6 ประโยชน์ของรอยยิ้มเล็กเล็ก ช่วยเปลี่ยนชีวิตให้สดใสขึ้นได้ – AkeruFeed
CoolJii
Home / LIFESTYLE / 6 ประโยชน์ของรอยยิ้มเล็กเล็ก ช่วยเปลี่ยนชีวิตให้สดใสขึ้นได้

6 ประโยชน์ของรอยยิ้มเล็กเล็ก ช่วยเปลี่ยนชีวิตให้สดใสขึ้นได้

รอยยิ้มและเสียงหัวเราะเป็นสัญลักษณ์แห่งความสุขเชื่อมมิตรภาพความสัมพันธ์ดีดีให้กับผู้ที่พบเห็นได้อย่างง่ายๆ แล้วรู้ไหมนอกจากความสุขที่ทำให้เราและคนรอบข้างได้รับ ประโยชน์ของรอยยิ้มและเสียงหัวเราะยังมีประโยชน์ดีดีมากมายที่ส่งผลดีต่อสุขภาพการดำรงชีวิตของเราอีกด้วย

1.ทำให้ดูเด็กอ่อนกว่าวัย

รอยยิ้มและเสียงหัวเราะที่เกิดขึ้นจากความสุขเล็กๆ เนี่ยสามารถทำให้สาวๆ ดูอ่อนกว่าวัยกว่าเพื่อนวัยเดียวกันที่ชอบแบกรับความเครียดอารมณ์เสียอยู่ตลอดเวลา เพราะการที่เรายิ้มและหัวเราะอยู่บ่อยๆ ทำให้เซลล์กล้ามเนื้อบริเวณใบหน้าได้ผ่อนคลายไม่บึ้งตึง และความเครียดยังเป็นสาเหตุบ่อเกิดปัญหาการเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันดับหนึ่ง พอเครียดมากๆใบหน้าก็เกิดริ้วรอยอย่างเห็นได้ชัด ดังนั้นการยิ้มและหัวเราะบ่อยๆ จึงช่วยทำให้เราดูสวยอ่อนเยาว์เด็กลงกว่าเดิมนั่นเอง

2.ช่วยลดน้ำหนัก

จากการศึกษาวิจัยชี้ให้เห็นว่าเมื่อเรายิ้มและหัวเราะทุกครั้งจะเปรียบเสมือนว่าเราได้ออกกำลังกายแอโรบิคที่ทำให้เซลล์และระบบหัวใจเต้นเร็วทำงานได้ดีขึ้นระบบหัวใจจะสูบฉีดเลือดไปยังส่วนต่างๆ ของร่างกายได้มากขึ้นถึง 80%  และการหัวเราะเป็นเวลา 20 นาทียังเทียบเท่ากับการวิ่งจ๊อกกิ้งครึ่งชั่วโมง ยิ้มหัวเราะเยอะๆ กันไปเลยจ้า

3.คลายเครียดได้ดี

เรารู้อยู่แล้วว่าการทานยาแก้ปวดบ่อยๆ เป็นประจำเพื่อช่วยบรรเทาอาการปวดมักส่งผลเสียต่อสุขภาพในระยะยาว แต่การ “ยิ้มและหัวเราะ” กลับกลายเป็นยาแก้ปวดชั้นดีที่ไม่มีผลข้างเคียงตามธรรมชาติต่อร่างกาย เมื่อเราหัวเราะเซลล์สมองจะปล่อยสารเอนดอร์ฟินซึ่งแตกต่างจากสารมอร์ฟีนซึ่งเป็นสารส่งความสุขและบรรเทาอาการปวดในสมอง และเมื่อเราหัวเราะบ่อยๆ ก็จะช่วยส่งเสริมการหลั่งของสารเซโรโทนินหรือ “ฮอร์โมนความสุข” ช่วยลดภาวะซึมเศร้าความวิตกกังวลใจ ซึ่งรอยยิ้มและเสียงหัวเราะสามารถกระตุ้นศูนย์กลางความสุขของสมอง

4.เพิ่มเสน่ห์น่าค้นหา

ตามกฎแห่งการดึงดูดความสนใจของผู้คนการสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ เป็นแรงผลักดันทำให้เรามีเสน่ห์ดูเป็นคนคิดบวก มองโลกในแง่ดี ช่วยให้คุณปล่อยพลังงานในเชิงบวกออกมาได้อย่างดีมาก ดังนั้นผู้หญิงที่ชอบยิ้มรักเสียงหัวเราะมักจะดึงดูดเพื่อนต่างเพศหรือเพศเดียวกันได้มากกว่าคนที่หน้าตาบึ้งตึงอยู่ตลอด ซึ่งการที่เรามีรอยยิ้มและเสียงหัวเราะอยู่ตลอดเวลาสามารถทำให้คนรอบข้างของเรายิ้มและเพลิดเพลินไปกับสิ่งนี้และยิ้มหัวเราะตามสร้างความสุขให้กับตัวเองอย่างไม่รู้ตัว

