Now Reading
7 เหตุผลว่าทำไมต้องใช้ “เค้กจำลอง”ในงานแต่งงาน

7 เหตุผลว่าทำไมต้องใช้ “เค้กจำลอง”ในงานแต่งงาน

สิ่งที่เป็นไฮไลท์ของงานแต่งงานทุกงานคงไม่พ้นพิธีการตัดเค้กของเจ้าบ่าวเจ้าสาว มีทั้งเค้กก้อนใหญ่หลายชั้นสวยงามแตกต่างกันออกไป แต่ความจริงที่เรารู้ๆกันก็คือเค้กที่นิยมใช้ส่วนใหญ่จะเป็นเค้กจำลองไม่ใช่เค้กจริงแต่อย่างใด แค่สร้างความสวยงามให้งานถ่ายรูปเก๋เก๋เท่านั้น แล้วทำไมเค้กปลอมจึงเป็นที่นิยมในงานแต่งงานมากกว่าเค้กจริงล่ะ? เรามาดู 7 ข้อดีของการใช้เค้กจำลองในงานแต่งกัน เผื่อจะช่วยเป็นทางเลือกให้กับว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวทั้งหลายที่กำลังจะแต่งงานในเร็วๆนี้

เค้กจำลองฉลองงานแต่งดีอย่างไร ?

เค้กแต่งงานจำลองส่วนใหญ่จะทำมาจากวัสดุโฟม ดิน หรือปูนปลาสเตอร์ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคล ถือว่าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้และกลายเป็นธรรมเนียมอย่างหนึ่งของงานแต่งไปแล้ว ซึ่งเป็นที่นิยมกันแทบทุกงาน เรามาดูข้อดีหรือประโยชน์ที่ได้จากการใช้เค้กจำลองในงานแต่งงานกันดีกว่าค่ะว่าจะเอื้อประโยชน์ที่ดีต่อบ่าวสาวได้มากแค่ไหนกันเชียว

 

#1 มีความสวยงามมากกว่าเค้กจริง

สังเกตได้เลยว่าการทำเค้กจริงที่จะใช้ในงานแต่งนั้นจะมีข้อจำกัดต่างๆอยู่หลายสิ่งมาก ซึ่งต่างจากเค้กจำลอง ที่สามารถตกแต่งออกแบบได้อย่างไม่มีข้อจำกัด ทำให้ผู้ออกแบบสามารถเพลิดเพลินไปกับการออกแบบอย่างสร้างสรรค์แบบไม่ถูกตีกรอบ เช่น อยากวางดอกไม้ตรงไหนก็ได้ให้สวยงามบนเค้กจำลอง หรือจะสร้างความหรูหราด้วยการทำเค้กเป็น 9 ชั้น 10 ชั้น ก็สามารถทำได้อย่างง่ายดายกว่าการทำเค้กจริง เค้กจำลองจึงออกมาสวยสมบูรณ์แบบถูกใจทั้งผู้ทำและผู้ใช้ไปกันได้ดีอย่างสวยงาม

#2 มีการขนส่งที่สะดวก ง่าย รวดเร็ว

ตัดปัญหาการสั่งเค้กใกล้สถานที่จัดงานไปได้เลย เพราะการใช้เค้กจำลองสามารถสั่งทำได้ไม่ว่าใกล้ไกลแค่ไหน ไม่ต้องมาห่วงว่าเค้ก 9 ชั้นของฉันจะล้มไหมขณะที่เดินทางมา เพราะไม่ว่าจะขนส่งในรูปแบบไหนเค้กจำลองก็ไม่มีทางเละเทะเหมือนเค้กจริงแน่นอน ยิ่งเป็นเค้กจำลองที่ทำมาจากโฟมยิ่งขนส่งสะดวกเพราะน้ำหนักเบา ขนส่งง่าย สะดวกแบบนี้ใครๆจึงต่างเลือกใช้กันยังไงล่ะ

#3.คลายความวิตกกังวลของเจ้าบ่าวเจ้าสาว

การสั่งเค้กเพื่อให้มาทันในงานแต่งเป็นสิ่งที่ตื่นเต้นจริงๆสำหรับเจ้าบ่าวเจ้าสาว กลัวว่าจะมาทันไหม จะพังกลางทางไหม เหตุผลเยอะแยะที่ทำให้วิตกกังวล น่ารำคาญใจ การสั่งเค้กจำลองจึงเป็นสิ่งที่ช่วยคลายความกังวลของเจ้าบ่าวเจ้าสาวในเหตุการณ์สำคัญของชีวิตนี้ไปได้เลย

