รวม 12 เครื่องฟอกอากาศคุณภาพสูง ปลอดภัยต่อฝุ่นละอองขนาดเล็ก – AkeruFeed
49 september
Home / HEALTH / รวม 12 เครื่องฟอกอากาศคุณภาพสูง ปลอดภัยต่อฝุ่นละอองขนาดเล็ก

รวม 12 เครื่องฟอกอากาศคุณภาพสูง ปลอดภัยต่อฝุ่นละอองขนาดเล็ก

ช่วงนี้คุณพ่อคุณแม่หรือหลายๆ คนคงเริ่มห่วงสุภาพของคนในบ้านและครอบครัว เนื่องจากมลภาวะฝุ่นละอองขนาดเล็กที่ช่วงนี้ค่อนข้างแย่มากๆ วันนี้พี่อะเครุจึงมาแนะนำเครื่องกรองอากาศใช้ดีที่น่าซื้อ เพราะว่าในสภาพอากาศแบบนี้ต้องหันมาใส่ใจสุขภาพกันเยอะๆ ร่างกายจะได้ปลอดภัยหายห่วงจ้า

1. SHARP เครื่องฟอกอากาศ (3.6 ตร.ม., สีทอง) รุ่น IG-GC2B-N

ราคา : 4,990 บาท

เครื่องฟอกอากาศราคาน่ารักๆ ของ SHARP รุ่นนี้เป็นรุ่นใหม่ล่าสุด สามารถใช้ภายในรถได้ด้วย ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการฟอกอากาศและกำจัดเชื้อโรคแบบพลังเทอร์โบ ช่วยฆ่าเชื้อไวรัส แบคทีเรีย และสลายกลิ่นอับชื้นในอากาศด้วยเทคโนโลยีการพ่นอนุภาคไฟฟ้าพลาสม่าคลัสเตอร์บวกและลบแบบเข้มข้น

2. HITACHI เครื่องฟอกอากาศ (22 ตร.ม., สีแดง) รุ่น EP-A3000-RE

ราคา : 4,900 บาท

เครื่องฟอกอากาศของ Hitachi รุ่นนี้ค่อนข้างเหมาะกับห้องที่มีขนาด 22 ตร.ม. มีระบบฟอกอากาศ ALLERGAN-FREECATECHIN DEODORIZING HEPA FILTER โมเลกุลกลิ่นจะถูกดูดซับโดย micropores ที่มีขนาดเท่านาโน ช่วยดูดซับกลิ่นได้หลากหลาย แถมมีระบบ Low Noise Operation ที่รับประกันได้ว่าระดับเสียงเบามากๆ น้อยกว่า 15db เพราะงั้นจะทำให้หลับสบาย เสียงไม่ดังให้รำคาญใจ

 

3. BWELL เครื่องฟอกอากาศ รุ่น AC-2103

ราคา : 6,990 บาท

เครื่องฟอกอากาศสีขาวยี่ห้อ BWELL รุ่นนี้มีราคาสูงขึ้นมาอีกนิด โดยรุ่นนี้เป็นนวัตกรรมที่ทันสมัย ช่วยให้ได้รับอากาศบริสุทธิ์มากขึ้น เหมาะสำหรับห้องที่มีขนาด 20 ตร.ม. เครื่องนี้เด่นเรื่องช่วยฟอกอากาศแบบครบวงจร ทั้งกรองฝุ่น ฆ่าเชื้อโรค และดูดกลิ่น เป็นระบบฟอกกาศใน 6 ขั้นตอนนั่นเอง รวมถึงมีแผ่นกรองกลิ่นและก๊าซพิษ (Charcoal+Zeolite) ด้วยค่ะ

 

4. DIRT DEVIL เครื่องฟอกอากาศ รุ่น DAAPH01THA

ราคา : 8,900 บาท

หายห่วงเรื่องฝุ่นละอองได้เลย เพราะเครื่องนี้จะฟอกอากาศพร้อมกรองสิ่งไม่พึงประสงค์ได้เป็นอย่างดี รุ่นนี้เหมาะกับห้องที่มีขนาด 21-28 ตร.ม.  ประสิทธิภาพในการฟอกอากาศ 0.3 ไมครอน มากถึง 99.97% ถือว่าเป็นเปอร์เซ็นต์ที่สูงมากๆ เมื่อเครื่องทำงานจะเงียบมากๆ ไม่ส่งเสียงรบกวนเลยแม้แต่น้อย

