดีดีนั้น บรรดาร้านไนท์คลับเหล่านั้นจะค่อนข้างยุ่งมากเลยทีเดียว โดยปกติแล้วไนท์คลับนั้นจะเริ่มในช่วงเวลาเที่ยงคืน ไปจนถึงช่วงเวลาที่รถไฟวิ่งในอีกวันคือช่วงเวลาหลังตี 5 เป็นต้นไป

4.มาสึรี

Kanno-Matsuri-Akita-Festivals-538

มาสึรีนั้นปกติแล้วจะพบได้มากในยามกลางคืน และจะหาได้ยากมากในช่วงกลางวัน โดยปกติแล้วเราจะเห็นโคมไฟจำนวนมากเรียงรายไปตลอดแนวเส้นถนน และเต็มไปด้วยผู้คนขายอาหารมากมายในเทศกาล

5.คอนเสิร์ต

shibuya-nihao-932

ในเมืองใหญ่ของญี่ปุ่นนั้นล้วนมีโรงละครขนาดเล็กที่รู้จักกันในนาม ไลฟ์เฮาท์ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ผู้ชมชาวญี่ปุ่นนั้นไม่ได้โฟกัสในเรื่องของการแสดงหรือคอนเสิร์ต แต่จะมุ่งเน้นไปในทางสังสรรค์มากกว่า จึงทำให้เราจะพบเห็นคอนเสิร์ตนั้นมักจะจัดในช่วงเวลาตอนเย็นมากกว่ากลางคืนซึ่งต่างกับงานปาร์ตี้นั่นเอง

6.บาร์

golden-gai-602

ในเมืองใหญ่ของญี่ปุ่นนั้นมักจะเต็มไปด้วยบาร์จำนวนนับพันแห่ง และมีหลายกรณีเลยทีเดียว ที่บางคนทำธุรกิจเล็กๆ นี้ขึ้นจากความสนใจหรือบางคนมีงานอดิเรกคือการเป็นเจ้าของธุรกิจนี้นั่นเอง ยกตัวอย่างเช่นในบางบาร์นั้นจะมุ่งเน้นไปที่ดนตรีและภาพยนตร์เป็นหลัก และในหลายๆกรณีนั้นเป็นบาร์ขนาดเล็กที่มีที่นั่งเพียงไม่กี่ที่นั่ง และส่วนใหญ่แล้วมักจะมีการเข้าสังคมทำความรู้จักกันในบาร์ หรือมักจะมีการร่วมพูดคุยสนทนากันในเรื่องต่างๆ ตามบาร์ขนาดเล็ก

7.ฮานาบิ

yokohama-wow-3772-141

ที่ญี่ปุ่นนั้นจะมีงานเทศกาลแสดงพุ เป็นที่รู้จักกันในนาม ฮานาบินั่นเอง ตั้งแต่ปี 1700 ได้มีการจัดงานขนาดใหญ่เกี่ยวกับพุเป็นจำนวนนับร้อยในช่วงเดือนหน้าร้อน โดยปกติแล้วที่โตเกียวนั้นจะจัดงานฮานาบิมากกว่า1ครั้งต่อสัปดาห์ในช่วงหน้าร้อน และสามารถดึงดูดผู้ชมได้มากกว่าหนึ่งล้านคนเลยทีเดียว ผู้คนจะปูเสื่อพลาสติกสำหรับงานเทศกาลฮานาบิ และจะมีการจัดปาร์ตี้ขนาดเล็กในค่ำคืนในหน้าร้อนนั้นด้วย

