Now Reading
เคล็ดลับเด็ด! 12 วิธีเร่งให้ผมยาวไวทันใจ ได้เร็วผลเวอร์!!

เคล็ดลับเด็ด! 12 วิธีเร่งให้ผมยาวไวทันใจ ได้เร็วผลเวอร์!!

เรื่องทรงผมกับผู้หญิงนี่เป็นอะไรที่เราต้องกังวลอยู่ตลอดเวลา พอไว้ยาวก็อยากตัดสั้น พอตัดผมสั้นแล้วก็อยากไว้ยาว เอ๊ะมันยังไงกัน? และการที่เราตัดผมไปแล้วจะทำให้ยาวเหมือนเดิมมันเป็นอะไรที่ยากมากกกก แต่พี่อะเครุมีเทคนิคเจ๋งๆในการเร่งผมให้ยาวไวเวอร์ๆมาแชร์กันค่ะ!

โดยปกติแล้วผมเราจะยาวช้ามากน้อยแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับฮอร์โมนในตัวของเราเองด้วย รวมทั้งปัจจัยหลายๆอย่าง เช่น อาหารการกิน การนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ ส่วนสิ่งที่จะทำให้ผมยาวไวนั้นมีหลายสาเหตุมากทั้งในแง่มุมทฤษฎี และปฎิบัติ ปกติแล้วจะเห็นผลกันในเร็ววัน แต่สิ่งที่ขาดไม่ได้คือการบำรุงผมเป็นอย่างดีเพื่อให้สารอาหารไปเลี้ยงโคนผมและเส้นผมอย่างเต็มที่ ได้ทั้งความยาวและผมนิ่มสวยมีน้ำหนักดูสุขภาพดี และวันนี้พี่อะเครุมีมาบอกกันครบสูตรไปเลยจ้า!!  ^^

pinimg

 

เคล็ดลับเร่งผมยาวไวทันใจ

1. นวดหนังศีรษะ

การนวดหนังศีรษะถือเป็นการออกกำลังกายอย่างหนึ่งให้แก่เส้นผม การนวดสามารถนวดได้เลยตอนที่คุณสระผม โดยใช้นิ้วมือกดไปที่บริเวณหนังศีรษะของคุณแทนการเกา (การเกาแรงๆอาจทำให้เกิดแผลได้) วิธีนวดแบบนี้จะช่วยเร่งระบบไหลเวียนของเลือดให้มาเลี้ยงเส้นผมตั้งแต่บริเวณรากไปจนถึงปลายผม ถ้าทำบ่อยๆจะได้ผมสวยสุขภาพดี๊ดีไม่แตกปลายชัวร์!

pinimg

2. สระผมด้วยน้ำสะอาด

หากเราสระผมด้วยน้ำสะอาด เส้นผมของเราก็จะสะอาดและได้รับสารอาหารที่จะสร้างความแข็งแรง และเจริญเติบโตได้อย่างเต็มที่ เพราะฉะนั้นหากต้องสระผมโดยใช้น้ำจากแหล่งน้ำที่ไม่สะอาดควรกรองน้ำหรือต้มน้ำสุกก่อน เพื่อป้องกันสิ่งสกปรกจากแร่ธาตุต่างๆในน้ำและป้องกันผมเสียด้วยค่ะ

kenh14

3. หวีผม

ปัจจุบันมีแปรงหวีผมหลายชนิดออกมามากมาย และที่ควรใช้ที่สุดควรเป็นแปรงหวีผมสำหรับนวดซึ่งหาซื้อได้ทั่วไป ราคาอาจจะสูงกว่าแปรงปกติ แต่แปรงแบบนี้จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดที่ไปเลี้ยงเส้นผมได้เป็นอย่างดี

taringa

4. ทานอาหารที่มีโปรตีน

สวยจากภายนอกแล้วก็ต้องบำรุงจากภายในด้วยถึงจะครบสูตร สำหรับอาหารที่มีโปรตีนนั้นได้แก่ถั่ว ปลา ไข่ ไก่ และอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งอาหารจำพวกนี้จะช่วยให้รากผมแข็งแรง นุ่มสลวยสวยเก๋ และเร่งผมยาวไว๊ไวอย่างที่ใจคุณชอบเลยล่ะค่า!