 

5. DIRT DEVIL เครื่องฟอกอากาศ รุ่น DAAPH02THA

ราคา : 13,900 บาท

รุ่นนี้จะแตกต่างกับรุ่นก่อนหน้าตรงที่เหมาะกับห้องขนาด 33-45 ตร.ม. มีระบบการฟอกอากาศแบบ HEPA FILTER เช่นเดียวกัน มีการไหลเวียนของอากาศอยู่ที่ 338 ลบม./ชม. มีระบบเซ็นเซอร์อัตโนมัติ สรุปง่ายๆ คือเหมือนกันแทบทุกอย่าง เพียงแค่รุ่นนี้สามารถรองรับห้องที่มีขนาดใหญ่กว่าเท่านั้นเอง

 

6. HITACHI เครื่องฟอกอากาศ (33 ตร.ม.) รุ่น EP-A5000-WH

ราคา : 14,900 บาท

เครื่องฟอกอากาศรุ่น EP-A5000 รุ่นนี้นำเข้าจากญี่ปุ่นเลย ขึ้นชื่อว่าเป็นที่ 1 เรื่องความสะอาดสดชื่น มั่นใจได้ว่าสามารถกรองอากาศดักจับฝุ่นละอองได้รวดเร็วสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นไรฝุ่นในบ้าน หรือฝุ่นละอองเล็กๆ ก็ได้หมด แต่ว่าควรใช้สำหรับห้องที่มีขนาดไม่เกิน 33 ตร.ม. เท่านั้น ชอบที่มีโหมดคืนความชุ่มชื้นให้แก่ผิวสูงสุด 60% เปิดเครื่องกรองอากาศแบบไม่ต้องกลัวผิวแห้งเลยค่ะ

 

 

7. HONEYWELL เครื่องฟอกอากาศ (30 ตร.ม.) รุ่น Air Touch A5

ราคา : 16,900 บาท

เครื่องฟอกอากาศรุ่น Air Touch A5 ตัวนี้มาพร้อมเทคโนโลยีฟอกอากาศคุณภาพสูงมากๆ เหมาะกับห้องขนาด 30 ตร.ม. ซึ่งจะช่วยฟอกอากาศให้สดชื่นบริสุทธิ์ มีแผ่นกรองแบบ PREFILTER, HEPA FILTER, HISIV ที่ให้ประสิทธิภาพในการฟอกอากาศถึง 99% แบบนี้ก็สามารถสูดอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างไร้กังวลเลย

 

8. ELECTROLUX เครื่องฟอกอากาศ (43 ตร.ม.) รุ่น EAC315

ราคา : 17,900 บาท

รุ่นนี้ทำงานด้วยระบบฟอกอากาศที่เหนือกว่าระบบอื่นๆ ทุกระบบ เพราะมีเทคโนโลยีในการฆ่าเชื้อโรคอย่างดีที่สุด ใช้ระบบฟอกอากาศแบบ Plasmawave + HEPA มีแผ่นกรองแบบคาร์บอนที่เพิ่มประสิทธิภาพในการกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ แถมมีเซ็นเซอร์ที่ตรวจจับคุณภาพอากาศได้อีกด้วย เครื่องนี้เหมาะสำหรับห้องที่มีขนาด 43 ตร.ม.

9. SHARP เครื่องฟอกอากาศ (38 ตร.ม., สีขาว) รุ่น KC-G50TA-W

ราคา : 20,900 บาท

สวยล้ำมากๆ สำหรับ SHARP เครื่องนี้ เพราะเป็นดีไซน์ใหม่ล่าสุด มาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ Smart Display สามารถตรวจจับอนุภาคระดับเล็กๆ อย่าง PM 2.5 ได้ มีระบบตรวจจับฝุ่นละออง กลิ่นไม่พึงประสงค์ ตรวจจับระดับความชื้นภายในห้อง รวมถึงความเคลื่อนไหวภายในห้อง เหมาะกับห้องที่มีขนาด 38 ตร.ม.