8.โยโกโช

omoide-yokocho-4579-113

โยโกโชนั้นคือบรรดาตรอกซอกซอยที่ตั้งอยู่ในถนนแคบๆเก่าๆ และมักจะเต็มไปด้วย อิซากายะ ร้านอาหารเล็ก และบาร์ ที่แพร่หลายมาตั้งแต่อดีตและมีลักษณะเด่นมากมายเลยทีเดียว โดยทั่วไปแล้วจะมีชื่อที่น่าสนใจ เช่น โอโมยเดะ โยโคโช ของชินจูกุ ที่มีความหมายว่า “เส้นทางแห่งความทรงจำ” หรือ โนนเบ โยโคโช ของชิบูย่า ที่มีความหมายว่า “ซอยคนขี้เหล้า” นั่นเอง

9.ยาคาตาบูเนะ

Yakatabune-5080-1018

ยาคาตาบูเนะเป็นเรือท่องแม่น้ำของญี่ปุ่นสไตล์โบราณสำหรับปาร์ตี้ชมจันทร์ของบรรดาชนชั้นสูงในญี่ปุ่น โดยจะตกแต่งพื้นด้วยเสื่อทาทามิ การล่องเรือทานอาหารค่ำนั้นมีให้บริการอยู่หลายแห่งในญี่ปุ่น การล่องเรือในอ่าวโตเกียว เป็นที่นิยมกันมากโดยเฉพาะรวมถึงเครื่องดื่มแบบบุฟเฟต์

10.สวนสนุก

cosmo-world-glow-yokohama-1137

สวนสนุกในญี่ปุ่น แหล่งบันเทิงขนาดเล็กใหญ่ โดยปกติแล้วจะเปิดทำการในเวลากลางคืน  และ ชิงช้าสวรรค์ซึ่งสามารถมองเห็นวิวยามราตรีได้เช่นเดียวกับ Cosmo World ใน Minato Mirai

11.หอสังเกตการณ์

skytree-cloud-715-1945

ทุกเมืองในญี่ปุ่นนั้นจะมีหอสังเกตการณ์อย่างน้องหนึ่งแห่งบนยอดตึก อาคาร หรือภูเขา โดยปกติแล้วจะเป็นที่นิยมสำหรับการดูวิวในตอนกลางคืน สกายทรีในโตเกียวนั้นมีความสูง 634 เมตร หรือ2,080ฟุต และมีหอสังเกตการณ์ที่มีความสูง 450 เมตรอยู่ในนั้นด้วย

12.บาร์ยืน

standing-bar-4829-230

ทาจิโนมิยะ หรือบาร์ยืน จะเป็นบาร์ขนาดเล็กที่อยู่ข้างทาง ไม่มีที่นั่ง มันยอดเยี่ยมมากสำหรับการดื่มสังสรรค์กับเพื่อนฝูงจำนวนไม่มากนัก พวกเขาจะเสิร์ฟอาหาร อย่างเช่น ยากิโทริเป็นต้น และบาร์ยืนแบบนี้จะเป็นที่นิยมกันมากในละแวกย่านนั้นๆ

13.การแข่งขันเบสบอลหรือฟุตบอล

Toyohashi-1290-122

ซูโม่เป็นกิจกรรมที่ฮอตฮิตในช่วงกลางวัน ส่วนในตอนกลางคืนก็คงหนีไม่พ้นการแข่งกีฬาเบสบอลหรือฟุตบอล ในเมืองกีฬาอย่างเช่น โอซาก้า และนาโกย่านั้นมีความครึกครื้นต่อการแข่งขันเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

14.ฮานามิ

japan-cherry-blossoms-4509-351

ฮานามิหรือปาร์ตี้ชมดอกไม้นั้น จะหาได้ง่ายในช่วงซากุระบานนั่นเอง

15.การกินอาหารตามร้านข้างทาง

okonomiyaki-75

การกินอาหารข้างทางในตอนกลางคืนนั้นเป็นอะไรที่มหัศจรรย์มาก ทั้งเครื่องดื่มเย็นๆและอาหารราคาถูกรสชาติเยี่ยม ที่นาคาสุในฟูกูโอกะนั้น ที่นั่นขึ้นชื่อเรื่องชีวิตในยามราตรีเลยแหละ

