Now Reading
ทำนายฝัน “ฝันว่ามาสาย” คือลางร้ายรึเปล่านะ!?

ทำนายฝัน “ฝันว่ามาสาย” คือลางร้ายรึเปล่านะ!?

Oneiromancy-late

เคยเป็นกันไหมคะ ฝันว่ามาสาย เข้าห้องเรียนช้า หรือมาสายในนัดสำคัญ ซึ่งความฝันเหล่านี้ดันเหมือนจริงซะจนทำให้รู้สึกไม่ดี ทำให้สิ่งแรกที่ทำหลังจากตื่นขึ้นมาคือรีบคว้านาฬิกามาดูว่าเราสายจริงๆ รึเปล่า? ซึ่งความรู้สึกวิตกกังวลเหล่านี้ก็ยังติดค้างอยู่ในใจ ว่าฝันว่ามาสายคือลางบอกเหตุร้ายรึเปล่านะ วันนี้พี่อะเครุมี 8 คำทำนายฝันว่ามาสายฉบับญี่ปุ่นมาไขข้อข้องใจ จะมีอะไรบ้างไปรับชมกันเลยค่ะ

ฝันว่ามาสายบ่งบอกถึงสุขภาพจิตเราด้วยนะ

ถ้าพูดตามหลักของจิตวิทยา มีงานวิจัยมากมายที่บอกว่าความฝันกับจิตใต้สำนึกของมนุษย์นั้นเกี่ยวข้องกันอย่างมีนัยสำคัญเลยค่ะ! ซึ่งนักจิตวิทยาหลายท่านได้กล่าวว่าความฝันนั้นคือสิ่งที่จิตใต้สำนึกของเรากำลึงนึกคิดอยู่ ดังนั้นความฝันจึงสามารถสะท้อนอารมณ์ความรู้สึกลึกๆ ของเราได้ แล้วการฝันว่ามาสายในนัดต่างๆ นั้น แน่นอนว่าคือสิ่งที่ไม่อยากให้เกิดขึ้นเลยใช่ไหมล่ะ? ซึ่งสิ่งเหล่านี้แสดงให้เห็นถึงความไม่มั่นคงทางอารมณ์ ความวิตกกังวล จนออกมาในรูปแบบของการฝันว่าได้กระทำสิ่งที่ผิดพลาด ซึ่งหากใครฝันว่ามาสายบ่อยๆ พี่อะเครุขอแนะนำว่า อย่าลืมดูแลสุขภาพกายและสุขภาพจิตของตัวเอง เพราะร่างกายอาจกำลังสื่อสารกับเราว่ากำลังเครียดอยู่นั่นเอง ฟังตามหลักจิตวิทยาไปกันแล้ว นอกจากนี้พี่อะเครุยังเอา 8 คำทำนายเกี่ยวกับฝันว่ามาสายฉบับคนญี่ปุ่นมาฝาก จะมีอะไรบ้าง ไปดูกัน

8 คำทำนายฝันว่ามาสายฉบับญี่ปุ่น

1. ฝันว่าไปสอบสาย

สถานที่สอบถือเป็นสถานที่ที่ใช้ตัดสินความสามารถของเราใช่ไหมคะ ดังนั้นความฝันว่ามาเข้าสอบสาย หมายถึง การวิตกกังวลว่าจะถูกประเมินโดยผู้อื่นค่ะ!  ซึ่งข้อนี้พี่อะเครุขอบอกเลยว่าเพื่อนๆ อาจจะมีความกังวลและไม่แน่ใจในความสามารถของตัวเอง หรือมีความคิดในแง่ลบว่า “เราทำสิ่งนี้ไม่ได้” ซึ่งหากเป็นอย่างหลังจริงๆ ละก็พี่อะเครุขอส่งกำลังใจและบอกเพื่อนๆ ว่าไม่มีอะไรยากเกินความสามารถของเราหรอกนะ บางทีหลายสิ่งที่เราได้มาก็มาจากความล้มเหลวไม่ใช่เหรอคะ ดังนั้นก้าวออกมา เปิดใจ แล้วลองทำสิ่งเหล่านั้นดู บางทีเพื่อนๆ อาจจะค้นพบอะไรบางอย่างในนั้นก็ได้นะ!

