Now Reading
รีวิววัดแคล! 5 อกไก่คลีนๆจากเซเว่น อันไหนแคลน้อยสุด?!

รีวิววัดแคล! 5 อกไก่คลีนๆจากเซเว่น อันไหนแคลน้อยสุด?!

ช่วงกลางปีเข้ามาแล้ว สาวๆหลายคนเริ่มมีแพลนเที่ยวต่างจังหวัดบ้างต่างประเทศบ้าง ทำให้เกิดอารมณ์ฮึดสู้อยากผอมอยากสวย เพื่อรูปดีๆ! และถึงไม่มีเวลาก็มีตัวช่วยลดน้ำหนักได้โดยไม่ทำลายสุขภาพด้วยนะคะ เช่น การเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ งดของมันของทอด ไม่ทานอาหารรสจัด และอื่นๆอีกมากมายสารพัดวิธี แต่วันนี้พี่อะเครุจะมาวัดแคลอรี่ของอกไก่ในเซเว่น อาหารยอดฮิตของคนลดน้ำหนัก! อันไหนแคลน้อยที่สุด ไปดูกันเลยจ้า!

1. สันในไก่นุ่มย่างถ่าน

เริ่มด้วยเมนูแรกอย่างสันในไก่นุ่มย่างถ่าน กลิ่นหอมถ่านกับสันในไก่นุ่มๆ เวฟมาร้อนๆพร้อมทาน เหมาะแล้วที่เป็นเมนูสำหรับคนลดน้ำหนัก! ตัวนี้จะปรุงมาแบบรสชาติอ่อนๆ สูตรเฉพาะของ CP อร่อยแบบมีประโยชน์ต่อสุขภาพ 1 ซองมีทั้งหมด 3 ชิ้น 84 กรัม มื้อเดียวอิ่มแน่นอนไม่อ้วนด้วยจ้า

ชื่อเมนู สันในไก่นุ่มย่างถ่าน
แคลอรี่  110 แคล
ราคา  40 บาท
ข้อดี  โปรตีนสูง ไขมันต่ำ ไม่มีวัตถุกันเสีย ไม่ใส่สี ไม่แต่งกลิ่น ใยอาหารสูง
พิกัด  7-Eleven

2. อกไก่นุ่ม

ต่อกันด้วยไก่นุ่มของ CP อีกเช่นเคย แต่ตัวนี้เป็นส่วนอกไก่ ซึ่งคนส่วนใหญ่เวลาหันมาฟิตหุ่นจะเลือกทานอกไก่กันมากๆ ซึ่งตัวนี้จะเป็นอกไก่ชิ้นใหญ่ชิ้นเดียว ปริมาณ 90 กรัม รสชาติอ่อนๆเหมือนเดิมเลยค่ะ แต่ว่าอกไก่นุ่ม ซองนี้มีส่วนผสมของถั่วเหลืองด้วย อาจจะไม่เหมาะกับคนที่แพ้ถั่วเหลืองนะจ๊ะ

ชื่อเมนู  อกไก่นุ่ม
แคลอรี่  80 แคล
ราคา  40 บาท
ข้อดี โปรตีนสูง ไขมันต่ำ ไม่ใส่วัตถุกันเสีย มีวิตามิน B1, B2 6%
พิกัด   7-Eleven

 

3. อกไก่นุ่มกระเทียมพริกไทย

มาถึงอกไก่ที่พี่อะเครุเลิฟที่สุดเลยนั่นก็คือ อกไก่นุ่มกระเทียมพริกไทย เพราะการลดน้ำหนักไม่ใช่แค่กินไก่ต้มจืดชืดเข้าไปอย่างเดียว แต่ถ้ามีรสเสริมอย่างกระเทียมพริกไทยพอให้ได้รสเผ็ดขึ้นมา มันอร่อยเลยล่ะค่าาา ซึ่งปริมาณแคลแค่ 90 เท่านั้น ถือว่าไม่เยอะเท่าไหร่ กินได้แบบไม่รู้สึกผิด แต่ตัวนี้ไม่เหมาะกับคนที่แพ้ถั่วเหลืองและแป้งสาลีค่า!

ชื่อเมนู  อกไก่นุ่มกระเทียมพริกไทย
แคลอรี่  90 แคล
ราคา  40 บาท
ข้อดี  โปรตีนสูง ไขมันต่ำ ไม่ใส่วัตถุกันเสีย หอมกลิ่นพริกไทย มีวิตามิน B1, B2 6%
พิกัด  7-Eleven

 

4. อกไก่นุ่มโยเกิร์ตเลมอน

See Also

ส่วนอกไก่นุ่มรสโยเกิร์ตเลมอนที่ชื่อดูเหมือนขนมหวานไปสักหน่อย แต่เอาเข้าจริงๆก็มีความอร่อยเฉพาะตัวอยู่น๊าา พี่อะเครุว่ารสชาติออกแนวเปรี้ยวๆหวานๆแบบเบาๆ ค่อนข้างกลมกล่อม กินกับสลัดผัดจะเข้ากันมาก หรือจะกินเดี่ยวๆด้วยการเวฟให้ร้อนก็เริ่ดอยู่ เพราะว่าไขมันต่ำแถมมีโปรตีนสูงด้วย แต่ว่าไม่เหมาะกับคนที่แพ้ถั่วเหลือง นม และแป้งสาลี

ชื่อเมนู  อกไก่นุ่มโยเกิร์ตเลมอน
แคลอรี่  100 แคล
ราคา  35 บาท
ข้อดี  โปรตีนสูง ไขมันต่ำ ไม่ใส่วัตถุกันเสีย มีวิตามิน B1, B2 และเหล็ก
พิกัด  7-Eleven

 

5. อกไก่ฉีก

ปิดท้ายกันด้วยเมนูอกไก่ฉีกจากพรีม่าแฮม ซองนี้คือเอาใจคนชอบกินอกไก่แต่ขี้เกียจฉีก ฉีกมาให้เรียบร้อยพร้อมทานไปเลย ปริมาณเยอะจุใจถึง 70 กรัม แต่แค่ 80 แคลเท่านั้น ได้พลังงานสูงแบบไม่ต้องกลัวอ้วนขนาดนี้ พี่อะเครุว่าสาวๆต้องนับแคล จดปริมาณไปเทียบกันแล้วล่ะ

ชื่อเมนู  อกไก่ฉีก
แคลอรี่  80 แคล
ราคา  37 บาท
ข้อดี  โปรตีนสูง ไขมันต่ำ 2% มีวิตามินB1, B2
พิกัด  7-Eleven

สำหรับอกไก่ 5 ชนิดที่มารีวิวให้ดูกันหวังว่าจะมีประโยชน์กับคนที่กำลังลดน้ำหนักหรือหัดนับแคลอรี่จากเมนูอาหารนะคะ ซึ่งถ้าเลือกอกไก่ซองๆแบบนี้จะดูปริมาณแคลได้ง่ายขึ้นเยอะเลย แต่พี่อะเครุแนะนำว่าการลดน้ำหนักไม่จำเป็นต้องกินน้อยเสมอไป เราสามารถเลือกสิ่งดีๆทานได้แต่ต้องควบคุมตัวเองให้ทานแต่ของที่มีประโยชน์เท่านั้นก็พอ ส่วนอกไก่ 5 ชนิดนี้ ทานแบบสลับรสชาติกันบ้างก็จะดีนะคะ เราจะได้ไม่เบื่อและมีกำลังใจลดน้ำหนักด้วย สู้ๆ!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top