pinimg

5. เล็มปลายผม

เคยได้ยินกันมาตั้งแต่เด็กแล้วว่าการเล็มปลายผมเสียจะช่วยให้ผมยาวไวมากๆ เป็นเรื่องจริงค่ะ! เพราะยิ่งไว้ผมยาวและทำสีบ่อยๆ ผมจะแตกปลายดูแล้วไม่น่ามองสุดๆ ควรเล็มปลายผมเสียออกทุกๆ 1 – 2 เดือน เมื่อผมเสียถูกตัดออกไปแล้ว สารอาหารก็จะเข้าไปบำรุงได้อย่างเต็มที่ คราวนี้แหละยาวไวแน่นอน

pinimg

6. ผ่อนคลายความเครียด

ในปัจจุบันใครไม่เคยเครียดบ้างคงไม่มี แต่การเครียดมากจะไปส่งผลต่อการเจริญเติบโตของเส้นผมด้วยนะ! อีกทั้งยังเป็นสาเหตุของผมร่วง บางคนเครียดมากจนร่วงเป็นกระจุกๆ เพราะฉะนั้นแนะนำว่าถ้าเราผ่อนคลายจิตใจ ละความกังวลจากความเครียดได้แล้ว งานนี้ไม่ใช่แค่ผมจะหลุดร่วงน้อยลง แต่ยังทำให้สุขภาพจิตดี หน้าตาสดชื่นผ่องใสดูมีออร่าด้วย ยังไงก็ต้องกลับมาดูแลตัวเองด่วนๆแล้วค่ะ

tumblr

7. อย่าสระผมทุกวัน

คนที่สระผมทุกวันมีจริงๆค่ะ ไม่ใช่เพราะเขารักสะอาดอะไรมากหรอก แต่เพราะว่ามีหนังศีรษะที่ผลิตน้ำมันออกมามากกว่าคนปกติทั่วไป ผมจึงมันเยิ้มเหนียวเหนอะ เป็นสาเหตุให้ต้องสระผมทุกวันอย่างเลี่ยงไม่ได้ แต่มีข้อเสียอย่างหนึ่งคือเส้นผมอาจเปราะบางขาดได้ง่ายๆ

pinimg

8. ทานอาหารที่ดีต่อเส้นผม

เส้นผมก็ต้องการอาหารมาหล่อเลี้ยงเหมือนกันนะจ๊ะ ^^ อาหารที่ดีและควรทานมากๆคือ

See Also

 • ไบโอติน จำพวกตับ ไต ไข่แดง
 • วิตามินบีรวม จำพวก ข้าวซ้อมมือ ผักใบเขียว หรือวิตามิน B ที่เป็นอาหารเสริม
 • เนื้อสัตว์ จำพวก เนื้อวัว อกไก่ หรืออาหารที่มีโปรตีนสูงมากๆ เพื่อลดการหลุดร่วง
 • อาหารรสเผ็ด ช่วยกระตุ้นการทำงานของรากผม ทำให้ผมยาวไวเวอร์
 • ถั่วเหลือง จำพวก น้ำเต้าหู้ มีสารไอโซฟลาโวน ช่วยกระตุ้นเซลล์ผมให้เจริญเติบโตได้ดี
weheartit

9. ดื่มน้ำสะอาด

อาจจะแปลกไปสักหน่อยแต่ถ้าอยากผมยาวไว๊ไวต้องดื่มน้ำสะอาดเยอะๆเลยนะ! นอกจากจะได้ผมสวยอิ่มน้ำ การดื่มน้ำจะช่วยกำจัดของเสียออกจากร่างกาย ซึ่งเป็นส่วนที่ทำให้เส้นผมได้รับแต่สารอาหารดีๆไปหล่อเลี้ยง ผมก็จะยาวไวและสวยมากกก