16.สวนดอกไม้

Ashikaga-Flower-Park-5060-924

หลายๆ สวนดอกไม้ในญี่ปุ่นนั้น จะเป็นสถานที่ให้แสงสว่างในค่ำคืนฤดูใบไม้ร่วง ตัวอย่างเช่น ดอกไม้ที่แขวนอยู่ในสวนดอกไม้อะชิคากะที่สว่างสไวในช่วงเดือนพฤษภาคม

17.ปาร์ตี้บาบีคิว

dj-bbq-tamagawa-817

ประเทศญี่ปุ่นรักการสังสรรค์นอกสถานที่เป็นอย่างมาก ในช่วงฤดูร้อนนั้น บริเวณสวนสาธารณะริมแม่น้ำนั้นจะเต็มไปด้วยผู้คนที่มาจัดปาร์ตี้บาบีคิว โดยทั่วไปแล้วนั้นจะมีการทำอาหารกินกัน ดื่มสังสรรค์ จุดพุกัน และมีปาร์ตี้เล็กๆ ในครอบครัว หรือบรรดาเพื่อนฝูง ในบางครั้งอาจจะเป็นปาร์ตี้ขนาดใหญ่ที่มีกิจกรรมโปรโมทเป็นเหล่าบรรดาดีเจหรือวงดนตรี

18.สวนเบียร์

hibiya-oktoberfest-performance-1779-441

ในญี่ปุ่นช่วงซัมเมอร์นั้นจะมีสวนเบียร์จำนวนนับร้อย มันจะตั้งอยู่บริเวณมุมต่างๆของสวนสาธารณะ หรือตามห้ามสรรพสินค้า และในญี่ปุ่นนั้นยังมีงานเฉลิมฉลอง Oktoberfest อย่างเช่น Hibiya Oktoberfest เป็นต้น

19.วัดหรือศาลเจ้า

night-768-947

มีวัดมากมายที่ปิดในช่วงเวลาเย็น ดังนั้นวัดไหนที่ยังเปิดอยู่นั้นจะเป็นที่สนใจเป็นอย่างมาก บางที่ตกแต่งด้วยโคมไฟไว้สำหรับในช่วงวันหยุดเซสึบูน โอบง หรือปีใหม่ อย่างเช่น วัดเซนโซจิในโตเกียว มักจะเต็มไปด้วยผู้คนในเวลากลางคืน

20.ร้านอาหารใต้รางรถไฟ

tokyo-yurakucho-shinkansen-428

ร้านอาหารเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ใต้รางรถไฟ ซึ่งเป็นแหล่งดื่มที่นิยมกันมาก กาโดะ ชิตะ เขตยูระคุโชในโตเกียวมีชื่อเสียงมาก มีร้านอาหารมากมายตามเส้นถนนตลอดทั้งแนวตั้งแต่ช่วงเย็น ซึ่งมีที่นั่งที่แตกต่างกันออกไป อาทิเช่น ลังไม้เป็นต้น

21.บาร์โรงแรม

Park-Hyatt-Tokyo-4592-157

See Also

บาร์หรือเลาท์ในโรงแรมหรูที่สามารถทำงานไปด้วยได้อย่างไร้ขอบเขต ตัวอย่างบาร์โรงแรมที่เป็นที่นิยมกันคือ Park Hyatt’s New York  Bar ในเขตชินจูกุนั่นเอง

22.งานแสดงไฟในคืนคริสมาสต์

tokyo-illuminations-1551-1447

ที่ญี่ปุ่นมีงานแสดงไฟในค่ำคืนคริสมาสต์อย่างน่าตื่นตาตื่นใจ อย่างเช่นในโตเกียว ฟูกูโอกะ หรือ ที่ซัปโปโร แสงไฟมากมายดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ทำให้มีการแข่งขันกันอย่างสุดกำลังของสถานที่ชอปปิงต่างๆโดยใช้แสงไฟสวยงามมาดึงดูดผู้ชมนั่นเอง

