Now Reading
เลิกซะ!! 8 พฤติกรรมทำให้หน้าอกหย่อนยานโดยไม่รู้ตัว

เลิกซะ!! 8 พฤติกรรมทำให้หน้าอกหย่อนยานโดยไม่รู้ตัว

ผู้หญิงทุกคนมีความกังวลมากที่สุดเกี่ยวกับหน้าอกหน้าใจ เพราะการมีหน้าอกที่ได้รูป จะทำให้แต่งตัวแบบไหนก็ดูสวยมีเสน่ห์ แต่พฤติกรรมการใช้ชีวิตบางอย่างของคุณสาวๆก็เผลอไปทำร้ายหน้าอกให้เสียทรงก่อนวัยอันควร เกิดสภาพหย่อนคล้อย แลดูไม่กระชับ ปล่อยไว้เป็นเวลานาน นอกจากหน้าอกจะเสียทรงแล้ว อาจเสี่ยงผลเสียต่อสุขภาพตามมาได้ วันนี้เราจึงจะมาบอกต่อถึงพฤติกรรมต้องห้ามที่ทำร้ายหน้าอก ถ้าไม่อยากให้หน้าอกหย่อนยานก่อนวัยเลิกนิสัยนี้ด่วน

1. นอนคว่ำหน้าเป็นประจำ

การงีบหลับอาจเป็นท่านอนที่สบายที่สุดสำหรับใครหลายๆคน แต่การนอนคว่ำหน้าอกเป็นเวลานานจะทำให้หน้าอกถูกแรงกดทับ ทำให้ผิวหนังบริเวณหน้าอกหย่อนคล้อยได้เร็วขึ้น ถ้านอนท่านี้เป็นประจำหน้าอกก็จะเสียรูปทรงไม่กระชับ จะใส่บราแก้ไขปัญหาอย่างไรก็คงสายเกินไปแล้ว

2. ใส่ชุดชั้นในขนาดไม่พอดีตัว

การเลือกชุดชั้นในให้เหมาะสมกับขนาดของตัวเองเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก ควรเน้นขนาดที่ใส่แล้วพอดีไม่แน่นหรือหลวมจนเกินไป พยายามใส่เสื้อในดันทรงให้น้อยลง เพราะการใส่ชุดชั้นในดันทรงเป็นเวลานานจะส่งผลต่อการไหลเวียนโลหิตของหน้าอกทำให้เกิดอาการบวมปวดหน้าอกได้ ซึ่งอาจก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพเสียตามมา

3. สวมใส่ชุดชั้นในนอน

มีผู้หญิงหลายคนคิดว่าการสวมใส่ชุดชั้นในระหว่างการนอนหลับสามารถป้องกันการหย่อนคล้อยของหน้าอกได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ก็ไม่มีงานวิจัยไหนที่ชี้ให้เห็นว่าการใส่ชุดชั้นในสามารถป้องกันการหย่อนคล้อยของหน้าอกได้จริง ในทางกลับกันการสวมใส่หน้าอกเป็นเวลานานตลอดทั้งวันแม้กระทั่งตอนนอนจะเป็นอุปสรรคต่อการไหลเวียนโลหิตของหน้าอกและผิวใต้วงแขนซึ่งส่งผลขัดขวางต่อระบบการล้างพิษต่างๆของร่างกายอย่างมากเลยทีเดียว

4. ไม่ใส่สปอร์ตบราตอนออกกำลังกาย

การสวมสปอร์ตบราทุกครั้งที่ออกกำลังกายเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับคุณสาวๆที่รักสุขภาพ เพราะสปอร์ตบราจะช่วยเก็บกระชับรักษาทรงหน้าอกไม่ให้หย่อนคล้อยไปตามแรงโน้มถ่วงในขณะออกกำลัง โดยเน้นขนาดที่พอดีกระชับ ซับเหงื่อระบายอากาศได้ดี หากยังไม่ยอมใส่สปอร์ตบราดูแลหน้าอก ปัญหาหน้าอกยานหย่อนคล้อยได้ถามหาเร็วๆนี้แน่นอน

5. ไม่ทำความสะอาดหัวนม

เชื่อว่าหลายคนอาบน้ำในแต่ละวันคงมองข้ามการขัดถูดูแลหัวนม รู้ไหมว่าการทำความสะอาดหัวนมของเราจะช่วยทำให้หน้าอกของเราดูเรียบเนียนสวยได้รูปมากยิ่งขึ้น เพราะการขัดถูตรงบริเวณหัวนมจะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไปทำให้ผิวหน้าอกดูเรียบเนียนตึงกระชับ ลดความหย่อนคล้อยได้มากเลยทีเดียว

6. ลดน้ำหนักไม่ถูกวิธี

มีเด็กผู้หญิงหลายคนที่ใช้วิธีลดน้ำหนักด้วยการอดอาหารหรือทานยาลดน้ำหนัก ซึ่งส่งผลเสียต่อสุขภาพในระยะยาวทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารไม่ครบถ้วน และยังทำให้การหลั่งฮอร์โมนของร่างกายไม่สมดุล ส่งผลต่อการพัฒนารูปทรงของหน้าอกทำให้หน้าอกเล็กลงเหี่ยวยานได้ง่าย ลดน้ำหนักแบบพอดีอย่ามากเกินไปก่อนที่หน้าอกหน้าใจจะเลือนหายเหลือไว้แต่ความแบนนะ

See Also

7. สูบบุหรี่และดื่มหนัก

การสูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์หนักมีผลเสียต่อสุขภาพของคนทุกคน และการศึกษาในสหรัฐอเมริกาชี้ให้เห็นว่าบุหรี่มีสารเคมีที่ทำลายคอลลาเจนซึ่งทำให้หน้าอกสูญเสียความยืดหยุ่นทำให้หน้าอกไม่กระชับ หย่อนคล้อย และที่สำคัญยังมีความเสี่ยงของการเกิดมะเร็งเต้านมเพิ่มขึ้นถึง 59% รู้แบบนี้คุณสาวๆนักดื่มนักสูบควรลดละเลิกกันได้แล้วนะคะ

8. เสพติดของหวาน

ยุคนี้เทรนด์ของหวานมาแรง ทำให้หลายคนกลายเป็นคนเสพติดของหวานโดยไม่รู้ตัว โดยการบริโภคอาหารที่มีน้ำตาลสูงในระยะยาว เช่น ของหวานจะช่วยกระตุ้นการหลั่งอินซูลินในร่างกายที่มากขึ้น และยังเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งเต้านมในระยะแรก ส่งผลเสียต่อสุขภาพของหน้าอก ใครอยากดูแลหน้าอกให้สวยกระชับสุขภาพดี ควรลดน้ำตาลทานแต่พอดี

หน้าอกที่ได้รูปทรงสวยใส่อะไรก็ดูดีเป๊ะปัง อยากมีหน้าอกได้รูปทรงสวย กระชับ ไม่เหี่ยวหย่อนยานต้องเลิกทำนิสัยแย่ๆเหล่านี้กันได้แล้วนะคะ ก่อนที่อะไรๆจะสายเกินแก้

 

ที่มา: sundaymore
ที่มาภาพ:weheartit,knhs2,haneulina,i.pinimg.1,i.pinimg.2,i.pinimg.3,
i.pinimg.4,i.pinimg.5,i.pinimg.6,i.pinimg.7

 

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top