2. ฝันว่าไปโรงเรียนสาย

การฝันว่าไปโรงเรียนสายมี 2 กรณีค่ะ กรณีแรกสำหรับเพื่อนๆ ที่ยังคงเป็นนักเรียนอยู่ การฝันว่าไปโรงเรียนสายนั้นหมายถึงการอยู่ภายใต้ความเครียดมากมายในชีวิตค่ะ! เพราะอย่างที่พี่อะเครุกล่าวไปตอนต้นว่าความฝันสามารถสะท้อนจิตใต้สำนึกของเราได้ใช่ไหมคะ ดังนั้นการฝันว่าไปโรงเรียนสายจึงสะท้อนถึงความปรารถนาที่จะไปโรงเรียนโดยปราศจากความเครียดหรือกดดันนั่นเองค่ะ ซึ่งนอกจากนี้ยังสามารถแปลได้ด้วยว่าเพื่อนๆ ต้องการเป็นอิสระจากกฎเกณฑ์และข้อผูกมัดต่างๆ ที่กวนใจเราอยู่

ส่วนกรณีที่สองคือ หากเพื่อนๆ ไม่ใช่นักเรียนแล้ว การฝันว่าไปโรงเรียนสายนั้นแสดงว่าเรากำลังรู้สึกกังวลและร้อนใจกับสถานการณ์ปัจจุบันอยู่และรู้สึกเครียด ร่างกายจึงระบายออกมาผ่านทางการฝัน นอกจากนี้หากใครกำลังทำงานอยู่ การฝันว่าไปโรงเรียนสายยังทำนายได้ว่าบริษัทที่เราทำงานนั้นมีกฎเกณฑ์ที่เข้มงวด ทำให้เกิดความวิตกกังวลได้

ซึ่งไม่ว่าจะเป็นกรณีแรกหรือกรณีที่สองนั้นก็แสดงให้เห็นว่าเพื่อนๆ อาจจะกำลังรู้สึกเหนื่อยล้าทางจิตใจอยู่ดีค่ะ ดังนั้นพี่อะเครุขอแนะนำให้เพื่อนๆ อย่าลืมพักผ่อนและหาเวลาผ่อนคลายความกังวลบ้างนะคะ

3. ฝันว่าไปทำงานสาย

ข้อนี้หากใครที่กำลังทำงานอยู่ พี่อะเครุขอบอกเลยว่าให้ระมัดระวังไว้หน่อยจะดีค่ะ เพราะการฝันว่าไปทำงานสายนั้น ในญี่ปุ่นเขาเชื่อว่าหมายถึงการสูญเสียโชค นั่นหมายความว่ามีความเป็นไปได้ที่เพื่อนๆ อาจจะพลาดโอกาสทางธุรกิจ เช่น การเจรจาต่อรองทางธุรกิจ หรือ การส่งเสริมการขาย ดังนั้นพี่อะเครุขอเตือนเพื่อนๆ เลยว่าให้ระมัดระวังมากขึ้นเวลาที่เรากำลังทำงาน เพิ่มความกระตือรือร้นสักนิด รับรองว่าเพื่อนๆ จะไม่พลาดโอกาสเหมือนในฝันแน่นอนค่า! และนอกจากการทำนายฝันตามฉบับญี่ปุ่นแล้ว ทางหลักจิตวิทยายังสามารถแปลความฝันนี้ได้ว่าเพื่อนๆ อาจจะมีความกังวลด้านมนุษย์สัมพันธ์ในที่ทำงานอยู่ ซึ่งหากเป็นจริงอย่างที่หลักจิตวิทยากล่าวไว้ละก็ ถ้าปล่อยไว้นานๆ สิ่งต่างๆ อาจแย่ลงได้ค่ะ พี่อะเครุขอส่งกำลังใจให้เพื่อนๆ ก้าวผ่านปัญหานี้ไปให้ได้นะ!

