Now Reading
รวม 12 เครื่องฟอกอากาศคุณภาพสูง ปลอดภัยต่อฝุ่นละอองขนาดเล็ก

รวม 12 เครื่องฟอกอากาศคุณภาพสูง ปลอดภัยต่อฝุ่นละอองขนาดเล็ก

ช่วงนี้คุณพ่อคุณแม่หรือหลายๆ คนคงเริ่มห่วงสุภาพของคนในบ้านและครอบครัว เนื่องจากมลภาวะฝุ่นละอองขนาดเล็กที่ช่วงนี้ค่อนข้างแย่มากๆ วันนี้พี่อะเครุจึงมาแนะนำเครื่องกรองอากาศใช้ดีที่น่าซื้อ เพราะว่าในสภาพอากาศแบบนี้ต้องหันมาใส่ใจสุขภาพกันเยอะๆ ร่างกายจะได้ปลอดภัยหายห่วงจ้า

1. SHARP เครื่องฟอกอากาศ (3.6 ตร.ม., สีทอง) รุ่น IG-GC2B-N

ราคา : 4,990 บาท

เครื่องฟอกอากาศราคาน่ารักๆ ของ SHARP รุ่นนี้เป็นรุ่นใหม่ล่าสุด สามารถใช้ภายในรถได้ด้วย ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการฟอกอากาศและกำจัดเชื้อโรคแบบพลังเทอร์โบ ช่วยฆ่าเชื้อไวรัส แบคทีเรีย และสลายกลิ่นอับชื้นในอากาศด้วยเทคโนโลยีการพ่นอนุภาคไฟฟ้าพลาสม่าคลัสเตอร์บวกและลบแบบเข้มข้น

2. HITACHI เครื่องฟอกอากาศ (22 ตร.ม., สีแดง) รุ่น EP-A3000-RE

ราคา : 4,900 บาท

เครื่องฟอกอากาศของ Hitachi รุ่นนี้ค่อนข้างเหมาะกับห้องที่มีขนาด 22 ตร.ม. มีระบบฟอกอากาศ ALLERGAN-FREECATECHIN DEODORIZING HEPA FILTER โมเลกุลกลิ่นจะถูกดูดซับโดย micropores ที่มีขนาดเท่านาโน ช่วยดูดซับกลิ่นได้หลากหลาย แถมมีระบบ Low Noise Operation ที่รับประกันได้ว่าระดับเสียงเบามากๆ น้อยกว่า 15db เพราะงั้นจะทำให้หลับสบาย เสียงไม่ดังให้รำคาญใจ

 

3. BWELL เครื่องฟอกอากาศ รุ่น AC-2103

ราคา : 6,990 บาท

เครื่องฟอกอากาศสีขาวยี่ห้อ BWELL รุ่นนี้มีราคาสูงขึ้นมาอีกนิด โดยรุ่นนี้เป็นนวัตกรรมที่ทันสมัย ช่วยให้ได้รับอากาศบริสุทธิ์มากขึ้น เหมาะสำหรับห้องที่มีขนาด 20 ตร.ม. เครื่องนี้เด่นเรื่องช่วยฟอกอากาศแบบครบวงจร ทั้งกรองฝุ่น ฆ่าเชื้อโรค และดูดกลิ่น เป็นระบบฟอกกาศใน 6 ขั้นตอนนั่นเอง รวมถึงมีแผ่นกรองกลิ่นและก๊าซพิษ (Charcoal+Zeolite) ด้วยค่ะ

 

4. DIRT DEVIL เครื่องฟอกอากาศ รุ่น DAAPH01THA

ราคา : 8,900 บาท

หายห่วงเรื่องฝุ่นละอองได้เลย เพราะเครื่องนี้จะฟอกอากาศพร้อมกรองสิ่งไม่พึงประสงค์ได้เป็นอย่างดี รุ่นนี้เหมาะกับห้องที่มีขนาด 21-28 ตร.ม.  ประสิทธิภาพในการฟอกอากาศ 0.3 ไมครอน มากถึง 99.97% ถือว่าเป็นเปอร์เซ็นต์ที่สูงมากๆ เมื่อเครื่องทำงานจะเงียบมากๆ ไม่ส่งเสียงรบกวนเลยแม้แต่น้อย

 

5. DIRT DEVIL เครื่องฟอกอากาศ รุ่น DAAPH02THA

ราคา : 13,900 บาท

รุ่นนี้จะแตกต่างกับรุ่นก่อนหน้าตรงที่เหมาะกับห้องขนาด 33-45 ตร.ม. มีระบบการฟอกอากาศแบบ HEPA FILTER เช่นเดียวกัน มีการไหลเวียนของอากาศอยู่ที่ 338 ลบม./ชม. มีระบบเซ็นเซอร์อัตโนมัติ สรุปง่ายๆ คือเหมือนกันแทบทุกอย่าง เพียงแค่รุ่นนี้สามารถรองรับห้องที่มีขนาดใหญ่กว่าเท่านั้นเอง

 

6. HITACHI เครื่องฟอกอากาศ (33 ตร.ม.) รุ่น EP-A5000-WH

ราคา : 14,900 บาท

เครื่องฟอกอากาศรุ่น EP-A5000 รุ่นนี้นำเข้าจากญี่ปุ่นเลย ขึ้นชื่อว่าเป็นที่ 1 เรื่องความสะอาดสดชื่น มั่นใจได้ว่าสามารถกรองอากาศดักจับฝุ่นละอองได้รวดเร็วสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นไรฝุ่นในบ้าน หรือฝุ่นละอองเล็กๆ ก็ได้หมด แต่ว่าควรใช้สำหรับห้องที่มีขนาดไม่เกิน 33 ตร.ม. เท่านั้น ชอบที่มีโหมดคืนความชุ่มชื้นให้แก่ผิวสูงสุด 60% เปิดเครื่องกรองอากาศแบบไม่ต้องกลัวผิวแห้งเลยค่ะ

