5 นิสัยที่ควรทำให้เคยชิน ตัวช่วยลดน้ำหนักให้สำเร็จแบบยั่งยืน! – AkeruFeed
CoolJii
Home / HEALTH / 5 นิสัยที่ควรทำให้เคยชิน ตัวช่วยลดน้ำหนักให้สำเร็จแบบยั่งยืน!

5 นิสัยที่ควรทำให้เคยชิน ตัวช่วยลดน้ำหนักให้สำเร็จแบบยั่งยืน!

การลดน้ำหนักไม่ใช่เรื่องง่ายเราต่างรู้ดี บางคนควบคุมอาหารก็แล้ว ออกกำลังกายก็เยอะ แต่หนทางการลดน้ำหนักก็ยังคงมืดมน มองไม่เห็นความสำเร็จเลยสักนิด ซึ่งสาเหตุที่เป็นเช่นนี้อาจมาจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันบางอย่างที่ส่งผลเสียต่อการลดน้ำหนักก็เป็นได้ เราเลยจะชวนทุกคนมาสังเกตตัวเองและปรับเปลี่ยนนิสัยในชีวิตประจำวัน เพื่อส่งเสริมให้น้ำหนักลดอย่างทันใจกันค่ะ

1. ฝึกดื่มน้ำเยอะๆ เป็นประจำทุกวัน

ส่วนประกอบหลักสำคัญภายในร่างกายมนุษย์มากกว่า 90% คือ น้ำ หากร่างกายขาดน้ำหรือไม่ได้รับน้ำในปริมาณที่เพียงพอ ระบบเผาผลาญในร่างกายจะทำงานช้าลง ส่งผลต่อกระบวนการสลายไขมัน เป็นอุปสรรคสำคัญต่อการลดน้ำหนักของสาวๆ ยิ่งขาดน้ำมากน้ำหนักตัวก็ยิ่งเพิ่มขึ้น โดยไม่มีทีท่าว่าจะลดลง ดังนั้นหากอยากลดน้ำหนักได้อย่างรวดเร็ว ลองปรับพฤติกรรมดื่มน้ำให้ได้ 8 แก้วต่อวัน เพียงพอกับปริมาณที่ร่างกายต้องการในแต่ละวันกันดูนะคะ

2. ทานขนมให้น้อยลง

ขนมหวานเป็นสาเหตุของโรคอ้วน และสามารถทำให้คนเรารู้สึกติดน้ำตาลและทำให้คุณมีพฤติกรรมอยากอาหารอยู่ตลอดเวลา กลายเป็นโรคเสพติดของหวานโดยไม่รู้ตัว ซึ่งพอทานมากๆ เข้าน้ำตาลจะเปลี่ยนเป็นไขมันสะสมตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย ออกกำลังกายหนักแค่ไหนหุ่นก็ยังคงอ้วนกลมเหมือนเดิม หากไม่อยากหุ่นพังน้ำหนักพุ่งควรลดทานขนมหวานโดยด่วน! แล้วหันมาบริโภคผลไม้เป็นของว่างแทน ดีต่อสุขภาพ แถมยังทำให้การลดน้ำหนักประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็วอีกด้วย

3. ทานอาหารให้ครบ 3 มื้อ

คนเราควรทานอาหารให้ครบ 3 มื้อ ไม่งดและอดอาหาร โดยเฉพาะมื้อเช้าที่สำคัญโปรดจำใส่ใจ ‘หนักเช้า เบาเที่ยง เลี่ยงเย็น’ ควรทานอาหารมื้อเย็นแบบเบาๆ สบายท้อง ให้ร่างกายพร้อมย่อย เน้นเป็นโปรตีน ผัก และผลไม้ให้มากๆ และควรเคี้ยวอาหารอย่างช้าๆ ถ้าทำตามนี้การลดน้ำหนักจะกลายเป็นเรื่องง่าย สบายตัวอย่างแน่นอน

4. ออกกำลังกายแบบแอโรบิค

นอกจากควบคุมการทานอาหารให้อยู่ในปริมาณที่เหมาะสมและเลือกทานแต่สิ่งที่มีประโยชน์แล้ว การออกกำลังกายก็เป็นสิ่งสำคัญที่ทุกคนควรใส่ใจและฝึกนิสัยทำเป็นประจำ โดยการออกกำลังกายที่ช่วยทำให้น้ำหนักลดลงได้เร็วขึ้นคือ การออกกำลังกายแบบแอโรบิค เพื่อช่วยเผาผลาญแคลอรี่ในระหว่างวัน แนะนำให้ทำเป็นประจำอย่างน้อยวันละครึ่งชั่วโมงก็เพียงพอแล้ว

5. นวดขาก่อนเข้านอน

นอกเหนือจากการออกกำลังกาย การนวดขาก่อนเข้านอนก็สามารถช่วยให้การลดน้ำหนักประสบความสำเร็จได้เร็วขึ้น โดยต้องนวดก่อนนอนเป็นประจำทุกคืน ผลลัพธ์ที่ได้คือขาของสาวๆ จะเรียวเล็กลง เพราะการนวดช่วยทำให้กล้ามเนื้อคลายผ่อนคลายและสลายไขมันที่สะสมอยู่ภายใน

ใครที่กำลังลดน้ำหนักอยู่และอยากเห็นผลลัพธ์เร็วขึ้น ลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรมบางอย่างกันดูนะคะ หากทำได้อย่างสม่ำเสมอต้องเห็นผลอย่างแน่นอน

ที่มา: tagsis
ที่มาภาพ: i.pinimg, ULZZANGPlCS, dailyvanity, revelwallpapers, kooding, kooding.1

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การลดน้ำหนัก การออกกำลังกาย ลดความอ้วน ลดน้ำหนักด้วยวิธีธรรมชาติ ลดน้ำหนักถาวร
รีวิวเฟิร์สเซรั่มชิ้นเด็ด Shiseido Ultimune เซรั่มสามัญประจำผิว รองพื้นเจ้าหญิง ศรีจันทร์ตัวใหม่รีวิวร้าน Marie คาเฟ่ขนมหวานไทยแท้ อายไลเนอร์ถูกและดี กันน้ำ ไม่แพนด้าKyren Moisture Nature Shampoo แชมพูเกาหลี ผมเสียแตกปลายแก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง jarem clinic

Check Also

แชร์ 6 วิธีบริจาคร่างกายออนไลน์ อยู่ที่บ้านก็ทำได้

การบริจาค เป็นอ …

About CoolJii

Previous เลิกซะ! 5 พฤติกรรมยอดแย่ส่งผลร้ายต่อรูปหน้า ทำลายบุคลิกภาพ
Next บอกต่อ!! วิธีทำความสะอาดฟองน้ำไข่แบบง่ายๆ โดยใช้ไมโครเวฟ
Don`t copy text!