4. ฝันว่าไปประชุมสาย

ตามคำทำนายฉบับญี่ปุ่น การเข้าประชุมสายสามารถแปลได้ง่ายๆ ว่าเรากำลังพลาดโอกาสใดโอกาสหนึ่ง หรือพลาดเป้าหมายที่เพื่อนๆ ต้องการ ซึ่งเพื่อนๆ ไม่ต้องเสียใจไปนะคะ เพราะถ้าสิ่งที่เพื่อนๆ กำลังทำอยู่มันล้มเหลว พี่อะเครุแนะนำว่าให้เพื่อนๆ ลองมองย้อนกลับไปในสิ่งๆ นั้นและลองนำมันมาใช้ประโยชน์ในอนาคต อาจจะค้นพบสิ่งดีๆ อย่างไม่น่าเชื่อเลยนะ!

5. ฝันว่ามางานแต่งงานสาย

การฝันว่าไปงานแต่งงานสายในญี่ปุ่นนั้นแปลได้ว่าเรากำลังละเลยสิ่งที่เราต้องทำนั่นเองค่ะ นอกจากนี้คำทำนายความฝันว่าไปงานแต่งงานสายสามารถแบ่งออกเป็น 2 ประเภทได้ด้วยนะ ประเภทแรกคือมาสายในงานแต่งงานของตัวเอง ซึ่งถ้าเพื่อนๆ กำลังฝันแล้วตื่นขึ้นมาซะก่อนโดยที่เหตุการณ์ยังไม่ทันสรุปจบนั้น แสดงว่าเพื่อนๆ อาจมีความวิตกกังวลในเรื่องของความสัมพันธ์ด้านความรักอยู่ได้ค่ะ แต่หากกลับกัน เป็นประเภทที่ 2 คือเพื่อนๆ ไปงานแต่งงานของคนอื่นสาย นั่นอาจแปลได้ว่าเรากำลังเผชิญหน้ากับสถานการณ์ทางจิตใจที่ยากต่อการดำเนินการหลังจากการสรรหาบุคลากร เช่น อาจจะมีความวิตกกังวลในการคัดเลือก หรือ คัดเลือกเสร็จแล้วเป็นกังวลว่าเลือกบุคลากรได้ไม่ตรงกับคุณสมบัติที่วางไว้ก็เป็นได้ค่ะ

6. ฝันว่าไปเดตสาย

ขึ้นชื่อว่าเดตแล้วก็ต้องเกี่ยวกับความรักความสัมพันธ์ใช่ไหมล่ะคะ? เพื่อนๆ หลายคนที่เป็นกังวลอยู่ พี่อะเครุอยากส่งกอดให้แน่นๆ เพราะการฝันว่ามาสายในเดตนั้นหมายถึงการสูญเสียความรัก หรืออาจะเป็นสัญญาณในการสูญเสียโชคด้านความรักค่ะ ซึ่งหากเพื่อนๆ มีคนรักหรือแฟนอยู่แล้ว เป็นไปได้ว่าเพื่อนๆ อาจเกิดความรู้สึกเย็นชากับคนรักของตัวเอง ไม่ได้รู้สึกเหมือนตอนจีบกันใหม่ๆ หรือหากใครที่กำลังโสดนั้น ทางคำทำนายฉบับญี่ปุ่นเขาทำนายว่าเราอาจพลาดโอกาสเรื่องความรัก หรือบางทีเราอาจจะรู้สึกเหนื่อยและไม่ต้องการความรักแล้วก็ได้ค่ะ ซึ่งหากเป็นอย่างหลังจริงๆ พี่อะเครุแนะนำว่าให้เพื่อนลองกลับไปทบทวนจิตใจของตนเอง ลองใช้เวลาและพักผ่อนกับสิ่งนั้น บางทีเพื่อนๆ อาจจะค้นพบความรู้สึกและความต้องการที่แท้จริงของตัวเองก็ได้นะ