 

 

7. HONEYWELL เครื่องฟอกอากาศ (30 ตร.ม.) รุ่น Air Touch A5

ราคา : 16,900 บาท

เครื่องฟอกอากาศรุ่น Air Touch A5 ตัวนี้มาพร้อมเทคโนโลยีฟอกอากาศคุณภาพสูงมากๆ เหมาะกับห้องขนาด 30 ตร.ม. ซึ่งจะช่วยฟอกอากาศให้สดชื่นบริสุทธิ์ มีแผ่นกรองแบบ PREFILTER, HEPA FILTER, HISIV ที่ให้ประสิทธิภาพในการฟอกอากาศถึง 99% แบบนี้ก็สามารถสูดอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างไร้กังวลเลย

 

8. ELECTROLUX เครื่องฟอกอากาศ (43 ตร.ม.) รุ่น EAC315

ราคา : 17,900 บาท

รุ่นนี้ทำงานด้วยระบบฟอกอากาศที่เหนือกว่าระบบอื่นๆ ทุกระบบ เพราะมีเทคโนโลยีในการฆ่าเชื้อโรคอย่างดีที่สุด ใช้ระบบฟอกอากาศแบบ Plasmawave + HEPA มีแผ่นกรองแบบคาร์บอนที่เพิ่มประสิทธิภาพในการกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ แถมมีเซ็นเซอร์ที่ตรวจจับคุณภาพอากาศได้อีกด้วย เครื่องนี้เหมาะสำหรับห้องที่มีขนาด 43 ตร.ม.

See Also

9. SHARP เครื่องฟอกอากาศ (38 ตร.ม., สีขาว) รุ่น KC-G50TA-W

ราคา : 20,900 บาท

สวยล้ำมากๆ สำหรับ SHARP เครื่องนี้ เพราะเป็นดีไซน์ใหม่ล่าสุด มาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ Smart Display สามารถตรวจจับอนุภาคระดับเล็กๆ อย่าง PM 2.5 ได้ มีระบบตรวจจับฝุ่นละออง กลิ่นไม่พึงประสงค์ ตรวจจับระดับความชื้นภายในห้อง รวมถึงความเคลื่อนไหวภายในห้อง เหมาะกับห้องที่มีขนาด 38 ตร.ม.

 

10. HONEYWELL เครื่องฟอกอากาศ (36-42 ตร.ม.) รุ่น Air Touch i9

ราคา : 21,900 บาท

ส่วนตัวค่อนข้างชอบดีไซน์ของเครื่องนี้เพราะดูล้ำและทันสมัยมาก โดยเฉพาะรุ่นนี้มีคุณสมบัติในการฟอกอากาศให้บริสุทธิ์อย่างไร้กังวล มีประสิทธิภาพในการกรองมากถึง 99%  และมีเสียงที่เงียบมากในการทำงาน มั่นใจได้เลยว่านอนหลับสบายไม่รบกวนคุณแน่นอน! เหมาะกับห้องที่มีขนาด 36-42 ตร.ม. เท่านั้น

 

11. DYSON พัดลมฟอกอากาศแบบตั้งพื้น รุ่น TP04 สี Iron-Blue

ราคา : 28,900 บาท

เครื่องฟอกอากาศของ Dyson บอกเลยว่าสวยทุกอย่างจริงๆ เครื่องนี้มีระบบตรวจจับอากาศ เช่น PM 2.5, PM 10, VOC และ NO2 แบบ Real time สามารถกรองสารก่อภูมิแพ้ที่มีขนาดเล็กและสารพิษต่างๆ ที่เล็กถึง 0.1 ไมครอน ได้มาก 99.95% เลยทีเดียว มีระบบการทำงานแบบเทคโนโลยี Air MultiplierTM เป่าลมแบบนุ่มนวล ทำให้กระจายอากาศบริสุทธิ์ได้ทั่วทั้งห้อง

 

12. BLUEAIR เครื่องฟอกอากาศ รุ่น Pro L (SM)

ราคา : 67,375 บาท

ปิดท้ายด้วยเครื่องฟอกอากาศที่แพงและหรูสุดๆ จากแบรนด์ BLUEAIR ซึ่งได้รับการรับรองคุณภาพจากอเมริกาโดยตรง มีชุดกรองอากาศเส้นใยถึง 3 ชั้น ช่วยดักจับฝุ่นละอองที่มีขนาดเล็กไปจนถึงละเอียดมากๆ ได้ดี เช่น เชื้อโรค เชื้อแบคทีเรีย และที่สำคัญยังสามารถยับยั้งพร้อมป้องกันการเจริญเติบโตของเชื้อราได้ยอดเยี่ยม เหมาะกับห้องที่มีขนาด 72-360 ตร.ม.

 เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับเครื่องฟอกอากาศที่พี่อะเครุแนะนำ บอกเลยว่าต้องมีติดบ้านไว้เพื่อสุขภาพที่ดีแล้วล่ะค่ะ ช่วงนี้ต้องดูแลสุขภาพเป็นพิเศษเลยนะทุกคน ^^

 

ที่มาภาพ: powerbuy, central
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top