 

10. HONEYWELL เครื่องฟอกอากาศ (36-42 ตร.ม.) รุ่น Air Touch i9

ราคา : 21,900 บาท

ส่วนตัวค่อนข้างชอบดีไซน์ของเครื่องนี้เพราะดูล้ำและทันสมัยมาก โดยเฉพาะรุ่นนี้มีคุณสมบัติในการฟอกอากาศให้บริสุทธิ์อย่างไร้กังวล มีประสิทธิภาพในการกรองมากถึง 99%  และมีเสียงที่เงียบมากในการทำงาน มั่นใจได้เลยว่านอนหลับสบายไม่รบกวนคุณแน่นอน! เหมาะกับห้องที่มีขนาด 36-42 ตร.ม. เท่านั้น

 

11. DYSON พัดลมฟอกอากาศแบบตั้งพื้น รุ่น TP04 สี Iron-Blue

ราคา : 28,900 บาท

เครื่องฟอกอากาศของ Dyson บอกเลยว่าสวยทุกอย่างจริงๆ เครื่องนี้มีระบบตรวจจับอากาศ เช่น PM 2.5, PM 10, VOC และ NO2 แบบ Real time สามารถกรองสารก่อภูมิแพ้ที่มีขนาดเล็กและสารพิษต่างๆ ที่เล็กถึง 0.1 ไมครอน ได้มาก 99.95% เลยทีเดียว มีระบบการทำงานแบบเทคโนโลยี Air MultiplierTM เป่าลมแบบนุ่มนวล ทำให้กระจายอากาศบริสุทธิ์ได้ทั่วทั้งห้อง

 

12. BLUEAIR เครื่องฟอกอากาศ รุ่น Pro L (SM)

ราคา : 67,375 บาท

ปิดท้ายด้วยเครื่องฟอกอากาศที่แพงและหรูสุดๆ จากแบรนด์ BLUEAIR ซึ่งได้รับการรับรองคุณภาพจากอเมริกาโดยตรง มีชุดกรองอากาศเส้นใยถึง 3 ชั้น ช่วยดักจับฝุ่นละอองที่มีขนาดเล็กไปจนถึงละเอียดมากๆ ได้ดี เช่น เชื้อโรค เชื้อแบคทีเรีย และที่สำคัญยังสามารถยับยั้งพร้อมป้องกันการเจริญเติบโตของเชื้อราได้ยอดเยี่ยม เหมาะกับห้องที่มีขนาด 72-360 ตร.ม.

 เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับเครื่องฟอกอากาศที่พี่อะเครุแนะนำ บอกเลยว่าต้องมีติดบ้านไว้เพื่อสุขภาพที่ดีแล้วล่ะค่ะ ช่วงนี้ต้องดูแลสุขภาพเป็นพิเศษเลยนะทุกคน ^^

 

ที่มาภาพ: powerbuy, central

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การดูแลตนเอง การดูแลสุขภาพ สุขภาพ เครื่องกรองอากาศ เครื่องฟอกอากาศ
รีวิวแชมพูลดรังแคและผมร่วง Smooth Eรีวิวลิปบาล์ม Blistex แก้ปากดำรีวิวทดสอบรองพื้นในตำนาน MTI คลินิกทำตา 2019 ทำตาสองชั้นที่ไหนดีทาลิปสังหาร Mistine OHH Lipstickฉีดโบท็อกซ์ที่ไหนดี คลินิกโบท็อกซ์ชื่อดัง ข้อห้ามการฉีดโบท็อกซ์

Check Also

รู้จัก Air Humidifier ตัวช่วยลดอาการภูมิแพ้ แก้ปัญหาผิวแห้ง

เชื่อว่าหลาย ๆ …

Previous ชี้เป้า! 12 ‘Dupe Lists’ เครื่องสำอางคู่แฝด ดีเหมือนกันแต่ราคาถูกกว่า ในปี 2018
Next KANEBO คอลเลคชั่นใหม่ MAKEUP SPRING 2019 สวยหรูเวอร์!
Don`t copy text!