7. ฝันว่าไปงานกิจกรรมสาย

เพื่อนๆ เคยเป็นกันไหมคะ ฝันว่าเข้างานคอนเสิร์ตสาย หรือไปงานกิจกรรม เช่น งานพิธีเปิด สาย ซึ่งความฝันเหล่านี้หมายความว่าโอกาสที่เรารอคอยมานานนั้นมาอยู่ใกล้แค่เอื้อม แล้วเราก็ดันพลาดโอกาสนั้นไปค่ะ ซึ่งสิ่งที่ทำให้เราพลาดนั้นก็อาจเป็นได้ว่าเราอาจเตรียมการล่วงหน้าไม่เพียงพอที่จะคว้าโอกาสนั้นมา หรือเราอาจจะมีความเครียดและวิตกกังวลมากเมื่อโอกาสมาถึง ทำให้ไม่กล้าที่จะคว้ามันมาค่ะ ซึ่งสิ่งที่พี่อะเครุอยากแนะนำคือการหมั่นคอยเตือนตัวเองอยู่บ่อยๆ ว่าเรากำลังคาดหวังสิ่งใด และเชื่อมั่นว่าเราทำได้! หากทำตามทริคคำแนะนำเหล่านี้ ถ้าโอกาสมาถึง พี่อะเครุมั่นใจว่าเพื่อนๆ จะสามารถคว้ามันมาได้แน่นอนค่ะ~!

8. ฝันว่าไปขึ้นรถช้า (เครื่องบิน รถบัส รถไฟ ฯลฯ)

หากพูดถึงยานพาหนะเหล่านี้ เพื่อนๆ จะเห็นได้ว่าทั้งหมดที่กล่าวมาคือสิ่งที่เป็นสาธารณะและมีคนจำนวนมากใช้ร่วมกันหมดทั้งสิ้น ดังนั้นสามารถทำนายได้ว่าความฝันนี้เกี่ยวข้องกับคนรอบข้างเรานั่นเองค่ะ ซึ่งหากว่ากันตามคำทำนายฉบับญี่ปุ่นแล้ว การฝันว่าขึ้นรถช้านั้นอาจหมายความว่าเราอาจพลาดโอกาสที่จะทำกิจกรรมบางอย่างกับคนอื่นๆ หรือหากเราไม่จับตาดูสิ่งรอบข้างให้ดี เพื่อนๆ อาจจะได้ผลลัพธ์ที่ไม่ตรงดังใจได้ค่ะ

เป็นกันยังไงบ้างคะ กับ 8 คำทำนายฝันว่ามาสาย ซึ่งพี่อะเครุขอบอกเลยว่านี่เป็นเพียงการคาดคะเนเท่านั้นนะคะ ใครที่วิตกกังวลว่าอาจเกิดสิ่งที่ไม่พึงปรารถนานั้น อย่าเพิ่งคิดมากไปค่ะ คำทำนายความฝันเหล่านี้อาจเป็นเพียงตัวช่วยในการส่งสัญญานเตือนให้เพื่อนๆ ระมัดระวังการใช้ชีวิตมากขึ้น หรือเป็นการบอกเป็นนัยว่าร่างกายของเพื่อนๆ อาจมีความเครียดสะสมจนเกิดความเหนื่อยล้า ซึ่งพี่อะเครุขอแนะนำให้เพื่อนๆ คิดในแง่บวกเข้าไว้ เพราะสิ่งเหล่านี้ยังไม่ได้เกิดขึ้นจริง และที่สำคัญอย่าลืมหาเวลาดูแลและเช็กสุขภาพจิตใจของตัวเองกันด้วยนะคะ หากใครรู้สึกเหนื่อยล้า ลองหาเวลาพักผ่อนคลายความเครียด หรือจะมาเปิดบทความอื่นๆ ของพี่อะเครุอ่านเพื่อผ่อนคลายจิตใจก็ยินดีค่า!

ที่มาภาพ: blog.kushii, wallhere, minden, indiatvnews, la-viephoto, rave-republic, emilywrenweddings, tnc.news, mydomaine
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top