Now Reading
สอนมัดผมแบบ ‘เลขาคิม’ จากเรื่อง What’s Wrong With Secretary Kim 

สอนมัดผมแบบ ‘เลขาคิม’ จากเรื่อง What’s Wrong With Secretary Kim 

นาทีนี้ใครๆก็อยากเป็นเลขาคิม นางเอกคนสวยจากซีรีส์เกาหลี “What’s Wrong with Secretary Kim” ที่กำลังออกอากาศและเป็นกระแสแรงทางช่อง tvN เนื้อเรื่องสนุก พระเอกงานดี นางเอกก็สวยปัง และสิ่งที่ทำให้เลขาคิมดูสวยสง่าในบทนี้นอกจากจะเป็นเสื้อผ้าและใบหน้าที่สวยแล้ว ทรงผมก็เป็นสิ่งที่ทำให้เธอดูโดดเด่นอย่างมาก อยากเป็นเลขาคิมนักใช่ไหม งั้นเรามาลองทำผมทรงเลขาคิมให้สวยปังพร้อมเป็นเลขาของท่านรองประธานกันเหอะ

 What’s Wrong With Secretary Kim  เรื่องราวของ อียองจุน (รับบทโดย พัคซอจุน) รองประธานสุดหล่อ รวย เท่ แต่หลงตัวเอง หยิ่งผยองจนเข้ากับคนอื่นได้ยาก ที่มีเลขาคนสนิทสาวแสนสวย คิมมิโซ (รับบทโดย พัคมินยอง) ผู้ที่จัดการธุระทุกอย่างและอดทนทำงานกับเขามา 9 ปี ทุกอย่างดูเหมือนจะเพอร์เฟกต์จนกระทั่ง คิมมิโซขอลาออก….. เรื่องราวกำลังเข้มข้นต้องตามไปดูค่ะ !!

 

[How To] ทำผมหางม้าแบบเลขาคิม

1. ยกโคนผมให้ผมหนาไม่ลีบแบน

กุญแจสำคัญที่ทำให้ผมหางม้าของเลขาคิมดูดีคือการทำให้โคนผมที่มัดดูหนา พอง ยกขึ้น สร้างผมที่ดูมีน้ำหนักและมีวอลลุ่มแบบธรรมชาติ

 • ใช้หวีม้วนผมหวีไปที่โคมผมด้านบน เพื่อยกโคนผมขึ้น
 • ใช้ไดร์เป่าผมเป่าตรงโคนผม ค้างไว้ 3 วินาที
 • อย่ารีบดึงหวีออกจากผม ให้ยกโคนค้างไว้สักพัก เพื่อให้โคนผมยกขึ้นไม่ลีบแบน

https://www.instagram.com/p/BhsZcWpBXK6/?utm_source=ig_embed

2. แบ่งผมด้านหน้าให้ดูหนามีวอลลุ่มยิ่งขึ้น

สาวๆที่มีผมเส้นเล็กและลีบแบนอาจมีปัญหากับการมัดผมรวบตึง เพราะจะทำให้ผมยิ่งดูลีบแบนเข้าไปใหญ่  สำหรับสาวๆ ที่มีปัญหานี้แนะนำให้ใช้หวีแสกผมไปด้านตรงข้ามกับข้างที่แสกเป็นประจำ เช่น แบ่งจากขวาไปซ้าย หรือซ้ายไปขวา เพื่อให้ผมดูพองหนาขึ้นและเป็นทรงสวยงาม

 • ใช้หวีแบ่งผมจากฝั่งซ้ายไปทางขวา เพื่อยกโคนผมข้างหน้าให้ดูหนามีวอลลุ่ม
 • ใช้มือดึงโคนผมให้ดูพองหน่อยๆ ปล่อยผมหนา ดัดลอนให้เป็นคลื่นเล็กน้อย ให้ผมหางม้าดูเรียบเก๋

3. กิ๊บติดผมเป็นอาวุธสำคัญที่ต้องมี

หางม้าของเลขาคิมจะเป็นหางม้ายกสูงกึ่งกลางท้ายทอยไม่ตกลงมา แต่เอ๊..หากไม่มัดผมสูงขึ้นไปเลย หางม้าที่มัดไว้อาจจะดูหย่อนตกลงมาเสียทรงแย่ สามารถแก้ปัญหานี้ได้ด้วยกิ๊บติดผมเลยค่ะ

 • มัดผมหางม้าที่ตำแหน่งกึ่งกลางท้ายทอยด้วยหนังยางสักสองชั้น เพื่อยึดผมให้แน่นหนา
 • ใช้กิ๊บติดผมติดเข้าไปที่โคนผมด้านล่างที่มัดไว้ เพื่อดันหนังยางขึ้นและให้ช่อผมที่มัดยกทรงสูงขึ้น

 

See Also

4. มัดผมหางม้าคู่

สำหรับคนที่มีผมเส้นเล็กพอมัดผมแล้วจะยิ่งทำให้ผมลีบแบน แนะนำให้มัดผมหางม้าแบบ 2 ชั้น เพื่อทำให้ผมดูมีวอลลุ่มมากยิ่งขึ้น หรืออาจแก้ปัญหาด้วยการติดแฮร์พีชแบบหางม้าก็สามารถทำให้ผมสวยและหนาได้เช่นกัน

 • เริ่มต้นด้วยการแบ่งผมออกเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนบนและล่าง
 • มัดผมส่วนล่างที่ตำแหน่งกึ่งกลางท้ายทอยด้วยหนังยางให้แน่น
 • มัดผมส่วนบนที่ตำแหน่งกึ่งกลางท้ายทอยเช่นกัน แต่เขยิบขึ้นด้านบนอีกนิด จากนั้นใช้หางม้าปกปิดรอบมัดผมส่วนล่างไว้ ก็จะได้หางม้าที่ดูหนา ดูดี มีวอลลุ่มแบบขนปุยกันแล้วล่ะค่ะ

5. มัดผมม้วนเก็บซ่อนหนังยาง

ทรงผมหางม้าของเลขาคิมจะไม่มีหนังยางหรือกิ๊บโผล่ออกมาให้เห็นเลยใช่ไหมล่ะค่ะ วิธีนี้เป็นวิธีง่ายๆ ด้วยการซ่อนหนังยางโดยใช้ผมหางม้าของเรานั่นเอง

 • หลังจากมัดผมและจัดแต่งทรงเรียบร้อยแล้ว ให้แบ่งผมออกมาส่วนหนึ่งไม่ต้องเยอะมาก แล้วนำมาม้วนตรงหนังยางที่มัดผมไว้ เพื่อซ่อนหนังยาง จากนั้นจึงติดกิ๊บดำยึดผมไว้อีกที เพียงเท่านี้ก็ได้ผมหางม้ายาวสวยดูดีแบบเลขาคิมแล้ว

คลิปวิดีโอสอนมัดผมสไตล์เลขาคิม

ทำตามกันได้ไม่ยุ่งยากเลยค่ะ กับทรงผมประจำของเลขาคิมคนสวย จะทำไปออกเดต ไปเที่ยว หรือไปทำงานก็ดูดีเรียบร้อย เข้ากับทุกชุด ลองไปฝึกทำตามกันดู จะได้อินกับการเป็นเลขาคิมของท่านรองสุดหล่อกันเนอะ

ที่มา : presslogic,couch-kimchi,audreyskdramablog,soompi
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top