รีวิววัดแคล! 5 อกไก่คลีนๆจากเซเว่น อันไหนแคลน้อยสุด?! – AkeruFeed
49 september
Home / FOOD / รีวิววัดแคล! 5 อกไก่คลีนๆจากเซเว่น อันไหนแคลน้อยสุด?!

รีวิววัดแคล! 5 อกไก่คลีนๆจากเซเว่น อันไหนแคลน้อยสุด?!

ช่วงกลางปีเข้ามาแล้ว สาวๆหลายคนเริ่มมีแพลนเที่ยวต่างจังหวัดบ้างต่างประเทศบ้าง ทำให้เกิดอารมณ์ฮึดสู้อยากผอมอยากสวย เพื่อรูปดีๆ! และถึงไม่มีเวลาก็มีตัวช่วยลดน้ำหนักได้โดยไม่ทำลายสุขภาพด้วยนะคะ เช่น การเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ งดของมันของทอด ไม่ทานอาหารรสจัด และอื่นๆอีกมากมายสารพัดวิธี แต่วันนี้พี่อะเครุจะมาวัดแคลอรี่ของอกไก่ในเซเว่น อาหารยอดฮิตของคนลดน้ำหนัก! อันไหนแคลน้อยที่สุด ไปดูกันเลยจ้า!

1. สันในไก่นุ่มย่างถ่าน

เริ่มด้วยเมนูแรกอย่างสันในไก่นุ่มย่างถ่าน กลิ่นหอมถ่านกับสันในไก่นุ่มๆ เวฟมาร้อนๆพร้อมทาน เหมาะแล้วที่เป็นเมนูสำหรับคนลดน้ำหนัก! ตัวนี้จะปรุงมาแบบรสชาติอ่อนๆ สูตรเฉพาะของ CP อร่อยแบบมีประโยชน์ต่อสุขภาพ 1 ซองมีทั้งหมด 3 ชิ้น 84 กรัม มื้อเดียวอิ่มแน่นอนไม่อ้วนด้วยจ้า

ชื่อเมนู สันในไก่นุ่มย่างถ่าน
แคลอรี่  110 แคล
ราคา  40 บาท
ข้อดี  โปรตีนสูง ไขมันต่ำ ไม่มีวัตถุกันเสีย ไม่ใส่สี ไม่แต่งกลิ่น ใยอาหารสูง
พิกัด  7-Eleven

2. อกไก่นุ่ม

ต่อกันด้วยไก่นุ่มของ CP อีกเช่นเคย แต่ตัวนี้เป็นส่วนอกไก่ ซึ่งคนส่วนใหญ่เวลาหันมาฟิตหุ่นจะเลือกทานอกไก่กันมากๆ ซึ่งตัวนี้จะเป็นอกไก่ชิ้นใหญ่ชิ้นเดียว ปริมาณ 90 กรัม รสชาติอ่อนๆเหมือนเดิมเลยค่ะ แต่ว่าอกไก่นุ่ม ซองนี้มีส่วนผสมของถั่วเหลืองด้วย อาจจะไม่เหมาะกับคนที่แพ้ถั่วเหลืองนะจ๊ะ

ชื่อเมนู  อกไก่นุ่ม
แคลอรี่  80 แคล
ราคา  40 บาท
ข้อดี โปรตีนสูง ไขมันต่ำ ไม่ใส่วัตถุกันเสีย มีวิตามิน B1, B2 6%
พิกัด   7-Eleven

 

3. อกไก่นุ่มกระเทียมพริกไทย

มาถึงอกไก่ที่พี่อะเครุเลิฟที่สุดเลยนั่นก็คือ อกไก่นุ่มกระเทียมพริกไทย เพราะการลดน้ำหนักไม่ใช่แค่กินไก่ต้มจืดชืดเข้าไปอย่างเดียว แต่ถ้ามีรสเสริมอย่างกระเทียมพริกไทยพอให้ได้รสเผ็ดขึ้นมา มันอร่อยเลยล่ะค่าาา ซึ่งปริมาณแคลแค่ 90 เท่านั้น ถือว่าไม่เยอะเท่าไหร่ กินได้แบบไม่รู้สึกผิด แต่ตัวนี้ไม่เหมาะกับคนที่แพ้ถั่วเหลืองและแป้งสาลีค่า!