pinimg

10. ผมยาวด้วยแอปเปิ้ลไซเดอร์

อย่าเพิ่งคิดว่าบ้าจริงมันจะทำได้เหรอ? วิธีนี้พี่อะเครุได้ทดลองมาแล้วว่าเริ่ดจริง ยาวไวจริง ได้ผลจริงๆนะจ๊ะ! วิธีทำก็คือให้นำแอปเปิ้ลไซเดอร์ 1 ส่วน และน้ำสะอาด 2 ส่วน ผสมเข้าด้วยกัน หมักผมไว้ 5-10 นาที และล้างออกด้วยน้ำสะอาด

lady9

11. หมักผม

มีการหมักผมหลายแบบเชียวค่ะคุณ ทั้งแบบครีมสำเร็จรูปและแบบธรรมชาติ ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับสภาพหนังศีรษะของแต่ละคนด้วยว่าบอบบางแค่ไหน หากเป็นสาวที่แพ้สารเคมีก็แนะนำว่าให้ใช้สูตรธรรมชาติดีกว่านะคะ ^^ การหมักผมเป็นการให้เส้นผมได้ดูดซึมแร่ธาตุที่ดีๆเข้าไปบำรุงส่วนรากผมให้ดูแข็งแรง เป็นเงางาม โดยสูตรธรรมชาติมีดังนี้

 1. หมักดอกอัญชัญ   :   คั้นน้ำดอกอัญชัญสดมาหมักผม ทิ้งไว้ 15-20 นาที ผมจะสวยดกดำสุขภาพดีแบบไทยๆ
 2. หมักด้วยไข่แดง   :   ไข่แดง 1 ฟอง + น้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา หมักไว้บนศีรษะ 1 ชั่วโมงก่อนล้างออก
 3. หมักกล้วยหอม+น้ำผึ้ง   :   ผสมน้ำผึ้งและกล้วยหอมบดให้ละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน พอกผมไว้ 20 นาที
 4. หมักว่านหางจรเข้   :   ใช้ว่านหางจรเข้ปอกเปลือก นำมาปั่นหรือบดให้ละเอียด พอกเส้นผมไว้  40-60 นาที และสระผมตามปกติ
 5. หมักชาเขียว   :   ใช้น้ำต้มใบชาเขียวแท้ๆมาหมักเส้นผมทิ้งไว้ 30 นาที แล้วล้างออก [ควรทำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง]
pinterest

12. ใช้แชมพูสูตรเร่งผมยาว

หากใครที่ไม่มีเวลาดูแลผมอะไรมากมายพี่อะเครุก็แนะนำแชมพูที่ช่วยเร่งผมยาวและบำรุงผมเต็มสูตรไปในตัว เพราะว่าแชมพูพวกนี้จะใส่สารอาหารมาอย่างเต็มที่ รวมไปถึงเคราตินเคลือบผมให้ดูเงางามสุขภาพดี ง่ายๆแบบนี้แถมยังได้ผมยาวอีก ก็ต้องไปหาซื้อแล้วล่ะเนอะ ^^

koreanmakeup, instagram

เทคนิคหวีผมเร่งผมยาวอย่างถูกวิธี

 1. หวีผมจากปลายผม เพื่อคลายผมที่พันกันก่อน หลังจากนั้นค่อยหวีจากด้านบนลงมา หวีแบบใจเย็นๆไม่อย่างนั้นผมจะขาดหลุดร่วงและแตกปลายถ้าหากพยายามหวีดึงส่วนที่พันกันอยู่
 2. ใช้หวีซี่ใหญ่หรือหวีซี่ห่าง กรณีนี้ต้องใช้ตอนที่ผมพันกันอยู่เพื่อคลายเส้นผมก่อน หลังจากที่ผมหายพันกันแล้วถึงใช้ซี่เล็กได้ตามปกติ
 3. ห้ามหวีผมขณะผมเปียก เพราะจะทำห้ผมขาดอย่างแรง!

 

มีเทคนิคหลายวิธีมากๆสำหรับเป็นตัวช่วยในการเร่งผมยาวไวๆให้ด่วนทันใจ ถ้าสาวๆรู้สึกว่าตอนนี้ผมมันสั้นเกินไปไม่ชอบเลย ก็ลองมาใช้เทคนิคนี้ได้นะคะ ช่วยได้เยอะเลยล่ะ ^^

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top