5 เคล็ดลับเปลี่ยนเสื้อยืดคอย้วย ให้กลับมาเหมือนใหม่ – AkeruFeed
CoolJii
Home / LIFESTYLE / 5 เคล็ดลับเปลี่ยนเสื้อยืดคอย้วย ให้กลับมาเหมือนใหม่

5 เคล็ดลับเปลี่ยนเสื้อยืดคอย้วย ให้กลับมาเหมือนใหม่

“เสื้อยืด” ไอเทมใส่สบายคลายร้อนที่หลายคนนิยมใส่กัน พอใส่ไปนานๆ เสื้อยืดธรรมดาตัวโปรดอยู่ๆ ก็แปรสภาพเป็นเสื้อยืดคอยานย้วย สุดท้ายทิ้งซื้อใหม่น่าเสียดายสุดๆ ตามมารู้จักวิธีป้องกันเสื้อยืดไม่ให้ทรงย้อยกันได้แล้วแหละ เพราะวันนี้เราได้นำเคล็ดลับการซักเสื้อยืดไม่ให้ย้วยด้วยวิธีง่ายๆ มาฝากกัน ว่าแต่ต้องทำอย่างไรเราตามไปดูทริคเหล่านี้พร้อมกันเลย

1.พับขอบเสื้อบริเวณหน้าอกก่อนซัก

การถนอมเสื้อยืดไม่ให้ย้วยยานก่อนเวลาอันควรหนึ่งวิธีที่น่าทำตามคือการพับขอบเสื้อบริเวณหน้าอกให้เป็นรูปรอยพับแบบคลื่นไปจนถึงคอเสื้อและนำเสื้อสภาพที่พับเสร็จไปแช่ในน้ำเย็นหรือเติมน้ำแข็งลงไป วิธีนี้สามารถทำให้เส้นใยในเสื้อผ้าเหนียวแน่นกระชับขึ้น หรืออาจจะลองนำหนังยางมารัดที่บริเวณคอเสื้อเพื่อป้องการการเสียหายจากการซักแล้วใส่ในถุงซักก่อนเข้าเครื่องวิธีเหล่านี้จะช่วยคงสภาพเส้นใยของผ้าให้อยู่ทนนานไม่ย้วยยานเร็วเกินไป

2.บิดเสื้อให้แห้งอย่างเบามือ

หลังจากแช่ผ้าเสร็จอย่าออกแรงบิดผ้าแรงเกินไป  ก่อนจะนำไปตากให้บิดเสื้อให้แห่งอย่างเบามือ โดยไม่ต้องล้างน้ำสะอาด เพื่อให้ใยผ้ายังคลายตัวได้สิ่งนี้จะป้องกันไม่ให้เสื้อผ้าเปลี่ยนรูปได้  หากที่บ้านมีเครื่องอบผ้าลองใช้เครื่องอบผ้าแก้เสื้อยืดตัวย้วยกันดู เพราะความร้อนและการปั่นของถังอบผ้าจะทำให้เส้นใยผ้าหดตัวและกลับคืนสู่สภาพเดิมนั่นเอง

3. แช่ในน้ำร้อนแผ่ขอบเสื้อขึงให้ตึง

ลองนำเสื้อไปแช่ลงในน้ำอุ่นหรือน้ำร้อนกันดู วิธีนี้จะช่วยให้เนื้อผ้าหดตัวกลับไปตามแบบสภาพเดิม น้ำยิ่งร้อนมากเท่าไร เสื้อก็จะคืนสภาพได้ดีเท่านั้น ก่อนตากผ้านำผ้ามาขึงตึงดึงขอบเสื้อให้แผ่ ค่อยๆใช้มือรีดขึงเสื้อจากด้านล่างสู่ด้านบนขอบเสื้อทำซ้ำๆ หลายครั้งเพื่อให้ทำให้เส้นใยของเสื้อยืดหยุ่นไม่หดจนมากเกินไป

4. รีดขอบเสื้อจากล่างขึ้นบน

หลังซักทำความสะอาดเรียบร้อยให้ นำเสื้อยืดมารีดให้เรียบ ใช้วิธีขึงเสื้อเหมือนในขั้นตอนข้อที่สาม โดยทำการรีดเสื้อจากทางด้านล่างขึ้นด้านบน ไม่ควรรีดแนวขวาง ถ้าคอเสื้อได้ยานไปแล้ว ลองขึงตรงคอเสื้อเป็นทางบนล่างให้ตึงแล้วทำการรีดบริเวณนั้นซ้ำๆอย่าใช้ไฟแรงจนเกินไป

5.หลีกเลี่ยงการตากผ้ากับไม้แขวนเสื้อ

การตากผ้าผิดวิธีก็ทำให้เสื้อยืดยานย้วยกันได้  ถ้าไม่อยากให้เสื้อยืดคอย้วยเร็วละก็ ไม่ควรใช้ไม้แขวนตากเสื้อ แต่ให้พาดเสื้อกับราวหรือเชือกตากผ้า หรือใช้ที่หนีบผ้าหนีบระหว่างแขนเสื้อทั้งสองข้างให้เสื้อตึง เพราะน้ำที่หยดลงมาจากเสื้อที่แขวนตรงไม้แขวนจะรั้งน้ำหนักและทำให้คอเสื้อยานได้ ถ้ามีพื้นที่จำกัด จำเป็นต้องใช้ไม้แขวนให้ลองพับเสื้อครึ่งทางยาวแล้วพาดตากกับไม้แขวนแทน

ใครมีเสื้อยืดตัวโปรดที่ชอบอยากถนอมเสื้อให้อยู่คงทนนานไม่ยืดย้วยลองนำวิธีที่นำมาฝากไปดูแลเสื้อยืดตัวโปรดกันดู  วิธีง่ายๆแค่ไม่กี่ขั้นตอนก็ช่วยทำให้เรามีเสื้อยืดที่คอไม่ย้วยยานเหมือนมีเสื้อใหม่ติดตู้อยู่ตลอดเวลากันอย่างง่ายๆ แล้ว

ที่มา:tagsis
ที่มาภาพ :clothingharajuku,googlechrome2016,seoulperlife,
modakawa.1,modakawa.2,i.pinimg.1,i.pinimg.2,i.pinimg.3

 

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

ดูแลเสื้อผ้า ทริคใส่เสื้อผ้า เสื้อผ้า เสื้อยืด แก้ปัญหาเสื้อยืดยาน
เจลลดรอยสิวและหลุมสิว Uderma Bio Scar Care Gelคลินิกทำหน้าอก ดัง 20205 ไอเทมป้องกันไวรัสโคโรนา ควรพกติดกระเป๋าในช่วงนี้รีวิวหน้ากากกันฝุ่น PM 2.5 ยี่ห้อไหนดีรีวิว สมูทอี โกลด์ 24K เซรั่มทองคำลดเลือนริ้วรอย

Check Also

แสนน่ารัก! 20 ไอเดีย Minimal Cake สไตล์เกาหลี

ไม่ว่าจะเป็นวัน …

Previous แชร์ 25 ไอเดีย DIY ขวดพลาสติกเก่า เป็นของสารพัดประโยชน์
Next 30 แฟชั่นงานแต่งในสวน สวยเป๊ะไม่แย่งซีนเจ้าสาว~
Don`t copy text!