ชื่อเมนู  อกไก่นุ่มกระเทียมพริกไทย
แคลอรี่  90 แคล
ราคา  40 บาท
ข้อดี  โปรตีนสูง ไขมันต่ำ ไม่ใส่วัตถุกันเสีย หอมกลิ่นพริกไทย มีวิตามิน B1, B2 6%
พิกัด  7-Eleven

 

4. อกไก่นุ่มโยเกิร์ตเลมอน

ส่วนอกไก่นุ่มรสโยเกิร์ตเลมอนที่ชื่อดูเหมือนขนมหวานไปสักหน่อย แต่เอาเข้าจริงๆก็มีความอร่อยเฉพาะตัวอยู่น๊าา พี่อะเครุว่ารสชาติออกแนวเปรี้ยวๆหวานๆแบบเบาๆ ค่อนข้างกลมกล่อม กินกับสลัดผัดจะเข้ากันมาก หรือจะกินเดี่ยวๆด้วยการเวฟให้ร้อนก็เริ่ดอยู่ เพราะว่าไขมันต่ำแถมมีโปรตีนสูงด้วย แต่ว่าไม่เหมาะกับคนที่แพ้ถั่วเหลือง นม และแป้งสาลี

ชื่อเมนู  อกไก่นุ่มโยเกิร์ตเลมอน
แคลอรี่  100 แคล
ราคา  35 บาท
ข้อดี  โปรตีนสูง ไขมันต่ำ ไม่ใส่วัตถุกันเสีย มีวิตามิน B1, B2 และเหล็ก
พิกัด  7-Eleven

 

5. อกไก่ฉีก

ปิดท้ายกันด้วยเมนูอกไก่ฉีกจากพรีม่าแฮม ซองนี้คือเอาใจคนชอบกินอกไก่แต่ขี้เกียจฉีก ฉีกมาให้เรียบร้อยพร้อมทานไปเลย ปริมาณเยอะจุใจถึง 70 กรัม แต่แค่ 80 แคลเท่านั้น ได้พลังงานสูงแบบไม่ต้องกลัวอ้วนขนาดนี้ พี่อะเครุว่าสาวๆต้องนับแคล จดปริมาณไปเทียบกันแล้วล่ะ

ชื่อเมนู  อกไก่ฉีก
แคลอรี่  80 แคล
ราคา  37 บาท
ข้อดี  โปรตีนสูง ไขมันต่ำ 2% มีวิตามินB1, B2
พิกัด  7-Eleven

สำหรับอกไก่ 5 ชนิดที่มารีวิวให้ดูกันหวังว่าจะมีประโยชน์กับคนที่กำลังลดน้ำหนักหรือหัดนับแคลอรี่จากเมนูอาหารนะคะ ซึ่งถ้าเลือกอกไก่ซองๆแบบนี้จะดูปริมาณแคลได้ง่ายขึ้นเยอะเลย แต่พี่อะเครุแนะนำว่าการลดน้ำหนักไม่จำเป็นต้องกินน้อยเสมอไป เราสามารถเลือกสิ่งดีๆทานได้แต่ต้องควบคุมตัวเองให้ทานแต่ของที่มีประโยชน์เท่านั้นก็พอ ส่วนอกไก่ 5 ชนิดนี้ ทานแบบสลับรสชาติกันบ้างก็จะดีนะคะ เราจะได้ไม่เบื่อและมีกำลังใจลดน้ำหนักด้วย สู้ๆ!

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

ลดน้ำหนัก อาหารลดน้ำหนัก เมนูลดน้ำหนัก
รีวิวเฟิร์สเซรั่มชิ้นเด็ด Shiseido Ultimune เซรั่มสามัญประจำผิว รองพื้นเจ้าหญิง ศรีจันทร์ตัวใหม่รีวิวร้าน Marie คาเฟ่ขนมหวานไทยแท้ อายไลเนอร์ถูกและดี กันน้ำ ไม่แพนด้าKyren Moisture Nature Shampoo แชมพูเกาหลี ผมเสียแตกปลายแก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง jarem clinic

Check Also

แจก 10 สูตรชานมไข่มุกฉบับโฮมเมด ชงความอร่อยได้เองที่บ้าน

นาทีนี้คงไม่มีอ …

About 49 september

Makeup Coordinator / Healthy Life Advisor ทำงานเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ความสวยความงามและสุขภาพมากกว่า 4 ปี และอยากศึกษารายละเอียดต่างๆ ให้มากขึ้น เพื่อแบ่งปันข้อมูลดีๆของเครื่องสำอางให้กับทุกคน ด้วยมุมมองและความคิดเห็นจากผู้ใช้จริง รีวิวจริง!
Previous 5 สมุนไพรเด็ดช่วยต่อต้านริ้วรอยก่อนวัย ผิวหน้าอ่อนเยาว์สุขภาพดี
Next วิธีลดภาวะไขมันในช่องท้อง พร้อมสูตรเครื่องดื่มสุขภาพ ลดนน.ได้ถึง 15 กก.
Don`t copy text!