23.โรงละคร

tokyo-takarazuka-3698-537

ที่ญี่ปุ่นมีการแสดงของวัฒนธรรมชั้นสูงที่รู้จักกันในนาม คาบูกินั่นเอง ในเมืองใหญ่ๆของญี่ปุ่นมีโรงละครมากมายหลายสิบโรงที่นำเสนอคาบูกิไปจนถึงดนตรีตะวันตก ในโตเกียวโรงละครนั้นจะจัดตารางการแสดงไว้อย่างแน่นเอี๊ยดและน่าสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

24.เทศกาลไฟ

kurama-festival-4537-997

ที่ญี่ปุ่นมีเทศกาลมากมายที่เน้นในเรื่องของพิธีกรรมและการแสดงความกล้าหาญด้วยไฟ ตัวอย่างเช่น เทศกาลไฟคูรามะ หรือ เทศกาลโอมิซุโทริ เป็นต้น

25.โบว์ลิ่ง

bowling-japan-5082-596

ประเทศญี่ปุ่นนั้นมีการเล่นโบว์ลิ่งกันอย่างบ้าคลั่งตั้งแต่ ทศวรรษที่ 1960 และเป็นประเทศที่นิยมเล่นโบว์ลิ่งกันมากอีกด้วย ในเขตเมืองนั้นลานโบลิ่งจะเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงกันเลย

26.คลับแจ๊ส

Suita-5095-142

ในญี่ปุ่นจะเต็มไปด้วยคลับแจ๊สขนาดเล็กที่จะมีศิลปินท้องถิ่นและเปิดไมค์ต้อนรับผู้คนในยามค่ำคืน และจะมีบางที่ที่เป็นคลับใหญ่ๆ ซึ่งจะมีการติดต่อนักดนตรีแจ๊สรวมถึงศิลปินนานาชาติมาแสดงที่ร้านอีกด้วย

27.นกกาน้ำตกปลา

uji-fishing-by-night-5009-195

วิธีการตกปลาแบบโบราณซึ่งใช้นกกาน้ำที่ผ่านการฝึกฝนมา โดยใช้คบเพลิงขนาดใหญ่ การประมงโดยการใช้นกกาน้ำยังสามารถพบเห็นได้ในหลายพื้นที่ในประเทศญี่ปุ่น

28.ดอนโด ยากิ

Daruma-fire-4836-1967

ดอนโด ยากิ นั้นเป็นพิธีที่จัดขึ้นที่ศาลเจ้าชินโตในเดือนมกราคม ซึ่งเป็นการเผาสิ่งของต่างๆที่มีความเชื่อว่าจะทำให้โชคดี อาทิเช่น ตุ๊กตาดารูมะนั่นเอง

29.ร้านเกม

tokyo-game-world-217

เป็นร้านวีดีโอเกมขนาดใหญ่ที่มีความตื่นตาตื่นใจที่สามารถพบได้ในเมืองต่างๆของญี่ปุ่น มีบางแห่งจะปิดในเวลาดึกๆ แต่ก็มีบางแห่งที่เปิดตลอด 24 ชม.เช่นกัน

30.ปีนยอดเขาฟูจิ

fuji-sunrise-4520-165

นับว่าเป็นที่นิยมกันมากสำหรับการไปปีนยอดเขาฟูจิ เพื่อไปยังกระท่อมบนภูเขาที่อยู่ครึ่งทางตอนบนของภูเขาที่มีไว้สำหรับพักผ่อนในตอนกลางคืนเพื่อที่จะเดินทางต่อไปชมพระอาทิตย์ขึ้นนั่นเอง

ทีนี้ไปเที่ยวญี่ปุ่นครั้งหน้าก็ลองไปเที่ยวสถานที่ต่าง ๆ ตอนกลางคืน ลองเปลี่ยนบรรยากาศการเที่ยวกันดูบ้างเนอะ

ที่มา:Japan-Talk
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top