5.ชีวิตการแต่งงานมีความสุขมากขึ้น

จากการศึกษาของ Dr. Kettner นักจิตวิทยาชาวอเมริกันผู้ที่รักเสียงหัวเราะและมีชีวิตแต่งงานที่ยาวนานและมีความสุข เขาชี้ให้เห็นว่าคนที่ยิ้มอย่างสดใสจะมีชีวิตแต่งงานที่ยาวนานขึ้นในทางตรงกันข้ามคนซ่อนรอยยิ้มทำหน้าอมทุกข์เครียดอยู่ตลอดมักมีอัตราการหย่าร้างสูงมากกว่าถึง 5 เท่า เพราะการยิ้มและหัวเราะอย่างมีความสุขสามารถลดสถานการณ์ความตึงเครียดของชีวิตคู่ได้ และคนกลุ่มนี้มักมีพลังบวกที่มักหาทางออกที่ดีได้อยู่ตลอดเวลาจึงสามารถปรับชีวิตแต่งงานได้อย่างสมดุลมีความสุข มีความพึงพอใจในชีวิตเห็นแก่ความสุขในอนาคตจึงทำให้รักกันได้อย่างยาวนาน

6.เพิ่มภูมิคุ้มกัน ระบบไหลเวียนโลหิตดีขึ้น

เมื่อร่างกายมนุษย์อยู่ภายใต้ความเครียดทางจิตใจเป็นเวลานานความเข้มข้นของฮอร์โมนในร่างกายจะเพิ่มขึ้น ส่งผลทำให้ความเข้มข้นของ Cortisol เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วทำให้เซลล์ภูมิคุ้มกันทำงานได้ไม่ดีภูมิคุ้มกันต่อโรคลดลง ทำให้ร่างกายอ่อนแอ  แต่เมื่อเราหัวเราะแรงกดดันในช่องท้องจะเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วและทำให้การไหลเวียนของเลือดและน้ำเหลืองเร็วขึ้น 10-15 เท่า เมื่อระบบไหลเวียนโลหิตทำงานได้ดี ก็ทำให้เซลล์ในร่างกายทั้งหมดมีเกิดความสมดุล ดังนั้นเมื่อเรายิ้มและหัวเราะก็เหมือนว่าได้ช่วยลดความตึงเครียดของเซลล์ในร่างกาย ต่อสู้กับความเครียดอันเป็นต้นเหตุใหญ่ของปัญหาโรคความดันและโรคมะเร็งต่างๆ

รู้ประโยชน์ดีดีที่หลากหลายแบบนี้ อย่าลืมฝึกตัวเองให้กลายเป็นคนยิ้มง่ายเรียกเสียงหัวเราะกันบ่อยๆ นะคะ นอกจากจะทำให้เรามีชีวิตที่ดีมีความสุข ยังส่งต่อความสุขสิ่งดีดีให้กับคนรอบข้างได้ด้วย

ที่มา:presslogic
ที่มาภาพ :jessie_ca_x ,wattpad,twimg,pikdo,pbs,diydecors,
i.pinimg.1,i.pinimg.2,i.pinimg.3,i.pinimg.4,i.pinimg.5,i.pinimg.6,nancy.momoland

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

ยิ้ม สุขภาพจิต
สูตรน้ำชง, Sunquick, แจก 25 สูตรน้ำชง สำหรับทำขายหรือทำกินเองที่บ้าน ไม่ต้องง้อร้านค้า12 สูตรเมนูชีสยืดเด็ดๆ Imperial Duo Cheese Mix20 ไอเดียใส่เดรสกระโปรงสไตล์เกาหลี ลุคสดใสน่ารักๆ12 สูตรเบเกอรี่ ทำขนมแบบง่ายๆ สอนทำอย่างละเอียด!แนะนำ 7 ไอเทมลดฝ้า จุดด่างดำ สุดปังในปี 2020

Check Also

10 ข้อ ที่หนุ่มๆ มักแอบสังเกตในตัวสาวๆ เรียนรู้ไว้ ไม่มีนก!

ความรักใสๆ สไตล …

Previous 20 ไอเดียใส่เสื้อคลุมยาวลายสก็อต พรางสะโพก หุ่นดูเพรียว
Next รีวิว 4 ร้านบุฟเฟต์ญี่ปุ่นคุ้มๆ ถูกและดีในราคาหลัก 100!!
Don`t copy text!