#4.สั่งทำล่วงหน้าได้นาน

เค้กจำลองสามารถสั่งทำล่วงหน้าได้นานหลายเดือน ไม่เหมือนเค้กจริงที่ต้องสั่งล่วงหน้าแค่ไม่กี่วันเพราะเค้กอาจจะบูด ไม่เพียงเท่านั้น หากมีข้อผิดพลาดเกิดขึ้น หรือเค้กที่ออกแบบมาไม่ถูกใจเจ้าบ่าวสาว แล้วอยากแก้ไขเล็กๆน้อยๆ ก็สามารถแก้ไขได้ทันก่อนวันงาน ไม่ว่าจะงานเช้า สาย บ่าย เย็น เค้กจำลองก็สวยงามโดดเด่นพร้อมโชว์ให้กับทุกสายตา

#5. ไม่ต้องกังวลเรื่องอุณหภูมิ

สภาพของอากาศหรืออุณหภูมิมีผลต่อการเปลี่ยนแปลงรูปร่างของเค้กได้ หากจัดงานในช่วงฤดูร้อนกลางแจ้ง เค้กแต่งงานอาจละลายเละเทะตัดออกมาดูไม่สวยงามได้ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหานี้หลายคู่จึงเลือกที่จะใช้เค้กจำลอง เพราะไม่ว่าจะจัดงาน Indoor, Outdoor หรือจะหนาวร้อนแค่ไหนก็ไม่ส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงสถานะของเค้กแน่นอน

See Also

#6 ประหยัด

ประเด็นหลักเลยค่ะ แหมก็เค้กจริงราคาแอบสูงยิ่งถ้าอยากได้แบบสวยๆดูดี หลายๆชั้น ราคาก็สูงขึ้นไปอีก จะให้มาเสียเงินเยอะๆกับเค้กก็คงจะไม่ใช่ทางเลือกที่ดีของเจ้าบ่าวเจ้าสาวบางคู่สักเท่าไหร่ ซึ่งเค้กปลอมจำลองมักจะราคาถูกกว่าเค้กจริงเป็นอย่างมาก การตัดงบประมาณตรงนี้ไปใส่ในส่วนอื่นก็เป็นทางเลือกที่ดีของเจ้าบ่าวเจ้าสาว อยากได้เค้กสวยๆราคาประหยัดๆหน่อยก็จัดเค้กจำลองเนี่ยแหละค่ะ ถ่ายรูปออกมายังไงก็สวยสู้เค้กจริงได้อยู่แล้ว

#7.ตัดปัญหาการตัดเค้กให้แขกไม่เพียงพอ

จะเห็นว่าหลายๆงานมีการใช้เค้กจริงและตัดเค้กแจกแขกในงานทุกคน ซึ่งมีปัญหาคือเค้กไม่เพียงพอต่อจำนวนคน ปัญหาเล็กๆน้อยๆนี้อาจกลายเป็นสิ่งที่ผิดพลาดของงานต่อแขกที่เราเชิญมาได้ ยิ่งเป็นผู้หลักผู้ใหญ่ด้วยเกรงว่าจะยิ่งไม่เหมาะ ใช้เค้กปลอมช่วยแก้ปัญหา เอาให้พอเป็นพิธีธรรมเนียม เป็นไฮไลท์สวยๆของงาน ถ่ายรูปออกมาเก๋ๆ และนำคัพเค้ก หรือเค้กจริงมาเตรียมแยกไว้มอบให้แค่พ่อแม่เจ้าบ่าวเจ้าสาวก็ถือว่าเป็นวิธีดีดีที่ช่วยแก้ปัญหานี้ได้แล้วล่ะค่ะ

เห็นข้อดีของการใช้เค้กจำลอง หรือเค้กปลอมในงานแต่งงานหรือยังเอ่ย หากใครงบไม่เยอะ อยากตัดปัญหาเล็กๆน้อยๆ ที่กวนใจในการใช้เค้กจริงจัดงานแต่ง เหตุผลดีๆเหล่านี้คงจะพอช่วยให้ว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวที่กำลังจะเตรียมตัวแต่งงานตัดสินใจเลือกใช้เค้กจำลองที่ใช่ในแบบที่ชอบกันได้บ้างแล้วเนอะ

ที่มา :  tagsis,modwedding,i.pinimg,celebration,constancezahn,stylemepretty,deerpearlflowers,junebugweddings,deerpearlflowers
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top