5 ทริคทำผมบันให้ดูหนาและมีวอลลุ่ม สำหรับคนผมบาง – AkeruFeed
CoolJii
Home / HAIRSTYLE / 5 ทริคทำผมบันให้ดูหนาและมีวอลลุ่ม สำหรับคนผมบาง

5 ทริคทำผมบันให้ดูหนาและมีวอลลุ่ม สำหรับคนผมบาง

ทรงผมบันแบบดังโงะยังคงเป็นทรงผมยอดนิยมตลอดกาลของคุณผู้หญิงทุกคน นอกจากจะทำง่ายได้ความสบายแล้วยังเสริมลุคให้ดูน่ารักสดใสหน้าดูเด็กลงไปอีก แต่ผมบันจุกดังโงะจะดูดี บันต้องดูหนาฟูๆมีวอลลุมสักหน่อย สำหรับสาวผมบางหรือบางคนที่มัดไม่เป็นก็อาจจะได้จุกบันแบบลีบๆดูตึงไม่เป็นธรรมชาติ  วันนี้เราจะพาสาวๆไปล้วงเคล็ดลับวิธีการทำผมจุกบันดังโงะให้ดูพองหนา มือใหม่ก็สามารถฝึกทำได้ง่ายๆ จะผมบางแค่ไหนก็มีจุกบันดังโงะคิ้วท์ๆได้ไม่แพ้ใครแน่นอน

5 ขั้นตอนทำผมดังโงะให้ดูพองสวย

#ขั้นตอนที่ 1

รวบเก็บผมบริเวนหน้าผากขึ้นก่อนเป็นอันดับแรก โดยใช้มือค่อยๆสางผมขึ้นไป อาจจะหมุนเกลียวให้ผมบริเวณหน้าผากดูมีวอลลุ่มไม่รวบตึงจนลีบแบน แบ่งผมกลางหน้าผากให้เป็นรูปหัวใจ ช่วยทำให้ใบหน้าดูหวานสดใสเป็นธรรมชาติมากขึ้น

#ขั้นตอนที่ 2

เมื่อจัดทรงผมด้านหน้าเสร็จแล้วให้ทำการรวบผมทั้งหมดขึ้นไปบนเหนือศรีษะ ขั้นตอนรวบผมให้ใช้นิ้วมือสางแทนหวีเพื่อให้ผมรวบรวมกันแบบคลายๆเป็นธรรมชาติ จากนั้นใช้หนังยางสีดำมัดรวบไว้แบบคลายๆ เพื่อไม่ให้ผมที่รวบไว้ตึงแน่นจนเกินไป จากนั้นทำการหมุนเกลียวหรือถักเปียหลวมๆเก็บปลายผมหางม้าทั้งหมดใช้หนังยางมัดผมรวมกันไว้

#ขั้นตอนที่ 3

ทริคสำคัญที่ทำให้ผมบันดูหนาถึงแม้ว่าสาวๆจะมีผมบาง คือการใช้นิ้วมือค่อยๆยีดึงผมที่หมุนเกลียวถักเปียไว้ให้คลายตัวออกจากกัน ไล่จากบนลงล่าง ซึ่งวิธีนี้จะทำให้เราดูมีผมที่หนามากขึ้นกว่าเดิม ส่งผลให้จุกบันดูหนาไม่ลีบแบน

#ขั้นตอนที่ 4

นำหางม้าที่ดึงคลายไว้เรียบร้อย มาพันเป็นวงกลมล้อมรอบจุกยางที่มัดรวบผมทั้งหมด ในขั้นตอนนี้พยายามหมุนหางม้าให้คลายๆ ไม่หมุนติดแน่นกับหนังยาง ยิ่งคลายได้มากเท่าไหร่ จุกบันก็จะยิ่งพองหนาดูเป็นธรรมชาติได้มากยิ่งขึ้น

#ขั้นตอนที่ 5

เมื่อหมุนเกลียวผมรอบหนังยางจนสุดปลาย ให้หาหนังยางสีดำมาครอบจุกบันทั้งหมดไว้ เพื่อยึดจุกบันให้แน่นขึ้น ระวังอย่ามัดให้แน่นจนเกินไป เพราะบันจะดูไม่เป็นธรรมชาติ หลังจากนั้นใช้นิ้วมือค่อยๆสางบันให้ดูฟูฟ่องเป็นทรงหนาๆ จัดเซ็ทผมทั่วศรีษะไม่ให้รวบตึง ดึงผมปอยด้านหน้าลงมาเล็กน้อย และทำการไล่ไรผมปอยๆด้านข้างกรอบหน้า ให้หน้าดูเล็กเด็กลง เพียงเท่านี้้ได้ผมจุกบันดังโงะที่ดูหนามีวอลลุ่มกันได้ง่ายๆ แล้ว

เพียง 5 ขั้นตอนก็สามารถเปลี่ยนสาวผมบางให้มีผมบันที่ดูพองหนาได้แล้ว สำหรับๆสาวที่รักการทำผมบัน อยากได้ทรงผมบันฟูๆพองๆเป็นธรรมชาติดูน่ารัก ลองนำวิธีที่นำมาฝากไปฝึกทำตามกันดูได้เลย

ที่มา: tagsis
ที่มาภาพ: jmlzzang,weheartit,t-araworld,hair,yahoo,inflexa,i.pinimg.1,i.pinimg.2,i.pinimg.3,i.pinimg.4

 

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

มัดผม วิธีทำผมง่ายๆ วิธีทำผมบัน สอนทำผม สอนทำผมบัน
รีวิวเฟิร์สเซรั่มชิ้นเด็ด Shiseido Ultimune เซรั่มสามัญประจำผิว รองพื้นเจ้าหญิง ศรีจันทร์ตัวใหม่รีวิวร้าน Marie คาเฟ่ขนมหวานไทยแท้ อายไลเนอร์ถูกและดี กันน้ำ ไม่แพนด้าKyren Moisture Nature Shampoo แชมพูเกาหลี ผมเสียแตกปลายแก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง jarem clinic

Check Also

30 ไอเดียสีผมแบบ Dip dye Hair เทรนด์ย้อมสีช่วงปลายผมเท่ๆ

หากใครเบื่อการย …

About CoolJii

Previous 3 เคล็ดลับดูแลเล็บ บอกลาหนังโคนเล็บลอก
Next 5 สมุนไพรเด็ดช่วยต่อต้านริ้วรอยก่อนวัย ผิวหน้าอ่อนเยาว์สุขภาพดี
Don`t copy text!