Now Reading
8 เคล็ดลับ ทำงานร่วมกับผู้อื่นได้อย่างยอดเยี่ยม

8 เคล็ดลับ ทำงานร่วมกับผู้อื่นได้อย่างยอดเยี่ยม

ความสำเร็จในงานบางครั้งอาจจะไม่ใช่การทำทุกอย่างเพียงลำพัง ไปดูกันว่า เคล็ดลับความสำเร็จของการทำงานร่วมกับผู้อื่นนั้น ควรจะมีอะไรบ้างเอ่ย

การทำงานร่วมกับผู้อื่นนั้นต้องคำนึงถึงส่วนรวมและเป้าหมาย เพราะว่าคนเราไม่สามารถทำทุกอย่างโดยไม่คำนึงถึงคนรอบข้างได้ ในเมื่อเป็นงานที่ทำร่วมกัน ควรจะช่วยกันทำให้บรรลุเป้าหมายไปพร้อมกันนั่นเอง แล้วเราควรจะทำอย่างไรเมื่อต้องงานร่วมกับผู้อื่นนะ

1.การรับฟังความคิดเห็นของผู้อื่น

Pinterest

คนเราไม่สามารถที่จะตัดสินทุกอย่างได้เพียงคนแล้วจะทำให้งานออกมาได้ดีที่สุด แต่การที่เรารับฟังผู้อื่นนั้นถือเป็นสิ่งที่ควรจะทำเมื่อต้องทำงานร่วมกับผู้อื่น หล่ยๆความคิดมารวมกันมันอาจจะเป็นความคิดที่ดีกว่าความคิดของเราเพียงคนเดียวก็ได้ ออกความคิดเห็นร่วมกันแล้วช่วยกันตัดสินใจจะดีกว่านะ

2.ตั้งใจในการทำงานในส่วนของตัวเอง

Pinterest

เมื่อได้รับงานมาทำแล้วเราควรทำงานของเราอย่างเต็มที่ งานแต่ละชิ้น หากทุกคนทำงานอย่างเต็มที่ ผลงานย่อมออกมาดี หากมีคนใดคนนึงไม่ทำงานในส่วนของตัวเองให้ออกมาดีที่สุดแล้วนั้น ผลงานจะเป็นอย่างไร มันย่อมไม่เป็นผลดีแน่นอน

3.แบ่งงานแบ่งหน้าที่กันทำ

Pinterest

การทำงานกลุ่มควรจะแบ่งงานกันทำใครถนัดส่วนไหนก็ทำส่วนนั้น ทำกันไปคนละส่วน งานย่อมออกมาดี ไม่ใช่คนเดียวทำทุกอย่าง ทำคนเดียวแล้วจะเรียกว่าการทำงานเป็นทีมได้อย่างไร  มันต้องความเป็นทีมเวิร์คเน้ออออ

4.ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน

Pinterest

ทำงานกลุ่มก็ต้องช่วยเหลือซึ่งกันและกัน หากเค้าทำมาแล้วติดขัดเล็กน้อยต้องการความช่วย หากเราช่วยได้ ก็ควรจะช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ผลงานก็จะออกมาเพอร์เฟคสุดๆไปเลย

5.เคารพในเสียงส่วนมาก

Pinterest

การทำงานร่วมกันนั้น เมื่อมีการออกความเห็นแล้วนั้น เสียงส่วนมากว่าอย่างไรควรจะเป็นเช่นนั้น เพราะนั่นคือการที่คนทุกคนออกเสียงและเสียงส่วนมากนั้น บ่งบอกว่าสิ่งนั้นเป็นสิ่งที่ดีที่สุดในการตัดสินใจของคนหมู่มาก บางครั้มันอาจจะไม่ดีที่สุดแต่มันคือการตัดสินใจของส่วนรวมนั่นเอง

6.ไม่ตำหนิผู้อื่น

See Also
Everyday look makeup

Pinterest

เมื่อผู้อื่นทำงานผิดพลาดหรือบกพร่อง เราไม่ควรตำหนิผู้อื่นแต่ควรจะยื่นมือเข้าช่วยและคอยให้กำลังใจกันเพื่อให้งานบรรลุเป้าหมายไปได้อย่างดีนั่นเอง ไม่มีใครชอบโดนตำหนิ หากเราผิดพลาดเรายังอยากได้รับกำลังใจและความช่วยเหลือเลย ดังนั้น เราชอบแบบไหนก็ควรปฏิบัติกับผู้อื่นเช่นนั้นจ้า

7.ชื่นชมเมื่อผู้อื่นทำได้ดี

Pinterest

เมื่อสมาชิกในกลุ่มทำงานออกมาได้ดี จงชื่นชมและให้กำลังใจ เพื่อให้เขารู้สึกว่า งานมันออกมาดีและเป็นที่ชื่นชอบ นั่นจะทำให้งานกลุ่มดำเนินไปอย่างแฮปปี้ไม่ตึงเครียดจนเกินไปนั่นเอง

8.ไม่นอกแผนงานที่วางไว้

Pinterest

เมื่อเราวางแผนกันไว้ว่างานจะเป็นเช่นนั้นเช่นนี้ เราไม่ควรนอกแผนงานโดยไม่บอกกล่าวผู้อื่นหรือไม่ได้รับความยินยอม เพราะงานนี้เป็นงานกลุ่มที่รับผิดชอบร่วมกันไม่ใช่งานเดี่ยวที่เราทำงานเพียงคนเดียว หากเรานอกแผนงานแล้วเกิดปัญหา จงคำนึงว่า ไม่ใช่เพียงเราที่ต้องรับผิดชอบแต่นั่นคือการทำให้ผู้อื่นเดือดร้อนไปด้วยนั่นเอง

จบไปแล้วกับเคล็ดลับการทำงานร่วมกับผู้อื่น ลองเอาไปปรับใช้รับรองว่านอกจากงานออกมาดีแล้วนั้น บรรดาผู้ร่วมงานก็จะรู้สึกดีอีกด้วยนั่นเอง

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top