Now Reading
5 นิสัยที่ควรทำให้เคยชิน ตัวช่วยลดน้ำหนักให้สำเร็จแบบยั่งยืน!

5 นิสัยที่ควรทำให้เคยชิน ตัวช่วยลดน้ำหนักให้สำเร็จแบบยั่งยืน!

การลดน้ำหนักไม่ใช่เรื่องง่ายเราต่างรู้ดี บางคนควบคุมอาหารก็แล้ว ออกกำลังกายก็เยอะ แต่หนทางการลดน้ำหนักก็ยังคงมืดมน มองไม่เห็นความสำเร็จเลยสักนิด ซึ่งสาเหตุที่เป็นเช่นนี้อาจมาจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันบางอย่างที่ส่งผลเสียต่อการลดน้ำหนักก็เป็นได้ เราเลยจะชวนทุกคนมาสังเกตตัวเองและปรับเปลี่ยนนิสัยในชีวิตประจำวัน เพื่อส่งเสริมให้น้ำหนักลดอย่างทันใจกันค่ะ

1. ฝึกดื่มน้ำเยอะๆ เป็นประจำทุกวัน

ส่วนประกอบหลักสำคัญภายในร่างกายมนุษย์มากกว่า 90% คือ น้ำ หากร่างกายขาดน้ำหรือไม่ได้รับน้ำในปริมาณที่เพียงพอ ระบบเผาผลาญในร่างกายจะทำงานช้าลง ส่งผลต่อกระบวนการสลายไขมัน เป็นอุปสรรคสำคัญต่อการลดน้ำหนักของสาวๆ ยิ่งขาดน้ำมากน้ำหนักตัวก็ยิ่งเพิ่มขึ้น โดยไม่มีทีท่าว่าจะลดลง ดังนั้นหากอยากลดน้ำหนักได้อย่างรวดเร็ว ลองปรับพฤติกรรมดื่มน้ำให้ได้ 8 แก้วต่อวัน เพียงพอกับปริมาณที่ร่างกายต้องการในแต่ละวันกันดูนะคะ

2. ทานขนมให้น้อยลง

ขนมหวานเป็นสาเหตุของโรคอ้วน และสามารถทำให้คนเรารู้สึกติดน้ำตาลและทำให้คุณมีพฤติกรรมอยากอาหารอยู่ตลอดเวลา กลายเป็นโรคเสพติดของหวานโดยไม่รู้ตัว ซึ่งพอทานมากๆ เข้าน้ำตาลจะเปลี่ยนเป็นไขมันสะสมตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย ออกกำลังกายหนักแค่ไหนหุ่นก็ยังคงอ้วนกลมเหมือนเดิม หากไม่อยากหุ่นพังน้ำหนักพุ่งควรลดทานขนมหวานโดยด่วน! แล้วหันมาบริโภคผลไม้เป็นของว่างแทน ดีต่อสุขภาพ แถมยังทำให้การลดน้ำหนักประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็วอีกด้วย

3. ทานอาหารให้ครบ 3 มื้อ

คนเราควรทานอาหารให้ครบ 3 มื้อ ไม่งดและอดอาหาร โดยเฉพาะมื้อเช้าที่สำคัญโปรดจำใส่ใจ ‘หนักเช้า เบาเที่ยง เลี่ยงเย็น’ ควรทานอาหารมื้อเย็นแบบเบาๆ สบายท้อง ให้ร่างกายพร้อมย่อย เน้นเป็นโปรตีน ผัก และผลไม้ให้มากๆ และควรเคี้ยวอาหารอย่างช้าๆ ถ้าทำตามนี้การลดน้ำหนักจะกลายเป็นเรื่องง่าย สบายตัวอย่างแน่นอน

4. ออกกำลังกายแบบแอโรบิค

นอกจากควบคุมการทานอาหารให้อยู่ในปริมาณที่เหมาะสมและเลือกทานแต่สิ่งที่มีประโยชน์แล้ว การออกกำลังกายก็เป็นสิ่งสำคัญที่ทุกคนควรใส่ใจและฝึกนิสัยทำเป็นประจำ โดยการออกกำลังกายที่ช่วยทำให้น้ำหนักลดลงได้เร็วขึ้นคือ การออกกำลังกายแบบแอโรบิค เพื่อช่วยเผาผลาญแคลอรี่ในระหว่างวัน แนะนำให้ทำเป็นประจำอย่างน้อยวันละครึ่งชั่วโมงก็เพียงพอแล้ว

See Also
สูตรน้ำดีท็อกซ์ ลดหุ่น

5. นวดขาก่อนเข้านอน

นอกเหนือจากการออกกำลังกาย การนวดขาก่อนเข้านอนก็สามารถช่วยให้การลดน้ำหนักประสบความสำเร็จได้เร็วขึ้น โดยต้องนวดก่อนนอนเป็นประจำทุกคืน ผลลัพธ์ที่ได้คือขาของสาวๆ จะเรียวเล็กลง เพราะการนวดช่วยทำให้กล้ามเนื้อคลายผ่อนคลายและสลายไขมันที่สะสมอยู่ภายใน

ใครที่กำลังลดน้ำหนักอยู่และอยากเห็นผลลัพธ์เร็วขึ้น ลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรมบางอย่างกันดูนะคะ หากทำได้อย่างสม่ำเสมอต้องเห็นผลอย่างแน่นอน

ที่มา: tagsis
ที่มาภาพ: i.pinimg, ULZZANGPlCS, dailyvanity, revelwallpapers, kooding, kooding.1
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top